ย้อนดู 10 คำถามสุดโหด จาก เวทีประกวดนางงาม ตอบแบบนี้มงลงซิจ๊ะ

คัดลอก URL แล้ว

การประกวดนางงามจักรวาลหรือ มิสยูนิเวิร์ส 2017 ถือว่ากระแสดีมากๆ เพราะสาวไทยของเรา “มารีญา พูลเลิศลาภ” ผ่านเข้าสู่รอบ 5 คนสุดท้าย ในการประกวด Miss Universe 2017 สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้คนไทยได้ภาคภูมิใจ และในทุกๆ ปี ต่างก็มีไฮไลท์ที่ทุกคนต่างตั้งตารอก็คือ การตอบคำถามของเหล่าบรรดานางงาม

ซึ่งก็มีทั้งที่อิงจากสถานการณ์บ้านเมืองในเวลานั้น ครอบคลุมตั้งแต่เรื่องสังคม การเมือง ซึ่งแต่ละคำถามจะดึงความเชื่อในตัวเองของผู้หญิงออกมา และแม้คำถามจะยากสักเพียงใด นางงามผู้ควรค่ากับมงกุฎก็สามารถเลือกตอบคำถามที่มหัศจรรย์จนคนฟังต้องลุกขึ้นปรบมือกันสนั่นฮอลล์กันเลยทีเดียว ซึ่งคำตอบดีๆ เหล่านี้ยังสร้างแรงผลักดันให้คนทั่วโลกได้ตระหนักถึงปัญหาต่างๆ และช่วยกันแก้ไขอย่างจริงจังด้วย

เช่น…

10. Allyn Rose, USA – Miss District of Columbia 2012 / Miss Maryland 2011

คำถาม : คุณเคยแกล้งใครมั้ย ?

ถือเป็นคำถามที่วัดความฉลาดทางอารมณ์ของนางงามเลยทีเดียว โดย Allyn ก็ตอบตรงๆ ว่า “ฉันเคยทำในสิ่งที่ไม่น่าทำและไม่น่าภูมิใจ ซึ่งทุกคนก็คงเคยทำมันในตอนเด็ก ที่เรายังไม่ได้เรียนรู้ว่าจะปฎิบัติต่อผู้อื่นอย่างไร ซึ่งฉันก็ไม่ได้รู้สึกภูมิใจ มันเป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น แต่เมื่อเราทำไปแล้วก็ไม่สามารถกลับไปแก้ไขอะไรได้

ซ้ำเธอยังถูกถามต่ออีกว่า คนที่ชอบแกล้ง ควรจะมาเป็นมิสสหรัฐอเมริกาหรอ ? เธอก็ตอบกลับไปว่า “ฉันยอมรับว่าฉันเคยแกล้งคน ซึ่งคนที่เหมาะสมจะมาสวมมงกุฎนี้ได้ ก็ควรเป็นคนที่ยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเคยทำ ยอมรับผิดได้” ซึ่งการที่ถูกถามแบบนี้ก็เหมือนว่าเธอกำลังโดนแกล้งอยู่เหมือนกันนะ ขณะเดียวกันมันก็แสดงให้เห็นว่าเธอซื่อสัตย์ต่อตนเองและผู้อื่น

นางงาม Miss Maryland 2011
9. Lara Dutta, India – Miss Universe 2000

คำถาม : ตอนนี้มีการประท้วงการประกวดนางงามจักรวาล นั้นเป็นการดูหมิ่นเพศหญิง คุณมีวิธีโน้มน้าวพวกเขาอย่างไร ?

