MThai Top Talk-About 2019 งานประกาศรางวัล เดินพรมแดง เทคนิคแต่งหน้าออกงาน เทรนด์แต่งหน้า แต่งหน้าผิวโกลว์ แต่งหน้าออกงาน แต่งหน้าให้ติดทน

10 ลุค ผิวโกลว์สู้แสง แต่งหน้าออกงาน เดินพรมแดง MThai Top Talk About 2019

MThai Top Talk About 2019 งานประกาศรางวัลที่เป็นที่สุดของโลกออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่ามีศิลปินและดาราตบเท้าก้าวเข้าสู่พรมแดงกันเพียบ แต่ที่เห็นจะโดดเด่นกว่าสิ่งอื่นใดก็คงเป็นเมคอัพบนใบหน้าของสาวๆ ที่เรียกได้ว่าสวยรับกับแสงแฟลชได้ดีทีเดียว เท่าที่สังเกตเห็น สาวๆ ในปีนี้เน้นการแต่งสไตล์เผยผิว โชว์ผิวโกลว์ ไม่ว่าจะมาในลุคแซ่บหรือลุคหวานๆ Women MThai จึงได้รวบรวมภาพของเหล่าคนดังหญิง เอาไว้เป็นไอเดียการแต่งหน้าออกงานให้สาวๆ ที่กำลังหาตัวอย่าง มาอัปเดตสไตล์การแต่งหน้าออกงานในปี 2019 กันหน่อย เวลาไปออกงานจะได้สวยเด่นกว่าใคร!

นิ้ง โศภิดา กาญจนรินทร์

สู่ขวัญ

สู่ขวัญ บูลกุล

เบลล่า ราณี

เบลล่า ราณี แคมเปน

mthai top talk

ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร

เมจิ อโณมา

เมจิ อโณมา คุก

mthai top talk
แต่งหน้าออกงาน

บี น้ําทิพย์ จงรัชตวิบูลย์

แต่งหน้าออกงาน

มารี เบิร์นเนอร์

ปาล์มมี่
ปาล์มมี่

ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ

แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น

จินตหรา

จินตหรา พูนลาภ

5 เทคนิค แต่งหน้าออกงาน ให้ติดทน

เชื่อว่าสาวๆ หลายคน ที่อยากจะลงมือแต่งหน้าออกงานเอง จะต้องกังวลในเรื่องของความติดทน เพราะไม่มีใครอยากจะพกเครื่องสำอางไปเติมหน้าอยู่ตลอดเวลาหรอก ออกงานทั้งทีก็อยากจะจอยกับเพื่อนๆ ไม่ห่วงค่ะ เพราะเรามี 5 เคล็ดลับแต่งหน้าออกงาน ให้ติดทนมาฝาก รับรองว่าส่องกระจกกี่ครั้งเมคอัพก็ยังแน่นอยู่เหมือนเดิม

1. เตรียมผิวให้ดี การเตรียมผิวให้ชุ่มชื้น อย่างการมาสก์หน้าก่อนวันงาน และทาครีมบำรุงผิวก่อนการลงเมคอัพ จะช่วยให้ผิวของคุณมีความชุ่มชื้น และพร้อมสำหรับการแต่งหน้า ซึ่งจะทำให้รองพื้นที่ทาซึมเข้าผิว เกลี่ยง่าย และเนียนสนิทกับผิว เมื่อรองพื้นซึมดีและไม่เป็นคราบเกาะอยู่บนพื้นผิว ก็ไม่ต้องกังวลใจว่ารองพื้นจะหลุดได้ง่ายๆ เลย โดยถ้าคุณมีผิวที่ค่อนข้างมัน แนะนำให้ทาเป็นเซรั่มแทนครีม

