คานส์ 2019 ชมพู่ อารยา ชมพู่ อารยา เอฮาร์เก็ต ดาราไทยเดินพรมแดงเมืองคานส์ ปูไปรยา พรมแดงเมืองคานส์ ศรีริต้า เจนเซ่น แฟชั่นพรมแดง

สไตล์ยอดฮิตติดคานส์ คอมพลีทลุค เก็บรายละเอียดชุด ดาราไทยเดินพรมแดง

ไปดูกันว่าแต่ละลุคที่ ดาราไทยใส่ไปเดินพรมแดงคานส์ นั้นสื่อความหมายอะไรออกมาได้บ้าง และสไตล์ยอดฮิตติดคานส์ ไม่ว่าจะเป็นของบรรดาฝั่งฮอลลีวู้ดเองหรือเป็นดาราฝั่งไทย ความเป็นสไตล์แฟชั่นก็ยังมีความคอมพลีทลุคที่ใกล้เคียงกัน จะต่างกันก็ที่อินเนอร์ และแรงดึงดูดภายในตัวเองของแต่ละคน ซึ่งวันนี้เราจะมาเก็บรายละเอียดกันว่าแต่ละการเลือกชุดเครื่องแต่งกายของบรรดา ดาราไทยเดินพรมแดง ภาพรวมของแต่ละนางจะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างงงง

1. ด้านแฟชั่น ดาราไทยเดินพรมแดง

สีที่เลือกใช้ในการเดินเปิดตัววันแรกบ่งบอกอะไรได้บ้าง?

ลุคเปิดตัวด้วยชุดสีม่วง ของชมพู่ อารยา ลุคเฟมินีนแสนยวนเย้า จากแรงบันดาลใจที่หยิบยกเทคนิคถ่ายภาพเหนือชั้นของศิลปินคนดังอย่าง Richard Avedon, Cecil Beaton และ Norman Parkinson ซึ่งโดดเด่นด้วยประกายแสงออโรร่า ที่ดูเคลื่อนไหวไปมายามสะท้อนบนน้ำแข็ง 

ดาราไทยเดินพรม ชมพู่ อารยา

ซึ่งอิทธิพล สีม่วง บ่งบอกถึงความสงบช่วยสร้างสมดุลของจิตใจให้มีพลังในการกระตุ้นสมองให้มีความหึกเหิม เกิดความคิดสร้างสรรค์ สร้างแรงบันดาลใจ โรแมนติก มีเสน่ห์น่าค้นหาและแฝงด้วยความอ่อนหวาน สีม่วงเป็นสัญลักษณ์แสดงอำนาจ ศักดิ์ศรี ความหรูหรา สง่างาม ลึกลับและเพ้อฝัน ซึ่งก็ตอบโจทย์ลุคเปิดตัวในพรมแดงปีนี้ของแม่ได้แล้วว่าต้องการสื่อถึงอะไรในฐานะดาราไทยที่ยังคงได้รับการให้เกียรติมาร่วมงานเดินพรมเป็นปีที่ 7

ลุคเปิดตัว ด้วยชุดสีแดง แรงฤทธิ์บานสะพรั่ง ของสาว ศรีริต้า เจนเซ่น ในด้านการเลือกลุคสีแดงนั้น ด้วยความที่สาวศรีริต้า ได้มีโอกาสมาเดินพรมในปีแรกเลยต้องจัดลุคโทนแดง ที่มีความโดดเด่น ร้อนแรง ชวนหลงใหล เป็นการเปิดตัวให้เป็นที่รู้จัก และประทับใจดึงดูดสายตาเหล่าช่างภาพ เพราะถือว่าเธอเพิ่งเป็นน้องใหม่ในพรมแดงคานส์ปีนี้ ชุดแดง เป็นชุดที่ดูมีความกระฉับกระเฉง มีชีวิตชีวา ร้อนแรง กระปรี้กระเปร่า พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่อย่างกล้าหาญ

แต่แม่ชม กลับใช้ลุคสีแดงปิดฟินในงานพรมครั้งนี้ด้วยลุคที่แสดงถึงนางพญา จบภาระกิจเดินพรมระดับโลกในปีนี้ไปด้วยลุคสุดสะพรึง แดงแรงฤทธิ์ส่งพลังความร้อนแรงได้อย่างสมศักดิ์ศรีนางพญา 7 ปีแห่งคานส์มากกกก

ดีไซน์แปลกแหวกกระแส

เพื่อความโดดเด่นเป็นที่สนใจในงานดีไซน์ ชุดจะช่วยเป็นตัวดึงดูด ให้สาวๆ เป็นที่น่าจดจำ เรียกได้ว่าให้ชุดทำงานแทนเราเลยจร้าาาา แค่สวมใส่ด้วยความมั่นใจ และเป็นตัวเอง ผสานจิตวิญญาณของตนลงไปในชุด เพราะด้วยความแปลกนั้นจะทำให้เราเกิดความประหม่าได้ เพราะฉะนั้นความมั่นใจ และเชื่อมั่นสำคัญที่สุด

แหวกหน้า ผ่าข้างต้องมา!

