กวาง the face2 ขวัญ-อุษามณี ซาร่า เล็กจ์ วิว วรรณรท วี วิโอเลต สไตล์การแต่งตัว สไตล์แฟชั่น เต้ย-จรินทร์พร แว่นกันแดด แว่นตาCat eye แว่นตาแฟชั่น

Cat eye แว่นตาสุดเฟี้ยว เฉี่ยว เท่ เหมาะกับสาว รูปหน้าแบบไหน!

คัดลอก URL แล้ว

เหมาะสำหรับสาวๆ ที่เบื่อการแมทช์เสื้อผ้าในแต่ละวัน วันนี้เราเลยขอนำเสนอหนึ่งไอเทมที่จะช่วยให้ลุคของคุณดูสนุกขึ้นได้ ไม่น่าเบื่อนั่นก็คือ แว่นตา Cat eye แว่นตายุค 90’s สายวินเทจสุดเฟี้ยว กลับมาฮิตมากๆ ในปัจจุบัน แถมยังมีดีไซน์เก๋ๆ ล้ำๆ ขึ้นเรื่อยๆ รับรองว่าหยิบมาใส่เมื่อไหร่จะดูเป็นสาวซ่า เก๋ๆ แสนซน ขี้เล่นเหมือนแมวเลยล่ะ

แว่นตา Cat eye (แคท-อายส์) คือ แว่นที่มีทรงเฉี่ยว มุมเชิดขึ้น ปลายค่อนข้างแหลม ขนาดใหญ่เล็กแล้วแต่ดีไซน์ เป็นแว่นทรงที่มีลูกเล่นเยอะ มีทั้งแบบประดับคริสตัล กรอบรูปหัวใจ กรอบดีไซน์สุดล้ำ รูปทรงแปลกตา ทรงเก๋ ทันสมัย เหมาะกับสาวเปรี้ยว รักความโดดเด่น

Cat eye แว่นตาสุดเฟี้ยว เฉี่ยว เท่ !!!

โฟร์ ศกลรัตน์

แว่นรุ่นนี้ สวยทะลุจอมาก กับสาวโฟร์ ศกลรัตน์ กับแว่นตา กรอบขาวเลนส์ดำสนิท ดูเพิ่มความเท่แฝงสเน่ห์น่าค้นหา ดูเป็นสาวมั่นซ่าส์มีความเป็นตัวเองมากกกก

LE SPECS + Adam Selman The Last Lolita cat-eye acetate sunglasses ($120) ประมาณ 3,800 บาท

ซาร่า เล็กจ์

ซาร่า เล็กจ์ จากลุคเท่ๆ พอเติมไอเทมด้วยแว่นตาทรงนี้ ที่มีดีไซน์เลน์เป็นสีเงินตัดขอบด้วยสีขาว ใส่เข้าไปลุคนี้ก็เก๋ขึ้นได้อีก เก๋แล้วเก๋อีก กับสาวซาร่า ชุดเรียบง่ายธรรมดา แต่สะดุดตาด้วยแว่นทรงเจ็บๆ


ขวัญ อุษามณี

ขวัญ อุษามณี

ขวัญ อุษามณี ล้ำไปอีกกับแว่นตาทรง Cat eye สีดำ ตัดขอบสีขาว และที่เก๋ไปกว่านั้นก็คือมันป็นเลนส์ตัดครึ่งหนึ่งแบบไม่เต็มทรงชิคมาก แมทช์เข้ากับชุดสวยธีมสีขาวมากกก


กวาง the face2

กวาง the face2

กวาง The face2 สาวกวางก็เก๋ชิคไม่แพ้กัน แต่มีสีสันขึ้นด้วยเป็นเลนส์สีดำตัดขอบสีแดงช่างเข้ากัน มันล้ำจริงๆเลย เป็นทรงแว่นที่แสดงถึงความล้ำขั้นสุด ไอเทมเดียวสร้างลุคนี้ให้โดดเด่นได้มากเลยคร่าาาาา