“ฉันคิดว่าการประกวดนางงาม เช่น นางงามจักรวาล นั้นเป็นพื้นที่ที่ให้โอกาสกับผู้หญิงรุ่นใหม่ได้แสดงออกถึงความก้าวหน้า ได้เป็นเจ้าของธุรกิจ เป็นทหาร เป็นนักการเมือง เป็นที่ที่ให้โอกาสเราได้เรียกร้องและแสดงความคิดเห็นในหลายๆ ด้าน เสมือนเป็นเวทีที่ให้เราได้ประกาศก้องให้โลกได้รู้ถึงความสามารถ และความเข้มแข็งของผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพาใคร ที่ทำให้เราแกร่งและเป็นอิสระเฉกเช่นทุกวันนี้”

ซึ่งคำตอบนี้อาจจะเป็นคำถามยากแต่เธอก็สามารถตอบคำถามได้ดี และแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไม่ได้มีดีเพียงแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังมีสมองและความคิดที่เฉียบคมอีกด้วย ซึ่งทำให้เธอได้คะแนนสูงเป็นประวัติศาสตร์เลยทีเดียว

Pic : indianandworldpageant.com

8. Dayana Mendoza, Venezuela – Miss Universe 2008

คำถาม : ใครมีชีวิตที่ง่ายกว่ากัน ระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง ?

“พระเจ้าทรงสร้างให้เรามีความแตกต่างด้วยกันทุกคน ซึ่งความแตกต่าง คือ ผู้ชายอาจจะชอบเดินไปทางตรง ที่จะคิดได้เร็วในประเด็นต่างๆ ได้ดีกว่า แต่ผู้หญิงก็อาจจะมีวิธีการคิดที่รอบด้าน และเก็บรายละเอียดระหว่างทาง จนทำให้ประสบความสำเร็จ”

Miss Venezuela Dayana Mendoza
7. Camille Sims, USA – Miss New York 2017

คำถาม: Donald J. Trump คุณคิดอย่างไรกับเขา?

แม้ว่าเธอจะถูกโยนให้เข้าไปให้ว่ายน้ำในโคลน แต่เธอก็สามารถตอบคำถามได้ฉลาด และเลี่ยงประเด็นความขัดแย้งได้ดี และไม่ตอบไปในเชิงลบต่ออดีตเจ้าของกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส อย่าง โดนัล ทรัมปป์ โดยเธอตอบว่า “ฉันคิดว่ามันเป็นการเตือนสติทุกคนในชาติว่า เราควรรวมพลังกันได้แล้ว เพราะถ้าเราไม่รวมกันก็จะก่อให้เกิดปัญหามากมาย เราจึงควรมาทบทวนร่วมกันว่า ความเป็นอเมริกาคืออะไร ความแบ่งแยก ความแตกต่างของคนหลากหลายสัญชาติที่มาอยู่รวมกันที่นี่ เพราะประเทศแห่งนี้มีความหลากหลายมาก เพราะเราเปิดรับทุกคนที่เดินทางมา ทั้งจากคนที่อพยพย้ายมา และคนท้องถิ่น คนแอฟริกัน และคนเอเชียที่มาอาศัยอยู่ที่นี่”

Camille Sims
6. Pia Wurtzbach, Philippines – Miss Universe 2015

คำถาม : คุณคิดอย่างไรถ้าประเทศสหรัฐอเมริกา จะเข้าไปตั้งฐานทัพในประเทศฟิลิปปินส์?

คำตอบของเปีย ถือเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากว่า เธอตอบแบบนี้เพื่อเอาอกเอาใจประเทศสหรัฐฯ มากเกินไปหรือเปล่า และคำตอบของเธอก็คือ “ฉันคิดว่าประเทศสหรัฐอเมริกาและฟิลิปปินส์มีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมาตลอด มีวัฒนธรรมที่สืบทอดต่อๆ กันมา ทางฟิลิปปินส์ก็เคยเป็นเมืองอาณานิคมของอเมริกาด้วย เพราะฉะนั้นหากมาตั้งฐานทัพที่นี่ เราก็ยินดีไม่มีปัญหาอะไรทั้งนั้นค่ะ”

Pia Wurtzbach
5. Laura Lee Lewis, USA – Miss Mississippi 2016

คำถาม : มิสอเมริกา 1989 Gretchen Carlson ได้รับเงินค่าปิดปาก 20 ล้านเหรียญสหรัฐฯ จากฟ็อกซ์ เพื่อปิดคดีล่วงละเมิดทางเพศกับโรเจอร์ อาเลส์ อยากทราบว่าคุณมีความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างไร ?

