ชมพู่ อารยา มัดย้อมคัลเลอร์ฟูล สายฟ้า พายุ เดรสมัดย้อม เสื้อผ้าสีตก เสื้อมัดย้อม แฟชั่นคัลเลอร์ฟูล เสื้อมัดย้อมสีรุ้ง แฟชั่นมัดย้อม แฟชั่นสีสันสดใส แฟชั่นหน้าร้อน

วิธีแมทช์ แฟชั่นมัดย้อม สีรุ้งคัลเลอร์ฟูล ให้สดใส แบบ ชมพู่ อารยา

summer นี้ คุณแม่ชม ชมพู่ อารยา งัดแฟชั่นชิคๆ เสื้อผ้าเก๋ๆ แฟชั่นมัดย้อม สีรุ้งคัลเลอร์ฟูล มาแมทช์เพิ่มความร้อนแรงให้กับอากาศบ้านเรา แบบว่าท้าแดดแผดเผากันไปเลยจ้า และไม่เพียงแต่เธอคนเดียวเท่านั้น เธอยังจับหนุ่มน้อยอาตี๋ฝาแฝดประจำบ้าน สายฟ้า-พายุ มาจัดเซตแฟชั่นแสบๆแซ่บๆ น่ารักน่าเอ็นดู ให้เราได้นั่งชมความชิค ของไอเดียการแมทช์แฟชั่นให้ลูกๆ ของเจ้าแม่แห่งวงการกันอีกด้วย สมกับเป็น บ้านแห่งสายแฟตัวจริง ชมพู่ อารยา ยืนหนึ่งทุกเทศกาลจริงๆ

แมทช์ แฟชั่นมัดย้อม กับอะไรได้บ้าง!!!

1. เดรสมัดย้อมทั้งชุด

ชมพู่ อารยา
ชอบเครื่องประดับแม่ เอาอยู่ทุกชิ้น

เลือกเป็นแฟชั่นเดรสสวยๆ ใส่ง่าย ตัวเดียวจบ หาเครื่องประดับโทนสีเข้าเซต แมทช์ให้ปังๆ ประโคมความเยอะให้สุด ฉบับแม่ชม 

2. หาเสื้อคุลม เก๋ๆ

เท่มากกกก ใส่อะไรก็รอด

เพิ่มเลเยอร์ของการแต่งตัวให้ดูน่าสนใจ ไม่ธรรมดา ด้วยการหาเสื้อคลุมมาใส่ทับเข้าไป เพิ่มมิติความชิคของแฟชั่น ให้ดูมีความคลีเอทลุคมากขึ้นกว่าการใส่แค่เสื้อยืดกับกางเกงปกติ

3. แมทช์สีเสื้อผ้าแบบคลุมโทน

คือเลือกแมทช์สีเสื้อผ้าที่ใส่ เน้นไปในทางคลุมโทน ใช้โทนสีเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องประดับ หมวก รองเท้า กระเป๋า ต่างๆ เยอะแต่ปัง ดูมีความคูล ให้หาไอเทมหลักมาหนึ่งชิ้น แล้วเลือกไอเทมรองตัวอื่นช่วยเสริมลุคเข้าไป ไม่ใช่แบบตีกันแถมยังดูเยอะไปหมดทุกสิ่งอย่าง

4. บอดี้สูทมัดย้อม แมทช์กับกางเกงวอร์ม แนว Sport ชิคๆ

แม่ก็คือแม่

เลือกบอดี้สูท ใส่กับกางเกงวอร์มเอวต่ำๆ โชว์รูปร่างสวยๆ เอวเอส เพราะขึ้นชื่อว่าบอดี้สูทนั้นมันต้องแนบเนื้ออยู่แล้วใช้จุดเด่นของเสื้อผ้า เน้นให้สาวๆดูเซ็กซี่มากทีเดียว ถ้ายังไม่มั่นใจในหุ่นของตัวเองเท่าไหร่ ลองหาเสื้อเชิ้ตพริ้วๆแขนยาวมามัดเอว แบนจุดสนใจไปก่อนก็ได้จร้าาาาาา 

5. เสื้อยืดมัดย้อมกับชุดเอี้ยม แอ๊บเด็กไปอีกกกก

เพราะ เอี๊ยม เป็นไอเทมที่ทำให้สาวๆดูเด็กอยู่เสมอ ถ้าเบื่อกับการแมทช์เสื้อยืดกางเกงยีนส์ เอี๊ยมเป็นอีกตัวช่วยหนึ่ง ที่สาวๆ ควรมีติดตู้ไว้เลยคร่าาาา แถมยังแมทช์ได้หลายแบบ เช่นใส่สายเอี๊ยมข้างเดียวชิคๆ หรือเน้นสวยน่ารักต้องเลือกเอี๊ยมยีนส์กระโปรงสั้น ใส่กับรองเท้าผ้าใบ แต่ถ้าอยากคิวท์ๆ ทะมัดทะแมงเลือกเอี๊ยมแบบกางเกงขาสั้น แมทช์กับ หมวกบักเก็ต bucket เสริมความแบ๊วได้อีกหนึ่งสเต็ป 

