รวบตึง 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ร้อนนี้ผิวต้องรอด หน้าไม่แพ้ ไม่พัง ไม่มันเยิ้ม!

แสงแดดประเทศไทยตอนนี้เรียกว่าเลยจุดร้อนไปแล้ว แต่ยังแรงจนแสบผิวกันเป็นแถบๆ จะออกนอกบ้านแต่ละที ยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี พร็อพต้องพร้อม หมวก ร่ม แว่นกันแดด รวมถึงสิ่งที่ต้องห้ามลืมเด็ดขาดคือ ครีมกันแดดทาหน้า ที่สามารถช่วยปกป้องผิวของเราได้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหา ผิวแพ้ง่าย ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะถ้าเลือกไม่ดี แทนที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี คุมมัน ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ อาจยิ่งทำร้ายให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองกลายเป็นสิวบุกไปอีก แต่ถ้ายังกลัวแพ้ก็มาทางนี้เลย วันนี้เราได้คัดเลือก ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย มาแนะนำเพื่อนๆ ถึง 5 แบรนด์ที่น่าลองใช้ มาพรีวิวแบบสั้นๆ ให้ดูกันค่ะ

การเลือกครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายนั้น คุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยอย่างน้อยต้องเป็นกันแดดคุมมันได้ดีระหว่างวันและไม่ควรมีส่วนผสมของสารที่ระคายเคืองกับผิวได้ง่าย หรือเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้ 

1. NIVEA SUN Protect & Sensitive Oil Control Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวแรกที่จะนำมาพรีวิวในวันนี้ เป็นครีมกันแดดทาหน้า สูตรใหม่ จากนีเวีย ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอย่างแท้จริง เพราะเป็นครีมกันแดดทาหน้า สูตรอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม สี และสารที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ที่พิเศษกว่านั้นคือเป็นครีมกันแดด คุมมัน ที่ผสานกับ L-Carnitine ช่วยลดความมันในรูขุมขนถึง 86% ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตั น และยังล็อคเมคอัพได้ยาวนานถึง 8 ชม. อีกด้วย

เรื่องการป้องกันผิวจากแสงแดด ด้วยนวัตกรรม Double UV Protection ปกป้องผิวอย่างเต็มที่จากรังสี UVA และ UVB สาเหตุของผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด กระแดด และริ้วรอยก่อนวัย บวกกับตัวเนื้อครีมที่เบาสบายผิวหน้าในรูปแบบของเนื้อเซรั่ม เหมาะสำหรับใช้งานได้ทุกวัน สามารถทาเมคอัพทับได้แบบไม่ต้องกลัวเยิ้ม ไม่ต้องกลัวแดด แถมคุมมันได้ดีสุดๆ หลอดเดียวครบ จบได้แบบไม่กลัวผิวแพ้แน่นอน

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมสีขาว ไม่เหลว แบบเนื้อเซรั่ม เกลี่ยง่าย รู้สึกลื่นๆ ที่มือ และซึมลงผิวได้ไวมากๆ ไม่รู้สึกถึงความมันตกค้างบนผิว สามารถทาเครื่องสำอางทับได้ไม่เกิดคราบ แถมยังคุมมันได้ดี ปราศจากกลิ่น
ปริมาณ และ ราคา : 50 ML. / 420.-

2. Mizumi UV Water Serum SPF 50+ pa+++

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ได้ยินมาอย่างหนาหูว่าควรต้องลอง ด้วยครีมกันแดดทาหน้าที่เป็นสูตรน้ำ จึงให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา สบายผิว คล้ายกับน้ำเลย แถมยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เป็นครีมกันแดดคุมมันอีกตัวที่ช่วยไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ในเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดก็ทำได้ดี ทั้งรังสี UVA UVB และ UV1/2 ถือเป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว 

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมเป็นสีขาวนวลๆ คล้ายน้ำนม ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่ายและซึมลงผิวได้ไว รู้สึกถึงความวาวที่หลงเหลือเล็กน้อย ทาเครื่องสำอางทับได้แต่ต้องค่อยๆ เกลี่ย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ปริมาณ และ ราคา : 40 ML. / 890.-

3. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++

มาต่อกันอีกหนึ่ง ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่เขามีการันตีมากมายว่าเป็น ครีมกันแดดทาหน้า ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดชนิดนี้เป็นแบบ Physical sunscreen และผสม วิตามิน E และสารสกัดอื่นๆ จากธรรมชาติรวมกันถึง 7 ชนิด ที่เป็นมิตรกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งรังสี UVA UVB ได้อยู่หมัด แถมมีเนื้อครีมสองสี ทั้งสีขาวและสีเบจให้สาวๆ แต่ละคนได้เลือกใช้กันตามสีผิวเลย

