รับมือแฟนเก่า ลืมแฟนเก่า เจอแฟนเก่า เจอแฟนเก่าทำไงดี แฟนเก่า

7 วิธีรับมือ เมื่อต้องเจอ แฟนเก่า ที่ลืมไม่ลง ซ่อนความเจ็บไม่ให้โป๊ะ

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนคงมี “แฟนเก่าที่ลืมไม่ลง” ใช่ไหมล่ะคะ แม้จะเลี่ยงสุดตัวแต่ถ้าบังเอิญต้องเจอหน้า ความพยายามที่บอกกับตัวเองว่า “ลืมได้แล้ว” ก็หายไปทันควัน กลับต้องโป๊ะแตกต่อหน้าเขาว่าที่จริงแล้วไม่เคยลืมได้เลย! ต้องมีอาการเลิกลั่กและเผลอคิดถึงความรู้สึกเดิมๆ แน่นอน วันนี้ Women MThai จึงได้รวบรวมวิธีรับมือการเจอหน้าแฟนเก่ายังไงไม่ให้เสียอาการ มากระซิบบอกกัน

1. สาวสตรองแบบฉัน คุยสิฉันไม่แคร์

ใครที่เป็นสาวสายสตรองเห็นหน้าเขาแล้วอดที่จะทักทายไม่ได้ งั้นเอาเลยค่ะทักไปให้จบๆ ระดับเราแล้วเรื่องแค่นี้ไม่สะเทือนเด้อ ส่วนใครที่ไม่อยากจะทักแต่เลี่ยงไม่ได้ ไม่ต้องเลิกลั่ก แค่สูดลมหายใจเข้าลึกๆ ทำตัวปกติคุยเหมือนเราบังเอิญเจอเพื่อนเก่าเท่านั้น ถามเรื่องทั่วไป เลี่ยงคำถามที่ทำให้อึดอัดหรือรื้อฟื้นความหลัง! ไม่งั้นเรานี่แหละจะเสียอาการเอง

รับมือกับแฟนเก่า

2. ฉันแฮปปี้ แถมชีวิตก็ดี๊ดี

ถึงอาการใจในจะสาหัสแค่ไหน การแสดงออกว่าเราเจ็บเจียนตายให้เขาเห็น มันไม่มีประโยชน์! นอกจากเราจะดูไม่รักตัวเองแล้ว ยังลดคุณค่าในตัวด้วย ทางแก้ง่ายนิดเดียวแต่ต้องเริ่มจากตัวเราด้วยการทำตัวให้ปกติที่สุด หรือถ้ามันยากเกินจะทำตัวเองให้ร่าเริงเหมือนเดิม ก็แค่นิ่งและเชิ่ดให้มากที่สุด อยากให้จำไว้เสมอว่าเรามีค่ามากกว่าที่จะให้ใครก็ไม่รู้มาทำร้ายจิตใจ การเก็บอาการไว้ข้างในก็ถือว่าเป็นการรักตัวเองแล้วค่ะ

3. สวยหรูดูแพง แค่ยิ้มให้เบา ๆ

ใครที่ยังมีอาการจี๊ดในใจเพียงแค่เห็นเขาเดินมากับแฟนใหม่ แล้วไม่รู้จะทำยังไง ลองวิธีนี้ดูค่ะ แค่ยิ้มสวยๆ ไม่ต้องทักทายให้เปลืองน้ำลาย ปล่อยให้แฟนใหม่เขาสงสัยไปว่าเราเป็นใครแค่นั้นดีกว่า การทำแบบนี้นอกจากจะไม่ต้องเสียเวลาสนทนาแล้ว ยังเป็นการประกาศอีกด้วยว่า ฉันแกร่งและเป็นคนดี อย่าไปหน้าบึ้งใส่นะคะ เขาจะคิดว่าเราเสียดายและอิจฉาเอาได้ค่ะ

รับมือกับแฟนเก่า

4. ไม่ต้องอยากรู้เรื่องคนใหม่ของเขา!

ไม่ว่าจะแฟนใหม่เราหรือแฟนใหม่เขา ไม่จำเป็นต้องหยิบมาเป็นประเด็นในการพูดคุย ถึงแม้จะเลิกกันไปด้วยดีและยังเป็นเพื่อนกันได้ แต่การเจอหน้ากันมันควรจะถามแค่สารทุกข์สุขดิบแค่นั้น เก็บความสงสัยเรื่องนี้ไว้กลืนลงคอไปให้มิด เพราะการถามถึงรักครั้งใหม่เป็นเรื่องส่วนตัวที่เราไม่ควรไปยุ่ง และการไปพูดพล่ามเรื่องคนใหม่ให้เขาฟัง มันไม่สร้างความประทับใจและยังทำให้กระอักกระอ่วนอีกต่างหาก

