ปัญหาแฟนเก่า แฟนเก่า

กฎ 5 ข้อวางตัวเหนือดราม่า ที่ช่วยให้เราเหนือแฟนเก่าเขา!

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดอาการปรี๊ดแตก เมื่อเห็นแฟนเราไลก์ หรือเมนต์ โพสต์ของแฟนเก่า ขอบอกเลยว่าเราเข้าใจหัวอกสาวๆ ที่มักจะเจอปัญหาเหล่านี้ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่เขาไม่รู้หรอก ว่าการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า มันทำให้แฟนใหม่อย่างเรานั้นทุกข์ทรมานขนาดไหน

แต่ถ้าผู้ชายยังยืนยันว่ามันไม่มีอะไรในกอไผ่ จริงจริ๊งงง แต่หัวอกหัวใจแฟนใหม่อย่างเรายังหวาดระแวงล่ะก็ Women MThai จะแนะนำเคล็ดลับที่ทำให้สาวๆ ลอยตัวอยู่เหนือปัญหาหนักอกทั้งหมด!

กฎข้อที่ 1 หึงได้ไม่ผิด แต่…

ในความสัมพันธ์มันไม่ผิดหรอกที่เราจะหึงหวงแฟนของเรา เพราะนั่นหมายความว่าเราแคร์เกี่ยวเขามากๆ และอยากรู้สึกเป็นคนพิเศษของกันและกัน เพราะฉะนั้นเมื่อเห็นแฟนเก่าของเขายังคงได้มีความสำคัญอยู่แล้วล่ะก็ มันทำให้เราเดือดเนื้อร้อนใจ แต่ทั้งนี้ต้องหึงแบบมีสติ เพราะเมื่อไหร่ที่คุณขาดสติแล้วล่ะก็ คุณจะตกเป็นรองทันที

กฎข้อที่ 2 ห้ามคิดจินตนาการไปเองโดยเด็ดขาด

ถึงแม้ไอน์สไตน์จะบอกว่า “จินตนาการอยู่เหนือความรู้” แต่สำหรับเรื่องความสัมพันธ์แล้ว เราขอให้แฟนใหม่ทั้งหลายหยุดใช้จินตนาการสักครู่ เพราะนั่นจะทำให้คุณกลายเป็นคนคิดมากและบ้าคลั่ง จากที่ไม่มีเรื่องอะไรเลยก็อาจกลายเป็นเรื่องใหญ่ทำลายความรักของเราได้ในพริบตา เพราะฉะนั้นถ้าได้รู้หรือเห็นอะไรของเขากับแฟนเก่าแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้ใช้วิจารณญาณให้เยอะ และถ้าผู้ชายบอกว่าเขาและเธอไม่มีอะไรต่อกัน ก็ขอให้ฟังและเชื่อในตัวแฟนเราค่ะ เพราะนั่นจะทำให้เขาเกรงใจเรา

แฟนเก่า

กฎข้อที่ 3 อย่าเอาตัวเองไปเปรียบกับเขา เพราะเราคือคนละคน

เอาจริงๆ ไม่ต้องเป็นเรื่องแฟนเก่าแฟนใหม่นะ เรื่องอะไรเราก็ไม่ควรเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นทั้งนั้นล่ะ เผลอๆ ยิ่งไปเปรียบโน่นเทียบนี่มากๆ จะพาลให้ผู้ชายเขายิ่งคิดถึงแฟนเก่ามากขึ้นอีกนะ เราต้องมั่นใจค่ะว่าเราก็มีดีของเรา เอาเวลามาทำปัจจุบันให้ดี ดูแลเอาใจแฟนของเราให้เขาหลงนี่ดีกว่าเยอะ

กฎข้อที่ 4 อย่าดูถูกแฟนเก่าของเขา

ในเมื่อคุณคือผู้หญิงของเขาในปัจจุบัน คุณก็วินๆ เหนือๆ อยู่แล้วป่ะ เพราะเขาเลือกที่จะมีความสุขอยู่กับคุณแล้วป่ะ ดังนั้น อย่าไปพูดถึงแฟนเก่าของเขาในทางที่ไม่ดี “อีนั่นมัน…” “อีแฟนเก่า” ไม่ดีนะคะ ไม่ควรทำ ขอให้มองว่าคนทุกคนก็เหมือนๆ กันนี่ล่ะค่ะ เพราะเราเองก็อาจจะมีแฟนเก่าที่ยังสามารถเป็นเพื่อนกันได้ เพราะฉะนั้นอย่าดูถูกคนอื่นเลย มันทำให้เราดูไม่สวยและไม่น่ารักเลย ทำตัวเองให้เริ่ดๆ จนเรารู้สึกภูมิใจที่มีคุณเป็นหวานใจจะดีกว่านะ

