ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ ชีวิตคู่ สามีโมโห เคล็ดลับชีวิตคู่

เลิกใช้ ความเงียบ ดับร้อน! 5 วิธีรับมือ สามีปรี๊ดแตก ที่ภรรยาควรทำ

คัดลอก URL แล้ว

อารมณ์ขุ่นมัว หรือโกรธเคืองเป็นเรื่องธรรมดาของคนเราจริงไหมคะ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลยหากวันหนึ่งสามีสุดโรแมนติกของคุณ จะเกิดปรี๊ด โมโหโกรธา ดั่งฟ้าคะนอง เอ้า! คุณศรีภรรยาทั้งหลายอย่าเพิ่งตกอกตกใจไป Women MThai มีวิธีดับร้อนเวลา สามีโกรธ มาฝากกัน

สามีโกรธ โปรดใจเย็น

คงไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเข้าไปคลอเคลีย เวลาที่คุณสามีกำลังอารมณ์เดือดดาล การบอกให้เขาหยุดความโมโห เลิกโกรธ อาจยิ่งเป็นการทำให้เขาโมโหมากกว่าเดิมก็เป็นได้ ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดคือ “ใจเย็นๆ ” บอกสามีหรอ? เปล่า! บอกตัวคุณภรรยานั่นแหละ ถ้าเห็น สามีโกรธ หรือโมโห จากการกระทำของตัวเรา หรือจากอะไรก็ตามแต่ อย่าเพิ่งเข้าไปคาดคั้น หรือวุ่นวายจนเกินไป ดังสำนวนไทยที่ว่า น้ำเชี่ยวอย่าเอาเรือขวาง ยังไงล่ะคะ รอให้อารมณ์เย็นลงก่อนแล้วค่อยเข้าไปคุยดีกว่าเนอะ

รับฟังปัญหาด้วยความใส่ใจ

ไม่มีใครอยู่เฉยๆ แล้วจะลุกขึ้นมาหงุดหงิด หรือโมโหเป็นฟืนเป็นไฟได้หรอก มันต้องมีที่มาที่ไป สามีของคุณอาจเพิ่งเจอเรื่องที่ต้องยกให้เป็นเหตุการณ์ยอดแย่ประจำปีมาก็ได้ ใครจะรู้? หรือสิ่งที่คุณทำ อาจเป็นสิ่งที่เขาไม่ปลื้มสุดๆ เลยก็ได้ ซึ่งไม่ว่าสาเหตุจะมาจากเรื่องไหน คุณภรรยาควรรับฟังปัญหาเหล่านั้นด้วยความใส่ใจ ลองดูสิว่า คุณสามารถช่วยอะไรหวานใจของคุณได้บ้าง หรือหากเป็นเรื่องที่คุณทำผิด คุณจะปรับปรุงให้ดีขึ้นได้อย่างไร เป็นต้น

สามีโมโห

อย่าเงียบใส่

การที่อีกฝ่ายหนึ่งเงียบ เวลาอีกฝ่ายพูดนั้นนับว่าเป็นมารยาทที่ดี แต่ถ้าให้ดีก็ควรเงียบอย่างมีจังหวะ จะเงียบตลอดไม่พูด ไม่แสดงความคิดเห็นอะไรเลย แทนที่สามีจะรู้สึกดีขึ้น อาจกลายเป็นรู้สึกว่าคุณไม่สนใจไปซะอีก ถามสักนิดว่า โอเคขึ้นไหม? อยากให้ช่วยอะไรหรือเปล่า? ยิ่งถ้าเรื่องที่เขาโกรธ เป็นเรื่องที่คุณทำล่ะก็ อย่าปล่อยให้ความเงียบมาทำร้ายใจคนที่คุณรักอยู่เลย พูดโต้ตอบไปบ้างอย่างน้อยๆ เอ่ย คำว่าขอโทษ ไปก็ยังดีนะ

