คิมเบอร์ลี่ นับแคลอรี่ ฟู้ดเลิฟเวอร์ ลดน้ำหนัก วิธีลดน้ำหนัก เคล็ดลับดูแลผิว เคล็ดลับดูแลหุ่น เฟิร์มหุ่น

ชอบกินก็หุ่นดีได้! หากรู้จักบาลานซ์ พร้อม เคล็ดลับดูแลหุ่น และ ผิว จาก คิมเบอร์ลี่

คิมเบอร์ลี่ อีกหนึ่งสาวที่เราเห็นพัฒนาการด้านรูปร่างที่ดีขึ้นอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่เธอออกตัวว่าเป็นฟู้ดเลิฟเวอร์ แถมงานก็ดูเยอะจนเหมือนจะไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกาย แต่ทำไมรูปร่างถึงได้สวยสมส่วนขนาดนี้ สาวคิมก็เลยฝากเคล็ดลับดีๆ ในการสร้างหุ่นเฟิร์มให้กับ Women MThai นำมาบอกต่อสาวๆ ซึ่งถือเป็นวิธีที่ง่ายและน่าสนใจมากเลยทีเดียว

เคล็ดลับดูแลหุ่น และ ผิว สไตล์ คิมเบอร์ลี่

คิมเบอร์ลี่

มีวิธีเลือกทานอาหารอย่างไร

อย่างตอนนี้คิมไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย บางอาทิตย์ก็จะออกเยอะหน่อย บางอาทิตย์ก็อาจจะไม่ได้ออกเลย แต่ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่ได้ออกกำลังกายคิมก็จะเลือกอาหารการกิน คือ ทานอาหารที่มีประโยชน์ โดยพยายามทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ทานโปรตีนให้ถึง และนับแคลอรี่ด้วย

นับแคลอรี่

ที่บอกว่านับแคลอรี่ มีวิธีการนับยังไงคะ

จะพยายามทานให้ไม่เกิน 1500 แคลอรี่/วัน ฟังดูแล้วเหมือนจะทำยาก แต่ว่าจริงๆ มันทำได้นะคะ เพราะเราสามารถทานอะไรก็ได้ เพียงแค่เลือกทานในปริมาณที่พอเหมาะ

เคล็ดลับดูแลหุ่น

มีชีทเดย์บ้างไหม

มีบ่อยมากกก.. แต่วันไหนที่เรามีชีทเดย์ วันต่อไปเราก็จะพยายามออกกำลังกาย หรือพยายามทานให้น้อยลง โดยอาจจะใช้วิธีลดไขมันหรือแป้ง เพื่อให้มันมีบาลานซ์ที่ดี จริงๆ แล้วคิมเป็นฟู้ดเลิฟเวอร์มากๆ เพราะฉะนั้นเราก็จะต้องพยายามบาลานซ์มันให้ได้ แล้วออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย

เฟิร์มหุ่น

การออกกำลังกายที่เราคิดว่าช่วยให้หุ่นเฟิร์มที่สุดคือแบบไหน

คิดว่าเป็นพวกคาร์ดิโอค่ะ แต่จริงๆ แล้วจะออกอะไรก็ได้ที่เวลาออกแล้วหัวใจเราเต้นเร็ว เพราะเวลาหัวใจเต้นเร็วเราจะรู้แล้วว่าร่างกายของเรากำลังเผาผลาญพลังงานและเบิร์นแคลอรี่ออกไป

ออกกำลังกาย

สำหรับสาวๆ ที่อยากจะมีหุ่นดี แต่เวลาจะออกกำลังกายก็ขี้เกียจ เรามีคำแนะนำไหม

อย่างคิมก็จะดีหน่อยตรงที่เราอยู่ในวงการบันเทิง ซึ่งค่อนข้างจะมีการแข่งขันสูง แล้วบางงานก็จำเป็นที่จะต้องใช้หุ่นหรือต้องเปิดให้เห็นหน้าท้องบ้าง เพราะฉะนั้นเราจะปล่อยให้มันถึงจุดพีคไม่ได้ จะต้องฮึบกลับมาฟิตหุ่น! เอาจริงๆ มันก็ค่อนข้างยาก แต่อย่างวันที่เราลุกขึ้นมาจากเตียงแล้วลองวิ่งสัก 10 นาที เอ็นโดรฟินมันก็จะหลั่ง แล้วหลังจากนั้นเราก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้น ลองทำกันดูนะคะ เพราะแรกๆ มันก็จะเป็นกันทุกคนที่รู้สึกว่าขี้เกียจ

