คืนดีแฟนเก่า เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า แฟนเก่า

ถ้าคุณอยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ควรทำ 15 ข้อนี้ให้ได้เสียก่อน!

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับผู้ที่เลือกจะ เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า การเดินทางอาจเต็มไปด้วยความตึงเครียดทั้งในเรื่องทางเพศและความหึงหวง แต่โชคดีที่ยังมีความนับถือและความเคารพซึ่งกันและกัน การที่คุณทั้งคู่ไม่ได้คบกันแล้วไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเป็นศัตรูกันสักหน่อย และนี่คือ 15 เคล็ดลับในการผูกมิตรกับอดีตคนรักเก่าของคุณ

1. อย่ามัวแต่เรียกพวกเขาว่า “อดีต”

แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ แต่เราคงอึดอัดถ้ายังมีคำพูดที่ว่า “นี่คืออดีตของฉัน…” หรือไม่ก็ “เคยเจอแฟนเก่าฉันหรือยัง?”

2. อย่าสงสัยกับสาเหตุการเลิกรา

คุณกับแฟนเก่าต้องการให้ความสัมพันธ์จบลงด้วยดี ความจริงคือคุณพยายามที่จะเป็นเพื่อนกันอยู่ในตอนนี้ อย่าไปคิดถึงเหตุผลที่เลิกกันเพราะไม่อย่างนั้นอารมณ์และความรู้สึกเหล่านั้นจะเป็นตัวขัดขวางความเป็นเพื่อนของคุณ

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

3. ปล่อยให้ชีวิตดำเนินต่อไป

แม้ว่าจะไม่ใช่เรื่องง่ายแต่ถ้าเขาจะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน คุณต้องหยุดความรู้สึกหึงหวงที่มีให้ได้ และสิ่งที่ยากที่สุดของการเลิกกันคือการรู้ว่าคุณไม่ได้อยู่ในหัวใจของเขาอีกต่อไปแล้ว แต่ข้อดีคืออย่างน้อยคุณก็ได้เฝ้ามองความรักของพวกเขาเบ่งบานอีกครั้ง

4. คร่ำครวญถึงความสัมพันธ์อย่างเงียบๆ

เมื่อคุณเลิกกับใครสักคน หากคุณยังรู้สึกเจ็บปวดอยู่ คุณก็คงจะเอาแต่พูดถึงสิ่งที่อยู่ในความคิดหรือไม่ก็ร้องไห้คร่ำครวญต่อหน้าเขา และด้วยอารมณ์เหล่านี้แหละที่อาจจะทำให้ความเป็นเพื่อนสะดุดลง ดังนั้นช่วยแสดงอาการเหล่านี้เฉพาะตอนอยู่ในบ้านของตัวเองเถอะ เพื่อไม่ให้พวกเขาคิดว่าคุณคือตัวป่วน

5. อย่าปฏิบัติต่อกันดั่งคู่รัก

การเป็นเพื่อนกันคุณไม่ควรอารมณ์เสียเมื่อเขาไม่ส่งข้อความกลับมา หรือเขาตัดสินใจที่จะออกไปเฮฮากับเพื่อนคนอื่นๆ แทนที่จะมาดูหนังกับคุณ ทุกสิ่งที่เคยกวนใจคุณตอนคบกันตอนนี้คุณไม่มีสิทธิ์อารมณ์เสียได้อีกต่อไป เพราะคุณก็รู้อยู่แก่ใจว่าพวกคุณหน่ะจบกันไปแล้ว

6. ยอมรับความเจ็บปวดของเขา

หากคุณไม่ได้เป็นฝ่ายยุติความสัมพันธ์ อารมณ์และความรู้สึกทั้งหลายจะตกอยู่ที่แฟนเก่า ดังนั้นคอยอยู่เคียงข้างเขาให้มากเท่าที่จะทำได้ แต่อย่ามากเกินไป ไม่เช่นนั้นเขาจะมาติดแหง่กอยู่กับคุณ