คำพูดปลอบใจยังใช้ได้เสมอ

หัวใจของคนเราใช่แข็งแกร่งดั่งหินผา เวลาเจอเรื่องต่างๆ มากระทบให้สะเทือนอารมณ์ ใครๆ ก็คงอยากได้กำลังใจมาเพิ่มเติมให้มีแรงกันทั้งนั้น คำพูดปลอบประโลมต่างๆ ยังคงใช้การอยู่เสมอ เพียงแค่คุณต้องเลือกหยิบขึ้นมาให้ถูกที่ ถูกเวลา ก็เท่านั้นเอง ถ้าเขาโกรธเคืองในสิ่งที่คุณสามารถปรับปรุง แก้ไขให้ดีขึ้นได้ ก็ลองรับปากแล้วค่อยๆ ปรับจูนกันไปก็ไม่เสียหายนะ คนเราถ้าคิดจะใช้ชีวิตคู่ร่วมกันแล้ว ต้องพร้อมที่จะปรับตัวให้เข้าหากันนะ

เพิ่มความโรแมนติกอีกสักนิด

หลังจากรับรู้เรื่องราว ข้อผิดพลาด รวมถึงปัญหาต่างๆ ที่ทำให้สามีของคุณลุกเป็นไฟแล้ว นอกจากการปรับปรุงแก้ไข กับให้เวลาค่อยๆ เยียวยาสิ่งเหล่านั้นแล้ว คุณยังสามารถช่วยกันเติมความหวาน เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กลับคืนมาได้อีกด้วยนะ เพิ่มความสวีทกันวันละนิด วันละหน่อย ค่อยๆ ปรับอารมณ์กันไป วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้สามีอารมณ์ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นขึ้นได้อีกด้วย

คลิป > คำพูดรุนแรง ที่ไม่ควรพูดกับคนรัก เพื่อทำร้ายจิตใจกัน

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

การโพสต์รูปเกี่ยวกับความสัมพันธ์บ่อยๆ จากการศึกษาพบว่า ลึกๆ แล้วอาจจะมีความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในสถานะของความรักที่มีอยู่ และเหตุผลต่อไปนี้จะอธิบายว่าเพราะอะไร

20 ปีแห่งการครองคู่ ของ เพียร์ซ บรอสแนน และ คีลี เชย์ ที่ถูกยกให้เป็น คู่รักแห่งฮอลลีวูด

20 ปีแห่งการครองคู่ ของ เพียร์ซ บรอสแนน และ คีลี เชย์ ที่ถูกยกให้เป็น คู่รักแห่งฮอลลีวูด

เพียร์ซ เป็นสามีที่มักจะแสดงความรักต่อภรรยาของเขาเป็นประจำอย่างน่าอิจฉา ถึงแม้ว่าเวลาจะล่วงเลยมากว่า 20ปีในการใช้ชีวิตคู่แล้ว

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

เป็นเรื่องธรรมดาระหว่างคนสองคน ที่เป็นแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จะมีการทะเลาะ งอน ไม่เข้าใจกันไปบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าปล่อยให้เขาให้งอนเองเด็ดขาด เพียงเพราะคุณไม่ใช่คนโรแมนติก หรืออยากให้เขาใช้เวลาทบทวนตัวเอง (ที่นานเกินไป) เพราะมันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่สะสมแล้วนำไปสู่ปัญหาใหญ่ก็เป็นได้นะ เอาล่ะค่ะ Women…

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

ใครรู้ตัวว่าเป็น “ภรรยาขี้บ่น” ยกมือขึ้น!!! จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า การเป็นภรรยาขี้บ่น จู้จี้จุกจิก กับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป (อาจเพราะมีภูมิต้านทานทางอารมณ์สูงขึ้น รึเปล่านะ?) โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่? “ ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

5 วิธีปรับตัว ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คู่รักป้ายแดง ควรเริ่มทำนับตั้งแต่วันแรกหลังแต่งงาน

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว… 1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

X