HOW TO แต่งหน้า ทริคแต่งหน้า น้องแพร พาเพลิน สอนแต่งหน้า แต่งหน้าธรรมชาติ แต่งหน้าปรับลุค

น้องแพร พาเพลิน แชร์ทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้สวยปังด้วยขั้นตอนง่ายๆ

คัดลอก URL แล้ว

น้องแพร พาเพลิน เมคอัพอาร์ติสรุ่นจิ๋ว ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ หลายคน ด้วยความสามารถที่เกินวัยและฝีมือการแต่งหน้าที่โดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับ วันนี้ก็เลยขอนำทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้เป๊ะปังกว่าใคร ด้วยขั้นตอนง่ายๆ จากน้องแพร มาฝากกัน โดยลุคที่จะมานำเสนอในวันนี้จะเป็นลุคเบาๆ ดูสบายๆ เน้นที่ดวงตาให้โดดเด่น รับรองว่าแต่งง่ายและเข้ากันกับทุกคนแน่นอน

How to แต่งหน้าปรับลุค โดย น้องแพร พาเพลิน

ขั้นตอนแรก ทำความสะอาดผิวหน้าและเตรียมสภาพผิว

ก่อนเริ่มต้นเมคอัพควรทำความสะอาดผิวเพื่อกำจัดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในผิวก่อน เพราะนอกจากจะช่วยให้เมคอัพดูสวยติดทนมาขึ้นแล้ว ยังป้องกันการเกิดปัญหาสิวอีกด้วย หลังจากนั้นมาสก์หน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที จะช่วยทำให้เมคอัพดูสดใสและติดทนมากยิ่งขึ้นค่ะ

ขั้นตอนที่2 ลงเมคอัพ

เริ่มต้นด้วยการลงไพรเมอร์เพื่อให้เมคอัพติดทนยิ่งขึ้น สำหรับคนผิวหน้าแห้งให้เลือกไพรเมอร์ที่เป็นออยล์เบส จะช่วยรักษาความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ผิวแห้ง ส่วนคนที่ผิวมันให้เลือกแบบที่เป็นวอเตอร์เบสเพื่อรักษาสมดุลความมันของผิว

  • วิธีการปกปิดผิว

ลุคนี้จะเน้นการเผยผิวธรรมชาติจึงไม่ต้องลงรองพื้น แต่สำหรับคนที่มีปัญหาผิวก็แนะนำให้ใช้เป็นรองพื้นสูตรบางเบา และจะใช้การลงคอนซีลเลอร์ในการปกปิดผิวเฉพาะจุด เพื่อให้ผิวดูสวยมากยิ่งขึ้น โดยจะใช้แปรงขนฟูขนาดเล็กแต้มคอนซีลเลอร์ที่มีสีอ่อนกว่าผิว แล้วค่อยๆ เกลี่ยและกดเบาๆ ลงที่บริเวณใต้ตาก่อน แล้วมาที่บริเวณปีกจมูกและมุมปาก หลังจากนั้นใช้คอนซีลเลอร์ที่สีเข้มกว่าผิวในการปกปิดสิวหรือจุดด่างดำต่างๆ

  • วิธีการลงแป้ง

ลงแป้งโดยใช้แปรงขนฟูค่อยๆ กดเบาๆ จะช่วยให้ดูผิวเป็นธรรมชาติและบางเบา ส่วนบริเวณใต้ตาให้ใช้แปรงขนาดเล็กลง เพื่อให้ช่วยปกปิดบริเวณใต้ตามากขึ้น

  • วิธีเขียนคิ้ว

ลุคนี้จะเน้นคิ้วธรรมชาติ โดยบริเวณหัวคิ้วจะใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพื่อให้มีความฟุ้งฟู แต่บริเวณหางคิ้วจะเขียนให้คมชัด เมื่อวาดคิ้วเสร็จแล้วก็จะใช้มาสคาร่าปัดคิ้วและเน้นที่บริเวณหัวคิ้ว เพื่อให้คิ้วคงทนและเห็นเส้นขนคิ้วเรียงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ

  • วิธีการแต่งตา

สำหรับการลงสีเปลือกตา จะเน้นสีอายแชโดว์โทนส้ม สีน้ำตาลอิฐ สีทอง ซึ่งเป็นโทนสีที่แต่งง่าย เหมาะกับผู้หญิงทุกคนและเข้ากับทุกสีผิว โดยเริ่มต้นด้วยการลงสีส้มทั่วบริเวณเปลือกตา แล้วเริ่มสร้างเบ้าตาเพื่อให้ดวงตาโดดเด่นมีมิติด้วยการใช้สีส้มอิฐหรือน้ำตาล ขึ้นอยู่กับความเข้มของเปลือกตา โดยลงสีชิดโคนขนตาล่างแล้วเกลี่ยขึ้นไปบริเวณหางตาและเบ้าตา ค่อยๆ เพิ่มความเข้มเพื่อสร้างมิติ จากนั้นใช้อายแชโดว์สีทองกลิตเตอร์แตะบริเวณหัวตาและกลางเปลือกตาเพื่อเพิ่มความโดดเด่น จากนั้นคอมพลีทลุคด้วยการกรีดอายไลเนอร์ชิดโคนขนตา โดยลุคนี้เน้นความเป็นธรรมชาติจึงเขียนอายไลเนอร์เส้นไม่หนา ตามด้วยการปัดมาสคาร่าและติดขนตาปลอม แนะนำให้เลือกขนตาแบบที่ดูเป็นธรรมชาติ

