รวบตึง 5 ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ร้อนนี้ผิวต้องรอด หน้าไม่แพ้ ไม่พัง ไม่มันเยิ้ม!

คัดลอก URL แล้ว

แสงแดดประเทศไทยตอนนี้เรียกว่าเลยจุดร้อนไปแล้ว แต่ยังแรงจนแสบผิวกันเป็นแถบๆ จะออกนอกบ้านแต่ละที ยิ่งต้องเตรียมตัวให้ดี พร็อพต้องพร้อม หมวก ร่ม แว่นกันแดด รวมถึงสิ่งที่ต้องห้ามลืมเด็ดขาดคือ ครีมกันแดดทาหน้า ที่สามารถช่วยปกป้องผิวของเราได้ โดยเฉพาะคนที่มีปัญหา ผิวแพ้ง่าย ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะถ้าเลือกไม่ดี แทนที่จะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี คุมมัน ไม่ทำให้ผิวหมองคล้ำ อาจยิ่งทำร้ายให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองกลายเป็นสิวบุกไปอีก แต่ถ้ายังกลัวแพ้ก็มาทางนี้เลย วันนี้เราได้คัดเลือก ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย มาแนะนำเพื่อนๆ ถึง 5 แบรนด์ที่น่าลองใช้ มาพรีวิวแบบสั้นๆ ให้ดูกันค่ะ

การเลือกครีมกันแดดทาหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายนั้น คุณสมบัติที่ขาดไม่ได้เลยอย่างน้อยต้องเป็นกันแดดคุมมันได้ดีระหว่างวันและไม่ควรมีส่วนผสมของสารที่ระคายเคืองกับผิวได้ง่าย หรือเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะก็ยิ่งเพิ่มความมั่นใจในการใช้งานได้ 

1. NIVEA SUN Protect & Sensitive Oil Control Serum SPF50+ PA+++

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวแรกที่จะนำมาพรีวิวในวันนี้ เป็นครีมกันแดดทาหน้า สูตรใหม่ จากนีเวีย ที่อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติที่เหมาะสำหรับคนผิวแพ้ง่ายอย่างแท้จริง เพราะเป็นครีมกันแดดทาหน้า สูตรอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม สี และสารที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคือง ที่พิเศษกว่านั้นคือเป็นครีมกันแดด คุมมัน ที่ผสานกับ L-Carnitine ช่วยลดความมันในรูขุมขนถึง 86% ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตั น และยังล็อคเมคอัพได้ยาวนานถึง 8 ชม. อีกด้วย

เรื่องการป้องกันผิวจากแสงแดด ด้วยนวัตกรรม Double UV Protection ปกป้องผิวอย่างเต็มที่จากรังสี UVA และ UVB สาเหตุของผิวคล้ำเสีย ฝ้าแดด กระแดด และริ้วรอยก่อนวัย บวกกับตัวเนื้อครีมที่เบาสบายผิวหน้าในรูปแบบของเนื้อเซรั่ม เหมาะสำหรับใช้งานได้ทุกวัน สามารถทาเมคอัพทับได้แบบไม่ต้องกลัวเยิ้ม ไม่ต้องกลัวแดด แถมคุมมันได้ดีสุดๆ หลอดเดียวครบ จบได้แบบไม่กลัวผิวแพ้แน่นอน

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมสีขาว ไม่เหลว แบบเนื้อเซรั่ม เกลี่ยง่าย รู้สึกลื่นๆ ที่มือ และซึมลงผิวได้ไวมากๆ ไม่รู้สึกถึงความมันตกค้างบนผิว สามารถทาเครื่องสำอางทับได้ไม่เกิดคราบ แถมยังคุมมันได้ดี ปราศจากกลิ่น
ปริมาณ และ ราคา : 50 ML. / 420.-

2. Mizumi UV Water Serum SPF 50+ pa+++

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ได้ยินมาอย่างหนาหูว่าควรต้องลอง ด้วยครีมกันแดดทาหน้าที่เป็นสูตรน้ำ จึงให้เนื้อสัมผัสที่บางเบา สบายผิว คล้ายกับน้ำเลย แถมยังไม่มีส่วนผสมของพาราเบน น้ำหอม แอลกอฮอล์ และสีสังเคราะห์ ที่อาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองได้ เป็นครีมกันแดดคุมมันอีกตัวที่ช่วยไม่ให้หน้าเยิ้มระหว่างวัน ในเรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดก็ทำได้ดี ทั้งรังสี UVA UVB และ UV1/2 ถือเป็นอีกหนึ่งครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่เป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว 

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมเป็นสีขาวนวลๆ คล้ายน้ำนม ค่อนข้างเหลว เกลี่ยง่ายและซึมลงผิวได้ไว รู้สึกถึงความวาวที่หลงเหลือเล็กน้อย ทาเครื่องสำอางทับได้แต่ต้องค่อยๆ เกลี่ย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ปริมาณ และ ราคา : 40 ML. / 890.-

