ผู้ชายในฝัน สละโสด โสด

โสดจนเบื่อ? 5 ข้อนี้ จะพาคุณไปเจอผู้ชายในฝัน

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับใครที่ห่างหายจากการมีคู่มานานนม หรือใครที่เป็นโสดมาตลอดชีวิต Women MThai มี 5 Tips ดีๆ ไว้ช่วยคุณหาชายคนนั้น เผื่ออะไรๆ มันจะง่ายขึ้น

1. นึกถึงสเป็กที่ต้องการ

หลังจากที่คุณคิดดีแล้วว่าอยากเปลี่ยนสเตตัสจากสถานะ โสด เป็นคนมีแฟน ก็ลองลิสต์คุณสมบัติที่คุณอยากให้มีในตัวแฟนของคุณ ชอบคนแบบไหน? เด็กหรือแก่กว่า? ทำอาชีพอะไร? คนไทยหรือต่างชาติ? ชอบกีฬาหรือดนตรี? ชอบในสิ่งเดียวกับคุณหรือชอบสิ่งที่ตรงข้ามกัน การที่คุณมีลิสต์ลักษณะเฉพาะดังกล่าว มันจะช่วยให้คุณพุ่งตรงไปยังสิ่งที่คุณต้องการได้ง่ายขึ้น และรู้ว่าควรจะหาคนเหล่านั้นได้จากที่ไหน

โสด

2. อย่าหาแฟนจากที่เที่ยวกลางคืน

ถ้าคุณต้องการความสัมพันธ์ที่จริงจัง 98% ที่เจอจากสถานที่เที่ยวแฮงเอาต์ยามค่ำคืนไม่น่าจะใช่ประเภทที่คุณมองหา พวกเขาอาจต้องการแค่คนที่จะมา One Night Stand เท่านั้น คุณเองก็คงไม่อยากอยู่กับผู้ชายที่ต้องการคุณแค่เพื่อเซ็กซ์ใช่ไหม

3. เรียนรู้การเฟลิร์ต

คุณต้องเปิดใจในการเป็นเพื่อนกับเขาก่อน ก่อนที่จะคาดหวังในความสัมพันธ์ที่มากกว่านั้น และในขณะที่คุณยิ้มแย้มและเป็นมิตรกับทุกคน คุณก็ต้องเรียนรู้ที่จะแยกหนุ่มคนที่คุณถูกสเปคด้วยการเฟลิร์ต ไม่ว่าจะเป็นการส่งสายตาให้ เสยผม อิงแอบแนบชิด พร้อมโปรยยิ้มยั่วยวน หรือแม้แต่พูดทีเล่นทีจริงที่อาจทำให้หนุ่มคนนั้นสะท้าน แต่ก็อย่าออกอาการจนเกินงามล่ะ

4. อ่านสัญญาณ

มีผู้ชายที่ส่งสัญญาณโรแมนติกว่าสนใจคุณ หรือแสดงความรู้สึกอะไรต่อคุณเป็นพิเศษไหม มีใครขอเบอร์คุณหรือชวนคุณออกเดตหรือยัง หรือบางทีอาจจะมีผู้ชายขี้อายคนหนึ่ง ที่เพียงมองคุณแล้วหน้าแดง นี่มันเป็นสิ่งสำคัญที่คุณต้องเข้าใจถึงสัญญาณของผู้ชายที่สนใจคุณด้วย เพราะงั้นคุณต้องหัดเป็นคนสังเกตและอ่านสัญญาณของหนุ่มๆ ให้ออกด้วยนะ

5. ดูให้ดีว่าเขาก็โสด

จะรักจะชอบใคร ก็เช็กให้ดีก่อนนะว่าเขายังไม่มีแฟนหรือแต่งงานแล้ว ชายหนุ่มบางคนก็ดูน่าหลงใหลซะจนไม่อยากจะเชื่อว่ายังโสดอยู่หรอเนี่ย เพราะงั้นคุณต้องเช็ก ต้องสืบ ต้องแน่ใจว่าเขาไม่ได้แอ๊บโสดเพื่อมาหวังฟันแล้วทิ้ง ทางที่ดีที่สุดควรเลี่ยงคนมีเจ้าของ เพราะดราม่าในชีวิตรักคือสิ่งสุดท้ายที่คุณต้องการ ตอนนี้ยังมีผู้ชายดีๆ และโสดอีกมากมายบนโลก และคุณก็คงไม่อยากเป็นตัวสำรองของใครถูกไหม?

คลิป > เมจิ อโณมา สอนสาวโสด มีแฟนไม่ดี ไม่มีดีกว่า!

