วิธีทำให้น้ำหอมติดทน 7 เคล็ดไม่ลับ ที่จะช่วยให้น้ำหอมของคุณติดทนทั้งวัน

คัดลอก URL แล้ว

วิธีทำให้น้ำหอมติดทน จริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็เป็นปัญหาของคุณผู้หญิงหลายคน ที่บางทีซื้อน้ำหอมมาก็หวังจะให้กลิ่นหอมๆ นั้นอยู่ติดตัวคุณไปทั้งวัน แต่กลับกลายเป็นว่าฉีดไปได้แค่แป๊ปเดียวกลิ่นก็หายไปซะแล้ว และคุณก็คงจะอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมบางคนที่เพียงแค่เดินผ่าน กลิ่นน้ำหอมก็หอมฟุ้งเตะจมูกเลยทีเดียว วันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับมาฝากสาวๆ ทุกคน ที่อยากจะให้กลิ่นหอมของน้ำหอมติดทนไปทั้งวัน

  • การทำให้ผิวมีความชุ่มชื้น 

เป็นที่รู้กันอยู่แล้วว่า ผิวแห้งนั้นเปรียบเสมือนสภาพแวดล้อมที่แย่สำหรับน้ำหอม นั่นคือเหตุผลที่ว่า ทำไมเราจึงจะต้องใช้มอยเจอไรเซอร์มาช่วยในการทำให้น้ำหอมติดทน ซึ่งมีวิธีง่ายๆ ก็คือการนำครีมกันแดด หรือ โลชั่น ที่ไม่มีกลิ่น มาทาก่อนที่จะฉีดน้ำหอมลงไป นั่นจะช่วยทำให้น้ำหอมของคุณติดนานขึ้น ซึ่งในปัจจุบันน้ำหอมมักจะขายคู่กับโลชั่นที่มีกลิ่นเดียวกัน ซึ่งถ้าใช้คู่กันแบบนีแล้วล่ะก็ รับรองเลยว่ากลิ่นน้ำหอมของคุณจะฟุ้ง และติดทนไปทั้งวัน

น้ำหอม
  • ลองเปลี่ยนวิธีการใช้น้ำหอมใหม่

วิธียอดฮิตที่ใช้กันในปัจจุบันก็คือ การฉีดน้ำหอมกลางอากาศแล้วเดินผ่านให้กลิ่นนั้นติดตัว ซึ่งมีการแนะนำว่าใช้วิธีนี้แล้วกลิ่นจะติดทั่วทั้งตัว ทำให้ความหอมอยู่กับตัวคุณไปทั้งวัน แต่เมื่อเราต้องออกไปเจอกับอากาศร้อนๆ ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้น้ำหอมที่เราฉีดมาระเหย จึงอยากเสนออีกวิธีที่ดีเหมือนกัน คือให้ลองเปลี่ยนมาฉีดน้ำหอมเฉพาะจุด ตรงบริเวณชีพจรของเรา ได้แก่ บริเวณคอ ข้อศอก ข้อมือ และข้อพับหลังเข่า เพราะผิวส่วนนั้นเป็นส่วนที่มีความอุ่นที่สุด จึงสามารถช่วยให้น้ำหอมติดทนและกระจายกลิ่นได้ดีขึ้น

  • เก็บน้ำหอมให้ถูกวิธี

สาวๆ หลายคนต้องเป็นเหมือนกันแน่นอน ที่หยิบน้ำหอมมาใช้แล้ววางกระจัดกระจายไม่เป็นที่เป็นทาง แต่หารู้ไม่ว่าหากไปวางทิ้งเอาไว้ผิดที่เข้า น้ำหอมสุดที่รักของคุณอาจจะเสื่อมประสิทธิภาพลงได้ จริงๆ แล้วน้ำหอมควรเก็บเอาไว้ในที่ที่ค่อนข้างเย็น และวางไว้ให้ห่างจากที่ที่แดดจะส่องเข้ามาโดนได้ เพราะความร้อนจะเป็นตัวการที่เข้าไปทำลายสารที่ทำให้น้ำหอมมีกลิ่นนั้นเอง ซึ่งสามารถสังเกตุได้ว่าน้ำหอมหลายๆ ยี่ห้อนั้นจะใช้ขวดน้ำหอมที่ค่อนข้างจะมีสีเข้ม นั่นก็เพื่อป้องกันแสงและความร้อนที่จะเข้ามาโดนกับตัวน้ำหอม ดังนั้นแนะนำให้เก็บน้ำหอมไว้ในตู้เย็นจะเป็นการดีที่สุด

