อย่าเศร้านาน 6 เรื่องราวดีๆ ที่คุณจะได้เจอหลังจาก “อกหัก”

คัดลอก URL แล้ว

ใครๆ ก็ต้องเคยอกหักกันทั้งนั้น และในช่วงที่อกหัก คุณมักจะเจอแต่เรื่องที่ที่ทำให้เสียใจ และความเศร้าต่างก็รุมเร้าเข้ามาหาคุณโดยไม่ทันได้ตั้งตัว แต่ไม่มีความจำเป็นอะไรเลย ที่คุณจะต้องอยู่กับความเศร้านั้นไปตลอดชีวิต ลองปรับความคิดและเปิดใจรับสิ่งใหม่เข้ามา แล้วคุณจะรู้ว่าจริงๆ แล้ว ความสุขอยู่ไม่ใกล้แค่เอื้อมเท่านั้นเอง

1. รักตัวเองได้เต็มที่

ได้เวลาเปลี่ยนแปลงตัวเองอีกครั้ง คนเราควรมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ในทุกๆ วัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องออะไรก็แล้วแต่ ยิ่งเมื่อคุณอกหัก การปล่อยตัวเองให้จมอยู่กับอดีตที่เจ็บปวด ไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้น แต่การลุกขึ้นมาเผชิญหน้าต่างหาก ที่ทำให้คุณดีขึ้น ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่เหมาะสมที่สุดที่คุณจะหันกลับมารักตัวเอง อะไรที่ทำได้และไม่เดือดร้อนใคร จะไปเรียนภาษา ลดน้ำหนัก เข้าฟิตเนส หรืออะไรก็ได้ทำไปเลย ลุยเต็มที่

2. มีเวลาเจอเพื่อนและครอบครัวมากขึ้น

ถึงแม้ว่าคุณจะพยายามหาเวลามาเจอเพื่อนหรือพ่อแม่ ในขณะที่คบกับแฟนอยู่แล้ว แต่ก็เถียงไม่ได้ว่ามันน้อยกว่าแน่นอน ถ้ามาเทียบกับเวลาที่คุณมีให้กับแฟน เพราะฉะนั้นในวันที่คุณต้องอยู่คนเดียว อย่าปล่อยเวลาไปกับความเศร้า ออกมารับความสุขและกำลังใจจากคนรอบข้างจะดีกว่า แล้วคุณจะมีพลังในวันต่อไป

3. ฝึกแก้ปัญหาด้วยตัวเอง

ก่อนหน้านี้ทุกครั้งที่คุณเจอปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยหรือเรื่องใหญ่แค่ไหน คนแรกๆ ที่คุณจะพูดคุยด้วยหลายครั้งคือแฟนของคุณ ในวันนี่เขาไม่อยู่ ปัญหาต่างๆ ยังคงเข้ามาอยู่เรื่อยๆ แต่คุณจะต้องเดินหน้าลุยเดี่ยวคนเดียว บางครั้งความเข้มแข็งของคน ก็มาจากการเรียนรู้ที่จะอยู่และแก้ปัญหาคนเดียว ฝึกไว้ให้ชิน

4. สนุกไปกับโลกกว้างและเพื่อนใหม่

ถึงเวลาแล้วที่คุณจะได้ใช้อิสระอย่างเต็มที่ แนะนำให้เก็บกระเป๋าออกไปเที่ยวในที่ใหม่ๆ ดูบ้าง จะในประเทศหรือต่างประเทศก็ได้ รับรองว่านอกจากคุณจะได้ท่องโลกกว้างแล้ว คุณยังจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ตลอดการเดินทางอีกด้วย การอยู่กับคนที่มีความสุข พลังความสุขของคนเหล่านี้ จะทำให้คุณได้รับความสุขไปด้วย ไม่เชื่อลองดูสิคะ