“สิ่งที่เกิดขึ้นมันทำให้เราคิดไกลถึงเรื่องความเท่าเทียมกันของผู้ชายและผู้หญิงในคณะทำงาน และตอนนี้เป็นปี 2016 แล้ว เราก็ต้องทำให้มันเกิดความเท่าเทียมกัน ซึ่งเราทุกคนร่วมมือกันมันก็สามารถเกิดขึ้นและเป็นเรื่องที่ดีได้”

Miss Mississippi Laura Lee
4. Rachel Wyatt, USA – Miss South Carolina 2017

คำถาม : การอพยพเข้าเมืองมีความรุนแรงขึ้น การสร้างกำแพงตามแนวชายแดนเม็กซิโก สร้างเมืองที่ปลอดภัย และการขับไล่คนอพยพเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ทั้ง 11 ล้านคน คุณคิดว่าประเทศของเรามีปัญหาในเรื่องการอพยพเข้าเมืองหรือไม่ อย่างไร?

หากสังเกตแล้วจะพบว่า คำถามนี้ค่อนไปในทางการเมือง และเป็นการถามถึงความคิดเห็นส่วนตัวเสียมากกว่า แต่เธอก็สามารถตอบคำถามจนชนะใจกรรมการสุดๆ “ฉันก็เป็นคนหนึ่งที่มีสายเลือดเป็นคนญี่ปุ่น คุณตาทวดก็อพยพเข้ามาอาศัยในอเมริกาเหมือนกัน ซึ่งฉันคิดว่าประเทศอเมริกาก็เป็นประเทศที่สร้างขึ้นจากคนอพยพเหมือนกัน นี่จึงเป็นประเด็นที่เราต้องช่วยกันหาทางออก และต้อนรับพวกเขาเป็นอย่างดี เพราะประเทศเราเป็นประเทศที่อิสระเสรี เราควรจะก้าวผ่านเรื่องปัญหาเรื่องนี้ได้แล้ว”

Miss South Carolina Rachel Wyatt
3. Sushmita Sen, India – Miss Universe 1994

คำถาม : ความเป็นผู้หญิงคืออะไร ?

แม้ว่าคำถามนี้จะดูเป็นคำถามที่ง่าย แต่ถ้าให้ตอบให้สวยและดูฉลาดจริงๆ กลับเป็นเรื่องที่ยากมาก ซึ่งการตอบคำถามของเธอเป็นคำตอบที่ดีมาก แต่ก็มิวายมีดราม่าเล็กน้อยที่ว่าผู้ชายก็รู้จักการแบ่งปันและการให้เช่นเดียวกัน “ความเป็นผู้หญิงคือของขวัญจากพระเจ้าที่เราต้องขอบคุณ เพราะจุดกำเนิดของเด็กก็คือแม่ แม่ก็คือผู้หญิง และเราทำให้ผู้ชายเข้าใจ เรียนรู้ การแบ่งปัน เข้าใจว่าความรักคืออะไร และนี่แหละ ความเป็นผู้หญิง”

Miss Universe 1994

Pic : www.ranker.com

2. Monika Radulovic, Australia – Miss Universe 2015

คำถาม : ออสเตรเลียเพิ่งมีการพิจารณาให้มารีฮวนน่าเป็นยาเสพติดที่ถูกต้องทางกฎหมาย คุณมีความคิดเห็นอย่างไร?

คำตอบ: “ฉันว่ามันมีทั้งด้านบวกและด้านลบ แต่สำหรับฉันแล้ว ฉันคิดว่ามารีฮวนน่ามีผลดีต่อสุขภาพ จากงานวิจัย บอกว่ามารีฮวนน่าช่วยรักษาโรคมะเร็งได้ แต่ก็ต้องรอดูว่ารัฐบาลจะสรุปมติออกมาเป็นยังไง”

Monika Radulovic Miss USA 2015
1. Olivia Jordan USA – Miss USA 2015

คำถาม: คุณคิดยังไงกับการครอบครองปืนส่วนบุคคลที่เป็นประเด็นโต้เถียงกันอยู่ตอนนี้?