วิธีใช้น้ำหอม
  • เลือกน้ำหอมให้เหมาะกับสภาพอากาศ

หากอยู่ในสภาพอากาศที่ค่อนข้างร้อน ควรเลือกใช้น้ำหอมที่เป็น EDP(Eau de parfum) คือจะมีเชื้อน้ำหอมผสมอยู่ราวๆ 10-20% แล้วแต่ยี่ห้อ ซึ่งจะทำให้น้ำหอมติดทนอย่างน้อย 4-6 ชม. นั่นหมายความว่าจะมีความติดทนมากกว่าที่เป็นประเภท EDT(Eau de toilette) ซึ่งจะมีเชื้อน้ำหอมผสมอยู่ในสัดส่วน 5-15% แล้วแต่ยี่ห้อ และจะมีประสิทธิภาพในการติดทนราวๆ 3-4ชม. เท่านั้น ดังนั้นควรสังเกตุให้ดีๆ ก่อนทำการซื้อ ยิ่งถ้ามาเจออากาศร้อน หรืออากาศชื้นแล้ว น้ำหอมแบบ EDT จะยิ่งลดประสิทธิภาพลง

  • หาตัวช่วยพิเศษเช่นลิปบาล์ม หรือ วาสลีน

ลิปบาล์ม หรือ วาสลีน มีสัมผัสที่ค่อนข้างเหนียวและแน่น ที่สำคัญไม่มีกลิ่นที่จะมาทำให้น้ำหอมของเรากลิ่นเพี้ยน ดังนั้นจึงเป็นอีกตัวช่วยที่น่าสนใจ ลองทาลิปบาล์มไปที่บริเวณด้านในข้อมือ และคอ ก่อนที่จะทำการฉีดน้ำหอม จะช่วยให้น้ำหอมติดผิวดีขึ้น และทำให้กลิ่นติดทนนานขึ้น

วิธีใช้น้ำหอมให้ติดทน
  • ห้ามถู

หลายๆ คนรู้สึกเสียดายน้ำหอมที่ฉีด ทำให้เวลาฉีดลงไปที่ผิวแล้วมักจะเอาข้อมือไปถู เพราะคิดว่าน้ำหอมจะซึมและกระจายไปทั่ว ทำให้กลิ่นฟุ้ง แต่ขอบอกเลยว่าเป็นวิธีที่ผิด เพราะการถูเป็นการเพิ่มความร้อนให้กับผิว ซึ่งจะไปเร่งให้เกิดปฏิกริยาทางเคมี ทำให้กลิ่นน้ำหอมของคุณเพี้ยน และจางเร็วขึ้น ทางที่ดีให้ใช้ข้อมือกดแบบแตะๆ หรือปล่อยให้น้ำหอมซึมเข้าผิวตามปกติจะดีกว่า

  • ผมคือจุดที่ดีที่สุด

หลายคนคงยังไม่รู้ว่าผมเป็นอีกจุดที่ดีที่สุดในการฉีดน้ำหอมลงไป และเมื่อฉีดที่ผมแล้วจะช่วยให้กลิ่นฟุ้งตามตัวคุณไปขณะที่คุณเดินด้วย ซึ่งบางคนอาจจะกังวลว่าการฉีดน้ำหอมซึ่งมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ลงบนเส้นผมนั้น จะเป็นการทำร้ายผมรึเปล่า แต่จริงๆ แล้ว การฉีดเพียงเล็กน้อยนั้นไม่ได้ส่งผลเสียอะไรกับเส้นผมของคุณ

บิวตี้บล็อกเกอร์ Icepadie กับ น้ำหอมสุดเลิฟ ชิ้นไหนที่สาวๆต้องมี!!