Key Look! ของแม่ชม

คือการเลือก แมทช์โทนสี ตามสีของเสื้อผ้ามัดย้อม ใช้โทนสีที่ใกล้เคียงกัน เช่น มัดย้อม โทนสีพาสเทล ก็เลือกเครื่องประดับ หรือเลือกใส่รองเท้าโทนสีอ่อนๆ แต่ถ้าวันไหนจัดเต็มสีสันทั้งตัว ไอเทมที่มาช่วยเสริมก็จะเน้นชิ้นที่มีสีสันสดใสไปในโทนสีแซ่บๆ เดียวกันจ้า มีความคอมพลีทลุคสุดๆ

เจ้าแม่แห่งการแมทช์แฟชั่นให้ลูก
น่ารักสมเป็นแฟชั่นนิสต้าตัวน้อยจริงๆ!

บ้านแห่งสายแฟตัวจริง
สายฟ้า-พายุ นัลร้ากกกกกก
มีใครให้มากกว่านี้มั้ยคับ!
แคมเปญรับฤดูร้อน ‘’SUMMER SPIRIT 2019’’

วิธีป้องกันเสื้อผ้าสีตก

1. ใช้น้ำเย็นซักผ้า 
หลีกเลี่ยงการใช้น้ำร้อนซักผ้า เพราะน้ำร้อนจะไปคลายเส้นใยของเสื้อผ้าและไปกระตุ้นการทำงานของสีผ้าให้หลุดออกมาได้ง่าย

2. แยกสีผ้าออกจากกันก่อนซัก
เวลาซักควรแยกสีของเสื้อผ้าออกจากันไม่ควรซักรวมผ้าสีและผ้าขาว ควรแยกสีผ้าโดยซักผ้าที่โทนสีคล้ายกันให้ซักพร้อมกัน เพื่อป้องกันไม่ให้สีตกใส่เสื้อผ้าที่สีอ่อนกว่า และอย่าลืมกลับผ้าด้านในออกด้านนอก เพื่อป้องกันไม่ให้ผ้าสีซีดจาง

3. เสื้อผ้าเวลาซื้อมาใหม่ ควรแยกซัก
เพราะเราไม่รู้เลยว่าเสื้อผ้าชิ้นใหม่ของเราตัวไหนจะสีตก เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันควรแยกซักออกจากผ้าเก่าของเราจะเป็นการดีกว่า

วิธีแก้เสื้อที่โดนสีตก

1. ผสมน้ำเปล่ากับเกลือ แล้วเอาผ้าที่สีตกใส่มาแช่ทิ้งไว้ข้ามคืน นอกจากจะช่วยกำจัดสีตกแล้ว ยังช่วยให้ผ้าสีสดดูเหมือนใหม่ได้อีกด้วย

 2. หากสียังเหลืออยู่ให้นำเสื้อผ้าไปต้มในน้ำร้อน ผสมด้วยน้ำส้มสายชูประมาณ 30 นาที แล้วนำมาซักกับผงซักฟอกอีกที

3. ถ้าไม่นำไปต้มได้ ให้ใช้วิธีผสม น้ำส้มสายชู กับผงซักฟอกลงไปแทน นำผ้าไปแช่ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ก่อนซักตามปกติ

ภาพประกอบจาก IG : chomismaterialgirl

WRITER

RELATED

ลา บูทีคส์ คอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’แรงบันดาลใจจากเทศกาล pring Break อันมีชีวิตชีวาของหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียปี 1990

ลา บูทีคส์ คอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’แรงบันดาลใจจากเทศกาล pring Break อันมีชีวิตชีวาของหนุ่มสาวแคลิฟอร์เนียปี 1990

ลา บูทีคส์ เปิดตัวคอลเลกชั่น ‘ปาล์ม สปริง’ ต้อนรับฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2021 สนุกกับการแต่งตัวต้อนรับลมร้อนด้วยคอลเลกชั่นลายพิมพ์ดีไซน์

40 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อครอป ใหม่ ดาวิกา ครบทุกลุค น่ารัก ชิคเท่ เซกซี่

40 ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อครอป ใหม่ ดาวิกา ครบทุกลุค น่ารัก ชิคเท่ เซกซี่

อากาศร้อนๆ เข้าช่วงซัมเมอร์แบบนี้หนึ่งในไอเท็มมาแรงบอกเลยว่าคือ แฟชั่นเสื้อครอป ไอเดียแมทช์ แฟชั่นเสื้อครอป สไตล์ ใหม่ ดาวิกา

40 แฟชั่นหน้าร้อนสไตล์ เบสท์ คำสิงห์ สดใสน่ารักเซกซี่เบาๆ

40 แฟชั่นหน้าร้อนสไตล์ เบสท์ คำสิงห์ สดใสน่ารักเซกซี่เบาๆ

แฟชั่นหน้าร้อนสไตล์ เบสท์ คำสิงห์ เน้นโทนสีเรียบง่าย แต่ก็มีโทนสีสดใสบ้าง ส่วนใหญ่จะแมทช์ออกมาในสไตล์มินิมอลแต่ก็มีความเซกซี่เบาๆ

