แต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี กับเทคนิคแต่งหน้าลุคนี้ ให้ดูเกาหลี ไม่ใช่หน้ามัน!

คัดลอก URL แล้ว

แต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี เทรนด์การแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นลุคที่แต่งแล้วดูผิวสุขภาพดีสุดๆ ทั้งยังเป็นธรรมชาติ ไม่โบ๊ะ และสามารถแต่งได้กับทุกสีผิวไม่จำกัด แต่ด้วยความที่อากาศเมื่องไทยค่อนข้างร้อน จึงต้องอาศัยเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยให้หน้าไม่ดูมันจนเยิ้ม

ขั้นตอนการแต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี

  • บำรุงผิว ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะถ้าผิวของคุณดูแห้งและลอก คุณจะไม่สามารถแต่งลุคนี้ให้สวยได้อย่างแน่นอน

สำหรับสาวผิวแห้ง อาจจะใช้มาสก์ช่วยเตรียมผิวก่อนแต่งหน้า และตามด้วยผลิตภัณฑ์ที่เป็นออยล์ เพื่อช่วยให้ผิวของคุณดูฟูและไม่แห้งลอก

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน อาจใช้การบำรุงตามปกติ เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งลุคนี้

แต่งหน้าฉ่ำวาว
  • ลงรองพื้น 

สำหรับสาวผิวแห้ง เรื่องปัญหาการแต่งหน้าแล้วเยิ้มระหว่างวันย่อมน้อยกว่าสาวผิวมันอยู่แล้ว ดังนั้น คุณสามารถใช้ Face oil หรือ ไฮไลท์ที่เป็นเนื้อกลอสใส ผสมไปกับตัวรองพื้นในอัตรา 1 ต่อ 3 และทาลงบนผิวหน้าได้เลย เพื่อสร้างผิวที่ดูฉ่ำน้ำ

สำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน แนะนำให้ใช้รองพื้นชนิดน้ำที่ไม่ผสมน้ำมัน เพื่อสร้างผิวให้เนียนและดูเป็นธรรมชาติ แบบที่ไม่หนาจนเกินไป

  • การลงตา แก้ม และปาก

– การแต่งตา แนะนำให้ใช้อายแชโดว์เนื้อมุก เพื่อเพิ่มความแวววาวให้กับเปลือกตา ไม่แนะนำอายแชโดว์ชนิดที่เป็นกลิตเตอร์เม็ดใหญ่ๆ เพราะมันดูไม่ธรรมชาติ และขัดกับลุคฉ่ำน้ำสุดๆ

– ในส่วนของแก้ม แนะนำให้ใช้บลัชออนชนิดครีม เพราะหากใช้แบบฝุ่น เวลาที่เราปัดแก้ม ตัวฝุ่นของบลัชออนอาจไปจับกับความมันของครีมและรองพื้นที่เราลง จนกลายเป็นคราบและดูไม่เนียนได้

– ถ้าอยากให้ดูฉ่ำน้ำสุดๆ แนะนำให้เลือกลิปสติกที่เป็นเนื้อกลอส เพื่อให้ปากดูฉ่ำน้ำและมีความแวววาวรับกับหน้า แต่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรถ้าหากคุณต้องการใช้ลิปสติกเนื้อแมท

แต่งหน้าฉ่ำวาว
  • สร้างผิวหน้าให้ฉ่ำวาว

สำหรับสาวผิวแห้ง จัดการลงไฮไลท์ชนิดกลอสใส บริเวณโหนกแก้ม หน้าผาก คาง และสันจมูก ให้ดูฉ่ำได้ตามใจชอบเลย โดยมีข้อควรระวังคือ เวลาลงควรใช้วิธีค่อยๆ เอานิ้วแตะๆ ลงบนหน้า อย่าใช้วิธีถูหรือทาแบบลากๆ เพราะจะทำให้เกิดเป็นคราบขึ้นได้

สำหรับสาวผิวมัน เนื่องจากพื้นผิวของคุณ มักจะมีปัญหาเมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน จึงแนะนำให้ทาไฮไลท์ชนิดกลอสแค่บริเวณโหนกแก้ม และหน้าผากเท่านั้น ส่วนสันจมูกให้หันไปทาไฮไลท์ชนิดฝุ่นเนื้อละเอียด เอาแบบที่มองไม่เห็นกลิตเตอร์กันเลย แต่สำหรับใครที่หน้ามันมากจริงๆ อาจใช้ไฮไลท์แบบฝุ่นทั้งบริเวณ แก้ม หน้าผาก และจมูกเลยก็ได้ ขอแค่เป็นชนิดที่เนื้อละเอียดพอ อีกตัวเลือกสำหรับสาวผิวมันที่อยากจะแต่งลุคนี้ก็คือ การใช้ Face oil mist ฉีดเพื่อเพื่อให้ผิวหน้าดูฉ่ำ แต่ไม่เกิดการไหลเยิ้ม

