วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ สวยไม่โบ๊ะ แต่ปกปิดเนียนกริบ สไตล์เซเลบ

คัดลอก URL แล้ว

วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ สวยไม่โบ๊ะ แต่ปกปิดได้เนียนกริบ ทำได้ไม่ยากถ้าหากคุณรู้จักหน้าตาของตัวเอง และไม่พยายามฝืนธรรมชาติที่มี โดยเทคนิคที่จะมาแนะนำสาวๆ ในครั้งนี้ สามารถนำไปปรับใช้กับการแต่งหน้าประจำวันของคุณได้ด้วย คราวนี้จะได้สวยไม่เกินเบอร์จนโดนเพื่อนๆ หรือหนุ่มๆ แซว ส่วนจะมีเทคนิคอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลย

วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ

วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ

1. อย่าฝืนธรรมชาติ นี่คือสิ่งสำคัญที่สุดถ้าหากว่าคุณต้องการที่จะแต่งหน้าในลุคนี้ เพราะถ้าหากคุณรู้ตัวว่าจริงๆ แล้ว คุณเป็นผู้หญิงที่มีผิวสีน้ำผึ้ง แต่พยายามจะมโนหรือคิดไปว่าเราเป็นสาวผิวขาว แล้วไปเลือกเมคอัพที่เหมาะกับคนผิวขาวเพราะคิดว่าเข้ากับตัวเองได้ นั่นเท่ากับว่าความธรรมชาติที่คุณต้องการจะหายไปด้วย ดังนั้นถ้าหากอยากที่จะแต่งหน้าแบบธรรมชาติก็ควรเลือกเมคอัพที่เหมาะกับผิวของเราจะดีที่สุด

 • เลือกรองพื้นโดยการทดลองป้ายเนื้อครีมลงบนผิวบริเวณกราม โดยสามารถเลือกเฉดที่สว่างกว่าผิวสัก 1เบอร์ได้ ถ้าหากต้องการให้หน้าดูสว่าง แต่ไม่ควรให้มากกว่านั้นเดี๋ยวจะกลายเป็นหน้าลอยเพราะหน้าขาวกว่าคอ ซึ่งข้อดีในการเลือกรองพื้นที่มีเฉดพอดีกับสีผิวคือ คุณสามารถเพิ่มระดับการปกปิดด้วยการเติมรองพื้นเข้าไปทีละชั้นได้ โดยที่ยังดูเป็นธรรมชาติ ก็เพราะว่ามันมีสีเดียวกับผิวของคุณยังไงล่ะ ทั้งนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่มีผิวแห้งหรือผิวมัน ก็ไม่แนะนำให้เลือกรองพื้นเนื้อแมทมาใช้ เพราะมันจะให้ลุคที่ไม่เป็นธรรมชาติ แถมยังทำให้สุขภาพผิวของคุณดูแย่ลงอีกด้วย โดยคนที่ผิวมันอาจจะมองหารองพื้นที่เป็นสูตร Oil-Free และคนผิวแห้งแนะนำให้เลือกรองพื้นชนิดน้ำ
 • การเลือกเบอร์แป้งแนะนำให้ใช้วิธีเดียวกันกับการเลือกรองพื้น และควรใช้แปรงสำหรับลงแป้งจะให้ความเป็นธรรมชาติและบางเบากว่าการที่จะใช้พัฟปาดลงไปบนหน้า โดยระหว่างวันคุณสามารถใช้พัฟที่มีแป้งเก่าติดอยู่กดซับความมันบนใบหน้าได้ แต่ต้องใช้วิธีกดลงบนผิวนะคะ เพราะถ้าปาดลงไปจะทำให้หน้าของคุณเป็นคราบเอาได้ค่ะ
 • ทรงคิ้วก็สำคัญเช่นกัน เช่นถ้าหากคุณไม่ใช่สาวลูกครึ่ง แต่เขียนคิ้วแบบโก่งสุดๆ นั่นก็ทำให้ความธรรมชาติหายไปได้ อย่าลืมว่าคิ้วคือมงกุฎของหน้านะ เขียนให้พอดีและเข้ากับรูปหน้าของคุณเป็นดีที่สุด นอกจากจะช่วยเสริมให้ใบหน้าของคุณดูดีขึ้น ยังให้ความเป็นธรรมชาติด้วย ถ้าหากอยากรู้ วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าของตัวเองสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

