โปรแกรมคำนวณค่าสินสอด อายุเท่านี้ ทำงานแบบนี้ ควรเรียกฝ่ายชายกี่บาท?

คัดลอก URL แล้ว

ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่จะต้องตกลงปลงใจมาเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว ให้เตรียมตัวเตรียมใจไว้ได้เลย ว่าจะต้องเจอกับปัญหาอีกมากมายตามมาแน่นอน และสิ่งแรกที่เป็นเหมือนด่านวัดใจของคู่รักเลยก็คือ สินสอด

โปรแกรมคำนวณค่าสินสอด

บางคู่รักกันดี ไม่มีเรื่องให้ต้องทะเลาะ แต่พอมาคุยเรื่องแต่งงาน กลับตกลงกันเรื่องสินสอดไม่ลงตัว บ้างก็จัดการกันได้ บ้างก็เลิกรากันไป แล้วอย่างนี้จะมีอะไรมาเป็นตัวชี้วัด เอาเป็นว่าลองใช้โปรแกรมคำนวณค่าสินสอดกันเล่นๆ ดูสิ กรอกข้อมูล อายุ หน้าที่การงาน รายได้ และภาระ แล้วคุณจะรู้ว่าค่าตัวที่ต้องจ่ายให้ฝ่ายผู้หญิงนั้น เหมาะสมตามหลักเศรษฐศาสตร์อยู่ที่กี่บาท (นี่ยังไม่รวมค่าจัดงาน ค่าซองขันหมาก ค่าชุดแต่งงาน ค่าช่างแต่งหน้า และอื่นๆ อีกบลาๆๆๆ)

โปรแกรมคำนวณค่าสินสอด

1. programcalculator 

2. siamviva

3. แอพลิเคชั่นต่างๆ

4. วิธีการคำนวณตามหลักเศรษฐศาสตร์


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

มิติใหม่สินสอดแต่งงาน ใส่ทารกมาพร้อมกับแก้วแหวนเงินทอง

มิติใหม่สินสอดแต่งงาน ใส่ทารกมาพร้อมกับแก้วแหวนเงินทอง

เกิดเป็นที่ฮือฮาเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อปรากฏภาพแปลกตาในงานแต่งงานงานหนึ่งที่ไม่เหมือนใคร หลังจากพบว่าสินสอดที่ใช้ในงานครั้งนี้นอกจากมีแก้วแหวนเงินทองแล้ว ยังมีการนำทารกน้อยซึ่งเป็นพยานแห่งรักของบ่าวสาวใส่มาในสินสอดครั้งนี้ด้วย โดยเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก NevigeTom Journey และ Finling Amornthip ที่เผยให้เห็นว่า ในสินสอดที่เต็มไปด้วยเงินทองที่วางอยู่ในถาดแล้ว ยังมีเด็กทารกสวมชุดแดงนอนอยู่ในถาดแถมมาด้วย ขณะที่ผู้โพสต์ได้มีข้อความระบุว่า #เป็นสินสอดที่มีค่าที่สุดในงานแต่งและเป็นส่วนหนึ่งของพยานรักในครั้งนี้ด้วย…

X