  • วิธีสร้างมิติให้กับใบหน้า

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีพีชแบบมีชิมเมอร์ละเอียดๆ คอมพลีทลุคด้วยการลงคอนทัวร์และไฮไลท์ เพื่อสร้างมิติให้กับใบหน้า โดยปัดบรอนเซอร์เบาๆ บริเวณสันจมูก กรอบหน้า ใต้โหนกแก้ม และสันกราม ลงไฮไลท์บริเวณแก้ม หน้าผาก สันจมูก และคาง โดยใช้แปรงค่อยปัดเบาๆ

  • วิธีทาลิปสติก

ลงลิปสติกสีชมพูฉ่ำๆ โดยใช้แปรงทาลิปทาให้มีความฟุ้ง ไม่ต้องเขียนให้ขอบปากชัด เติมลิปกลอสเพิ่มความอวบอิ่มเล็กน้อย

สุดท้ายฉีดสเปรย์น้ำแร่เพื่อให้เมคอัพคงทนมากยิ่งขึ้น เพียงเท่านี้ก็สวยฉ่ำแบบง่ายๆ ลองนำวิธีนี้ไปแต่งตามกันดูนะคะ

สัมภาษณ์ ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ (แพรพาเพลิน) หลังได้รับรางวัล Top Talk-About Young Role Model

ขอบคุณข้อมูลจาก: เฟรยา มาส์ก

รูปประกอบจาก: เฟรยา มาส์ก, Nongpearpaplearn


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

20 ไอเดีย แต่งหน้าไปทำงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่น่าเบื่อ!!

20 ไอเดีย แต่งหน้าไปทำงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่น่าเบื่อ!!

จริงอยู่นะคะว่าการแต่งหน้าเนี่ย มันเป็นเรื่องของศิลปะ ที่ให้เราได้สนุกไปกับการเลือกสีสันมาเติมบนใบหน้า แต่บางครั้งก็ต้องดูเรื่องกาลเทศะกันนีสนึง อย่างเช่น การ แต่งหน้าไปทำงาน จะให้มานั่งคัดเบ้าชัดๆ ฟาดสโมกกี้อายสีดำ ทาปากแดงไปทำงานก็คงไม่ใช่เรื่อง แถมแต่งหน้าหนักๆ ทุกวัน ยิ่งทำให้ผิวหน้าพังเร็ว สิวขึ้นง่าย แถมหน้ายังดูแก่เร็วอีกต่างหาก…

มี อายแชโดว์สีเดียว ก็แต่งตาให้สวยเปรี้ยวกว่าใครได้ทุกวัน

มี อายแชโดว์สีเดียว ก็แต่งตาให้สวยเปรี้ยวกว่าใครได้ทุกวัน

เวลาเร่งรีบคงไม่มีใครมานั่งพิถีพิถันในการแต่งหน้าแน่นอน โดยเฉพาะการแต่งตา ที่มีหลากหลายขั้นตอน บอกเลยต่อจากนี้ ขอแค่สาวๆ มีเพียง อายแชโดว์สีเดียว ก็สามารถแต่งตาให้สวยเปรี้ยวได้ ถ้ายังนึกไม่ออกตามเรามาเลย รับรองว่าเอาไปทำตามได้ง่าย ไม่เสียเวลา แถมยังสวยเฉี่ยวอีกต่างหาก อายแชโดว์สีเอิร์ธโทนหรือสีอ่อนๆ อย่างสีน้ำตาลอ่อน ชมพูอ่อน…

20 ไอเดีย แต่งหน้าสีสดใส เปลี่ยนลุคให้สนุก จะหวานก็ได้ เปรี้ยวแซ่บก็ไม่ติด

20 ไอเดีย แต่งหน้าสีสดใส เปลี่ยนลุคให้สนุก จะหวานก็ได้ เปรี้ยวแซ่บก็ไม่ติด

สาวๆ เป็นกันบ้างไหม? แต่งหน้าแต่ลุคเดิมๆ คิดอะไรไม่ออกก็ขอเซฟโซนไว้ก่อน อายแชโดว์ ลิปสติกก็หมดแต่สีเดิมๆ วันนี้ Women MThai จะอาสาพาสาวๆ มาเปลี่ยนลุค ด้วยการ แต่งหน้าสีสดใส จะหวานก็ได้ จะเปรี้ยวแซ่บก็ไม่ติด…