กฎข้อที่ 5 เตือนตัวเองอยู่เสมอว่าพวกเขาก็มีเหตุผลที่ต้องเลิกรากันไปและเรานี่ล่ะคือปัจจุบันของเขา

ถ้าเมื่อไหร่ที่สติหลุด จะเผลออาละวาด ร้องไห้ฟูมฟายถึงขั้นจะไปไฟท์กับแฟนเก่าเขา ขอให้ระลึกอยู่เสมอว่าเขาสองคนมีเหตุผลที่ทำให้ต้องเลิกรากัน และถ้าเขาไปด้วยกันได้ก็คงจะไม่ต้องเป็นแฟนเก่าของกันและกัน เพราะฉะนั้นหนักแน่นเข้าไว้ค่ะ คุณนี่ล่ะคือคนที่เขาเลือกแล้วว่าจะอยู่ด้วยในตอนนี้ คุณนี่ล่ะคือปัจจุบันของเขา เพราะฉะนั้นทำช่วงเวลาของคุณกับเขาให้ดีที่สุด มากกว่าที่จะมานั่งสนใจอดีตของเขา แต่ถ้าเกิดเขาจะกลับไปคบกันจริงๆ แล้วล่ะก็ เราเชื่อว่าสาวๆ มีเซ้นส์ผู้หญิงอยู่แล้วล่ะ ก็ปล่อยไปค่ะ มีแฟนเก่าได้ เราก็มีแฟนใหม่ได้ ใช่มะๆ

คลิป > ต้องมาเหนือนะคะ! วิธีจัดการกับชะนี ที่มาตามตอแย แฟนเรา ให้อยู่มือ

เรียบเรียงโดย Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , ,
WRITER

RELATED

ไปต่อหรือพอแค่นี้ ทางแยกเปลี่ยนชีวิต เมื่อคนรักเก่ามาขอคืนดี

ไปต่อหรือพอแค่นี้ ทางแยกเปลี่ยนชีวิต เมื่อคนรักเก่ามาขอคืนดี

หลายคนที่กำลังถูกง้อขอคืนดี ตัดสินใจไม่ไปต่อกับคนรักเดิมที่เคยทำให้รักพัง แต่ถ้าหากว่าใจยังคงคิดถึงแต่เขามาตลอด จะไปต่อหรือพอแค่นี้

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับ Facebook ที่ในแต่ละวันจะต้องเข้าไปอัปเดตข่าวสารและเรื่องราวของคนอื่นอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ยังคงส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าเป็นประจำ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก! 1. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง…

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงต้องตาม ส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงต้องตาม ส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่

มันเหมือนเป็นธรรมเนียมสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ไปซะแล้ว ที่เวลามีแฟนใหม่ทีไร เป็นต้องคันไม้คันมือขอทำตัวเป็นนักสืบ สืบประวัติของเขาทุกที  โดยเฉพาะเรื่องราวของคนเก่าๆ สาวๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องทำแบบนั้น ลองมาดูคำตอบกันค่ะ เหตุผลที่ผู้หญิงตามส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่ 1. อยากรู้จักหน้าคร่าตา ยังไม่ต้องถึงขั้นตกลงเป็นแฟนกันหรอก…

เปิดเหตุผล ทำไมเราถึงยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยคล้ายแฟนเก่า แบบไม่รู้ตัว

เปิดเหตุผล ทำไมเราถึงยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยคล้ายแฟนเก่า แบบไม่รู้ตัว

คุณอาจไม่รู้ตัว นอกจากคุณจะชอบตกหลุมรักคนที่มีหน้าตา รูปร่าง และนิสัย เหมือนตัวคุณเองแล้ว คุณยังมักยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยเหมือนแฟนเก่าอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการมองเห็นล้วนๆ ที่ทำให้คนเรามักจะตกหลุมรักคนนิสัยเดิมๆ แบบซ้ำๆ โดยที่ไม่รู้ตัว โดยจากงานวิจัยของ Geoff MacDonald…