คำตอบ: “ฉันว่าทุกคนมีสิทธิที่จะรู้สึกปลอดภัย และปกป้องตัวเอง แต่ควรจะมีมาตรการที่รัดกุมในการครอบครองปืนที่ระบุชัดเจน”  ซึ่งการคำตอบคำถามนี้ของเธอก็สร้างแรงผลักดันในทบทวนและร่วมกันแก้ไขปัญหานี้อย่างจริงจังในอเมริกา

Miss USA 2015

และ คนสุดท้าย มิสยูนิเวิร์สในใจคนไทยทุกคน “มารีญา พูลเลิศลาภ” ถึงแม้จะไม่ได้คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส แต่เธอก็สามารถผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายมาได้ ซึ่งคำถามที่เธอได้รับนั้นถือเป็นคำถามสุดหินเลยทีเดียว โดยเธอถูกถามว่า “อะไรคือความเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญที่สุดในยุคของคุณ เพราะอะไร” มารีญาตอบว่า “ฉันคิดว่าการเคลื่อนไหวทางสังคมที่สำคัญที่สุดตอนนี้ คือ การที่เรามีสังคมสูงวัย แต่ความเคลื่อนไหวที่สำคัญที่สุดก็คือเยาวชน เยาวชนคืออนาคต คือสิ่งที่เราควรลงทุน เพราะว่าพวกเขาคือคนที่ต้องดูแลโลกที่เราอยู่” โอ้ยยยตอบดีไปอี๊กกก แต่ถึงแม้มงจะไม่ลงแต่เราก็ยังรักมารีญา เหมือนเดิมนะ บุ๊งบุ๊ง ^^

นางงาม

ที่มา  www.insidermonkey.com

มารีญา พูลเลิศลาภ แสดงรำโขน โชว์ชุดประจำชาติ เมขลาล่อแก้ว มิสยูนิเวิร์ส 2017

แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

ส่อง 10อันดับไลค์พุ่ง หลังกองปล่อยภาพ 50ผู้ผ่านรอบแรก นางสาวไทย2565 งานนี้กองเชียร์แน่น!

ส่อง 10อันดับไลค์พุ่ง หลังกองปล่อยภาพ 50ผู้ผ่านรอบแรก นางสาวไทย2565 งานนี้กองเชียร์แน่น!

หลังจากที่กองประกวดเผยภาพผู้ผ่านเข้ารอบ50คน นางสาวไทย 2565 ในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมง ก็ได้รับเสียงเชียร์หนักมาก

เฟิร์น พรนภาพรรณ ผู้ป่วยออทิสติก ที่ขอร่วมชิงมงกุฎ นางสาวไทย2565 แค่เปิดตัวก็ทัชใจแล้ว

เฟิร์น พรนภาพรรณ ผู้ป่วยออทิสติก ที่ขอร่วมชิงมงกุฎ นางสาวไทย2565 แค่เปิดตัวก็ทัชใจแล้ว

เฟิร์นอยากจะเป็นตัวแทนของผู้พิการทุกคน อยากจะเป็นกระบอกเสียงให้คนในสังคมรู้ว่า ผู้พิการอย่างเราก็มีศักยภาพแบบเดียวกันกับที่คนปกติทำได้

เปิดโฉมหน้าสาวๆที่มาร่วม ชิงมงกุฎ นางสาวไทย 2565 ครั้งแรกในรอบรายงานตัว

เปิดโฉมหน้าสาวๆที่มาร่วม ชิงมงกุฎ นางสาวไทย 2565 ครั้งแรกในรอบรายงานตัว

โดยการรายงานตัว นางสาวไทย 2565 ในวันนี้มาสาวงามกว่า 80 คนเข้าร่วมกิจกรรมในการร่วมชิงมงกุฎ นางสาวไทย คนที่53 และก็มีทั้งสาวหน้าใหม่ที่โด่ดเด่นน่าสนใจหลากหลาย

