ออกเดท เดทกับผู้ชาย เดทแรก

กูรูมาเอง แนะ 4 สุดยอดทริค เดทยังไงไม่ให้นก จากสาวผู้ออกเดท 100 ครั้งใน 1 ปี

คัดลอก URL แล้ว

เข้าใจว่า การ ออกเดท แรก มันสร้างความประหม่าและรู้สึกเคอะเขินมากทีเดียว จนหลายคนแสดงความไม่เป็นตัวเองออกมา แล้วก็นกในที่สุด เอาล่ะวันนี้เรามีทริคการออกเดทสุดปังจาก Emyli Lovz หญิงสาวผู้มีประสบการณ์ออกเดทกับผู้ชาย มาแล้วมากกว่า 100 ครั้งกับจำนวนหนุ่ม 52 คนในช่วงปี 2011 ถึง 2012 มาแชร์ให้สาวๆ ได้นำไปเตรียมตัวก่อนออกเดท

แต่ไม่ใช่ว่าเธอเป็นพวกเช็กเรทติ้งหรอกนะ เพราะสิ่งที่ทำให้เธอต้องออกเดทรัวๆ ก็คือเพื่อ “การทดลองทางสังคม” ที่เธอทำขึ้นในช่วงที่ยังคงเรียนอยู่นั่นเอง ซึ่งแน่นอนว่ามันทำให้เธอแฮปปี้ในการทำโปรเจ็กต์ครั้งนี้มากๆ พร้อมเขียนเล่าประสบการณ์ลงบนเว็บไซต์ Businessinsider เพื่อให้คำแนะนำกับทุกคนที่กำลังมีแผนจะออกเดทด้วย

โดยทริคพิชิตใจชายหนุ่มที่ใช่ในเดทแรกของ Emyli มี 4 เทคนิคง่ายๆ ด้วยกัน คือ…

1.ให้ความสำคัญกับเสื้อผ้าที่ใส่ไปออกเดท

การให้ความสำคัญที่ว่านี้ ไม่ได้หมายความว่าจะต้องมีเสื้อผ้าใหม่ ผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักชอบผู้หญิงแต่งตัวเซ็กซี่ ไม่ก็แบ๊วๆ ไปเลย แต่เขาไม่สนใจยี่ห้อ หรือรองเท้าหรอกนะ เพราะฉะนั้นก็ไม่ต้องทุ่มเงินซื้อของแพงเนอะ แค่แต่งตัวให้ดูสะอาดสะอ้าน แมทช์และเหมาะสมกับบุคลิกของเรา ใส่แล้วคุณมั่นใจ ก็น่าจะเป็นประตูด่านแรกที่ช่วยสร้างความประทับใจให้คู่เดทได้เป็นอย่างดี

เธอบอกว่าตอนที่เธอไปเดทครั้งที่ 14 เธอต้องเจอคู่เดทในย่านธุรกิจของซานฟราสซิสโก ซึ่งเขาเป็นหนุ่มผิวดำตัวสูง แต่งตัวด้วยชุดสูทพอดีตัว เนคไทขนาดเล็กและแว่นตากรอบดำ มันทำให้เขาดูเท่ สมาร์ทและดูแตกต่างจากผู้ชายคนอื่นๆ ที่ผ่านมามาก

ออกเดท

2.ใช้สายตาให้เป็นประโยชน์

“ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” ประโยคเดียวที่อธิบายความสำคัญของการสบตากันระหว่างหนุ่มๆ และสาวๆ ได้ เมื่อคุณสบตาเขาก็จงเชื่อในสัญชาตญาณของตัวเอง คุณจะรู้ว่าเขาชอบคุณหรือไม่ แถมไม่ต้องใช้คำพูดใดๆ เลยก็ยังได้

ยกตัวอย่างได้อย่างเดทที่ 26 ของ Emyli เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ไนท์คลับแห่งหนึ่งในซานฟรานซิสโก เมื่อตอนที่เธอกำลังยืนอยู่ขั้นบนของสุดของบันไดขณะที่กำลังคุยกับเพื่อนๆ

จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่งเดินผ่านเธอไป เพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้นที่เขาหันมามองสบตากับเธอโดยไม่เขินอาย จังหวะนั้นมันเหมือนกับถูกมนต์สะกดโดยไม่ต้องมีคำพูดใดๆ ต่อกันเลย

Emyli ยังบอกอีกว่าจากประสบการณ์เดทของเธอ ผู้ชายส่วนใหญ่เวลาที่พบเจอหญิงสาวในครั้งแรกมักจะไม่กล้าที่จะสบตาตรงๆ หรือพยายามที่จะเลี่ยงการจ้องตานานๆ อาจจะด้วยความเขินอายหรืออะไรก็ตาม ทว่าด้วยตัวอย่างที่ 26 ที่เธอยกมา ชายคนนั้นสามารถมองได้อย่างไม่เขินอาย ทำให้ได้ใจเธอไปเต็มๆ

3.ถ้าคุณเป็นคนประเภทขี้อาย ลองหาคู่ขาไปเป็นกำลังเสริมดู

เธอได้ยกตัวอย่างการออกเดทครั้งที่ 21 เธอเล่าว่า คู่เดทที่เจอในครั้งที่ 21 เป็นชายคนหนึ่งที่มาพร้อมกับเพื่อนของเขาชื่อว่า Sam ที่ดูอัธยาศัยดีมากๆ ซึ่งตอนแรกเธอคิดว่า Sam จะจีบเธอเสียอีก แต่ไม่เลยเรื่องมันกลับกัน กลายเป็นว่าเขาพยายามชวนเธอคุยและสนับสนุนเพื่อนของเขาที่เป็นคนขี้อายหน่อยๆ และพูดไม่เก่งซะอย่างนั้น ซึ่งก็ต้องขอบคุณการชงของ Sam ที่ช่วยให้ทุกอย่างมันราบลื่นขึ้น ฉะนั้นการพาคู่หูดีๆ ไปออกเดทหรือเข้าสังคมด้วย ก็เป็นเรื่องที่ดีไม่น้อยเช่นกัน

4.ทำให้คู่เดทรู้สึกผ่อนคลาย ด้วยสถานที่พวกเขาชอบหรือคุ้นเคย

ในข้อนี้ Emyli ได้ยกตัวอย่างการเดทครั้งที่ 71 ของเธอว่า มีชายคนหนึ่งที่นัดเธอไปเดท แถมเขายังศึกษาข้อมูลเธออย่างดี ซึ่งเขาได้นัดเธอให้ไปเจอกับร้านกาแฟแห่งหนึ่งใกล้กับมหาวิทยาลัยที่เธอเรียน ซึ่งมันเป็นบรรยากาศที่เธอไม่ประหม่าและรู้สึกคุ้นเคย

แน่นอนว่าหลังจากที่ Emyli รู้สึกผ่อนคลายในบรรยากาศที่เธอคุ้นเคย ทำให้การเจอและพูดคุยกันครั้งแรกของเธอกับเขามันเป็นไปอย่างราบลื่นและไม่อึดอัด จนเกิดเป็นความประทับใจที่ดีสำหรับการพบกันครั้งแรกนั่นเอง

ดังนั้น หากสาวๆ หรือหนุ่มๆ จะชวนใครไปออกเดทก็ควรจะศึกษาข้อมูลของคู่เดทเล็กๆ น้อยๆ ว่าเขาชอบอะไรหรือทำอะไรอยู่ที่ไหนแล้วจะรู้สึกสบายใจ ก็น่าจะช่วยสร้างบรรยากาศการออกเดทให้ผ่อนคลายได้ขึ้นเยอะเลยทีเดียว ^^

คลิป > แต่งหน้าออกเดทวันวาเลนไทน์ ด้วยเครื่องสำอาง 3 ชิ้น

ที่มา www.businessinsider.com


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

ผลการสำรวจเผย โควิด-19 หยุดคนไทยเดทออนไลน์ไม่ได้ ยอดแชทและส่งรูปสูงขึ้นทุกระลอก

ผลการสำรวจเผย โควิด-19 หยุดคนไทยเดทออนไลน์ไม่ได้ ยอดแชทและส่งรูปสูงขึ้นทุกระลอก

ช่วง โควิด-19 แอปเดทออนไลน์ มีผู้ใช้งานสูงขึ้นร้อยละ 55 และ 63 และฟังก์ชันแชทใช้งานเฉลี่ย 5.58 และ 6.16 ชั่วโมง/ผู้ใช้งาน/วัน

