สีทาเล็บ ที่เข้าได้กับทุกเฉดสีผิว รับรองว่าทายังไงมือก็ไม่หมอง!

สีทาเล็บ เลือกผิดซื้อมาก็ทาไม่ได้ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องเคยประสบกับปัญหานี้ ด้วยความที่มองด้วยตาแล้วคิดว่าเมื่อสีมาอยู่ที่มือเราจะต้องสวยแน่ๆ แต่เปล่าเลย เพราะเมื่อมันมาอยู่บนเล็บของเราเข้าจริงๆ กลับทำให้มือเราดำไปเลย Women Mthai จึงอยากจะมาแนะนำเฉดสีทาเล็บที่ทาแล้วรอดทุกสีผิว เจอสีแบบนี้ซื้อได้เลย ทาแล้วสวยแน่นอน

ทรงเล็บที่เป็นที่นิยม

  • หากคุณมีหน้าเล็บที่ค่อนข้างกว้าง แนะนำให้ตัดเล็บเป็นทรง Rounded หรือ Almond จะช่วยให้หน้าเล็บของคุณดูแคบและดูนิ้วเรียวมากขึ้น
  • หากคุณมีหน้าเล็บที่ค่อนข้างแคบหรือมีเล็บที่เป็นทรงเล็ก แนะนำให้ตัดเล็บเป็นทรง Square หรือ Squared Oval Squoval จะช่วยให้เล็บของคุณดูสมส่วนมากขึ้น และยังทำให้นิ้วดูเรียวยาวด้วย

ทรงเล็บ

สีทาเล็บที่เข้าได้กับทุกสีผิว

  • สีโทนแดง ไม่ว่าจะเป็นสีแดงเบอร์กันดี สีแดงเลือดหมู หรือสีอื่นๆ ที่เจือสีแดง จะช่วยขับผิวของคุณให้ดูสว่างมากขึ้น และจะไม่ทำให้มือของคุณดูดำไปกว่าเดิมอย่างแน่นอน

สีทาเล็บ

  • สีโทนน้ำตาล ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลอมแดง น้ำตาลอมม่วง หรือน้ำตาลเจือเทา สามารถทาได้หมด โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีผิวสีเข้ม เพราะโทนสีนี้จะกลืนเข้ากับสีอย่างเป็นธรรมชาติ โดยที่ไม่ทำให้มือของคุณหมองด้วย

สีทาเล็บ

  • สีกะปิ ไม่ว่าจะเป็นสีนู้ดกะปิ หรือสีอื่นๆ ที่มีการเจือสีกะปิเข้าไป จะช่วยให้มือของคุณดูนวลขึ้น แถมยังเป็นโทนสีที่ค่อนข้างสุภาพ เข้าได้กับทุกงานด้วย

สีทาเล็บ

  • สีธรรมชาติ ที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณ เช่น หากคุณเป็นคนผิวขาวอมชมพู ให้เลือกสีเนื้ออมชมพู หรือสีใสที่มีเจือสีชมพูก็ได้ หากคุณเป็นสาวผิวสองสีหรือผิวแทน ให้เลือกสีเนื้อที่เข้มขึ้นมาหน่อย โดยเลือกสีเนื้อที่ไม่มีติดสีชมพูหรือเหลือง ซึ่งจะทำให้เล็บดูเหมือนกับเล็บธรรมชาติที่มีสุขภาพดี และเป็นโทนสีที่เข้าได้กับทุกงานเนื่องจากเป็นสีสุภาพ

  • ทากลิตเตอร์ แนะนำให้ทาบนพื้นเล็บสีเนื้อ สีขาว สีใส หรือสีที่เหมาะกับผิวของคุณดังที่กล่าวข้างต้น โดยกลิตเตอร์นอกจากจะทาออกมาแล้วน่ารักฟรุ้งฟริ้ง ยังทำให้เล็บของคุณดูมีอะไรมากขึนด้วย

รวมไอเดียสีทาเล็บ ที่เข้าได้กับทุกสีผิว

ทาเล็บไม่เก่งก็ทำได้ สวยและเร็ว

รูปภาพจาก: Pinterest

เรียบเรียงโดย: Women Mthai Team

WRITER

RELATED

How To วิธีตัดเล็บ และตกแต่งเล็บด้วยตัวเอง แบบมืออาชีพ ไม่ต้องง้อช่าง

How To วิธีตัดเล็บ และตกแต่งเล็บด้วยตัวเอง แบบมืออาชีพ ไม่ต้องง้อช่าง

มีสาวๆ จำนวนไม่น้อย ที่ไม่มีเวลาและไม่ชอบไปนั่งนานๆ ในร้านทำเล็บ แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะไม่อยากมีเล็บสวยๆ นะ วันนี้ Women MThai เลยจะขอนำสูตร วิธีตัดเล็บ และตกแต่งเล็บฉบับมืออาชีพมาฝาก รับรองว่าไม่ต้องง้อช่าง สาวๆ ก็สามารถมีทรงเล็บที่สวยได้…

ลิป & เล็บ โทนสีนู้ด เทรนด์เมคอัพต้อนรับปี 2020

ลิป & เล็บ โทนสีนู้ด เทรนด์เมคอัพต้อนรับปี 2020

This is me ลิปสติกและน้ำยาทาเล็บโทนสีนู้ดสุดคลาสสิก จาก essence ที่ให้สาวๆ โชว์ความสวยมั่นใจและโดดเด่นในสไตล์ของตัวเองได้อย่างเฟอร์เฟ็กต์ เป็นเฉดสีที่เหมาะสำหรับสาวทุกสีผิว สามารถทาได้ทุกโอกาส มีให้เลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ 8 เฉดสี This is…