3. Smooth E Physical White Babyface UV Expert SPF 50+ PA+++

มาต่อกันอีกหนึ่ง ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ที่เขามีการันตีมากมายว่าเป็น ครีมกันแดดทาหน้า ที่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ครีมกันแดดชนิดนี้เป็นแบบ Physical sunscreen และผสม วิตามิน E และสารสกัดอื่นๆ จากธรรมชาติรวมกันถึง 7 ชนิด ที่เป็นมิตรกับคนที่ผิวแพ้ง่าย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้งรังสี UVA UVB ได้อยู่หมัด แถมมีเนื้อครีมสองสี ทั้งสีขาวและสีเบจให้สาวๆ แต่ละคนได้เลือกใช้กันตามสีผิวเลย

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมจะแน่นๆ กึ่งมูส มีสีขาวนวล ต้องค่อยๆ ใช้เวลาในการเกลี่ยให้ทั่ว แต่ได้เนื้อสัมผัสที่เบาบาง สบายผิวมากๆ แถมยังปกปิดผิวหน้าได้ในระดับหนึ่ง เมื่อลงเมคอัพเบสอาจจะเกิดคราบเล็กน้อย ไม่ค่อยมีกลิ่น
ปริมาณ และ ราคา : 40 ML. / 770.-

4. ANESSA Perfect UV Sunscreen mild milk SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ตัวถัดมา ต้องบอกก่อนว่าที่อยากแนะนำเพราะความแตกต่างที่มาพร้อมสูตรน้ำนม จึงทำให้ได้เนื้อสัมผัส ที่ลื่นผิวมันวาวนิดๆ แต่ยังไม่หนักผิวหน้า ด้วยส่วนผสมที่มีสารสกัดจากตังกุยและขมิ้น ที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าหมองคล้ำให้กลับมากระจ่างใส เหมาะกับทุกกิจกรรมทั้งในร่มและกลางแจ้ง ทั้งยังเป็น กันแดดคุมมัน ที่สามารถลงเป็นรองพื้นก่อนลงเมคอัพได้เลย ไม่เหนอะหนะ พร้อมประสิทธิภาพสูงสุดในการปกป้องผิวจากแสงแดดตลอดวัน

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อครีมออกสีชมพูนมๆ ค่อนข้างเหลวคล้ายน้ำ เวลาเกลี่ยลงบนผิวซึมได้ไว  สามารถทาเมคอัพทับได้ง่าย ไม่ค่อยมีกลิ่น
ปริมาณ และ ราคา : 60 ML. / 950.-

5. La Roche Posay ANTHELIOS XL Dry Touch Gel-Cream SPF 50+

ปิดท้ายกันด้วย ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย เอาใจคนที่มีผิวผสมถึงผิวมันกันหน่อย ด้วยเนื้อครีมแบบเจล ทำให้สามารถซึมซาบสู่ผิวได้ทันที ไม่ทิ้งความมันวาวตกค้าง สำหรับสูตรใหม่ที่เป็น กันแดดคุมมัน เสริมด้วยแอร์ลิเซียม ยิ่งช่วยลดและดูดซับความมันได้ยาวนานยิ่งขึ้น และเพราะเป็น ครีมกันแดดทาหน้า สูตรอ่อนโยน จึงสามารถใช้ได้ทั้งผิวที่เป็นสิวง่าย ผิวไวต่อแสง เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน เรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดก็ทำได้ดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งตัวที่ไม่ควรพลาด

ลักษณะเนื้อครีม : เนื้อเจลแต่มีสีขาวนวล เกลี่ยไม่ยาก และให้ความรู้สึกเบาสบายผิว ซึมไว คุมความมันบนใบหน้าได้ในระดับที่ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ปริมาณ และ ราคา : 50 ML. / 1,300.-

ทั้ง 5 แบรนด์ที่คัดเลือกมาแนะนำในวันนี้ บอกเลยว่าเป็นครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าลองใช้มากๆ ซึ่งแต่ละตัวก็มีส่วนผสมและคุณสมบัติเฉพาะตัวที่แตกต่างกัน ทั้งเรื่องความบางเบาของเนื้อครีม การคุมมันที่เหมาะสมกับการใช้งานในกิจกรรมต่างๆ รวมถึงสภาพผิวของสาวๆ แต่ละคนที่ถูกจริตกับเนื้อครีมแต่ละประเภท ยังไงลองเก็บข้อมูลไว้พิจารณาในการเลือกซื้อ ครีมกันแดดทาหน้า ครั้งต่อไปกันดูนะคะ

ใช่ว่าผิวแพ้ง่ายแล้วเราต้องยอมแพ้ด้วย แค่ใส่ใจเลือก ครีมกันแดดทาหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิว ต่อให้แดดแรงแค่ไหนก็สู้ได้ ออกแดดได้แบบไม่มีเยิ้ม ไม่เสี่ยงแพ้แน่นอน


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

Amita S

Content Creator / Beauty Tip&trick

RELATED

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

อันตรายจากแสงแดด ที่เกิดขึ้นกับผิว การทากันแดด คือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

แสงแดด ภัยอันตรายอย่างมากกับผิวหน้าและผิวกาย ยิ่งช่วงเปลี่ยนจากฤดูหนาวเป็นฤดูร้อน จะทำให้ผิวสูญเสียการป้องกัน