7 คำถามไม่ควรเอ่ยในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

7 คำถามไม่ควรเอ่ยในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

เดทแรกอาจเป็นเรื่องที่ชวนป่วนประสาท คุณแค่ไม่รู้ว่าคุณสองคนจะเข้ากันได้ไหม? แล้วถ้าเกิดบทสนทนาไม่ลื่นไหลล่ะ? ด้วยเหตุนี้คุณจึงควรเตรียมตัวให้พร้อมและรู้ว่าคำถามหรือประเด็นใดที่ควรหลีกเลี่ยงตั้งแต่แรก เช่น การเมือง ศาสนา และเงิน เป็นต้น 1.ทำไมถึงเลิกกับแฟนเก่า? เราไม่ขอแนะนำให้คุณถามเกี่ยวกับอดีตคนรักหรือความสัมพันธ์ครั้งเก่าของอีกฝ่ายในเดทแรก อย่าลืมว่านี่คือการเดท..ไม่ใช่การสอบปากคำ และหลังจากนั้นคู่เดทของคุณก็อาจคาดหวังให้คุณเล่าประสบการณ์ที่ผ่านมาของคุณด้วย ถามจริงอยากให้เดทแรกของคุณเป็นการพร่ำบ่นถึงคนรักเก่าอย่างนั้นหรือ? 2.ทำไมคุณยังโสดอยู่ล่ะ?…

หนุ่มๆ ไม่ได้ชอบให้เราจัดเต็มเสมอไปนะ 5 สิ่งควรเลี่ยงในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

หนุ่มๆ ไม่ได้ชอบให้เราจัดเต็มเสมอไปนะ 5 สิ่งควรเลี่ยงในเดทแรก ถ้าไม่อยากนก

ออกเดท ทั้งที สาวๆ อย่างเราก็ต้องจัดเต็ม แต่ก็อย่าจัดเต็มจนล้นล่ะ เพราะหนุ่มๆ ไม่ชอบอะไรที่เกินธรรมชาติ เช่น 5 ข้อต่อไปนี้ 1. หนุ่มๆ ไม่ชอบผู้หญิงฉีดน้ำหอมจนฉุน แม้หนุ่มๆ จะบอกว่า…

สาวๆ จ๋าจำไว้ เดทกับผู้ชายครั้งแรกอย่าทำแบบนี้เด็ดขาด!

สาวๆ จ๋าจำไว้ เดทกับผู้ชายครั้งแรกอย่าทำแบบนี้เด็ดขาด!

ใครๆ ก็อยากมีเดทที่สมบูรณ์แบบกันทั้งนั้น กฎแห่งการออกเดทที่บรรดากูรูทั้งหลายบัญญัติออกมาก็ไม่แน่ใจว่าจะได้ผลจริงๆ กับคู่ของเรารึเปล่าจนลืมถามความต้องการของคนข้างๆ ไปว่าอยากได้อะไรจากเรากันแน่ หรือบางทีกฎที่เขาบอกต่อๆ กันมาอาจมีไว้ให้คุณฝ่าฝืนก็ได้ ที่แน่ๆ 5 ข้อต่อไปนี้หนุ่มๆ เขาการันตีมาแล้วว่าไม่แฮปปี้จริงๆ 1. คุยแล้วเคมีไม่เข้ากันเลย สิ่งหนึ่งที่ผู้ชายคนหนึ่งสังเกต คือ…

5 ความลับของผู้ชาย สิ่งที่เขาแอบทดสอบคุณตั้งแต่ เดทแรก

5 ความลับของผู้ชาย สิ่งที่เขาแอบทดสอบคุณตั้งแต่ เดทแรก

แน่นอนว่าว่า เดทแรก ทำเอาสาวๆ รู้สึกกระอักกระอ่วนอยู่ไม่น้อย ไม่รู้จะวางตัวยังไงให้ผู้ชายชอบ และอยากจะสานสัมพันธ์ต่อ วันนี้เรามีจุดโฟกัสที่ผู้ชายมักจะมองและพิจารณาคุณใน เดทแรก มาให้สาวๆ โฟกัสให้ตรงจุดเพื่อจะได้สานสัมพันธ์กับผู้ชายที่หมายปอง ได้ ตรงใจตามที่ตัวเองต้องการ 1.ความทะเยอทะยานของคุณ หนึ่งในคุณสมบัติของผู้หญิงที่ผู้ชายปลื้มมากๆ ก็คือความมั่นใจ…