เป็นชุดที่สร้างลุคเซ็กซี่และเพิ่มความเพรียวของเรียวขา พรางรูปร่างดึงจุดสนใจ เน้นจุดเด่นพรางจุดด่อยให้กับสาวๆได้ไม่น้อย อย่างชุดสาว ปูไปรยา 

ขนาดชุดสำคัญไฉน ?

เบอร์ใหญ่ไฟกะพริบต้องจัดเพื่อความอลัง!

เนื่องจากสรีระสาวไทยเมื่อเทียบกับต่างชาติทางฝั่งตะวันตกแล้วจะเป็นสาวตัวเล็กกว่ามาก เพราะฉะนั้นการเลือกชุดขนาดใหญ่ ก็จะทำให้สาวๆ ดูเป็นจุดสนใจ เรียกแสงแฟลชจากช่างภาพได้ไม่น้อย 

ศรีริต้า เปิดตัวงานพรมแดงคานส์ปีนี้เป็นปีแรก

อย่างเช่น สาวศรีริต้า ที่เพิ่งเปิดตัวงานพรมแดงคานส์ปีนี้เป็นปีแรก เธอเลยเลือกชุดที่มีความฟูฟ่องสุดอลังการงานยักษ์ ด้วยขนาดของชุดที่ใหญ่บวกกับสีแดงที่มีพลังดึงดูด ซึ่งแน่นอนที่สุดว่าเพราะชุดนี้ทำให้เธอสวยสะกดน่าจดจำ สมกับเป็นลุคเปิดตัวในการเดินพรมครั้งแรกของเธอเลยก็ว่าได้

เรียบหรู Sexy แนบเนื้อเริ่ดๆ !

แต่ถ้าลุควันไหนต้องการความเรียบหรูดูไฮโซ ส่วนใหญ่พวกเธอจะเน้นเลือกชุดเดรสรัดรูป แวววาวมีดีเทลลูกเล่นพิเศษที่น่าสนใจในแบบเฉพาะตัวของแต่ละคน เช่นเนื้อผ้า กลิตเตอร์ ความวาว การปักเลื่อม การโค้งเว้าตามสรีระของแต่ละคน

2. สไตล์ยอดฮิตติดคานส์!

หวานใส ฉบับเจ้าหญิงในเทพนิยาย 

ลุคน่ารักสดใสต้องมา ลุคนี้เป็นลุคที่สร้างความสนุกสนานเวลาสวมใส่ เพราะส่วนใหญ่ ชุดจะเป็นผ้าระบายฟูฟ่องขนาดใหญ่ ใส่แล้ววิญญาณเจ้าหญิงดิสนีย์ลงแน่นอน เป็นลุคน่ารักสร้างอารมณ์ความรู้สึกผ่อนคลายได้แบบชิลๆ ไม่กดดัน ด้วยลุคร่าเริงสดใสและเป็นธรรมชาติ ขึ้นอยู่ที่ตัวผู้ใส่

เซ็กซี่ให้โลกตะลึง 

มีของดีก็ต้องโชว์กันบ้าง ลุคเซ็กซี่จัดว่าเป็นสีสันหนึ่งในพรมแดง เรียกกระแสและความฮือฮาได้อย่างล้นหลาม ความสวยที่เซ็กซี่พอดิบพอดี เข้ากับรูปร่าง จะทำให้พวกเธอดูน่าหลงใหล ใครเห็นต่างก็มองตามกันตาไม่กะพริบ เป็นลุคที่สร้างแรงดึงดูดแสงแฟลชได้ไม่น้อย

เรียบหรู มีระดับ

จัดเป็นลุคที่มีสเน่ห์และน่าจับตามาก ซึ่งในลุคนี้จะเน้นที่ดีเทลของชุดที่มีลักษณะพิเศษโดดเด่นในตัว โดยที่ชุดส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องขนาดใหญ่ก็ได้ เน้นความวาว ความแพง ความเลอค่า ตามแบบฉบับคุณค่าที่คุณคู่ควร ใส่แล้วมั่นใจในสไตล์ที่เป็นตัวเอง ถ่ายทอดพลังอินเนอร์ในตัวสาวๆออกมาสิงใส่ชุดไปเลยจร้า