ไอเดีย แต่งหน้าฉ่ำวาว แบบสาวเกาหลี

HOW TO : ลงแป้งเบาๆให้หน้าฉ่ำวาวแบบเกาหลี แต่ไม่มัน

รูปภาพจาก: en.stylenanda, areumsongee, 1993kg, 3.48kg, stylenanda_korea

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าให้ดูเด็ก เปล่งปลั่งแบบไม่ฝืนวัย สไตล์ Victoria Beckham

5 เคล็ดลับ แต่งหน้าให้ดูเด็ก เปล่งปลั่งแบบไม่ฝืนวัย สไตล์ Victoria Beckham

แต่งหน้าให้ดูเด็ก แบบ Victoria Beckhem สาวสวยวัย 44 ปี ที่ไม่ว่าจะเห็นเธอจากสื่อไหน ก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมอายุเท่านี้แล้วแต่เธอยังดูสาว ดูสวย และเปล่งประกายอยู่เสมอ โดยเฉพาะใบหน้าของเธอที่แทบจะไม่ปรากฏร่องรอยของอายุที่เพิ่มมากขึ้นเลย งานนี้ค้นพบว่าเมคอัพก็มีส่วนในการช่วยให้เธอยังคงดูเด็กและเปล่งประกาย แบบที่ไม่ฝืนวัยของเธอ! หลายๆ…

ไอเดีย แต่งหน้า ผมดำ ให้ดูไม่ดุ หวานละมุน สไตล์เกาหลี ด้วยเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้

ไอเดีย แต่งหน้า ผมดำ ให้ดูไม่ดุ หวานละมุน สไตล์เกาหลี ด้วยเทคนิคง่ายๆ เหล่านี้

แต่งหน้า ผมดำ ไม่ใช่เรื่องยาก ด้วยความที่สาวๆ หลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อกับผมสีอ่อนและอยากจะกลับมาทำผมสีดำ แต่ติดที่ว่าทำไปแล้วก็กลัวว่าหน้าจะดูดุจนเกินไป หรือจะมีแค่ลุคคมๆ แบบเดียวจนดูน่าเบื่อ ขอบอกว่าคิดผิดค่ะ เพราะผมสีดำก็สามารถเข้ากันได้กับโทนแต่งหน้าแบบต่างๆ และสามารถครีเอทได้หลายลุคหลายสไตล์ด้วย ลองสังเกตดูสิ ว่าสาวเกาหลีหลายๆ คนเขาก็ทำผมสีดำกัน แต่ทำไมกลับดูไม่ดุ…

แต่งหน้าไปเดท มัดใจชาย ด้วย เมคอัพชวนหลง และ ข้อห้ามที่ไม่ควรทำเด็ดขาด!

แต่งหน้าไปเดท มัดใจชาย ด้วย เมคอัพชวนหลง และ ข้อห้ามที่ไม่ควรทำเด็ดขาด!

แต่งหน้าไปเดท ไม่ใช่แค่เพียงเลือกโทนสีหวานๆ ในการแต่งหน้า แล้วจะดูน่าหลงใหลจนมัดใจชายได้นะคะ เพราะองค์ประกอบจริงๆ มันมีมากกว่านั้น Women MThai ขอนำเสนอ “เทคนิคแต่งหน้าออกเดท” ที่รับประกันได้เลยว่า เดทนี้คุณจะสวยสะกดใจคุณผู้ชายได้อย่างแน่นอน How To แต่งหน้าไปเดท…

ซ่อนหน้าโทรม ให้ดูบลิ๊ง ด้วย 5 ทริคแต่งหน้า แสนง่าย สวยสดใสสู้วันทำงาน

ซ่อนหน้าโทรม ให้ดูบลิ๊ง ด้วย 5 ทริคแต่งหน้า แสนง่าย สวยสดใสสู้วันทำงาน

ในวันที่นอนน้อย ผิวก็จะหมอง ตาก็จะคล้ำ หน้าก็จะดูโทรม แต่จะทำยังไงดีหากต้องออกไปเจอลูกค้า งานนี้ต้องสวย ต้องบลิ๊งอย่างเดียวเท่านั้น! แต่จะหวังพึ่งกาแฟก็คงไม่ช่วยอะไร เวลาเร่งด่วนแบบนี้ต้องใช้เมคอัพเป็นตัวช่วยอย่างเดียวแล้วล่ะ ไปค่ะ ไปแต่งหน้ากลบความหมอง ด้วย ทริคแต่งหน้า ที่ Women…

น้องแพร พาเพลิน แชร์ทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้สวยปังด้วยขั้นตอนง่ายๆ

น้องแพร พาเพลิน แชร์ทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้สวยปังด้วยขั้นตอนง่ายๆ