หนุ่มคู่เดท 13 ประเภท ที่ผู้หญิงต้องเจอ เวลาไป ออกเดท ครั้งแรก

หนุ่มคู่เดท 13 ประเภท ที่ผู้หญิงต้องเจอ เวลาไป ออกเดท ครั้งแรก

จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ระหว่างหนุ่มสาวก็คือการออกเดทด้วยกันเป็นครั้งแรก ซึ่งก็มีคนเคยเปรียบเปรยไว้ว่า การออกเดท ก็เหมือนกับการไปสอบสัมภาษณ์เข้าทำงาน ถ้าอยากได้งานผ่านฉลุยก็ต้องมีการเตรียมตัวให้ดี และกางข้อดีข้อเสียของแต่ละฝ่ายออกมาให้ได้มากที่สุด เพื่อที่จะได้แฮปปี้กันทั้งสองฝ่าย แต่รู้หรือไม่ว่าคู่เดทนั้นสามารถจำแนกประเภทได้ด้วยนะ มาดูกันดีกว่าว่าผู้ชายที่คุณกำลังเดทด้วยเป็นสายไหน หรือคุณเคยเจอผู้ชายประเภทไหนมาแล้วบ้าง… หนุ่ม 13 ประเภท ที่ผู้หญิงต้องเจอเวลาไปเดทกันครั้งแรก… 1.พ่อยอดนักสืบ…

10 สิ่งที่สาวๆ ทำเดทแรกแล้ว ผู้ชายเผ่นชัวร์ แบบนี้ก็นกสิจ้ะ!

10 สิ่งที่สาวๆ ทำเดทแรกแล้ว ผู้ชายเผ่นชัวร์ แบบนี้ก็นกสิจ้ะ!

เดทครั้งแรกใครๆ ก็อยากสร้างความประทับใจทั้งนั้นแหละ จะได้มีเดทครั้งที่สองที่สาม แต่ 10 อย่างที่เราจะบอกเนี่ย เรามาเตือนสาวๆ กันก่อน ก่อนจะโป๊ะกันหมด 1. “ฉันอยากคบกับคนที่พร้อมจะแต่งงานค่ะ” ใจเย็นๆ นี่พึ่งเดทครั้งแรก มันเร็วไปที่จะพูดเรื่องอนาคตของเธอกับฉัน ยังไม่รู้จักกันดีพอเลย…

เปิดปากผู้ชาย! 5 ข้อที่สาวๆ มักทำพลาดในเดทแรก จนผู้ไม่ปลื้ม โดนเทสิคะงานนี้

เปิดปากผู้ชาย! 5 ข้อที่สาวๆ มักทำพลาดในเดทแรก จนผู้ไม่ปลื้ม โดนเทสิคะงานนี้

หลายครั้งที่ เดทแรก ของคุณกับหนุ่มฮอตที่หมายปองอาจจะออกมาไม่เวิร์กเหมือนที่จินตนาการไว้ แล้วหนุ่มคนนั้นก็ถอยหนีหายไปอย่างเงียบๆ ทิ้งคุณไว้ให้งงกับชีวิต รู้ไหมว่าเป็นเพราะอะไร มากองรวมกันตรงๆ นี้เลยจ่ะ เดี๋ยวเราจะบอกให้ว่าพฤติกรรมใดบ้างที่สาวๆ มักทำพลาดและไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยในเดทแรก เพราะนอกจากจะนกผู้แล้วยังอาจเป็นนิสัยติดตัวที่ไม่น่ารักอีกด้วย 1. จัดเต็มอย่างกับจะไปเดินพรมแดง เข้าใจว่าเดทแรก สาวๆ…

X