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

6 สัญญาณ เข้าข่าย โรคกลัวการเป็นโสด (Anuptaphobia)

6 สัญญาณ เข้าข่าย โรคกลัวการเป็นโสด (Anuptaphobia)

Anuptaphobia หรือ โรคกลัวการเป็นโสด มีสาเหตุมาจากบาดแผลในจิตใจ สิ่งที่ฝังใจ ความกลัวตั้งแต่วัยเด็ก เช่น พ่อแม่เลิกกันตั้งแต่เด็ก

นักจิตวิทยา แนะ 5 กลเม็ดเด็ด ลงจากคาน ใครอยากสละโสดปีนี้ ก็ทำเลย!

นักจิตวิทยา แนะ 5 กลเม็ดเด็ด ลงจากคาน ใครอยากสละโสดปีนี้ ก็ทำเลย!

ถ้าคุณต้องการค้นหาความรักในปีนี้ David Strah นักจิตวิทยาได้แนะนำข้อคิดดีๆ ที่จะทำให้คุณสมหวังในความรักไว้ด้วยกัน 5 ข้อ โดยให้ทุกคนมองในภาพกว้างๆ เข้าไว้ แต่ละข้อจะเป็นอย่างไรบ้างก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย 1.ดูแลตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก กฎแรงดึงดูดมักดึงดูดคนที่เหมือนกันให้มาพบเจอกัน ดังนั้นหากคุณตั้งเป้าหมายว่าอยากเจอคนแบบไหน คุณก็ต้องทำตัวเองให้เป็นคนแบบนั้นเช่นกัน และยิ่งคุณรัก…

บอกว่า “โสด” เป็นภาษาอังกฤษยังไง ให้ดูแพง!

บอกว่า “โสด” เป็นภาษาอังกฤษยังไง ให้ดูแพง!

เวลาที่เพื่อนแนะนำหนุ่มๆ ให้เรา เค้าอาจจะถามว่า “คุณโสดรึป่าว?” อะไรแบบนี้ ประโยคตอบกลับง่ายๆ ที่เราคิดออกคือ I’m single (ฉันโสด) หรือถ้าจะออกตัวแรงหน่อย ก็อาจจะใช้ประโยค I am available…

Dad Bod ผู้ชายหุ่นหมี พุงพลุ้ยมาแรง ติดอันดับ 1 หุ่นหนุ่มในฝันของสาวๆ ปี 2019

Dad Bod ผู้ชายหุ่นหมี พุงพลุ้ยมาแรง ติดอันดับ 1 หุ่นหนุ่มในฝันของสาวๆ ปี 2019

ในขณะที่หนุ่มๆ ตั้งหน้าตั้งตาฟิตร่างกายเพื่อให้ได้มาซึ่งซิกแพค ยอมตัดแป้ง ลดไขมัน เพื่อให้ได้กล้ามเนื้อลีนๆ แต่หารู้ไม่ว่า สาวๆ สมัยนี้เลิฟหนุ่มหุ่นหมี หรือ Dad Bod (Dad Body) แบบมีพุงนิดๆ จนติดเทรนด์หุ่นผู้ชายที่ดึงดูดสาวๆ…

7 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้การครอง โสดในวัย 30 มันโคตรเจ๋ง!

7 เหตุผลดีๆ ที่ทำให้การครอง โสดในวัย 30 มันโคตรเจ๋ง!

ปฏิกิริยาเริ่มต้นของคุณต่อคอนเทนต์นี้อาจเป็นการผสมผสานระหว่างความสงสารและความเศร้าเวลาเดียวกัน แต่นี่ไม่ใช่ความผิดของคุณเพราะบังเอิญว่าสังคมได้ตั้งเงื่อนไขให้เรารู้สึกกับคนโสดในบางช่วงอายุ! แต่ฟังให้ดีนะยังมีข้อดีอีกมากมายกับการปราศจากคู่ในวัย 30 ปี งั้นถ้าพร้อมแล้วเรามาฉลองกันดีกว่า! 1. ไปไหนมาไหนคนเดียวได้อย่างสบายใจเลย เมื่อคุณเป็นโสดในวัย 30 ปีขณะที่เพื่อนๆ ของคุณเพิ่งแต่งงานและสร้างครอบครัวใหม่ คุณก็ต้องทำตัวให้คุ้นชินกับการอยู่คนเดียวเนื่องจากชีวิตยังอีกยาวไกลและไม่สามารถเดาอะไรได้เลย หรือต่อให้คุณมีคนรักก็ย่อมมีช่วงเวลาที่คุณต้องบินเดี่ยวอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้อยู่ดี 2.…

