ข้อเสียของผู้ชาย ความสัมพันธ์ชีวิตคู่ ชีวิตคู่ รักษาชีวิตคู่

คู่รักควรอ่าน 10 ข้อเสียของผู้ชาย หากรับได้ชีวิตรัก จะแฮปปี้ขึ้นเยอะ

คัดลอก URL แล้ว

หลายคนมักเข้าใจผิดว่าเมื่อรักใครสักคนแล้ว โลกใบนี้จะสวยสดงดงามด้วยตัวของมันเอง แต่ความรักเพียงอย่างเดียวไม่น่าจะพอมั้ง การยอมรับคือสิ่งที่จะทำให้คุณเข้าใจกันและกัน การยอมรับไม่ได้หมายถึงการยอมจำนน แต่หมายความว่าเราเข้าใจในสิ่งที่อีกฝ่ายเป็นและเลือกที่จะยอมรับ และถ้าคนรักเรามีข้อเสีย 10 ข้อนี้ อย่างนี้เรียกว่าพอรับได้นะจ๊ะ อย่าเพิ่งตัดใจไปเลย

นิสัยขี้ลืม วันสำคัญก็ลืม แก้ไม่หาย

เรื่องเล็กๆ น้อยๆ อย่างวันครบรอบวันคบกัน วันคบกันวันแรก แอนนิเวอร์ซารี่ทุกเดือน ใครจะจำได้ล่ะ และสาวๆ จากในกองของเราก็บอกมาแล้วด้วยว่า เรื่องแบบนี้ก็ถือว่าโอเค รับได้นะ เพราะบางเรื่องก็ไม่จำเป็นต้องจำแม่นเป๊ะขนาดนั้น เราเองก็ยังหลงๆ ลืมๆ บ้างเลย แต่ถ้าเป็นวันเกิด หรือวันครบรอบแต่งงาน อันนี้ขอร้อง จำหน่อยเถอะ!!

ส่วนใครที่รู้อยู่แล้วว่าแฟนเป็นคนขี้ลืมม๊ากกก เตือนก่อนวันสองวัน แซะนิดนึงว่า พรุ่งนี้วันอะไรน๊าาา หรือ ชวนแบบเนียนๆ พรุ่งนี้ไปกินไหนดีอะเธอ แค่นั้นแหละ

สไตล์การแต่งตัวที่ไม่เข้ากันเลย

เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของรสนิยมนะ ถ้าเราเป็นผู้หญิงไม่ค่อยแต่งตัว ก็อาจจะไม่ชอบผู้ชายแต่งตัวเยอะๆ เท่าไหร่ เดินด้วยกันแล้วเหมือนเราหายเข้ากลีบเมฆ แต่กับผู้ชายที่แต่งตัวไม่เก่ง ใส่เป็นแต่กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบในวันสบายๆ หรืออยากลองเปลี่ยนแนวแต่เลือกเสื้อผ้าไม่เป็น ใส่อะไรมาไม่เข้ากัน บางมุมก็ดูน่ารักดีเหมือนกันนะ พี่ในกองบอกเรามาอีกแล้วว่า ถ้าจะให้ดีที่สุด เราควรเลือกผู้ชายที่พอดีกับเรามากที่สุด อยู่ในจุดที่เดินจับมือกันแล้วดูเข้ากัน

อะไรก็ได้ แล้วแต่.. กับเรื่องเล็กๆ

เรื่องเล็กๆ อย่างไปทานข้าวนอกบ้าน เราต้องเข้าใจนะว่าบางทีเวลาที่เราไปทานข้าวข้างนอกด้วยกันแล้ว เขาอาจจะพูดแค่ว่า อะไรก็ได้ อาจจะเพราะเขามีเรื่องให้ต้องคิดเยอะอยู่แล้ว ทั้งเรื่องงานและเรื่องสำคัญอื่นๆ ประกอบกับไม่อยากขัดใจแฟน อยากกินอะไรได้หมด บวกกับความคิดที่ว่า เคยเสนออะไรไปแล้วตัวเธอก็ปฏิเสธตลอด เลยตัดปัญหาทะเลาะด้วยการให้เราเลือกซะเลย ป๋าพร้อมเปย์

แต่ถ้ากับเรื่องใหญ่ๆ ที่ตัดสินใจอะไรไม่ได้สักอย่าง ผู้หญิงบางคนบอกว่า แบบนี้ไม่ไหว อย่างน้อยขอความเป็นผู้นำนิดนึง ให้คิดตัดสินใจอยู่ฝ่ายเดียวไม่ได้