7. เป็นเพื่อนกันด้วยความคิดในแง่บวก

หากคุณต้องการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าเพียงแค่อยากป่วนใครบางคน แน่นอนว่ามันไม่เหมาะไม่ควรสักเท่าไหร่! คุณควรจบทุกอย่างไปด้วยดีจะดีกว่า นี่ขอเตือนเลย..ไม่งั้นจะมีความวุ่นวายตามมาแน่ๆ

8. อยากเห็นพวกเขามีความสุข

คุณรู้ไหมว่ามิตรภาพที่ดีคืออะไร? การมีความสุขที่แท้จริงคือเมื่อเพื่อนอีกคนอยู่ในสถานที่ดีๆหรือมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีในชีวิตของพวกเขา ดังนั้นแม้ว่าคุณจะอยากเห็นแฟนเก่าอ้วนฉุหรือเสียใจยามที่ไม่มีคุณใจจะขาด แต่อย่าเลย จงสนับสนุนให้พวกเขามีความสุขไปเถอะ

9. จงปล่อยใจให้สบายและสนุกไปกับชีวิต

ไม่ควรไปเที่ยวในร้านไวน์ที่มีบรรยากาศโรแมนติกเมื่อคุณกำลังพยายามที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า คุณควรผ่อนคลายและออกไปหาอะไรทำฉันท์เพื่อน เช่น โยนโบว์ลิ่งหรือไปเดินตลาดนัดการเกษตรเพื่อไม่ให้ตัวเองรู้สึกเหมือนว่ากำลังออกเดตกันอยู่ และเหนือสิ่งอื่นใดก็เพื่อความสนุกเพลิดเพลินของแต่ละคนยังไงล่ะ

เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า

10. ลืมการทะเลาะในแบบเดิมๆ

ไม่มีอะไรที่จะขัดขวางการสร้างมิตรภาพดีๆ กับแฟนเก่าได้เท่ากับการนำเอาสิ่งที่เคยผิดพลาดในอดีตมาโจมตีกัน หากคุณทั้งคู่ยังอยากเป็นเพื่อนกัน ก็ควรลืมการต่อสู้ครั้งเก่าๆ ที่ผ่านมาซึ่งอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกคุณมองหน้ากันไม่ติด

11. ลองไปเที่ยวกันเป็นกลุ่ม

ควรมีเพื่อนอยู่ด้วยในระหว่างที่คุณไปเที่ยวกับแฟนเก่า เพื่อนๆ จะทำตัวเป็นเหมือนกันชนเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ตึงเครียด

12. กำหนดขอบเขตแต่เนิ่นๆ

การกำหนดขอบเขตถึงสิ่งที่ทำได้กับสิ่งที่ทำไม่ได้ในการกลับมาเป็นเพื่อนกันในครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยป้องกันความสับสน แต่ไม่ควรทำขณะที่คุณเมา และไม่ควรพูดถึงความสัมพันธ์ครั้งใหม่ของแต่ละฝ่ายจนกว่าจะถึงเวลาที่เหมาะสม คุณจะได้ไม่ตีความหมายผิดหรือล้ำเส้นจนเกินไป

13. ลืมเรื่องทั้งหมด

เมื่อคุณคิดจะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า สิ่งที่ควรทำอย่างแรกเลยก็คือลืมเรื่องเก่าๆ ไปซะ ลืมความเจ็บปวด ลืมความเสียใจ และควรมีน้ำใจต่อกันโดยการให้อภัยซึ่งกันและกัน ไม่อย่างนั้นความสัมพันธ์ในครั้งใหม่จะไม่มีวันก้าวหน้าไปได้เลย