3. ท่าโพส คือรายละเอียดที่สำคัญมาก

ท่าเรียกกระแสที่ทุกคนต้องห้ามพลาด และท่าโพสยังเป็นท่าที่สาวๆ ทุกคนจะได้พรีเซนต์ชุดที่สวมใส่ ความเริ่ดความอลังในสไตล์ของตัวเอง แต่เป็นการสื่อสารโดยไม่ต้องอธิบายออกมาเป็นคำพูดใดๆ

อย่างสาวชมพู่ เธอครีเอทลุคท่าโพส ท่าทักทาย สบสายตาช่างภาพทุกครั้งที่เดินเฉิดฉายเข้างาน ว่าลุควันนี้จะขายความเป็นอารยาอะไรได้บ้าง มีการเก็บรายละเอียดและคาแรคเตอร์ของชุดสุดฤทธิ์ เห็นบางที่แม่จะแบบโบกมือบ๊ายบายเล่นกล้องให้กับช่างภาพ แต่ถ้ามองลึกเข้าไปแล้ว แม่ชมเก็บรายละเอียดได้เริ่ดมากเพราะข้อมือของแม่ห้อมล้อมไปด้วยเครื่องเพรชระดับหลายล้าน เป็นการโชว์และขายของได้แบบเนียนๆมากกกก ซึ่งจัดเป็นไหวพริบสกิลการเดินของแม่ที่เก็บสะสมประสบการณ์ทั้ง 6 ปีที่ผ่านมาได้อย่างน่าชื่นชม และเป็นหน้าที่แห่งแบรนด์แอมบาสเดอร์เครื่องเพรชชั้นนำระดับโลกได้อย่างน่าภาคภูมิใจ ซึ่งสาวไทยแต่ละคนก็มีการถ่ายทอด การพรีเซนต์ตัวเองออกมาได้แตกต่างตาม บทบาทหน้าที่ของตัวเองว่าพวกเธอได้มีโอกาสมาเดินในฐานะแบรนด์อะไรบ้างก็พรีเซนต์ตามคาแรคเตอร์ของแบรนด์นั้นๆ ได้ดี

ท่าโพสแต่ละครั้งสาวๆ จะKeep คาแรคเตอร์ของชุดที่ตัวเองใส่ไปด้วย อย่างเช่นชุดหวานสไตล์เจ้าหญิงท่าโพสของสาวๆก็จะดูน่ารักสดใสขี้เล่นโบกมือไปมา แต่ถ้าวันไหนพวกเธอจัดลุคเซ็กซี่ขึ้นมาล่ะก็จิกกล้องแถบแตกกันไปข้างเลยแหละจ้า

ท่าไหว้ งามอย่างไทยไฉไลระดับโลก

เป็นการแสดงออกถึงความน่ารัก และรักความเป็นไทย มีความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมอันงดงามของชาติเรา เป็นการสะท้อนภาพความอ่อนน้อม และขนบธรรมเนียมอันโบราณที่คนไทยได้ถ่ายทอดผ่านรุ่นสู่รุ่น แสดงให้ชาวต่างชาติได้เห็นว่าศักยภาพแห่งผู้หญิงไทยก็ไม่น้อยหน้าใครเหมือนกัน

เรียบเรียงโดย : Women Mthai

WRITER

RELATED

ปังไม่หยุด แม่ชมฯ ผันตัวสู่ธุรกิจ E-Commerce

ปังไม่หยุด แม่ชมฯ ผันตัวสู่ธุรกิจ E-Commerce

หลังจากที่เปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าเด็กแนว street ของตัวเองในนาม “SAIFAH BHAYU” เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยให้ลูกชายฝาแฝด “น้องสายฟ้า” และ “น้องพายุ”

คู่รักดาราว่าที่พ่อแม่มือใหม่ ฉลองวาเลนไทน์ 2021 พร้อมลูกในท้อง

คู่รักดาราว่าที่พ่อแม่มือใหม่ ฉลองวาเลนไทน์ 2021 พร้อมลูกในท้อง

วาเลนไทน์ปีนี้ของคู่รักดาราที่ไม่ได้มีแค่สองเราเหมือนปีที่ผ่านมา เพราะมีเจ้าตัวน้อยมาเติมเต็ม กลายเป็นความรักของเรา 3 คน พ่อแม่ลูก