2. เลือกสีเมคอัพตามเฉดสีผิว เป็นการดีที่สุดที่จะทำให้คุณสามารถลงตา แก้ม ปาก คิ้ว ได้อย่างครบครัน โดยที่ไม่ดูเว่อ และดูเหมือนกับว่าสีสันบนใบหน้าที่คุณแต่งเติมลงไปมันเป็นธรรมชาติที่เกิดมาจากผิวของคุณเอง

 • บลัชออน แนะนำให้ใช้ชนิดครีม หรือคุณอาจนำลิปสติกที่คุณมีมาใช้แทนบลัชออนก็ได้ เพราะด้วยความเป็นเนื้อครีม นอกจากจะช่วยให้ติดทนแล้ว ยังให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าแบบฝุ่นด้วยค่ะ

ผิวขาว คุณเหมาะที่จะใช้บลัชออนสีส้ม หรือที่เป็นโทนสีชมพู ตั้งแต่ชมพูอ่อนไปจนชมพูสว่างเลย เพราะนี่คือโทนสีที่เหมาะกับคุณที่สุด และจะช่วยให้ใบหน้าของคุณดูมีเลือดฝาดมากขึ้น

ผิวสีน้ำผึ้ง คุณเหมาะที่จะใช้บลัชออนสีชมพูกลีบกุหลาบ เพราะจะช่วยให้ผิวของคุณดูเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวลขึ้น

ผิวแทน คุณเหมาะที่จะใช้บลัชออนสีส้มอิฐ หรือสีแดงก่ำ ซึ่งสีเหล่านี้จะกลืนไปกับผิวและจะช่วยเพิ่มมิติ ทำให้ผิวของคุณดูมีสุขภาพดีมากขึ้นด้วย

วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติ
 • ลิปสติก แนะนำให้ใช้สีเดียวกันกับบลัชออน โดยมีเกณฑ์การเลือกสีเหมือนกัน และแนะนำให้ทาลงบนนิ้วมือก่อน แล้วค่อยใช้นิ้วแตะๆ ลงบนริมฝีปากอีกที เพื่อให้ริมฝีปากของคุณระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ
 • คิ้ว เลือกที่เขียนคิ้วที่มีเฉดสีใกล้เคียงกับสีผมที่สุด โดยแนะนำให้ใช้ที่เขียนคิ้วชนิดฝุ่น เพื่อให้คิ้วฟุ้งๆ เหมือนกับไม่ได้เขียน
 • อายแชโดว์ ที่ทาแล้วธรรมชาติที่สุด ได้แก่สีชมพู (สำหรับผิวขาว) สีส้มอิฐ (สำหรับผิวสองสี) และสีน้ำตาล (สำหรับคนผิวแทน) โดย
 • อายไลเนอร์ สีดำเท่านั้นที่ควรจะใช้ โดยแนะนำให้เขียนชิดเปลือกตาที่สุด และไม่ควรเขียนให้เกินจากหางตาไป
 • ขนตา สามารถดัดและปัดมาสคาร่าได้ โดยอาจจะเลือกเป็นมาสคาร่าสีดำหรือสีใส และปัดเบาๆ เพือล็อกขนตาให้งอนอยู่ทรง
 • เฉดดิ้ง ไม่ควรเลือกสีเข้มไปกว่าผิวมากนัก แนะนำให้เลือกที่เข้มกว่าผิวของเราไม่เกิน 2เฉด และปัดฟุ้งๆ อย่างเบามือ เพื่อให้หน้าดูมีมิติแต่ยังดูธรรมชาติ
 • ไฮไลท์ ถ้าหากเป็นคนผิวแห้งแนะนำให้ใช้ไฮไลท์สีใสที่มีลักษณะเป็นเนื้อเจล จะช่วยให้ผิวดูใสและฉ่ำน้ำขึ้นมา ส่วนคนผิวมันสามารถเลือกใช้แบบฝุ่นได้ แต่ต้องเป็นชนิดที่เนื้อละเอียดมากๆ ประเภทกากเพชรเป็นเม็ดๆ ไม่เอานะคะ และแนะนำให้ปัดลงไปเบาๆ เท่านั้น เพราะระหว่างวันผิวหน้าของคุณก็จะผลิตน้ำมันตามธรรมชาติออกมาอยู่แล้ว

ไอเดีย แต่งหน้าแบบธรรมชาติ

HOW TO : วิธีลงรองพื้น และคอนซีลเลอร์ ให้เนียนเป็นธรรมชาติ

รูปภาพจาก: urassayas, baifernbah, pimtha, mint_chalida, duearisara, supassra_sp, vjwoonsen

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

How To แต่งหน้ายังไงไม่ให้หน้าลอย สวยเนียนกริบยันผิว!!