14. หลีกเลี่ยงการเกี่ยวโยงซึ่งกันและกัน

ไม่ใช่เรื่องยากที่จะเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าเพียงเพราะเรื่องผลประโยชน์ แต่รู้ไหมว่ามันอาจทำลายมิตรภาพของคุณไปหมดสิ้น เมื่อคุณเริ่มล้ำเส้นในสิ่งที่คุณทั้งคู่ได้กำหนดขึ้น ในไม่ช้าคุณจะพบว่าความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะกลับไปเป็นแบบเดิม หรือแย่กว่าเดิมเสียอีก

15. ทำตัวให้เป็นผู้ใหญ่

ที่กล่าวมาทั้งหมดเข้าใจว่ามันต้องใช้เวลาและอาจเป็นช่วงเวลาที่ทรมานมากด้วย ถ้าคุณต้อนรับแฟนเก่าให้กลับเข้ามาในฐานะเพื่อน คุณอาจต้องใช้เวลาปรับเปลี่ยนบางอย่างเพื่อให้ตัวเองยอมรับกับบทบาทใหม่ในชีวิต จงอดทนและซื่อสัตย์ต่อการเปลี่ยนแปลง หากใครคนนั้นมีค่าพอที่จะอยู่ในชีวิตของคุณ เขาจะให้ทั้งเวลาและความยืดหยุ่นตามที่คุณต้องการ

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

ไปต่อหรือพอแค่นี้ ทางแยกเปลี่ยนชีวิต เมื่อคนรักเก่ามาขอคืนดี

ไปต่อหรือพอแค่นี้ ทางแยกเปลี่ยนชีวิต เมื่อคนรักเก่ามาขอคืนดี

หลายคนที่กำลังถูกง้อขอคืนดี ตัดสินใจไม่ไปต่อกับคนรักเดิมที่เคยทำให้รักพัง แต่ถ้าหากว่าใจยังคงคิดถึงแต่เขามาตลอด จะไปต่อหรือพอแค่นี้

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับ Facebook ที่ในแต่ละวันจะต้องเข้าไปอัปเดตข่าวสารและเรื่องราวของคนอื่นอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ยังคงส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าเป็นประจำ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก! 1. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง…

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงต้องตาม ส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงต้องตาม ส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่

มันเหมือนเป็นธรรมเนียมสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ไปซะแล้ว ที่เวลามีแฟนใหม่ทีไร เป็นต้องคันไม้คันมือขอทำตัวเป็นนักสืบ สืบประวัติของเขาทุกที  โดยเฉพาะเรื่องราวของคนเก่าๆ สาวๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องทำแบบนั้น ลองมาดูคำตอบกันค่ะ เหตุผลที่ผู้หญิงตามส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่ 1. อยากรู้จักหน้าคร่าตา ยังไม่ต้องถึงขั้นตกลงเป็นแฟนกันหรอก…

เปิดเหตุผล ทำไมเราถึงยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยคล้ายแฟนเก่า แบบไม่รู้ตัว

เปิดเหตุผล ทำไมเราถึงยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยคล้ายแฟนเก่า แบบไม่รู้ตัว

คุณอาจไม่รู้ตัว นอกจากคุณจะชอบตกหลุมรักคนที่มีหน้าตา รูปร่าง และนิสัย เหมือนตัวคุณเองแล้ว คุณยังมักยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยเหมือนแฟนเก่าอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการมองเห็นล้วนๆ ที่ทำให้คนเรามักจะตกหลุมรักคนนิสัยเดิมๆ แบบซ้ำๆ โดยที่ไม่รู้ตัว โดยจากงานวิจัยของ Geoff MacDonald…

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ทันทีที่เพื่อนสาวตัวเจ็บไปเจอแฟนเก่าของเรามาโดยบังเอิญ และคาบข่าวมาบอกว่าแฟนใหม่ของเขา “สวยปรี๊ดเลย” แน่นอนว่า เรารับไม่ได้แน่นอน ทั้งเฟล ทั้งเจ็บใจ แต่จะให้ทำไงได้ล่ะ.. ทำได้แน่นอนค่ะ เพราะเรามีวิธีคิดเข้าข้างตัวเองให้สบายใจขึ้นมาฝากคุณ! เริ่มจากการนับ 1 2 3 แล้วท่องเอาไว้ว่า……

5 วิธีจัดการผี แฟนเก่า ที่แอบสิงอยู่ในเฟซบุ๊กของคุณ ไม่เลิก!