หน้าใสมาก มีวิธีการดูแลผิวพรรณอย่างไรบ้าง

จริงๆ มันยากมากเลย เพราะว่าเราถ่ายละครทุกวัน มีงานทุกวัน อันดับแรกกลับมาถึงบ้านคือต้องรีบล้างหน้าให้เร็วที่สุด จะไม่ทิ้งหน้าเอาไว้ โดยคิมจะใช้เลือกใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางแบบที่เป็นคลีนซิ่งมิลค์สลับไปกับแบบที่เป็นไมเซล่าวอเตอร์ แต่ว่าตอนนี้คิมจะไม่ค่อยใช้สำลีเช็ดแต่จะใช้ผ้าเช็ดแทน เพราะรู้สึกว่ามันง่ายและรวดเร็วกว่า ตามด้วยการล้างด้วยโฟมให้สะอาด

คิมเบอร์ลี่

สไตล์การแต่งหน้าที่เรากำลังอินอยู่ตอนนี้

คงเป็นสไตล์ใสๆ ทาปากกลอสๆ ตอนนี้คิมชอบแบบนี้ แต่อีกหน่อยมันก็จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ

อย่างเป๊ะ! แอบส่องหุ่นใหม่คิมเบอร์ลี่ เฟิร์มสุดๆ

สัมภาษณ์และเรียบเรียงโดย: Women MThai Team

รูปประกอบจาก: kimmy_kimberley

WRITER

RELATED

อยากผอมไหม ลองนอนเปลือยเปล่า ไม่ใส่ชุดนอนดูสิ่ พิสูจน์แล้วว่าช่วยได้

อยากผอมไหม ลองนอนเปลือยเปล่า ไม่ใส่ชุดนอนดูสิ่ พิสูจน์แล้วว่าช่วยได้

รู้ไหมว่าปัญหาการนอนไม่หลับจนทำให้คุณนอนไม่พอนั้นเป็นต้นตอของน้ำหนักที่เพิ่มขึ้น เพราะเมื่อคุณงัวเงียอยู่ตลอดทั้งวัน ก็มักจะอยากอยู่เฉยๆ ไม่อยากทำอะไร

ประสบการณ์ลดน้ำหนัก “ยาง ซูบิน” จาก 131 กก. สู่หุ่นฟิต|ฉันรู้แล้วว่าความภาคภูมิใจมันเป็นยังไง

ประสบการณ์ลดน้ำหนัก “ยาง ซูบิน” จาก 131 กก. สู่หุ่นฟิต|ฉันรู้แล้วว่าความภาคภูมิใจมันเป็นยังไง

หลังจากที่พยามออกกำลังกายมา 20 ปี ร่างกายฉันแข็งแรง ฉันรักตัวเองมากขึ้นนะ และฉันรู้แล้วว่าความภาคภูมิใจมันเป็นยังไง - ยาง ซูบิน

4 ไอเท็มเด็ด! จาก THANN ช่วยดูแลผิว สร้างความผ่อนคลาย เหมาะกับการ WFH

4 ไอเท็มเด็ด! จาก THANN ช่วยดูแลผิว สร้างความผ่อนคลาย เหมาะกับการ WFH

การทำงานที่บ้าน (Work from home) เป็นการลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระหว่างที่เราปรับรูปแบบการใช้ชีวิตโดยทำทุกอย่างในที่พักอาศัย อาจละเลยการดูแลตัวเองปล่อยผิวพรรณให้ทรุดโทรมไม่สดใส อีกทั้งขาดความกระปรี้กระเปร่า women.mthai มีไอเท็มเด็ด และเคล็ดลับดูแลผิวพร้อมสร้างความผ่อนคลาย จากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม มาแนะนำค่ะ 5 เคล็ดลับดูแลผิว…

5 ประโยชน์ นมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ เผาผลาญไขมัน บำรุงสมอง

5 ประโยชน์ นมอัลมอนด์ แคลอรี่ต่ำ เผาผลาญไขมัน บำรุงสมอง

อร่อยและไม่ทำให้เราอ้วน นมอัลมอนด์ นมที่ไม่ได้ทำจากนม แต่มีสีขาวนวลจากเนื้ออัลมอนด์ 100% รสชาติดี คุณประโยชน์เพียบ!

9 สมุนไพรลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมัน หุ่นดีได้แบบไม่ต้องพึ่งยา!!

9 สมุนไพรลดน้ำหนัก ช่วยลดไขมัน หุ่นดีได้แบบไม่ต้องพึ่งยา!!