เต้ย จรินทร์พร

เต้ย จรินทร์พร

เต้ย จรินทร์พร เลือกหยิบ แว่นตา Cat eye เลนส์สีเงินตัดขอบแดง แมทช์เข้ากับลุคแล้วดูเท่ซ่าขึ้นเลย ชุดหวานแต่แว่นไม่หวานนะจ๊ะพี่จ๋าาาาาา สาวเตยจัดแว่นแดง มาเปรี้ยวสุดกับเดรสหวานแต่คอนทราสลุคเฉี่ยวๆ ได้เป๊ะเว่อร์วังมากกกกกกก


แพต ชญานิษฐ์

สาวหน้าเก๋สุดติสท์ แพต ชญานิษฐ์ ไม่ต้องถามถึงเรื่องแฟชั่น การแมทช์เสื้อผ้าของเธอเลย เพราะเป็นอีกสาวหนึ่งที่รักและชื่นชอบการแต่งตัวแบบสตรีทแฟชั่นมาก ลุคนี้หยิบแว่นแดง โดดเด่นมาประกบความเซ็กซี่เท่ๆ ด้วยเสื้อครอป กระโปรงหนังทรงเอ คลุมทับด้วยเบลเซอร์ตัวโคร่งพาสเทล จัดเต็มให้สุดด้วยรองเท้าบู้ทหนังเงาๆ จัดว่าเริ่ดจ้าาาาา


วี วิโอเลต

วี วิโอเลต

วี วิโอเลต เลือก แว่นตา Cat eye เลนส์สีดำ กรอบน้ำตาลให้ความเป็นสาววินเทจ แสนชิคไม่เบาเลย


ปริม กรวรรณ

ปริม กรวรรณ สาวเท่สายนางแบบ จัดว่าเธอเป็นสาวสายสตรีทสุดแนว ที่ไม่ว่าจะหยิบจับแมทช์ชุดไหนก็ดูดีมีสไตล์ไปหมด ลุคนี้เธอจัดสตรีทลุคสุดเท่ โทนขาวดำ แมทช์เพิ่มความปังเก๋ๆ ด้วยแว่นตา Cat eye เฉี่ยวๆ ดูคลูมากในลุคนี้


บี-วนิดา พรนําโชคชัย

เน็ตไอดอล สายสตรีท ขวัญใจเด็กแนวผู้มีความเป็นตัวของตัวเอง มีความเป็นแฟชั่นนิสต้านำเทรนด์ มีสไตล์แนวๆ บอยๆ เป็นของตัวเองเสมอ ลุคนี้ฟาดแว่น Cat eye สีฟ้าเลนส์ปรอท มาใส่ประชันกับสีผมชมพูสุดจี้ด แมทช์ด้วยลุคเบาๆของเสื้อเชิ้ตลายทางเรียบง่าย

จะสังเกตได้ว่าสาวที่มีความเป็นตัวของตัวเองจะชอบการใส่แว่นสไตล์นี้เพราะมันเป็นทรงที่บ่งบอกถึงความมั่นใจ ความมีสไตล์ และความเชื่อมั่นในตัวเอง เป็นสาวที่รักความเก๋เท่ และมีความเปรี้ยวซ่าส์ อยู่ในตัวเอง ส่วนใหญ่จะไม่ใช่สาวสายหวานใส แต่เหมาะกับสาวสายแฟตัวจริง อินเนอร์พุ่งมากกกกก


แว่นทรงแคท-อายส์ เหมาะสำหรับรูปหน้า?

สาวหน้ากลม, สาวหน้ารูปเพชร, สาวหน้ารูปไข่เป็นสาวที่โชคดีเพราะเลือกแว่นที่เข้ากับใบหน้าได้เกือบทุกทรง แล้วแต่ความชอบและสไตล์ของสาวๆเลยจ้า

ลักษณะของสาวหน้าทรงกลม
ใบหน้าค่อนข้างสั้น มีเนื้อตรงแก้ม โครงหน้าทรงกลมเสมอกัน
คนที่มีใบหน้าทรงกลมควรหลีกเลี่ยงแว่นทรงกลม ให้ลองหาแว่นทรงเหลี่ยมๆ ที่มีมุมต่างๆเข้ามาเสริมเพิ่มมิติให้ใบหน้า กรอบแว่นที่ดีที่สุดสำหรับรูปหน้านี้คือแบบที่มีมุมและบาง แว่นทรงเรขาคณิตจะเข้ามามีส่วนช่วยพรางรูปหน้าอันโค้งมนของสาวหน้ากลมๆ ให้ดูโฉบเฉี่ยว เก๋มีสไตล์มากขึ้น