5 เหตุผลที่มงลง Harnaaz Sandhu มิสยูนิเวิร์ส 2021 สาวอินเดีย Empower Women ตัวจริง

5 เหตุผลที่มงลง Harnaaz Sandhu มิสยูนิเวิร์ส 2021 สาวอินเดีย Empower Women ตัวจริง

Harnaaz Sandhu คือชื่อของ มิสยูนิเวิร์ส 2021 ในวัยเพียง 21ปี แต่เธอสามารถสร้างประวัติศาสตร์คว้ามงที่ 3 ให้อินเดียได้สำเร็จ

เผยโฉม ชุดราตรี ที่คนไทยไม่ได้เห็น แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ใส่รอบสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2021

เผยโฉม ชุดราตรี ที่คนไทยไม่ได้เห็น แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ใส่รอบสุดท้าย มิสยูนิเวิร์ส 2021

ล่าสุดแบรนด์วาเลนเทียร์ อาเตลิเย่ ผู้ออกแบบชุดให้กับ แอนชิลี สก็อต-เคมมิส ในรอบตัดสินมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ก็ได้เผยภาพ ชุดราตรีที่เตรียมไว้สำหรับเธอ

Harnaaz Sandhu อินเดีย คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2021

Harnaaz Sandhu อินเดีย คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์ส 2021

สำหรับเวที มิสยูนิเวิร์ส 2021 ได้ดำเนินมาถึงรอบตัดสินอย่่างเป็นทางการแล้ว โดยในปีนี้ได้เปิดเวทีการประกวด ด้วยพิธีกร สตีฟ ฮาร์วีย์ เช่นเคย และในการตัดสินในรอบนี้จะเริ่มจากการประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบ 16 คนสุดท้าย และตามด้วยการประกวดรอบชุดว่ายน้ำและชุดราตรี ไปติดตามผลการประกวด มิสยูนิเวิร์ส…

เปิดโพล 5 ตัวเต็งคว้า มิสยูนิเวิร์ส 2021 คัดมาแล้วเน้นๆ ว่าพวกเธอโด่ดเด่นออร่าจับ มงจะลง

เปิดโพล 5 ตัวเต็งคว้า มิสยูนิเวิร์ส 2021 คัดมาแล้วเน้นๆ ว่าพวกเธอโด่ดเด่นออร่าจับ มงจะลง

แต่ก่อนจะถึงเวลานั้น เราขอเปิดโพลตามธรรมเนียมของการคัดสาวตัวเต็ง มิสยูนิเวิร์ส ที่โด่ดเด่นออร่าจับว่ามงจะลง มาให้ได้ติดตามกันว่ามีใครกันบ้าง ไปติตามกันค่ะ

แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ในรอบพรีลิมมินารี่ และ ชุดประจำชาติ บนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2021

แอนชิลี สก๊อต-เคมมิส ในรอบพรีลิมมินารี่ และ ชุดประจำชาติ บนเวที มิสยูนิเวิร์ส 2021

ที่น่าจับตาไม่แพ้กันคือ ชุดราตรี ในรอบพรีลิม ที่ แอนชิลี สวมใส่ในรอบนี้ เป็นชุดสีทองจาก MANDY​ CHANAPON

งามแต้! เจนนี่ ต้นคำ มิสยูนิเวิร์สลาว ใส่ชุดผ้าไหมลาว ผ้าพื้นเมือง เกือบทุกวันในต่างแดน

งามแต้! เจนนี่ ต้นคำ มิสยูนิเวิร์สลาว ใส่ชุดผ้าไหมลาว ผ้าพื้นเมือง เกือบทุกวันในต่างแดน

ต้องบอกว่าปีนี้ มิสยูนิเวิร์สลาว ทำการบ้านมาดีมากๆ หลังจากที่ได้เห็น เจนนี่ ต้นคำ มิสยูนิเวิร์สลาว 2021 ขนชุดผ้าไหมลาว ผ้าพื้นเมือง มาสวมใส่ ในการเก็บตัว มิสยูนิเวิร์ส 2021

X