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

มาทำความรู้จัก JAPARA น้ำหอมอียิปต์ที่รังสรรค์โดยคนไทย สร้างรายได้กว่าร้อยล้านใน 1 ปี

มาทำความรู้จัก JAPARA น้ำหอมอียิปต์ที่รังสรรค์โดยคนไทย สร้างรายได้กว่าร้อยล้านใน 1 ปี

หากพูดถึงเสน่ห์ของผู้หญิง คุณคิดว่าจะประกอบด้วยอะไรบ้าง รูปร่าง ? หน้าตา ? ความคิด ? ทุกข้อที่กล่าวมาถูกต้องทั้งหมด แต่มีอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ขาดไม่ได้ก็คือ “กลิ่น” หากดวงตาคือสะพานสู่หัวใจ กลิ่นกายหอมก็คือสะพานส่งความรู้สึกคุณเอ๋ ผู้ก่อตั้ง JAPARA…

น้ำหอม Burberry Her Eau de Toilette กลิ่นหอมแนวโมเดิร์นสำหรับผู้หญิงยุคใหม่

น้ำหอม Burberry Her Eau de Toilette กลิ่นหอมแนวโมเดิร์นสำหรับผู้หญิงยุคใหม่

Burberry นำเสนอน้ำหอม Burberry Her Eau de Toilette กลิ่นหอมแนวโมเดิร์นสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ ซึ่งเป็นน้ำหอมใหม่ล่าสุดจากคอลเลคชั่น Burberry Her สัมผัสกลิ่นหอมจากดอกพีโอนีที่บานสะพรั่ง ผสมผสานกับกลิ่นลูกแพร์ที่สดใส เสริมด้วยกลิ่นหอมจากดอกสายน้ำผึ้งและดอกกุหลาบ เพิ่มความหอมละมุนด้วยเบสโน้ตกลิ่นวูดดี้…

BURBERRY เปิดตัว THE HERO CAMPAIGN โดยได้ ADAM DRIVER มาเป็นตัวแทนความเป็นผู้ชายสมัยใหม่

BURBERRY เปิดตัว THE HERO CAMPAIGN โดยได้ ADAM DRIVER มาเป็นตัวแทนความเป็นผู้ชายสมัยใหม่

2 กันยายน 2564“การสร้างกลิ่นหอมเป็นเรื่องเฉพาะตัวและใกล้ตัวมาก และผมรู้สึกถึงความพิเศษนี้โดยเฉพาะกับ Hero ซึ่งเป็นน้ำหอมกลิ่นแรกของผมสำหรับ Burberry ผมต้องการให้ Hero เป็นตัวแทนความเป็นผู้ชายสมัยใหม่ โดยเล่นกับแก่นแท้ของสัญชาติญาณดิบของมนุษย์และสัตว์ โดยถ่ายทอดความแตกต่างสุดขั้วระหว่างความแข็งแกร่งและความอ่อนไหว ผมตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Adam Driver…

ความหอมอันหรูหราคลาสสิก  TED BAKER Harmony Blossom Collection ลัดฟ้าจากลอนดอน บินตรงสู่ประเทศไทย

ความหอมอันหรูหราคลาสสิก TED BAKER Harmony Blossom Collection ลัดฟ้าจากลอนดอน บินตรงสู่ประเทศไทย

แรงบันดาลใจจากมวลหมู่ดอกไม้นานาชนิดในสวน TED BAKER Harmony Blossom Collection สัมผัสประสบการณ์ความหอมอันหรูหราสุดคลาสสิก

5 ความเข้มข้นของน้ำหอม ที่สาวๆ ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

5 ความเข้มข้นของน้ำหอม ที่สาวๆ ต้องรู้ก่อนตัดสินใจซื้อ

น้ำหอม เป็นสิ่งที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ใช้กันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งแต่ละคนก็จะเลือกใช้แบรนด์ที่แตกต่างออกไป ตามคาแรกเตอร์ หรือสไตล์ส่วนตัวที่แต่ละคนชอบ แต่การจะเลือกซื้อน้ำหอม ดูแค่แบรนด์หรือกลิ่นอย่างเดียวไม่ได้นะคะ เราจะต้องดูไปถึงความเข้มข้นของน้ำหอมตัวนั้นๆ เพราะมันจะสามารถบ่งบอกได้ว่า เมื่อเราฉีดลงไปบนร่างกายแล้ว น้ำหอมจะติดทนนานไปอีกกี่ชั่วโมง ระดับความเข้มข้นของน้ำหอม 1. Parfum :…