น้องแพร พาเพลิน เมคอัพอาร์ติสรุ่นจิ๋ว ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวๆ หลายคน ด้วยความสามารถที่เกินวัยและฝีมือการแต่งหน้าที่โดดเด่นจนเป็นที่ยอมรับ วันนี้ก็เลยขอนำทริค แต่งหน้าปรับลุค ให้เป๊ะปังกว่าใคร ด้วยขั้นตอนง่ายๆ จากน้องแพร มาฝากกัน โดยลุคที่จะมานำเสนอในวันนี้จะเป็นลุคเบาๆ ดูสบายๆ เน้นที่ดวงตาให้โดดเด่น…

เคล็ดไม่ลับ เสกตาให้หวานชวนมอง ด้วย 5 เทคนิคแต่งตา ที่ง่ายสุดๆ

เคล็ดไม่ลับ เสกตาให้หวานชวนมอง ด้วย 5 เทคนิคแต่งตา ที่ง่ายสุดๆ

เทคนิคแต่งตา ที่ Women MThai นำมาฝากสาวๆ ในวันนี้ รับรองว่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นเทคนิคที่ง่ายและไม่ต้องใช้ความชำนาญอะไรมากมาย ก็สามารถเนรมิตดวงตาหวานๆ ที่ชวนมองได้ ถ้าพร้อมแล้วลองไปแต่งตามกันเลย 5 เทคนิคแต่งตา ให้หวาน ชวนมอง…

7เทคนิค แต่งหน้าให้ละมุน หวานซ่อนเปรี้ยว จะโทนเข้มหรือโทนอ่อน ก็ละมุนได้

7เทคนิค แต่งหน้าให้ละมุน หวานซ่อนเปรี้ยว จะโทนเข้มหรือโทนอ่อน ก็ละมุนได้

แต่งหน้าให้ละมุน ฟังเหมือนง่าย แต่ลองแต่งทีไรทำไมมันดูเยอะเกินไปทุกที? คำตอบก็คือ การแต่งหน้าสไตล์นี้ไม่ใช่แค่การปัดเมคอัพลงไปให้ฟุ้งแล้วจะสวย แต่ต้องอาศัยเทคนิคบางอย่างที่ทำได้ไม่ยาก แต่ผลลัพธ์ดีเยี่ยม! ไม่ว่าคุณจะเลือกใช้สีโทนอ่อนหรือโทนเข้มในการแต่ง แต่ถ้าทำตาม 7 เทคนิคนี้ รับรองว่าเมคอัพของคุณจะดูสวยละมุน นัวๆ แบบหวานซ่อนเปรี้ยว ที่สำคัญดูไม่เยอะด้วย…

แต่งหน้าใสๆ ยังไง ให้ดูไม่ป่วย เจาะลึกเทคนิคดีๆ ให้คุณแต่งหน้าใสๆ ได้สำเร็จ

แต่งหน้าใสๆ ยังไง ให้ดูไม่ป่วย เจาะลึกเทคนิคดีๆ ให้คุณแต่งหน้าใสๆ ได้สำเร็จ

แต่งหน้าใสๆ ฟังดูเหมือนง่าย แต่พอแต่งเข้าจริงๆ ก็กลายเป็นงานช้างของผู้หญิงอยู่เหมือนกัน เพราะเมื่อพยายามลงทุกอย่างให้เบา มันก็กลายเป็นว่าไม่ปกปิด ไม่สวย บ้างก็ดูซีดไป จนหลายๆ คนตั้งคำถามอยู่ในใจว่า ทำไมเหล่าเซเลบเขาถึงแต่งออกมาได้ใสๆ แต่ดูไม่ซีด Women Mthai มีเทคนิคดีๆ…

วิธีทาลิปแบบเบลอๆ สไตล์สาวเกาหลี สร้างปากให้อวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ น่าจุ๊บสุดๆ

วิธีทาลิปแบบเบลอๆ สไตล์สาวเกาหลี สร้างปากให้อวบอิ่ม ดูเป็นธรรมชาติ น่าจุ๊บสุดๆ

วิธีทาลิปแบบเบลอๆ สไตล์สาวเกาหลี กำลังเป็นที่นิยมมากๆ ในตอนนี้ เพราะการทาลิปแบบนี้จะไม่ทำให้คุณดูแก่ และยังช่วยทำให้การแต่งหน้าของคุณดูซอฟท์ลงได้ ถึงแม้ว่าลิปสติกที่คุณทาจะเป็นสีแดงสดก็ตาม โดยการทาลิปแบบเบลอๆ มีอยู่ 3แบบ ด้วยกัน และในแต่ละแบบเราก็สามารถเลือกทาได้ตั้งแต่สีอ่อนไปจนถึงสีเข้ม แล้วแต่ลุคที่เราต้องการเลย แบบที่1 ใช้ลิปสติกเพียงสีเดียวในการทา โดยจะเน้นการเบลนด์ขอบปากให้เบลอๆ ฟุ้งๆ…

X