ปังไม่หยุด แม่ชมฯ ผันตัวสู่ธุรกิจ E-Commerce

ปังไม่หยุด แม่ชมฯ ผันตัวสู่ธุรกิจ E-Commerce

หลังจากที่เปิดตัวแบรนด์เสื้อผ้าเด็กแนว street ของตัวเองในนาม “SAIFAH BHAYU” เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา โดยให้ลูกชายฝาแฝด “น้องสายฟ้า” และ “น้องพายุ”

ไอเดียแม่! จับชุดนอนมาเปรี้ยว ชมพู่ อารยา ร่วมออกแบบคอลเลคชั่นรับปีใหม่ ลา บูทีคส์

ไอเดียแม่! จับชุดนอนมาเปรี้ยว ชมพู่ อารยา ร่วมออกแบบคอลเลคชั่นรับปีใหม่ ลา บูทีคส์

คอลเลกชั่นที่ได้ ชมพู่ อารยา เอ. ฮาร์เก็ต มาร่วมสร้างสรรค์ไอเดียให้กับเสื้อผ้าคอลเลกชั่นนี้ ให้มีความสนุก และสวมใส่ได้ง่ายขึ้น

ไอเดีย แต่งหน้าเนเชอรัลลุค แบบเนเชอรัลเรียล งานหน้าผมตามสไตล์ แม่ชม

ไอเดีย แต่งหน้าเนเชอรัลลุค แบบเนเชอรัลเรียล งานหน้าผมตามสไตล์ แม่ชม

ยังคงเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ สำหรับเทรนด์ แต่งหน้าเนเชอรัลลุค นั่นเพราะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ได้เผยผิวหน้าให้เห็นผิวพรรณความงามของหญิงสาว

ตามติดเทรนด์ ซัมเมอร์ แปลงร่างเป็นสาวโรมัน กับแบรนด์ชั้นนำอย่าง คลอเส็ท (KLOSET)

ตามติดเทรนด์ ซัมเมอร์ แปลงร่างเป็นสาวโรมัน กับแบรนด์ชั้นนำอย่าง คลอเส็ท (KLOSET)

พาสาวๆไปตามติดเทรนด์ ซัมเมอร์ ต้อนรับ ฤดูกาลสปริง/ซัมเมอร์ 2020 กับแบรนด์ชั้นนำของไทย!  คลอเส็ท (KLOSET) จัดแฟชั่นโชว์อวดโฉมคอลเลกชั่น ‘เดอะ ฮิดเด้น เทรชเชอร์’ ด้วยแรงบันดาลใจ จากร่องรอยความงดงามของสถานที่เป็นมรดกทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมจากประเทศกรีซ ถ่ายทอดสู่เสื้อผ้า…

ส่อง แฟชั่นสายสตรีท ต้อนรับปี 2020 ลุคไหนปัง เทรนด์ไหนมา ต้องดู!

ส่อง แฟชั่นสายสตรีท ต้อนรับปี 2020 ลุคไหนปัง เทรนด์ไหนมา ต้องดู!

อาดิดาส ออริจินอลส์ สยามเซ็นเตอร์ ออริจินอลส์สโตร์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สตรีทแฟชั่น แลนด์มาร์คใหม่ใจกลางกรุง ขนเหล่าเหล่า เซเลบริตี้สายสตรีท ทั่วฟ้าเมืองไทยกว่า30 ชีวิตมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง เลยไม่พลาดที่จะมาอัพเดทเทรนด์แฟชั่นรับปี 2020 เทรนด์ไหนเกิด เทรนด์ไหนปัง มาดูกันเลย…

ไอเดียมัดผม 31 วันสุดคูลไม่ซ้ำทรง รักจะผมยาว อย่าหยุดที่รวบตึง แม่ชมไม่ได้กล่าว

ไอเดียมัดผม 31 วันสุดคูลไม่ซ้ำทรง รักจะผมยาว อย่าหยุดที่รวบตึง แม่ชมไม่ได้กล่าว

นอกเหนือจากการเป็นเจ้าแม่มิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้าแล้ว หน้าผมของคุณแม่ลูกแฝด ชมพู่ อารยา ก็ไม่ได้พร่องไปกว่ากันเอาเสียเลย เรียกว่าคนที่ติดตามสไตล์ของเธอมองเท่าไหร่ก็สนุกดูยังไงก็ไม่เบื่อ เพราะไอเดียแพรวพราวที่ดูแล้วก็แสนจะธรรมดา แต่แม่ชมหยิบมาใช้เมื่อไหร่เป็นต้องร้องว๊าว โดยเฉพาะวันนี้ชวนไปติดตามดูทรงผมในวันสบายๆ วันออกงานใหญ่ หรือจะวันช้อปปิ้งเพลินๆ แต่ละวันก็ดูมีอะไรให้ติดตามได้เสมอ เราเลยเก็บมาแชร์เป็นไอเดียให้สาวๆ ผมยาวแต่คิดไม่ออกว่าจะจัดการกับผมตัวเองยังไงให้มันเวิร์ค ไปดูเลย…