5. ปล่อยเบลอ เดินหนีดีกว่า

ถ้ามันจบไม่สวยถึงขั้นว่าไม่แม้แต่จะมาเผาผี ไม่อยากจะเจอหน้ากันอีกแล้วก็อย่าไปฝืนค่ะ ปล่อยเบลอทำมองไม่เห็นไปเลย ไม่มอง ไม่ต้องทัก ทำตัวเป็นคนไม่เคยรู้จักกันไปเลย แต่ถ้าเกิดแฟนเก่านิสัยไม่น่ารักด้วยการมาทักทาย งั้นก็เดินหนีไปเลยค่ะ อย่าให้เขารู้ว่าเรามีอาการยังไง สีหน้าแย่แค่ไหน ออกมาจากตรงนั้นและเซฟความรู้สึกตัวเราเองดีกว่าค่ะ

รับมือกับแฟนเก่า

6. ขอแยกตัวก่อนที่บทสนทนาจะยาวกว่านี้

ยิ่งอยู่นานยิ่งอึดอัดเป็นทุกครั้งที่เจอแฟนเก่า ทำยังไงก็ปลีกตัวออกมาไม่ได้สักที แถมดูท่าจะคุยกับเรายาวอีกด้วย งั้นลองบอกตัดบทเขาไปว่า “ต้องไปแล้วนะ พอดีเพื่อนรออยู่” การพูดทำนองนี้เหมือนเป็นการปฏิเสธอ้อมๆ ว่าเราไม่อยากคุยด้วย พร้อมยิ้มสวยๆ ให้สักที เท่านี้ก็น่าจะทำให้เขาหน้าเจือนและถอยทัพไปแน่นอนค่ะ

7. ชาตินี้เราคงจากกันด้วยดีไม่ได้

ถ้าไม่มีอะไรจะเสียแล้ว เลิกกันก็ไม่ดี แถมจงใจเอาแฟนใหม่มาเยาะเย้ยกันต่อหน้า งั้นลองร้ายใส่ดูสักครั้งดีไหมคะ เราอาจจะดูแย่ไปสักหน่อย แต่ของแบบนี้มันมีวิธีร้ายแบบผู้ดีอยู่นะคะ ไม่ควรพุ่งเข้าไปหาเรื่องเขาทั้งสองอย่างในละครหลังข่าว เพียงแค่ทำหน้านิ่งและจิกใส่พอให้หายคันยุบยิบ แล้วเดินจากไปแบบสวยๆ ทิ้งให้คนใหม่ของเขางงเล่น แบบนี้ดีกว่าเนอะ

อย่างไรก็ตามอย่าลืมว่า อดีตก็คืออดีต ถ้าเรายังติดอยู่ที่เดิมไม่เดินไปไหน จมอยู่กับเรื่องของเมื่อวาน เราจะไม่มีทางดีขึ้นได้หรอกค่ะ วิธีรับมือได้ดีที่สุดก็คือ การตัดใจ การก้าวข้ามอดีตมาให้ได้ ไม่จำเป็นต้องไปแคร์คนที่เขาไม่แคร์เราอีกต่อไป เอาเวลาที่เหลือเยียวยาตัวเองและเดินหน้าต่อดีกว่า

คลิป > เวลาจะรักษาใจเราเอง ….จริงเหรอคะ เจ๊หมอ?

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

ไปต่อหรือพอแค่นี้ ทางแยกเปลี่ยนชีวิต เมื่อคนรักเก่ามาขอคืนดี

ไปต่อหรือพอแค่นี้ ทางแยกเปลี่ยนชีวิต เมื่อคนรักเก่ามาขอคืนดี

หลายคนที่กำลังถูกง้อขอคืนดี ตัดสินใจไม่ไปต่อกับคนรักเดิมที่เคยทำให้รักพัง แต่ถ้าหากว่าใจยังคงคิดถึงแต่เขามาตลอด จะไปต่อหรือพอแค่นี้

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับ Facebook ที่ในแต่ละวันจะต้องเข้าไปอัปเดตข่าวสารและเรื่องราวของคนอื่นอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ยังคงส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าเป็นประจำ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก! 1. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง…

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงต้องตาม ส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงต้องตาม ส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่

มันเหมือนเป็นธรรมเนียมสำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ ไปซะแล้ว ที่เวลามีแฟนใหม่ทีไร เป็นต้องคันไม้คันมือขอทำตัวเป็นนักสืบ สืบประวัติของเขาทุกที  โดยเฉพาะเรื่องราวของคนเก่าๆ สาวๆ เคยสงสัยไหมว่า ทำไมสาวๆ ส่วนใหญ่ต้องทำแบบนั้น ลองมาดูคำตอบกันค่ะ เหตุผลที่ผู้หญิงตามส่องแฟนเก่าของแฟนใหม่ 1. อยากรู้จักหน้าคร่าตา ยังไม่ต้องถึงขั้นตกลงเป็นแฟนกันหรอก…

เปิดเหตุผล ทำไมเราถึงยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยคล้ายแฟนเก่า แบบไม่รู้ตัว

เปิดเหตุผล ทำไมเราถึงยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยคล้ายแฟนเก่า แบบไม่รู้ตัว