ลักษณะของสาวหน้ารูปเพชร
มีคางแหลม กระดูกแก้มใหญ่และหน้าผากกว้าง
รูปหน้าดูดีด้วยกรอบแว่นที่ดูแปลกตาและแบบย้อนยุคและกรอบแว่นจะช่วยทำให้กรามดูมีสมดุล กรอบแว่นแบบตาแมวสีดำคลาสสิกจะเหมาะกับผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปเพชร


วิธีเก็บรักษาแว่นกันแดด

1. การล้างให้สะอาดด้วยน้ำตาล้างแว่นตา หรืออาจใช้น้ำยาล้างจานสูตรธรรมดาถูเลนส์เบาๆ เพื่อล้างคราบไขมันออกจากเลนส์ โดยไม่ต้องใช้สิ่งใดถูเพิ่มเติม นอกจากนิ้วมือของเรา (ตัดเล็บให้สั้น เล็บจะได้ไม่ขูดเลนส์เป็นรอย )

2. ล้างด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด ซับให้แห้งด้วยกระดาษทิชชู่ เช็ดซ้ำเพิ่มความใสอีกทีด้วยผ้าเช็ดเลนส์โดยเฉพาะ

3. หาซองหรือกล่องเก็บให้เรียบร้อบ กันฝุ่นละออง

4. เก็บให้พ้นแสงแดดและความร้อน เพราะวัสดุแว่นบางชิ้นทำจากพลาสติกจะทำให้แตกหักและเปราะง่าย

5. เมื่อใช้แว่นเสร็จแล้วเช็ดทำความสะอาดคราบความมัน และฝุ่นก่อนเก็บเข้ากล่องเสมอ เพื่อป้องกันเชื้อโรคและสิ่งสกปรก

ขอบคุณภาพจาก : khunfour, nichaphatc, pimprapa.t, toeyjarinporn, proud_olives, noon_nuengtida

 


แท็ก: WOMEN , , , , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

มองไปยังอนาคตที่จะคว้าเหรียญทองบนเวทีแข่งกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วย OAKLEY KATO PRIZM 24K

มองไปยังอนาคตที่จะคว้าเหรียญทองบนเวทีแข่งกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดด้วย OAKLEY KATO PRIZM 24K

ที่ 7 2021 — Oakley® Kato พร้อมเลนส์ Prizm™ 24K จะเปิดตัวบนเวทีแข่งกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกในโตเกียวช่วงฤดูร้อนนี้ ผู้เข้ารอบสุดท้ายของทีม Oakley ในซัมเมอร์เกมส์นี้จะใส่แว่นกันแดด Oakley Kato…

6 แว่นตา Dolce & Gabbana SS 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

6 แว่นตา Dolce & Gabbana SS 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย

แบบไหนที่ใช่สำหรับคุณ! 6 แว่นตา Dolce & Gabbana SS 2021 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย แว่นตา ไอเท็มที่ช่วยเสริมบุคลิกให้กับผู้สวมใส่ได้

เทคนิค เลือกแว่นตากันแดด ยังไงให้ได้ลุคคูล เสริมคาแรคเตอร์ให้จัดจ้านเพิ่มขึ้น

เทคนิค เลือกแว่นตากันแดด ยังไงให้ได้ลุคคูล เสริมคาแรคเตอร์ให้จัดจ้านเพิ่มขึ้น

ซีซั่นนี้อะไรก็ไม่สำคัญไปกว่าการ เลือกแว่นตากันแดด เจ๋งๆ ติดตัวสักชิ้น เพราะมันคือคีย์หลักที่เราจะได้งัดออกมาเป็นไม้ตายในลุคที่เรียบง่ายแต่เติมเต็มได้

เรื่องย่อละคร รักวุ่นวายเจ้าชายกบ

เรื่องย่อละคร รักวุ่นวายเจ้าชายกบ

เรื่องย่อละคร รักวุ่นวายเจ้าชายกบ EP.26 ตอนอวสาน ออกอากาศวันอังคารที่ 16 ก.พ. 2564 เวลา 23.30 น. ทางช่องวัน 31