How To 3 วิธีเขียนอายไลเนอร์ สาวหางตายกขึ้น ทำยังไงไม่ให้หน้าดูเหวี่ยง

How To 3 วิธีเขียนอายไลเนอร์ สาวหางตายกขึ้น ทำยังไงไม่ให้หน้าดูเหวี่ยง

เป็นปัญหาที่ผู้หญิงบางคนก็คิดไม่ตกจริงๆ สำหรับสาวๆ ที่มีหางตายก หรือเฉียงขึ้น ลุคปกติว่าดูเหวี่ยง ดูหยิ่งอยู่แล้ว คราวนี้ถ้ากรีดอายไลเนอร์คมๆ นะ หน้าตายิ่งดูหาเรื่องเข้าไปใหญ่ ถ้าจะไม่ให้กรีดตาเลยก็คงไม่ไหวหรอกนะ ลองมาฟังทริคดีๆ ของเราดูสิ รับรองว่าต่อให้หางตายกแค่ไหน ก็มี วิธีเขียนอายไลเนอร์…

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

อินหนักมาก! How to แต่งหน้าสายเกาฉบับ IU ในซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna

ถ้าพูดถึงหนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่กำลังมาแรง และถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นซีรีส์แนวแฟนตาซีดราม่าอย่าง Hotel Del Luna เพราะนอกจากเนื้อเรื่องที่เข้มข้น น่าติดตามแล้ว ต้องยอมรับเลยว่า นางเอกสาว IU ที่รับบทเป็นจางมันวอล ในเรื่องนี้ดีงามไปหมดทุกสิ่ง ทั้งเสื้อผ้า หน้า…

โจทย์วันนี้คือ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ มาหมด ท้องฟ้า พายุ ดอกไม้ ใบหญ้า

โจทย์วันนี้คือ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ มาหมด ท้องฟ้า พายุ ดอกไม้ ใบหญ้า

ออกจากตำราการแต่งหน้าแบบเดิมๆ เพิ่มความสนุกให้มากขึ้นด้วยไอเดียสุดล้ำ และสีสันสุดคัลเลอร์ฟูล ซึ่งโจทย์ในวันนี้ก็คือ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ แต่เป็นธรรมชาติแบบจริงๆ ลองนึกดูสิ๊ ว่าจะมีอะไรบ้างที่เป็นธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ ดวงดาว และบลาๆ ส่วนแต่งเสร็จแล้วจะมั่นใจเดินออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านหรือเปล่า? อันนี้ต้องแล้วแต่เลยจ้า รูปภาพจาก…

ไม่หยุดพัฒนาฝีมือ! น้องแพร พาเพลิน เลื่อนขั้น แต่งหน้านางงามระยอง 2562

ไม่หยุดพัฒนาฝีมือ! น้องแพร พาเพลิน เลื่อนขั้น แต่งหน้านางงามระยอง 2562

ไม่หยุดอยู่ที่ความฝัน แต่ลงมือทำเพื่อให้มันเกิดขึ้นจริง ณัฏฐนันท์ สนุ่นรัตน์ หรือ น้องแพร พาเพลิน ตัวอย่างของเยาวชนที่ตั้งใจและพยายามเพื่อพัฒนาตัวเอง จนวันหนึ่งได้โอกาสไปโชว์ฝีมือร่วมแต่งหน้ากับแบรนด์ดังบนรันเวย์ London Fashion Week น้องแพร พาเพลิน แต่งหน้านางงามระยอง…

ฝ. จัดเต็ม! How to แต่งหน้าตาม ฟ้าใส Miss Universe Thailand 2019

ฝ. จัดเต็ม! How to แต่งหน้าตาม ฟ้าใส Miss Universe Thailand 2019

มีใครเป็นบ้างจะออกงานทั้งที เรื่องใหญ่สุด ไม่ว่าจะชุด หรือจะแต่งหน้าลุคไหนให้ดูปัง ใครที่คิดไม่ออก ไม่ต้องคิดแล้วจุดนี้ เพราะเรามี How to Makeup Look สไตล์ ฟ้าใส ปวีณสุดา ผู้คว้ามงคนล่าสุดจากเวที Miss…

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าให้ดูเด็ก เปล่งปลั่งแบบไม่ฝืนวัย สไตล์ Victoria Beckham

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าให้ดูเด็ก เปล่งปลั่งแบบไม่ฝืนวัย สไตล์ Victoria Beckham

แต่งหน้าให้ดูเด็ก แบบ Victoria Beckhem สาวสวยวัย 44 ปี ที่ไม่ว่าจะเห็นเธอจากสื่อไหน ก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมอายุเท่านี้แล้วแต่เธอยังดูสาว ดูสวย และเปล่งประกายอยู่เสมอ โดยเฉพาะใบหน้าของเธอที่แทบจะไม่ปรากฏร่องรอยของอายุที่เพิ่มมากขึ้นเลย งานนี้ค้นพบว่าเมคอัพก็มีส่วนในการช่วยให้เธอยังคงดูเด็กและเปล่งประกาย แบบที่ไม่ฝืนวัยของเธอ! หลายๆ…

X