สวยกล้าเก่ง! วาวน้ำ แวววรรณ CEO วัยรุ่น มีธุรกิจหลักร้อยล้านตั้งแต่อายุยังน้อย

สวยกล้าเก่ง! วาวน้ำ แวววรรณ CEO วัยรุ่น มีธุรกิจหลักร้อยล้านตั้งแต่อายุยังน้อย

วาวน้ำ แวววรรณ วัยรุ่นคนเก่ง เป็นเจ้าของแบรนด์ตั้งแต่อายุยังน้อย หลายคนชื่นชมที่เธอมีความสามารถเป็นเจ้าของกิจการได้

ไอเดียแม่! จับชุดนอนมาเปรี้ยว ชมพู่ อารยา ร่วมออกแบบคอลเลคชั่นรับปีใหม่ ลา บูทีคส์

ไอเดียแม่! จับชุดนอนมาเปรี้ยว ชมพู่ อารยา ร่วมออกแบบคอลเลคชั่นรับปีใหม่ ลา บูทีคส์

คอลเลกชั่นที่ได้ ชมพู่ อารยา เอ. ฮาร์เก็ต มาร่วมสร้างสรรค์ไอเดียให้กับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ ให้มีความสนุก และสวมใส่ได้ง่ายขึ้น

ไอเดีย แต่งหน้าเนเชอรัลลุค แบบเนเชอรัลเรียล งานหน้าผมตามสไตล์ แม่ชม

ไอเดีย แต่งหน้าเนเชอรัลลุค แบบเนเชอรัลเรียล งานหน้าผมตามสไตล์ แม่ชม

ยังคงเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ สำหรับเทรนด์ แต่งหน้าเนเชอรัลลุค นั่นเพราะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ได้เผยผิวหน้าให้เห็นผิวพรรณความงามของหญิงสาว

พี่พาสายกิน รวมโมเมนท์ พายุ อร่อยกับของกิน น่ารักน่าเอ็นดู

พี่พาสายกิน รวมโมเมนท์ พายุ อร่อยกับของกิน น่ารักน่าเอ็นดู

กินอะไรก็ดูน่าอร่อย รวมโมเมนท์ พายุ อร่อยกับของกิน น่ารักน่าเอ็นดู ทายาทชมพู่ อารยา กับ น็อต วิศรุต

แกรนด์ตลอด แฟชั่นชุดเข้าครัวของ ชมพู่ อารยา แซ่บแบบฟูฟ่อง

แกรนด์ตลอด แฟชั่นชุดเข้าครัวของ ชมพู่ อารยา แซ่บแบบฟูฟ่อง

“ชมพู่ อารยา” คุณแม่สุดแซ่บแห่งปี 2020 ถึงแม้จะมีลูกแฝด “น้องสายฟ้า – น้องพายุ” แต่ยังดูแลหุ่นได้เป๊ะ และแฟชั่นก็ชิคไม่หยุด ล่าสุด! โพสต์ภาพชุดเข้าครัวสุดชิค มีทั้งความเซกซี่ความฟรุ้งฟริ้งน่ารัก งานนี้แฟนคลับให้เต็มสิบไม่หัก แฟชั่นชุดเข้าครัวของ…

ศรีริต้า สวยสง่า ชุดไทยบรมพิมาน สั่งทอพิเศษ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท

ศรีริต้า สวยสง่า ชุดไทยบรมพิมาน สั่งทอพิเศษ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท

มงคลแห่งชีวิตคู่…งดงามเปรียบประดุจเทพบุตร เทพธิดา คุณศรีริต้า เจนเซ่น และ คุณกรณ์ ณรงค์เดช เข้าเฝ้า “สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายก” ณ ตำหนักอรุณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร พร้อมถวายเครื่องสักการะและรับพรอันเป็นสิริมงคลสูงสุดของชีวิตคู่ต่อไป…

ชุดเดียวจบ! ศรีริต้า สวมชุดวันหมั้น แบรนด์เดียวกับ ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล

ชุดเดียวจบ! ศรีริต้า สวมชุดวันหมั้น แบรนด์เดียวกับ ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล

เรียบหรู คงเป็นคำจำกัดความของงานหมั้น เจ้าหญิงแห่งทุ่งลาเวนเดอร์ ศรีริต้า เจนเซ่น ได้เป็นอย่างดี โดยเธอเลือกสวมชุดเดรสสีขาวไม่มีลวดลาย และใช้เพียงชุดเดียวทำพิธีตั้งแต่สวมแหวน รดน้ำสังข์ ซึ่งชุดที่เลือกสวมใส่นั้น ถึงแม้จะเรียบง่าย แต่ถ้าได้รู้รายละเอียดแล้ว ต้องร้องว้าวกันเลยทีเดียว เพราะนี่คือชุดเดียวกับ ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์…