คุณอาจไม่รู้ตัว นอกจากคุณจะชอบตกหลุมรักคนที่มีหน้าตา รูปร่าง และนิสัย เหมือนตัวคุณเองแล้ว คุณยังมักยังเลือกคบ แฟนใหม่ ที่มีนิสัยเหมือนแฟนเก่าอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เกี่ยวกับการมองเห็นล้วนๆ ที่ทำให้คนเรามักจะตกหลุมรักคนนิสัยเดิมๆ แบบซ้ำๆ โดยที่ไม่รู้ตัว โดยจากงานวิจัยของ Geoff MacDonald…

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ดึงสติค่ะซิส! 3 วิธีเชิดใส่ เมื่อมีคนมาบอกว่า แฟนใหม่ ของเขา สวยกว่าเรา

ทันทีที่เพื่อนสาวตัวเจ็บไปเจอแฟนเก่าของเรามาโดยบังเอิญ และคาบข่าวมาบอกว่าแฟนใหม่ของเขา “สวยปรี๊ดเลย” แน่นอนว่า เรารับไม่ได้แน่นอน ทั้งเฟล ทั้งเจ็บใจ แต่จะให้ทำไงได้ล่ะ.. ทำได้แน่นอนค่ะ เพราะเรามีวิธีคิดเข้าข้างตัวเองให้สบายใจขึ้นมาฝากคุณ! เริ่มจากการนับ 1 2 3 แล้วท่องเอาไว้ว่า……

5 วิธีจัดการผี แฟนเก่า ที่แอบสิงอยู่ในเฟซบุ๊กของคุณ ไม่เลิก!

5 วิธีจัดการผี แฟนเก่า ที่แอบสิงอยู่ในเฟซบุ๊กของคุณ ไม่เลิก!

ความสัมพันธ์ในโลกออนไลน์นี่มันพิลึกจริงๆ บางคนจี๋จ๋าหว่านมาแล้วก็หายไปเฉยๆ เหมือนจะจีบแต่ก็ฟันธงไม่ได้ แล้วอยู่ๆ คนเหล่านั้นก็โผล่ขึ้นมาจากหลุม ส่งข้อความหรือหมั่นกดไลก์ให้คุณต้องเอาไปใคร่ครวญอีกว่า เอ๊ะ…นี่เขาจะกลับมารีเทิร์นหรือว่าอย่างไร เรามีวิธีจัดการผี “แฟนเก่า” ที่หมั่นสิงอยู่ในโซเชียลของคุณไม่เลิกรามาฝากค่ะ 1.ถ้าเขาแค่ไลก์หรือส่งข้อความมาเฉยๆ โดยไม่มีวี่แววจะชวนคุยต่อหรืออยากเจอหน้า ให้คุณจบการขายด่วน คนแบบนี้คบไปเดี๋ยวก็หายตัวไปอีกรอบ 2.ถ้าเขากล้าพอจะอธิบายว่าเหตุใดจึงหายหน้าไป…

ถ้าคุณอยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ควรทำ 15 ข้อนี้ให้ได้เสียก่อน!

ถ้าคุณอยากกลับไปเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า ควรทำ 15 ข้อนี้ให้ได้เสียก่อน!

สำหรับผู้ที่เลือกจะ เป็นเพื่อนกับแฟนเก่า การเดินทางอาจเต็มไปด้วยความตึงเครียดทั้งในเรื่องทางเพศและความหึงหวง แต่โชคดีที่ยังมีความนับถือและความเคารพซึ่งกันและกัน การที่คุณทั้งคู่ไม่ได้คบกันแล้วไม่ได้หมายความว่าคุณต้องเป็นศัตรูกันสักหน่อย และนี่คือ 15 เคล็ดลับในการผูกมิตรกับอดีตคนรักเก่าของคุณ 1. อย่ามัวแต่เรียกพวกเขาว่า “อดีต” แม้ว่าจะเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ แต่เราคงอึดอัดถ้ายังมีคำพูดที่ว่า “นี่คืออดีตของฉัน…” หรือไม่ก็…

กฎ 5 ข้อวางตัวเหนือดราม่า ที่ช่วยให้เราเหนือแฟนเก่าเขา!

กฎ 5 ข้อวางตัวเหนือดราม่า ที่ช่วยให้เราเหนือแฟนเก่าเขา!

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเกิดอาการปรี๊ดแตก เมื่อเห็นแฟนเราไลก์ หรือเมนต์ โพสต์ของแฟนเก่า ขอบอกเลยว่าเราเข้าใจหัวอกสาวๆ ที่มักจะเจอปัญหาเหล่านี้ เพราะผู้ชายส่วนใหญ่เขาไม่รู้หรอก ว่าการเป็นเพื่อนกับแฟนเก่า มันทำให้แฟนใหม่อย่างเรานั้นทุกข์ทรมานขนาดไหน แต่ถ้าผู้ชายยังยืนยันว่ามันไม่มีอะไรในกอไผ่ จริงจริ๊งงง แต่หัวอกหัวใจแฟนใหม่อย่างเรายังหวาดระแวงล่ะก็ Women MThai…

X