กระชับความสัมพันธ์ ความรัก ความสัมพันธ์ คู่รัก ชีวิตคู่ เคล็ดลับชีวิตคู่ เติมความหวานให้ชีวิตคู่

เติมความหวานให้ชีวิตคู่ ไม่ใช่แค่พูดหวานๆ แต่ต้องขยันทำ 7 สิ่งนี้ด้วย!

คัดลอก URL แล้ว

เติมความหวานให้ชีวิตคู่ กันหน่อย เพราะต่อให้รักกันมากแค่ไหน มันไม่พอนะเธอ ผ่านไป 5 ปี 10 ปี สุดท้ายก็ผูกพันกันไปเป็นแบบเพื่อน โชคร้ายหน่อยก็ไม่เหลือเยื่อใยแยกย้ายกันไปมีใหม่ก็มี เรื่องเติมความหวานไม่ใช่แค่พูดหวานๆ อย่างเดียวนะ มันต้องทำอะไรหลายสิ่งให้รักกันดูดดื่มดั่งช่วงฮันนีมูน ซึ่งเราก็มีวิธีดีๆ ที่จะช่วยกระชับรัก ให้เหมือนตกหลุมรักกันได้ทุกวี่ทุกวันไม่มีเบื่อ มาฝากด้วย

1.ไปเที่ยวด้วยกันบ่อยๆ

ข้อนี้เบสิกมาก แต่มีผลลัพธ์เกิดขึ้นมากมายมหาศาล เพราะส่วนใหญ่คบๆ กันไปก็เริ่มจะยุ่ง ไม่เป็นไร เอาไว้ก่อน บางคนไม่มีรถไปไหนลำบาก ไม่เคยไปเที่ยวด้วยกันเลยก็มี แต่การจัดทริปไปเที่ยวกับแฟนเนี่ย เขาเรียกกันว่ามี travel afterglow คือความรู้สึกรักแบบอินๆ ยาวต่อเนื่องประมาณ 1 เดือนหลังจากกลับมาจากทริป การไปเที่ยวด้วยกันทำให้ได้มีประสบการณ์ใหม่ๆ ได้คุยกันในเรื่องที่ไม่ค่อยได้พูด นอนคุยกันทั้งคืน ทำให้สนิทกันมากกว่าเดิม

2.มีอะไรที่ทำด้วยกันเป็นประจำ

ร่วมกันสร้างกิจกรรมอย่างหนึ่งขึ้นมาให้เราได้ทำด้วยกัน เช่นทำกับข้าว ไปวิ่ง เข้าฟิตเนส ขับรถไปทำบุญ ให้เป็นเรื่องที่เราสองคนทำแล้วสบายใจ ไม่ฝืนใจมองบน เพราะนอกจากได้ฝึกสกิลเพิ่มขึ้น ยังทำให้ไม่หมกมุ่นกับตัวเองมากเกินไปด้วย

เติมความหวานให้ชีวิตคู่

3.เปลี่ยนรูทีนให้จับทางไม่ถูกบ้าง

อยากให้เขาสนุกทุกครั้งที่อยู่กับเรา บางทีทำตัวให้เขาเดาไม่ได้ก็ดูน่ารักอยู่นะ แต่ต้องดูด้วยว่าเขามีคิวให้เราจริงๆ ไหม แค่เปลี่ยนจากกินข้าวในห้าง ไปนั่งกินก๋วยเตี๋ยวที่ตลาดน้ำริมคลองซะหน่อย ไปไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพ หาอะไรใหม่ๆ ทำให้เป็นความทรงจำดีๆ

4.คุยกันเยอะๆ

ผู้หญิงน่ะอยากคุย แต่ส่วนใหญ่ผู้ชายพอคบกันนานๆ ก็ดูจะมีความขี้เกียจในการอธิบายอะไรให้เราฟัง ทำให้แต่งงานกันไป นอนห้องเดียวกันแท้ๆ แต่แทบไม่ได้คุยเลยก็มี เราเห็นปัญหานี้มาเยอะ เลยอยากจะบอกว่าคุยกันเป็นเพื่อนคู่ใจเนี่ยเวิร์กที่สุดแล้ว