ผู้ชายบ้างาน

ผู้หญิงบางคนบอกว่า ถ้าเป็นวันธรรมดา จันทร์ถึงศุกร์ที่ต้องทำงานอยู่แล้ว ก็ถือว่าโอเค ไม่ต้องโทรหาตลอด เพราะเราก็มีงานต้องทำเหมือนกัน แต่แนะนำนิดนึงเพื่อรักของเรา คุยกันอย่างน้อยวันละ 15 นาทีต่อวันก็ยังดี และถ้าเป็นวันหยุด ขอใช้เวลาแบบ Quality Time ชดเชยเวลาทำงานด้วยนะจ๊ะที่รัก

แต่สิ่งที่ไม่ควรอย่างยิ่งคือ ถ้านัดกันแล้ว เตรียมจองตั๋วเครื่องบินเรียบร้อย วางแผนดิบดี แต่ถึงวันจริงมาบอกให้แคนเซิลกันซะงั้น อย่างนี้เราไม่โอเค!

ข้อเสียของผู้ชาย

ผู้ชายขี้บ่น

บ่นบ่อยเหลือเกิน นิสัยผู้หญิง ปล่อยให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายบ่นดีกว่ามั้ยย แต่ผู้ชายขี้บ่นถ้ามองให้ดี ก็มีอะไรดีเหมือนกันนะ รู้สึกเหมือนเขาก็คน คงจะอยากระบายความรู้สึกออกมาบ้างแหละ ยังดีกว่าทะเลาะกันทีขุดมาทั้งรากทั้งโคน ระเบิดตู้ม! อย่างน้อยจะได้รู้ว่าอะไรที่เขาไม่โอเคบ้าง แล้วถ้าเราปรับได้ก็จะได้ไม่ทำอีก แต่ก็ต้องมีลิมิตนะ ไม่มีใครชอบฟังคำบ่นตลอดเวลาหรอก

มีอะไรแล้วไม่พูด

อย่าเพิ่งมองว่านิสัยแบบนี้แย่ที่สุด เพราะบางทีการที่เขาไม่พูดออกมา อาจจะเพราะกำลังสงบสติอารมณ์อยู่ คนเราถ้าถึงจุดหนึ่งจะรู้ว่าแฟนของเรากำลังคิดอะไรอยู่ ควรจะรู้ถึงสาเหตุและรีบแก้ให้ทัน เพราะถ้าให้เขาพูดออกมาตอนนั้นอาจจะระเบิดออกมาได้ อย่าคิดว่าเขาเก็บไว้แล้วจะไม่ดีกับบางคู่พูดออกมาบ้านแตกได้เลยนะ แต่นิสัยแบบนี้ถ้าเจอกับผู้หญิงแมนๆ คุยกัน มีปัญหาอะไรขอให้บอก อาจจะไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่

แชร์กันครึ่งๆ บ่อยๆ

ยุคนี้แล้ว ผู้หญิงก็เก่ง ทำงานหาเงินได้ ไม่ต้องรอให้แชร์ครึ่งๆ ทุกอย่างหรอก แค่ต้องหาวิธีหารแบบใหม่ ผลัดกันเลี้ยงบ้าง เธอเลี้ยงข้าว ฉันเลี้ยงหนัง อย่างนี้จะดีกว่า หรือถ้าถึงขั้นวางแผนแต่งงาน ก็อย่าให้รักล่มกลางทาง คุยกันดีๆ ว่าใครจ่ายอะไร มากน้อยแค่ไหน ถ้าตามธรรมเนียมอาจจะฝ่ายหญิงจ่ายงานหมั้น ฝ่ายชายจ่ายงานแต่ง ถ้าโอเคกับเรื่องหารกันแบบนี้ รักก็รอดไปแล้วด่านนึง

ข้อเสียของผู้ชาย

ไม่ตามติด ไม่ถามสักคำ

บางคนอาจมองว่าเป็นข้อดีนะ แต่บางคนอยากให้แฟนตามมากกว่านี้ ลองมองว่าข้อเสียเรื่องนี้ก็มีส่วนดีเหมือนกัน เพราะเราเองก็จะได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง และอย่าเพิ่งเห็นแก่ตัว เราต้องเป็นทุกอย่าง มาที่หนึ่งเสมอ ในชีวิตเรามีอะไรตั้งหลายอย่างให้คิดถึง ทั้งครอบครัว เพื่อน อนาคตของเรา