กลิ่นหอม ผิวสวย! อัพเดท 5 โลชั่นน้ำหอม ใน 7-11 หอมยาวนาน ราคาน่ารัก

กลิ่นหอม ผิวสวย! อัพเดท 5 โลชั่นน้ำหอม ใน 7-11 หอมยาวนาน ราคาน่ารัก

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน มีความชื่นชอบกลิ่นน้ำหอมที่ต่างกันออกไป แล้วแต่ความชอบ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเอง แต่ก่อนที่จะไปเลือกซื้อกัน มีใครทราบบ้างว่า การทา โลชั่นน้ำหอม ให้ติดทน ก็ต้องมีเคล็ดลับเหมือนกันนะ เคล็ดลับทา โลชั่นน้ำหอม ยังไงให้ติดทนที่สุด เคล็ดลับการทา…

How To วิธีเลือกซื้อน้ำหอม ทำอย่างไรให้ได้กลิ่นที่โดนใจมากที่สุด!!

How To วิธีเลือกซื้อน้ำหอม ทำอย่างไรให้ได้กลิ่นที่โดนใจมากที่สุด!!

น้ำหอม ไม่ได้ช่วยแค่ในเรื่องของการเสริมความมั่นใจหรือปรับบุคลิกภาพเพียงอย่างเดียวเท่านั้นนะคะ แต่มันสามารถสื่อสารหรือบ่งบอกอะไรบางอย่างในตัวเราได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นเวลาจะซื้อน้ำหอมทั้งที ก็ต้องเลือกแบบพิถีพิถันกันหน่อย ก่อนที่จะเดินเข้าไปจ่ายเงินซื้อน้ำหอมราคาแพง ให้สาวๆ สำรวจก่อนว่าคาแรกเตอร์ของเราเป็นแบบไหน หรืออยากได้น้ำหอมเพื่อใช้ในลักษณะใด เช่น ออกเดท ฉีดประจำวัน ไปทำงาน เป็นต้น เพราะน้ำหอมแต่ละยี่ห้อ…

บัตรเครดิตกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์ ชวนสมาชิกร่วมเวิร์กชอปปรุง น้ำหอมแบรนด์ดัง อาร์ติซาน วัลเลย์

บัตรเครดิตกรุงศรี เอ็กซ์คลูซีฟ ซิกเนเจอร์ ชวนสมาชิกร่วมเวิร์กชอปปรุง น้ำหอมแบรนด์ดัง อาร์ติซาน วัลเลย์

นายชีวิน ปราชญานุพร (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์การตลาด บริษัท บัตรกรุงศรีอยุธยา จำกัด จัดเวิร์กชอป “อัพ โมเมนท์ วิธ ซิกเนเจอร์ เวิร์กชอป…

5 จุดฉีดน้ำหอม ที่สาวๆ ควรรู้ เพิ่มเสน่ห์ให้เย้ายวน แบบไม่ฉุนเกินไป

5 จุดฉีดน้ำหอม ที่สาวๆ ควรรู้ เพิ่มเสน่ห์ให้เย้ายวน แบบไม่ฉุนเกินไป

น้ำหอม เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถเพิ่มเสน่ห์อันเย้ายวนให้กับสาวๆ ได้ เคยสังเกตไหมว่า ไม่ใช่แค่บุคลิก หน้าตา หรือการแต่งตัวเท่านั้น ถ้าเราเดินสวนกับใครที่มีกลิ่นหอม เราจะต้องหันไปมองอย่างอัตโนมัติ เพราะฉะนั้นการเลือกน้ำหอม กลิ่น หรือยี่ห้อ เราจะข้อไม่พูดถึง เพราะมันเป็นรสนิยมส่วนตัวของคุณสาวๆ มันไม่มีถูกไม่มีผิดอยู่แล้ว…

X