5.เราเคยชอบทำอะไรแต่ไม่ได้ทำ ฟื้นคืนชีพมันขึ้นมา

อันนี้ขอให้ถามคู่ที่แต่งงานมีลูกไปแล้ว ชีวิตคู่จะมีความพังมาก เพราะเวลาส่วนใหญ่ก็หมดไปกับการเลี้ยงเจ้าตัวเล็ก โมเมนต์สวีทอะไรก็ไม่มีเหลือแล้ว แต่ถ้าเราแบ่งเวลาอาทิตย์ละครั้งให้เวลาไปเดทกัน ดินเนอร์ร้านดีๆ บ้าง ไปดูหนังที่เรากับเขาเอามาคุยกันได้เหมือนตอนที่เคยคบกันแรกๆ ดึงความสนุกให้กลับมาที่ความรักเราอีกครั้ง

6.มีเซ็กซ์แบบไม่ทันตั้งตัว

เรื่องอย่างนี้ก็ต้องตื่นเต้นเร้าใจด้วยไหม ไม่ใช่ทำไปตามหน้าที่แล้วปิดไฟนอน เพราะของอย่างนี้บางทีถ้าจุดอารมณ์ขึ้นมาแบบไม่รู้ตัวก่อน จะเป็นเซ็กซ์ที่ฮอตมาก ใครจะไปรู้ว่าจูบกันใสๆ อาจกลายเป็นเซ็กซ์ที่ลุกเป็นไฟก็ได้

7.วางแผนอนาคตด้วยกันนะ

ก็ไม่ใช่ว่าจะไปบีบให้เค้าตึงเครียดว่าเราจะผูกมัดขนาดนั้น แต่บางทีแค่ได้วางแผนอะไรด้วยกัน เราก็จะมีเป้าหมายที่ได้ลงมือทำโปรเจกต์บางอย่างกับเขา อาจจะเป็นการวางแผนมีลูกด้วยกัน ไปเที่ยวยุโรป 10 ประเทศ เปิดธุรกิจด้วยกันเล็กๆ ทำเพจสนุกๆ ให้เราตั้งตารอด้วยจิตใจที่ตื่นเต้นและได้ใช้เวลาแลกเปลี่ยนไอเดียให้กัน เพื่อทำความรู้จักกันและใกล้ชิดกันมากขึ้น

รักระยะไกล มีผลต่อความสัมพันธ์จริงไหม ? มีวิธีทำให้เวิร์คไหมคะ เจ๊หมอ


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

คำถาม จิตวิทยาความรัก เรามักจะคิดว่า “การตกหลุมรัก” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถโน้มน้าวใครคนนั้นให้หันมาสนใจได้นะ

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 พร้อมมาตรวจเช็คดวงชะตาต้อนรับปีวัว ทั้งเรื่องการงาน การเงิน และชีวิต กับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่นี่

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

95% ในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ เผยว่า พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน โดยจะรักลูกคนที่มีบุคลิกคล้ายตัวเองมากกว่า

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

รู้ไหมคะว่า การกอด มีหลายแบบ และแต่ละแบบก็ทำให้คนที่โดนกอดนั้นมีความรู้สึกแตกต่างกันออกไปได้นะ

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

ชวนสำรวจตัวเอง ผ่านคำถามจิตวิทยา แบบทดสอบทายใจ ผ่าน 9 ข้อต่อไปนี้ เลือกคำตอบก่อนแล้วค่อยอ่านเฉลยนะ มาดูกันว่าแม่นไม่แม่น

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย มีทั้งแบบสุขและแบบเศร้า เอาไว้เลือกนำไปโพสต์เป็นแคปชั่นที่ตรงกับความรู้สึกของเราได้

จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว

จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว

เมื่อต้องสูญเสียคนที่รักไป ความเศร้าโศกเสียใจย่อมต้องเกิดขึ้น จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว ทฤษฎีการปรับตัวเมื่อเกิดความสูญเสีย (The 5 Stages of Grieving) มาแนะนำ

เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก 8 อันดับที่คนเมืองไปมากที่สุด

เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก 8 อันดับที่คนเมืองไปมากที่สุด

เมื่อเราไหว้พระจันทร์เสร็จแล้ว สาวโสดคนไหนที่อยากมีความรัก อยากมีคู่ควง เตรียมสละโสด! ไหว้พระขอพรความรัก กันต่อเลยดีกว่า กับ 8 อันดับวัดที่คนเมืองไปมากที่สุด