กรนลั่นบ้าน

เรื่องนี้แรกรัก น้ำต้มผักก็ว่าหวาน แต่จากประสบการณ์ของพี่ในกองบอกเรามาแล้วว่า ตอนคบกันก็โอเค กรนนิดกรนหน่อย ตอนแต่งงานกัน เราจะได้เจอกับเสียงกรนที่ดังลั่นบ้าน แบบนอนไม่ได้กันไปเลยทีเดียว เรื่องนี้อาจจะมาจากอายุที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ ด้วยนะ แต่เชื่อเถอะว่าถ้ารับเสียงกรนได้ ทุกอย่างจะโฟลว์ไปเอง

เมินเราใน “บางครั้ง” เวลาอยู่ต่อหน้าเพื่อน

เป็นธรรมดามากๆ ที่เวลาผู้ชายเจอเพื่อนจะมีหลงๆ ลืมๆ อยากไปเล่นสนุกเหมือนเด็กๆ จนบางทีเราก็สงสัยว่า แล้วจะชวนมาทำไม แต่เพราะเขาไม่ค่อยได้ไปเที่ยวกับเพื่อน ทำงานหาเงินอยู่ก็ได้ บวกกับความคิดที่ว่ามันก็จะเขินๆ หน่อยที่ต้องตัวติดกับแฟนตลอด ยิ่งต่อหน้าเพื่อนด้วย

สุดท้ายแล้ว ถ้าจะรักใครสักคน สิ่งสำคัญเลยคือเราต้องยอมรับเขา ยอมรับจากหัวใจจริงๆ ไม่ใช่เพื่อในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงให้เขาเป็นคนที่เราอยากให้เป็น เราอาจจะฝันอยากได้ผู้ชายสูงหล่อ หน้าตาดี มีฐานะ มีชื่อเสียง แต่อยู่ไกลเกินเอื้อมก็ได้ แต่เชื่อเราเถอะ ผู้ชายธรรมดาเดินดิน จับต้องได้ กอดได้ เดินจับมือกันได้ดีกว่าเป็นไหนๆ

คลิป > มุมมองความรัก เมจิ อโณมา สามีคือเพื่อนที่ดีที่สุด!

เรียบเรียงโดย Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

การโพสต์รูปเกี่ยวกับความสัมพันธ์บ่อยๆ จากการศึกษาพบว่า ลึกๆ แล้วอาจจะมีความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในสถานะของความรักที่มีอยู่ และเหตุผลต่อไปนี้จะอธิบายว่าเพราะอะไร

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

เป็นเรื่องธรรมดาระหว่างคนสองคน ที่เป็นแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จะมีการทะเลาะ งอน ไม่เข้าใจกันไปบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าปล่อยให้เขาให้งอนเองเด็ดขาด เพียงเพราะคุณไม่ใช่คนโรแมนติก หรืออยากให้เขาใช้เวลาทบทวนตัวเอง (ที่นานเกินไป) เพราะมันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่สะสมแล้วนำไปสู่ปัญหาใหญ่ก็เป็นได้นะ เอาล่ะค่ะ Women…

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

ใครรู้ตัวว่าเป็น “ภรรยาขี้บ่น” ยกมือขึ้น!!! จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า การเป็นภรรยาขี้บ่น จู้จี้จุกจิก กับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป (อาจเพราะมีภูมิต้านทานทางอารมณ์สูงขึ้น รึเปล่านะ?) โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่? “ ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

5 วิธีปรับตัว ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คู่รักป้ายแดง ควรเริ่มทำนับตั้งแต่วันแรกหลังแต่งงาน

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว… 1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

5 นิสัยเสีย ถ้าเลิกทำใส่คนรักได้ ชีวิตคู่ จะดีขึ้น

5 นิสัยเสีย ถ้าเลิกทำใส่คนรักได้ ชีวิตคู่ จะดีขึ้น

อาการ “นิสัยไม่ดี” เป็นพฤติกรรมที่สาวๆ หลายคน มักชอบเผลอทำใส่ ชีวิตคู่ หรือแฟนของตัวเอง ทั้งด้วยความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งบางคนก็ชอบให้เหตุผลว่า ที่ทำไปก็เพราะ “รัก” แต่จะมีสักกี่คนกันล่ะที่เข้าใจว่า เหตุผลพวกนี้มันฟังแทบไม่ขึ้นเลย ถ้าเทียบกับการกระทำต่างๆ ที่คุณได้ลงมือทำมันไปแล้ว!…

X