BIODERMA แบรนด์เวชสำอางจากฝรั่งเศส ร่วมกับ Shopee เปิดตัวครีมฟื้นบำรุง ปกป้องผิวแพ้ Sensibio Defensive ที่แรกในประเทศไทย พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ

BIODERMA แบรนด์เวชสำอางจากฝรั่งเศส ร่วมกับ Shopee เปิดตัวครีมฟื้นบำรุง ปกป้องผิวแพ้ Sensibio Defensive ที่แรกในประเทศไทย พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ

กรุงเทพฯ ประเทศไทย : บริษัท นาโอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมเวชสำอางดูแลผิวจากฝรั่งเศส นำเข้าและจัดจำหน่ายเวชสำอาง BIODERMA (ไบโอเดอร์มา) ร่วมกับ Shopee (ช้อปปี้) เปิดตัวครีมฟื้นบำรุง…

ความแตกต่างระหว่าง ผิวแพ้ง่าย กับ ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย พร้อมวิธีรับมือปัญหาผิว

ความแตกต่างระหว่าง ผิวแพ้ง่าย กับ ผิวบอบบางระคายเคืองง่าย พร้อมวิธีรับมือปัญหาผิว

เคยสังเกตกันไหมคะว่า ผิวของเรานั้นเป็นผิวแพ้ง่ายและผิวบอบบางไวต่อการระคายเคืองหรือแค่พักผ่อนน้อย จนฮอร์โมนแปรปรวน มาหาคำตอบกันค่ะ

แบรนด์สุดฮิตจากเกาหลี SKIN 1004 เปิดตัวซีรีส์ใหม่ Hyalu-Cica Series เพื่อผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส ลดริ้วรอย

แบรนด์สุดฮิตจากเกาหลี SKIN 1004 เปิดตัวซีรีส์ใหม่ Hyalu-Cica Series เพื่อผิวอิ่มน้ำ กระจ่างใส ลดริ้วรอย

All About You ผู้คัดสรรรผลิตภัณฑ์ความงาม Clean Beauty ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและธรรมชาติจากทั่วโลก ขอแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่จากแบรนด์ SKIN 1004 (สกิน วัน โอ โอ โฟลว์) ผลิตภัณฑ์ความงามจากประเทศเกาหลีใต้ ได้แก่ Hyalu-Cica Series

แคปซูลบูทส์ผิวสวย No7 Advanced Ingredients Capsule สูตรเข้มข้น บิด หยด ตบ สด สะอาด ใน 1 แคปซูล

แคปซูลบูทส์ผิวสวย No7 Advanced Ingredients Capsule สูตรเข้มข้น บิด หยด ตบ สด สะอาด ใน 1 แคปซูล

แบรนด์สกินแคร์อันดับหนึ่งจากประเทศอังกฤษ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ pre-serum ใหม่ No7 Advanced Ingredients Capsule แคปซูลบูทส์ผิวสวย สูตรเข้มข้น กับ 3 ขั้นตอนในการใช้ง่าย ๆ เพียง บิด หยด ตบ สด สะอาด ใน 1 แคปซูล

ทิปส์บำรุงผิวช่วง Covid-19 เลือกใช้ครีมแบบไหนเวิร์ค ตัวไหนเอาอยู่

ทิปส์บำรุงผิวช่วง Covid-19 เลือกใช้ครีมแบบไหนเวิร์ค ตัวไหนเอาอยู่

หมออุ๋ม ขวัญจิรา วงศ์เกียรติขจร แพทย์เฉพาะทางด้านผิวหนัง มีคำแนะนำในการบำรุงผิวสำหรับสาวๆที่ต้องดูแลผิวในช่วงที่ไม่สามารถออกไปสปาหรือคลินิก

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

10 ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ที่ดีที่สุด ช่วยให้รอยสักไม่ให้ซีดจาง

สาวๆที่รักการสักและลายสักสวยๆบนผิวของคุณ ครีมกันแดดปกป้องรอยสัก ก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะแสงแดดอาจทำให้รอยสักจางลงได้

การ์นิเย่ พลิกโฉมสู่แบรนด์ บิวตี้รักษ์โลก ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ สวยใส่ใจโลก

การ์นิเย่ พลิกโฉมสู่แบรนด์ บิวตี้รักษ์โลก ต่อยอดทุกความสวยสู่นิยามใหม่ สวยใส่ใจโลก

เดินหน้ายกระดับแบรนด์สู่ ‘Green Beauty’ เพื่อสร้างความงามเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ในด้านการมุ่งลดผลกระทบของแบรนด์ การพัฒนาผลิตภัณฑ์ และการจัดการห่วงโซ่คุณค่าด้วยความใส่ใจโลก

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

ครีมกันแดด จำเป็นต่อเด็กมากแค่ไหน ควรเลือกใช้ยังไงให้ลูกน้อยไม่แพ้

อายุที่เหมาะจะให้ลูกน้อยทาครีมกันแดดควรเริ่ม ตั้งแต่อายุ 6 เดือนขึ้นไป ไม่แนะนำให้ใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 6 เดือนเพราะผิวเด็กจะบอบบางมาก

X