ความอ้วนไม่ใช้เรื่องผิด! เรียกความมั่นใจกลับมา แล้วเดินหน้า ตามหาคนที่ใช่กันเถอะ

ความอ้วนไม่ใช้เรื่องผิด! เรียกความมั่นใจกลับมา แล้วเดินหน้า ตามหาคนที่ใช่กันเถอะ

สาวๆ เจ้าเนื้ออย่าเพิ่งนอยด์ว่าคุณจะไม่มีทางเจอผู้ชายที่ดีได้ ถ้าคุณรู้สึกไม่มั่นใจเกี่ยวกับรูปร่าง การหาคู่เดทที่ดีก็อาจจะรู้สึกยิ่งน่าหงุดหงิด สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องทำคือ หาวิธีเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ถ้าคุณชอบตัวเอง คนอื่นก็น่าจะเห็นคุณสมบัติเชิงบวกของคุณและไม่ว่าคุณจะเป็นวัยรุ่นหรือเป็นผู้ใหญ่ วิธีเหล่านี้จะเป็นประโยชน์สำหรับคุณในการ ตามหาคนที่ใช่ แน่นอน ที่สำคัญ จงจำไว้ว่าทัศนคติเชิงบวกเป็นสิ่งสำคัญ! 1.คิดบวก เพิ่มความมั่นใจ…

ผู้ชาย 20 ประเภท ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย เจอแล้วกอดไว้ให้แน่น นี่แหละ ผู้ชายในฝัน

ผู้ชาย 20 ประเภท ที่คุ้มค่าแก่การรอคอย เจอแล้วกอดไว้ให้แน่น นี่แหละ ผู้ชายในฝัน

20 ประเภท ของ ผู้ชายในฝัน 1.ผู้ชายที่ทำตามสัญญา ผู้ชายที่โทรหาเมื่อเขารับปาก และมักวางแผนล่วงหน้า แต่ถ้าเขาทำตามที่รับปากไม่ได้ เขาจะรีบขอโทษพร้อมกับเหตุผลที่น่าฟังเสมอ 2.คนที่โทรหาคุณหลังจากที่ได้พบคุณ ใช่! เขาโทรมา มหัศจรรย์ล่ะสิ! เขาคงเป็นผู้ชายเพียงไม่กี่คนบนโลกที่เอาจริงเอาจังกับการโทรหาคุณและไม่เป็นโรคแพ้โทรศัพท์ 3.คนที่ขอให้คุณเป็นคนพิเศษ…

ไม่รู้อะไรดีกว่ากัน!? ระหว่างการอยู่เป็น โสด กับ แต่งงาน

ไม่รู้อะไรดีกว่ากัน!? ระหว่างการอยู่เป็น โสด กับ แต่งงาน

คนเราบางทีก็เข้าใจยากเหมือนกันนะ ตอนโสดก็พร่ำเพ้ออยากมีคนรัก มุ่งหน้าไขว่คว้าหาความรักแบบไม่ลืมหูลืมตา ใครหล่อหน่อย ใครทำดีด้วยหน่อยก็ใจอ่อน แต่พอมีแฟนปุ๊บ ตัวติดกันปั๊บ หลายครั้งก็แอบรู้สึกเหมือนกันว่าตอนโสดฉันสบายกว่านี้ สุขภาพจิตดีกว่านี้ เงินเหลือเก็บเยอะกว่านี้! ตกลงนี่ชีวิตฉันต้องการอะไรกันแน่ ไม่อยากโสดแล้ว ขอมีใครสักคนจับมือเดินไปด้วยกัน อยากมีใครสักคนให้ออดอ้อนบ้างในวันเหนื่อยๆ ก็อยากกระโดดกอดแฟนบ้างป่ะ…

5 ประโยคจี๊ดใจคนโสด เลิกพูดเหอะ มันเจ็บ จนน้ำตาจะไหล

5 ประโยคจี๊ดใจคนโสด เลิกพูดเหอะ มันเจ็บ จนน้ำตาจะไหล

ช่วงนี้ไม่รู้พระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกหรอยังไง กระแสความโสดแรงแทรกซึมไปทุกอณูไม่ว่าจะเพื่อนที่เรียน เพื่อนที่ทำงาน คนในบ้านเอง รวมทั้งตัวเราเองด้วย ความจริงก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรหรอก จะมีสะกิดติ่งก็ตอนที่เจอคนอื่นถามสารทุกข์สุกดิบเรื่องของหัวใจว่างๆ ของเราบ่อยๆ คือบางครั้งก็รู้สึกว่าชวนคุยประเด็นอื่นดีกว่าไหม? 1. หน้าตาก็ดี ทำไมยังไม่มีแฟนอ่ะ? ประโยคนี้ความจริงก็ไม่ได้สแลงหูอะไรมากหรอก ออกจะเป็นคำชมซะด้วยซ้ำ แต่เจอบ่อยไง…

X