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ทันทีที่เพื่อนสาวตัวเจ็บไปเจอแฟนเก่าของเรามาโดยบังเอิญ และคาบข่าวมาบอกว่าแฟนใหม่ของเขา “สวยปรี๊ดเลย” แน่นอนว่า เรารับไม่ได้แน่นอน ทั้งเฟล ทั้งเจ็บใจ แต่จะให้ทำไงได้ล่ะ.. ทำได้แน่นอนค่ะ เพราะเรามีวิธีคิดเข้าข้างตัวเองให้สบายใจขึ้นมาฝากคุณ! เริ่มจากการนับ 1 2 3 แล้วท่องเอาไว้ว่า……

5 วิธีจัดการผี แฟนเก่า ที่แอบสิงอยู่ในเฟซบุ๊กของคุณ ไม่เลิก!

5 วิธีจัดการผี แฟนเก่า ที่แอบสิงอยู่ในเฟซบุ๊กของคุณ ไม่เลิก!

ความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์นี่มันพิลึกจริงๆ บางคนจี๋จ๋าหว่านมาแล้วก็หายไปเฉยๆ เหมือนจะจีบแต่ก็ฟันธงไม่ได้ แล้วอยู่ๆ คนเหล่านั้นก็โผล่ขึ้นมาจากหลุม ส่งข้อความหรือหมั่นกดไลก์ให้คุณต้องเอาไปใคร่ครวญอีกว่า เอ๊ะ…นี่เขาจะกลับมารีเทิร์นหรือว่าอย่างไร เรามีวิธีจัดการผี “แฟนเก่า” ที่หมั่นสิงอยู่ในโซเชียลของคุณไม่เลิกรามาฝากค่ะ 1.ถ้าเขาแค่ไลก์หรือส่งข้อความมาเฉยๆ โดยไม่มีวี่แววจะชวนคุยต่อหรืออยากเจอหน้า ให้คุณจบการขายด่วน คนแบบนี้คบไปเดี๋ยวก็หายตัวไปอีกรอบ 2.ถ้าเขากล้าพอจะอธิบายว่าเหตุใดจึงหายหน้าไป…

ถ้าคุณอยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ควรทำ 15 ข้อนี้ให้ได้เสียก่อน!

ถ้าคุณอยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ควรทำ 15 ข้อนี้ให้ได้เสียก่อน!

สำหรับผู้ที่เลือกจะ เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า การเดินทางอาจเต็มไปด้วยความตึงเครียดทั้งในเรื่องทางเพศและความหึงหวง แต่โชคดีที่ยังมีความนับถือและความเคารพซึ่งกันและกัน การที่คุณทั้งคู่ไม่ได้คบกันแล้วไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเป็นศัตรูกันสักหน่อย และนี่คือ 15 เคล็ดลับในการผูกมิตรกับอดีตคนรักเก่าของคุณ 1. อย่ามัวแต่เรียกพวกเขาว่า “อดีต” แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ แต่เราคงอึดอัดถ้ายังมีคำพูดที่ว่า “นี่คืออดีตของฉัน…” หรือไม่ก็…

7 วิธีรับมือ เมื่อต้องเจอ แฟนเก่า ที่ลืมไม่ลง ซ่อนความเจ็บไม่ให้โป๊ะ

7 วิธีรับมือ เมื่อต้องเจอ แฟนเก่า ที่ลืมไม่ลง ซ่อนความเจ็บไม่ให้โป๊ะ

หลายคนคงมี “แฟนเก่าที่ลืมไม่ลง” ใช่ไหมล่ะคะ แม้จะเลี่ยงสุดตัวแต่ถ้าบังเอิญต้องเจอหน้า ความพยายามที่บอกกับตัวเองว่า “ลืมได้แล้ว” ก็หายไปทันควัน กลับต้องโป๊ะแตกต่อหน้าเขาว่าที่จริงแล้วไม่เคยลืมได้เลย! ต้องมีอาการเลิกลั่กและเผลอคิดถึงความรู้สึกเดิมๆ แน่นอน วันนี้ Women MThai จึงได้รวบรวมวิธีรับมือการเจอหน้าแฟนเก่ายังไงไม่ให้เสียอาการ มากระซิบบอกกัน…

X