สมุนไพรพื้นบ้านของไทยสามารถช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยลดน้ำหนัก และกระตุ้นระบบเผาผลาญไขมันในร่างกาย การรับประทานสมุนไพรเหล่านี้จึงช่วยลดพุงได้แบบไม่ต้องพึ่งยา เรามาดูกันเลยว่า สมุนไพรลดน้ำหนัก มีอะไรบ้าง? ดอกคำฝอย ดอกคำฝอยเป็นพืชสมุนไพรที่มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งสามารถช่วยลดระดับไขมันในเลือด ป้องกันไขมันอุดตันในเส้นเลือด และช่วยลดคอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีได้อีกด้วย ใบย่านาง ใบย่านางเป็นสมุนไพรรสจืด คนส่วนใหญ่นิยมดื่มน้ำสมุนไพรใบย่านางเพื่อลดความอ้วน โดยนำใบย่านางไปต้มจนน้ำเดือดแล้วให้ดื่มเป็นประจำ…

เทคนิค กระโดดเชือก ไม่ให้สะดุด สำหรับมือใหม่ เบิร์นไขมันง่าย ๆ ที่บ้าน

เทคนิค กระโดดเชือก ไม่ให้สะดุด สำหรับมือใหม่ เบิร์นไขมันง่าย ๆ ที่บ้าน

หากต้องการจะเผาผลาญไขมัน ลดเเซลลูไลท์ จำเป็นต้องควบคุมอาหารและออกกำลังกายประเภทคาร์ดิโอ ซึ่งการ กระโดดเชือก ถือเป็นการออกกำลังกายอย่างหนึ่งที่ง่าย สะดวก สามารถทำได้เองที่บ้าน และไม่ต้องใช้เงินลงทุนที่สูงอะไร ยิ่งช่วงนี้หลายคนต้องทำงานที่บ้านกันแล้ว การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือกเป็นอีกหนทางที่จะช่วยควบคุมน้ำหนักได้ บางคนยังไม่ทราบว่าความจริงแล้ว การกระโดดเชือกนั้น เผาผลาญแคลอรี่ได้ไม่ต่างจากการวิ่งจ้อกกิ้งเลย แถมยังประหยัดเวลาได้มากกว่าอีกด้วย…

4 สเต็ป เลิกนิสัยกินแหลก ตอนกลางคืนให้ขาด

4 สเต็ป เลิกนิสัยกินแหลก ตอนกลางคืนให้ขาด

นิสัยกินแหลก กินไม่หยุด กินเกินความต้องการ (Binge eating disorder) เพื่อทดแทนอารมณ์ต่างๆ อย่างเหงา หงุดหงิด เบื่อ เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เราอ้วนง่าย ยิ่งถ้าเกิดขึ้นช่วงกลางคืนด้วยแล้วล่ะก็!! อ้วนเพิ่มขึ้นเท่าตัวแน่นอน!! แบบนี้ต้องจัดการให้หายขาด!!! STEP…

5 เคล็ดลับ กู้ผิวหน้าพัง แบบจัดเต็ม  หลังเผชิญ ฝุ่นพิษ PM 2.5

5 เคล็ดลับ กู้ผิวหน้าพัง แบบจัดเต็ม หลังเผชิญ ฝุ่นพิษ PM 2.5

ช่วงนี้อากาศบ้านเราเป็นมลภาวะหนักมาก ค่า PM2.5 พุ่งปรี๊ด ซึ่งนอกจาก PM2.5 จะทำลายระบบหายใจแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะอาการแพ้ ผด ผื่น แดง คัน ผิวหนังอักเสบ ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอย…

10 ผลไม้ลดความอ้วน แคลฯ น้อย กินได้เพลินๆ พุงไม่มาเยือนแน่นอน

10 ผลไม้ลดความอ้วน แคลฯ น้อย กินได้เพลินๆ พุงไม่มาเยือนแน่นอน

1 ในข้อปฏิบัติของการลดน้ำหนักก็คือ ต้องลดการทานหวานๆ ลง หากใครติดการทานของจุ๊กจิ๊กให้เปลี่ยนเป็นทานผลไม้ที่ให้ความหวานน้อยแทน วันนี้เราจะพาไปดู 10 ผลไม้ลดความอ้วน ที่คุณสาวๆ สามารถทานได้เพลินๆ ไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องแคลอรี่เลยค่ะ 10 ผลไม้ลดความอ้วน 1. แอปเปิ้ล…