5 วิธีจัดการผี แฟนเก่า ที่แอบสิงอยู่ในเฟซบุ๊กของคุณ ไม่เลิก!

ความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์นี่มันพิลึกจริงๆ บางคนจี๋จ๋าหว่านมาแล้วก็หายไปเฉยๆ เหมือนจะจีบแต่ก็ฟันธงไม่ได้ แล้วอยู่ๆ คนเหล่านั้นก็โผล่ขึ้นมาจากหลุม ส่งข้อความหรือหมั่นกดไลก์ให้คุณต้องเอาไปใคร่ครวญอีกว่า เอ๊ะ…นี่เขาจะกลับมารีเทิร์นหรือว่าอย่างไร เรามีวิธีจัดการผี “แฟนเก่า” ที่หมั่นสิงอยู่ในโซเชียลของคุณไม่เลิกรามาฝากค่ะ 1.ถ้าเขาแค่ไลก์หรือส่งข้อความมาเฉยๆ โดยไม่มีวี่แววจะชวนคุยต่อหรืออยากเจอหน้า ให้คุณจบการขายด่วน คนแบบนี้คบไปเดี๋ยวก็หายตัวไปอีกรอบ 2.ถ้าเขากล้าพอจะอธิบายว่าเหตุใดจึงหายหน้าไป…

กฎ 5 ข้อวางตัวเหนือดราม่า ที่ช่วยให้เราเหนือแฟนเก่าเขา!

กฎ 5 ข้อวางตัวเหนือดราม่า ที่ช่วยให้เราเหนือแฟนเก่าเขา!

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดอาการปรี๊ดแตก เมื่อเห็นแฟนเราไลก์ หรือเมนต์ โพสต์ของแฟนเก่า ขอบอกเลยว่าเราเข้าใจหัวอกสาวๆ ที่มักจะเจอปัญหาเหล่านี้ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่เขาไม่รู้หรอก ว่าการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า มันทำให้แฟนใหม่อย่างเรานั้นทุกข์ทรมานขนาดไหน แต่ถ้าผู้ชายยังยืนยันว่ามันไม่มีอะไรในกอไผ่ จริงจริ๊งงง แต่หัวอกหัวใจแฟนใหม่อย่างเรายังหวาดระแวงล่ะก็ Women MThai…

7 วิธีรับมือ เมื่อต้องเจอ แฟนเก่า ที่ลืมไม่ลง ซ่อนความเจ็บไม่ให้โป๊ะ

7 วิธีรับมือ เมื่อต้องเจอ แฟนเก่า ที่ลืมไม่ลง ซ่อนความเจ็บไม่ให้โป๊ะ

หลายคนคงมี “แฟนเก่าที่ลืมไม่ลง” ใช่ไหมล่ะคะ แม้จะเลี่ยงสุดตัวแต่ถ้าบังเอิญต้องเจอหน้า ความพยายามที่บอกกับตัวเองว่า “ลืมได้แล้ว” ก็หายไปทันควัน กลับต้องโป๊ะแตกต่อหน้าเขาว่าที่จริงแล้วไม่เคยลืมได้เลย! ต้องมีอาการเลิกลั่กและเผลอคิดถึงความรู้สึกเดิมๆ แน่นอน วันนี้ Women MThai จึงได้รวบรวมวิธีรับมือการเจอหน้าแฟนเก่ายังไงไม่ให้เสียอาการ มากระซิบบอกกัน…

X