How To แต่งหน้ายังไงไม่ให้หน้าลอย สวยเนียนกริบยันผิว!!

การแต่งหน้าประเภทที่ว่า “หน้าก็พอคอไม่ต้อง” เนี่ยมีให้เห็นเยอะแยะไป! เพราะฉะนั้นเวลาแต่งหน้าสาวๆ ต้องระวังและหมั่นเช็กให้ดีนะคะว่า สีผิวหน้ากับสีคอเท่ากันหรือไม่ จำไว้นะคะว่า จะลอยกระทง ลอยโคมอะไรก็ได้หมด แต่หน้าห้ามลอยเด็ดขาด!! และนี่คือทริค แต่งหน้ายังไงไม่ให้หน้าลอย ที่จะช่วยหยุดเมคอัพ เทาหลี ในตัวคุณค่ะ…

สอน 5 วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ ทำยังไงให้สวยละมุน คิ้วไม่ปลิงอีกต่อไป!!

สอน 5 วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ ทำยังไงให้สวยละมุน คิ้วไม่ปลิงอีกต่อไป!!

คิ้ว เป็นจุดที่สาวๆ ตั้งใจและเสียเวลาในการแต่งหน้ามากที่สุด คือคุณผู้ชายหรือเพื่อนจะมาเร่งตอนไหนก็ได้ แต่จะมาเร่งตอนเขียนคิ้วไม่ได้ค่า! แล้วสาวๆ เคยเป็นบ้างไหมคะ ตั้งใจเขียนคิ้วมากเกินไปจนมันดูเข้มจนกลายเป็นปลิง ไม่มีความละมุนเอาซะเลย ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะ วันนี้เรามาแชร์ 5 สเต็ป วิธีเขียนคิ้วธรรมชาติ คราวนี้แหละ…

โจทย์วันนี้คือ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ มาหมด ท้องฟ้า พายุ ดอกไม้ ใบหญ้า

โจทย์วันนี้คือ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ มาหมด ท้องฟ้า พายุ ดอกไม้ ใบหญ้า

ออกจากตำราการแต่งหน้าแบบเดิมๆ เพิ่มความสนุกให้มากขึ้นด้วยไอเดียสุดล้ำ และสีสันสุดคัลเลอร์ฟูล ซึ่งโจทย์ในวันนี้ก็คือ แต่งหน้าให้เป็นธรรมชาติ แต่เป็นธรรมชาติแบบจริงๆ ลองนึกดูสิ๊ ว่าจะมีอะไรบ้างที่เป็นธรรมชาติ ต้นไม้ ดอกไม้ ดวงดาว และบลาๆ ส่วนแต่งเสร็จแล้วจะมั่นใจเดินออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านหรือเปล่า? อันนี้ต้องแล้วแต่เลยจ้า รูปภาพจาก…

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าให้ดูเด็ก เปล่งปลั่งแบบไม่ฝืนวัย สไตล์ Victoria Beckham

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าให้ดูเด็ก เปล่งปลั่งแบบไม่ฝืนวัย สไตล์ Victoria Beckham

แต่งหน้าให้ดูเด็ก แบบ Victoria Beckhem สาวสวยวัย 44 ปี ที่ไม่ว่าจะเห็นเธอจากสื่อไหน ก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมอายุเท่านี้แล้วแต่เธอยังดูสาว ดูสวย และเปล่งประกายอยู่เสมอ โดยเฉพาะใบหน้าของเธอที่แทบจะไม่ปรากฏร่องรอยของอายุที่เพิ่มมากขึ้นเลย งานนี้ค้นพบว่าเมคอัพก็มีส่วนในการช่วยให้เธอยังคงดูเด็กและเปล่งประกาย แบบที่ไม่ฝืนวัยของเธอ! หลายๆ…

ไอเดีย แต่งหน้า ผมดำ ให้ดูไม่ดุ หวานละมุน สไตล์เกาหลี ด้วยเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้

ไอเดีย แต่งหน้า ผมดำ ให้ดูไม่ดุ หวานละมุน สไตล์เกาหลี ด้วยเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้