เบื้องหลังละคร รักวุ่นวายเจ้าชายกบ

เบื้องหลังละคร รักวุ่นวายเจ้าชายกบ

พีคยันจบ สน-วิว ปะทะ เขต-น้ำชา หวาน ฉ่ำจอ ปิดฉากละคร รักวุ่นวายเจ้าชายกบ

แว่นท็อปเจริญ ยกขบวนแว่นแบรนด์ดัง OAKLEY และ EMPORIO ARMANI เอาใจหนุ่มรักแฟชั่น

แว่นท็อปเจริญ ยกขบวนแว่นแบรนด์ดัง OAKLEY และ EMPORIO ARMANI เอาใจหนุ่มรักแฟชั่น

แว่นท็อปเจริญ ขอแนะนำแว่นแฟชั่นระดับโลกดีไซน์สุดเท่ ทั้งแว่นสายตาและแว่นกันแดด รูปทรงและดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว

WFH อย่างไรให้สวยเป๊ะ! ทุกลุค เทคนิคเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า

WFH อย่างไรให้สวยเป๊ะ! ทุกลุค เทคนิคเลือกแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า

สถานการณ์โควิด-19 ที่กำลังคุกรุ่นในประเทศไทยทำให้ทุกคนต่างหาแมสก์มาสวมใส่กันทั้งเมือง แต่คุณรู้หรือเปล่าว่าอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่คุณหมอและพยาบาลแนะนำให้เราสวมใส่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันละอองฝอยให้มากยิ่งขึ้นก็คือ “แว่นตา” และถ้าเป็นแว่นที่มีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งป้องกันไม่ให้ละอองฝอยลอยเข้าสู่ดวงตาของเราได้ดีขึ้นด้วย สิ่งสำคัญเทแว่นตาในช่วงนี้คือควรมีขนาดใหญ่ (Oversize) เพื่อช่วยป้องกันละอองฝอยและลดโอกาสการติดเชื้อ Covid-19 ที่กำลังระบาดในขณะนี้ เทคนิคเลือกแว่นตา ให้เข้ากับรูปหน้า สายแฟอย่างเราต้องไปให้สุด! จะสวมแว่นตาทั้งทีต้องมีสไตล์โดดเด่น เสริมบุคลิกภาพและความมั่นใจ…

10 ลุคแฟชั่น นางเอกไซส์มินิ เต้ย จรินทร์พร

10 ลุคแฟชั่น นางเอกไซส์มินิ เต้ย จรินทร์พร

ขึ้นแท่นเป็นนางเอกอย่างเต็มตัว กับสาวไซส์มินิ อย่าง เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ ที่ตอนนี้เรียกได้ว่า ไม่มีใครที่จะไม่รู้จักเธอ ยิ่งช่วงนี้ได้เห็นเธอในหน้าจอโทรทัศน์บ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น “เปี๊ยก” จากละครเรื่องคลื่นชีวิต หรือ “พุด” จากบัลลังก์ดอก รวมถึงละครเรื่องล่าสุดอย่าง…

ไม่อยากดับต้องฟัง! รูปหน้าแบบนี้ ใส่แว่นตาทรงอะไรถึงจะเกิด มั่นใจ 100%

ไม่อยากดับต้องฟัง! รูปหน้าแบบนี้ ใส่แว่นตาทรงอะไรถึงจะเกิด มั่นใจ 100%

โอ้โห!! ถ้าจะให้พูดถึงคลังแสงแว่นตา เชื่อได้เลยว่า สาวๆ มีเก็บไว้เป็นกระบะอย่างแน่นอนค่ะ ก็แหม..เทรนด์แฟชั่นมันเปลี่ยนไปมาตลอด ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็ต้องคอยอัปเดตกันหน่อยล่ะสิ แต่คำถามหนึ่งที่มักจะเกิดขึ้นในใจของสาวๆ เลยก็คือ แก..ฉันจะใส่แว่นตาทรงนี้ได้มั้ยนะ? ใส่แล้วกลัวไม่มั่นใจจังเลย? ไม่ต้องนอยด์ไปค่ะสาวๆ มาเช็กให้มันรู้กันไปเลยดีกว่าว่า ถ้าอยากจะชิคแบบมีสไตล์…