5. ความสุข 100% ไม่ต้องหารร่วมกับใคร

เป็นเรื่องธรรมดาที่คนเป็นแฟนกัน จะต้องแชร์ความสุขความทุกข์ของกันและกัน แต่ในวันที่ความรักได้จบลงไปแล้ว ความสุขในชีวิตของคุณไม่ได้จบลงไปด้วยอย่างแน่นอน หามันให้เจอ ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหน คุณต้องหาความสุขของคุณให้เจอ แล้วดื่มด่ำกับความสุขนั้นให้เต็มที่ เพราะคุณไม่ต้องแชร์ความสุขนี้ให้กับใครอีกแล้ว

6. ความรักครั้งต่อไป มีแนวโน้มดีขึ้น

คุณเคยสังเกตไหมคะ ? หลังจากปิดฉากความรักครั้งเก่าลง การเริ่มต้นเปิดใจให้กับคนใหม่ๆ จะเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้นเสมอ เหตุผลหนึ่งคือคุณโตขึ้น คุณใช้ทั้งใจและสมองในการเลือกคนเข้ามาในชีวิตคุณ และคุณเรียนรู้ข้อบกพร่องต่างๆ ของตัวเอง ในระหว่างที่พักใจจนหมดแล้ว จึงทำให้ความรักครั้งต่อไปของคุณ มีแนวโน้มดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

รูปประกอบและเรียบเรียงโดย : Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก  อาจารย์ กับ นักศึกษา

เสรีภาพในความรัก ไม่ควรจำกัดแค่ ‘สถานะ’ สังคมไทยมองอย่างไรกับเรื่องความรัก อาจารย์ กับ นักศึกษา

สังคมไทย มองอย่างไรกับเรื่องความรักระหว่าง อาจารย์กับนักศึกษา? ลองไปสำรวจความคิดเห็นกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

36 คำถาม จิตวิทยาความรัก นี่คือความลับที่ทำให้ คนตกหลุมรักกัน

คำถาม จิตวิทยาความรัก เรามักจะคิดว่า “การตกหลุมรัก” เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจ แต่รู้ไหมว่าจริงๆ แล้วคุณสามารถโน้มน้าวใครคนนั้นให้หันมาสนใจได้นะ

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 โดย อ.คฑา ชินบัญชร

ดูดวงความรัก 2564 พร้อมมาตรวจเช็คดวงชะตาต้อนรับปีวัว ทั้งเรื่องการงาน การเงิน และชีวิต กับ อ.คฑา ชินบัญชร ได้ที่นี่

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน ส่วนใหญ่จะรักลูกที่คล้ายตัวเองมากกว่า เผยผลสำรวจจากงานวิจัย

95% ในหนังสือเบสต์เซลเลอร์ เผยว่า พ่อแม่รักลูกไม่เท่ากัน โดยจะรักลูกคนที่มีบุคลิกคล้ายตัวเองมากกว่า

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

ท่ากอดบอกความรู้สึก 11 ท่ากอด สื่อความหมายจากใจผ่านการสัมผัส

รู้ไหมคะว่า การกอด มีหลายแบบ และแต่ละแบบก็ทำให้คนที่โดนกอดนั้นมีความรู้สึกแตกต่างกันออกไปได้นะ

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

คำถามจิตวิทยา 9 ข้อ พร้อมเฉลย ถอดรหัสความคิดตัวตนและความรัก

ชวนสำรวจตัวเอง ผ่านคำถามจิตวิทยา แบบทดสอบทายใจ ผ่าน 9 ข้อต่อไปนี้ เลือกคำตอบก่อนแล้วค่อยอ่านเฉลยนะ มาดูกันว่าแม่นไม่แม่น

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ความหมายซึ้งๆ ภาษาอังกฤษ

คำคมความรัก ภาษาอังกฤษ พร้อมความหมาย มีทั้งแบบสุขและแบบเศร้า เอาไว้เลือกนำไปโพสต์เป็นแคปชั่นที่ตรงกับความรู้สึกของเราได้

จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว

จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว

เมื่อต้องสูญเสียคนที่รักไป ความเศร้าโศกเสียใจย่อมต้องเกิดขึ้น จะผ่านพ้นไปอย่างไร? เมื่อคนที่รักจากลาไป โดยไม่ทันตั้งตัว ทฤษฎีการปรับตัวเมื่อเกิดความสูญเสีย (The 5 Stages of Grieving) มาแนะนำ