แต่งหน้า ผมดำ ไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยความที่สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อกับผมสีอ่อนและอยากจะกลับมาทำผมสีดำ แต่ติดที่ว่าทำไปแล้วก็กลัวว่าหน้าจะดูดุจนเกินไป หรือจะมีแค่ลุคคมๆ แบบเดียวจนดูน่าเบื่อ ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ เพราะผมสีดำก็สามารถเข้ากันได้กับโทนแต่งหน้าแบบต่างๆ และสามารถครีเอทได้หลายลุคหลายสไตล์ด้วย ลองสังเกตดูสิ ว่าสาวเกาหลีหลายๆ คนเขาก็ทำผมสีดำกัน แต่ทำไมกลับดูไม่ดุ…

แต่งหน้าไปเดท มัดใจชาย ด้วย เมคอัพชวนหลง และ ข้อห้ามที่ไม่ควรทำเด็ดขาด!

แต่งหน้าไปเดท มัดใจชาย ด้วย เมคอัพชวนหลง และ ข้อห้ามที่ไม่ควรทำเด็ดขาด!

แต่งหน้าไปเดท ไม่ใช่แค่เพียงเลือกโทนสีหวานๆ ในการแต่งหน้า แล้วจะดูน่าหลงใหลจนมัดใจชายได้นะคะ เพราะองค์ประกอบจริงๆ มันมีมากกว่านั้น Women MThai ขอนำเสนอ “เทคนิคแต่งหน้าออกเดท” ที่รับประกันได้เลยว่า เดทนี้คุณจะสวยสะกดใจคุณผู้ชายได้อย่างแน่นอน How To แต่งหน้าไปเดท…

ซ่อนหน้าโทรม ให้ดูบลิ๊ง ด้วย 5 ทริคแต่งหน้า แสนง่าย สวยสดใสสู้วันทำงาน

ซ่อนหน้าโทรม ให้ดูบลิ๊ง ด้วย 5 ทริคแต่งหน้า แสนง่าย สวยสดใสสู้วันทำงาน

ในวันที่นอนน้อย ผิวก็จะหมอง ตาก็จะคล้ำ หน้าก็จะดูโทรม แต่จะทำยังไงดีหากต้องออกไปเจอลูกค้า งานนี้ต้องสวย ต้องบลิ๊งอย่างเดียวเท่านั้น! แต่จะหวังพึ่งกาแฟก็คงไม่ช่วยอะไร เวลาเร่งด่วนแบบนี้ต้องใช้เมคอัพเป็นตัวช่วยอย่างเดียวแล้วล่ะ ไปค่ะ ไปแต่งหน้ากลบความหมอง ด้วย ทริคแต่งหน้า ที่ Women…

น้องแพร พาเพลิน แชร์ทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้สวยปังด้วยขั้นตอนง่ายๆ

น้องแพร พาเพลิน แชร์ทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้สวยปังด้วยขั้นตอนง่ายๆ

น้องแพร พาเพลิน เมคอัพอาร์ติสรุ่นจิ๋ว ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ หลายคน ด้วยความสามารถที่เกินวัยและฝีมือการแต่งหน้าที่โดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับ วันนี้ก็เลยขอนำทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้เป๊ะปังกว่าใคร ด้วยขั้นตอนง่ายๆ จากน้องแพร มาฝากกัน โดยลุคที่จะมานำเสนอในวันนี้จะเป็นลุคเบาๆ ดูสบายๆ เน้นที่ดวงตาให้โดดเด่น…

น้องฉัตร แต่งหน้าลดอายุ 40+ ก็เอาอยู่ ยิ่งแต่งยิ่งดูเด็ก ในลุคธรรมชาติ ไม่ต้องโบ๊ะ!

น้องฉัตร แต่งหน้าลดอายุ 40+ ก็เอาอยู่ ยิ่งแต่งยิ่งดูเด็ก ในลุคธรรมชาติ ไม่ต้องโบ๊ะ!

น้องฉัตร ช่างแต่งหน้า อันดับต้นๆ อีกหนึ่งคนของประเทศไทย ที่มีผลงานการแต่งหน้าออกมาให้แฟนๆ ได้ร้องว้าวอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งหน้าเมคโอเวอร์ แต่งหน้าเลียนแบบ แต่งหน้าเจ้าสาว หรือจะเป็นการแต่งหน้าให้กับคนดังทั้งไทยและเทศ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบและติดตามดูผลงานการแต่งหน้าของน้องฉัตร ก็คือ การแต่งหน้าลุคธรรมชาติที่ดูแล้วมันธรรมชาติและสวยมากจริงๆ แม้กระทั่งกับสาวๆ…

X