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมจะแน่นๆ กึ่งมูส มีสีขาวนวล ต้องค่อยๆ ใช้เวลาในการเกลี่ยให้ทั่ว แต่ได้เนื้อสัมผัสที่เบาบาง สบายผิวมากๆ แถมยังปกปิดผิวหน้าได้ในระดับหนึ่ง เมื่อลงเมคอัพเบสอาจจะเกิดคราบเล็กน้อย ไม่ค่อยมีกลิ่น
ปริมาณ และ ราคา : 40 ML. / 770.-

4. ANESSA Perfect UV Sunscreen mild milk SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวถัดมา ต้องบอกก่อนว่าที่อยากแนะนำเพราะความแตกต่างที่มาพร้อมสูตรน้ำนม จึงทำให้ได้เนื้อสัมผัส ที่ลื่นผิวมันวาวนิดๆ แต่ยังไม่หนักผิวหน้า ด้วยส่วนผสมที่มีสารสกัดจากตังกุยและขมิ้น ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส เหมาะกับทุกกิจกรรมทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทั้งยังเป็น กันแดดคุมมัน ที่สามารถลงเป็นรองพื้นก่อนลงเมคอัพได้เลย ไม่เหนอะหนะ พร้อมประสิทธิภาพสูงสุดในการปกป้องผิวจากแสงแดดตลอดวัน

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมออกสีชมพูนมๆ ค่อนข้างเหลวคล้ายน้ำ เวลาเกลี่ยลงบนผิวซึมได้ไว  สามารถทาเมคอัพทับได้ง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่น
ปริมาณ และ ราคา : 60 ML. / 950.-

5. La Roche Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+

ปิดท้ายกันด้วย ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เอาใจคนที่มีผิวผสมถึงผิวมันกันหน่อย ด้วยเนื้อครีมแบบเจล ทำให้สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ทันที ไม่ทิ้งความมันวาวตกค้าง สำหรับสูตรใหม่ที่เป็น กันแดดคุมมัน เสริมด้วยแอร์ลิเซียม ยิ่งช่วยลดและดูดซับความมันได้ยาวนานยิ่งขึ้น และเพราะเป็น ครีมกันแดดทาหน้า สูตรอ่อนโยน จึงสามารถใช้ได้ทั้งผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวไวต่อแสง เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน เรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดก็ทำได้ดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาด

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อเจลแต่มีสีขาวนวล เกลี่ยไม่ยาก และให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ซึมไว คุมความมันบนใบหน้าได้ในระดับที่ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ปริมาณ และ ราคา : 50 ML. / 1,300.-

ทั้ง 5 แบรนด์ที่คัดเลือกมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าลองใช้มากๆ ซึ่งแต่ละตัวก็มีส่วนผสมและคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องความบางเบาของเนื้อครีม การคุมมันที่เหมาะสมกับการใช้งานในกิจกรรมต่างๆ รวมถึงสภาพผิวของสาวๆ แต่ละคนที่ถูกจริตกับเนื้อครีมแต่ละประเภท ยังไงลองเก็บข้อมูลไว้พิจารณาในการเลือกซื้อ ครีมกันแดดทาหน้า ครั้งต่อไปกันดูนะคะ

ใช่ว่าผิวแพ้ง่ายแล้วเราต้องยอมแพ้ด้วย แค่ใส่ใจเลือก ครีมกันแดดทาหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิว ต่อให้แดดแรงแค่ไหนก็สู้ได้ ออกแดดได้แบบไม่มีเยิ้ม ไม่เสี่ยงแพ้แน่นอน

WRITER

RELATED

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

มัทฉะ (MACCHA) เปิดมิติใหม่ให้ผิวสวยสมบูรณ์แบบ สารสกัดสุดล้ำค่าจาก ‘ชาเขียวอุจิ’ แห่งเกียวโต ญี่ปุ่น

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังความงาม แนะเคล็ดลับปกป้องผิวจากแสงแดด

เคล็ดลับการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อให้คุณได้สนุกกับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างมั่นใจ แนะนำโดย ‘ธัญ’ (THANN) และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

รู้มั้ย? UVA ร้ายแรงกว่าที่คิด! แนะนำครีมกันแดด มีค่าการปกป้อง อย่างครบถ้วน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

เมษามาเยือนพร้อมแสงแดดจัดๆ อีกเช่นเคย ดังนั้น ไอเท็ม “ครีมกันแดด” จึงเป็นไอเท็มบังคับที่ทุกคนควรมีไว้ใช้กันนะ วันนี้เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับการเลือกครีมกันแดดเบื้องต้น และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาป้ายยาทุกคนไปพร้อมกันแล้ว เคล็ดลับการเลือก ครีมกันแดด เบื้องต้น อย่างที่เรารู้กันว่ารังสียูวีที่เดินทางมาถึงโลกคิดเป็นเพียง 5% ของแสงแดดทั้งหมด…

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

เลือกครีมกันแดดให้ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง! แนะนำวิธีการเลือกครีมกันแดด

หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าการทาครีมกันแดดนั้นมีความสำคัญอย่างมาก เพราะหากเราไม่มีการป้องกันผิวหน้า และผิวตัวจากแสงแดด ก็อาจทำให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวไหม้ ฝ้าถามหา ฯลฯ ซึ่งแน่นอนว่าปัญหาผิวเหล่านี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดแน่นอน เราจึงจำเป็นต้องทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอทุกวัน อย่างไรก็ตาม หลายๆ คนก็อาจจะสงสัยว่าแล้วเราจะเลือกทาครีมกันแดดอย่างไรดี?…

สิวหลบไป! แจกลิสต์ 3 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

สิวหลบไป! แจกลิสต์ 3 โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย

เคล็ดลับการกำจัดสิวให้สิ้นซากเริ่มต้นจากการเลือกโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนที่สามารถทำความสะอาดผิวได้โดยไม่แห้งตึงจนเกินไป ซึ่งโฟมล้างหน้าในท้องตลาดนั้นมีด้วยกันมากมายหลายสูตรให้เลือกสรร บางคนแพ้ตัวนั้น บางคนไม่ชอบตัวนี้ บางคนอ่านรีวิวว่าดีแล้วซื้อเลย แต่ในความเป็นจริงแล้ว การเลือกโฟมล้างหน้านั้นมีรายละเอียดมากกว่าที่คิด แล้วตัวไหนถึงจะช่วยให้ผิวหน้าอันแสนบอบบางของเราห่างไกลได้จากสิวและสิ่งสกปรกกันแน่ ว่าแล้วก็ไม่รอช้า มาดูกันเลยดีกว่าว่าโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนตัวไหนนั้นน่าจะเหมาะกับเรามากที่สุด NIVEA Pearl White 5in1 Moisture…

5 ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด ที่ร้ายกว่ารังสียูวี อันตรายที่คุณไม่เคยรู้!

5 ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้าในแดด ที่ร้ายกว่ารังสียูวี อันตรายที่คุณไม่เคยรู้!

ครีมกันแดด ที่สาวๆเลือกใช้ ปกติเลือกกันแบบไหนคะ เลือกครีมกันแดดที่มีค่าSPF50 PA +++ เพื่อป้องกันUVA/UVB

รวมโปร 12.12 เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม!

รวมโปร 12.12 เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมกระเป๋าตังค์ให้พร้อม!

สำหรับสาวๆที่เป็นสาวก เครื่องสำอางเคาน์เตอร์แบรนด์ เตรียมตัวเตรียมเงินกันให้พร้อม เพราะทิ้งทวนท้ายปีนี้ แต่ละแบรนด์เค้าก็เตรียมไม้เด็ดไว้มัดใจให้คุณๆได้ครอบครอง

รังสี UV คืออะไร? สรุปแล้วคนเราต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวทุกวันไหมนะ?

รังสี UV คืออะไร? สรุปแล้วคนเราต้องใช้ครีมกันแดดทาตัวทุกวันไหมนะ?

ก็แดดประเทศไทยร้อนขนาดนี้ ขนาดอยู่ในอาคารยังรับรู้ได้ถึงรังสีความร้อนจากแสงแดดเลย สาว ๆ รู้กันไหมว่ารังสี UV นั้นส่งผลเสียต่อผิวของเราได้ แม้เราจะอยู่ในอาคารหรืออยู่ในร่มนะคะ แล้วบอกเลยว่ารังสีที่ทำร้ายผิวเหล่านี้ ทำให้ผิวเสียระดับลึกเลยทีเดียว หากไม่ใช้ครีมกันแดดทาตัวเป็นประจำ รังสีเหล่านี้ก็จะทำให้เพื่อน ๆ พบเจอกับปัญหาผิวสุดปวดหัว ไม่ว่าจะเป็นสีผิวคล้ำเสีย…

รวม 3 ครีมกันแดดสุดปัง กันแดดไร้สารเคมีรวมความออร์แกนิคไว้สุด ๆ

รวม 3 ครีมกันแดดสุดปัง กันแดดไร้สารเคมีรวมความออร์แกนิคไว้สุด ๆ

กระแสผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคกำลังมาแรงสุด ๆ แบบหยุดไม่อยู่ หลาย ๆ แบรนด์สกินแคร์และเครื่องสำอางต่างพากันออกไลน์โปรดักส์ที่มีความเป็นออร์แกนิคเอาใจสาว ๆ และคนที่ชอบดูแลผิวกันรัว ๆ รวมถึงครีมกันแดดเองก็มีแบบออร์แกนิคใส ๆ ให้เลือกใช้ เป็นกันแดดไร้สารเคมีที่ใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย เรียกได้ว่าโดนใจสายรักธรรมชาติเป็นที่สุด ว่าแต่จะมีแบรนด์ไหนบ้างที่มีกันแดดไร้สารเคมี…