2. ค่อยๆ ลงที่ละขั้นตอน จำไว้ว่าทุกขั้นตอนมีความสำคัญ จะลงลวกๆ เหมือนการแต่งหน้าประจำวันไม่ได้ โดยในแต่ละขั้นตอนที่ลงควรจะต้องใจเย็น ค่อยๆ ลงทีละน้อย หากยังไม่พอใจก็ค่อยๆ เติมไป วิธีนี้จะช่วยให้เมคอัพต่างๆ ที่เราลงไปนั้นติดทนมากขึ้น และอย่าลืมให้เวลาเมคอัพแต่ละตัวได้เซตให้เข้ากับผิวเสียก่อนที่จะทาตัวต่อไปนะ

3. ใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำหรือครีม แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำหรือครีม ก่อนที่จะลงชนิดฝุ่นลงไป อย่างเช่นบลัชออนและอายแชโดว์ โดยเลือกที่มีเฉดสีใกล้เคียงกัน วิธีนี้จะช่วยให้เมคอัพชนิดฝุ่นที่เราลงไปนั้นเกาะกับผิวมากขึ้น และถึงแม้ว่าจะมีหลุดไปบ้าง เจ้าตัวผลิตภัณฑ์ชนิดน้ำหรือครีมที่เราได้ทาไปก่อนหน้า จะเป็นเหมือนเบสที่เกาะอยู่ที่ผิว ทำให้มั่นใจได้ว่าบริเวณนั้นจะไม่มีซีดเซียวไปอย่างแน่นอน

4. เลือกผลิตภัณฑ์ชนิดที่กันน้ำและติดทน ถึงแม้ว่าคุณอยากจะแต่งหน้าให้ได้ลุคธรรมชาติ เมคอัพโนเมคอัพ หรือลุคดิวอี้ แต่ไม่ใช่ว่าคุณจะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดที่บางเบาตามไปด้วยนะคะ การแต่งหน้าออกงานที่จะต้องเจอกับไฟและแฟลช ทั้งยังจะต้องรักษาให้ลุคนั้นติดทนอยู่กับเราด้วย ดังนั้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ควรเป็นชนิดที่ติดทนและยิ่งกันน้ำด้วยยิ่งดี ส่วนเรื่องความเป็นธรรมชาติของลุคนั้นๆ มันอยู่ที่ขั้นตอนและวิธีการลงเมคอัพต่างหาก อย่าเข้าใจผิดไปนะจ๊ะ

5. อย่าประโคมทุกอย่างเยอะเกินความจำเป็น เข้าใจนะว่ากลัวเมคอัพที่ลงไปจะไม่ติดทน หรือกลัวว่าพอไปถึงงานแล้วเมคอัพที่เราลงๆ ไปนั้นจะซีดเสียก่อน แต่การประโคมทุกอย่างหนักๆ อาจทำให้ความสวยงามของการแต่งหน้าลดลง ลองคิดถึงใบหน้าที่แก้มสีเข้มเป็นปืด คิ้วเข้ม บล็อกตาแน่น หน้าแน่น แน่นไปหมด… นอกจากไม่สวยแล้ว เมคอัพที่ประโคมลงไปก็จะจับกันเป็นก้อนบนพื้นผิว และเยิ้มไม่เป็นท่าเลยล่ะ

บรรยากาศงาน MThai Top Talk-About 2019

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team

รูปภาพจาก: thivaritthisa, palmy.ig, gamwichayanee, we_arebellaclub

WRITER

RELATED

Howto คอนทัวร์หน้า ให้หน้าพุ่งดูมีมิติ ช่วยปรับรูปหน้าให้เป๊ะได้

Howto คอนทัวร์หน้า ให้หน้าพุ่งดูมีมิติ ช่วยปรับรูปหน้าให้เป๊ะได้

การแต่งหน้าในยุคนี้ถ้าพลาดเรื่องของการ คอนทัวร์หน้า เห็นทีจะตกเทรนด์การแต่งหน้าอย่างใหญ่หลวง เพราะจะช่วยให้เราปรับรูปหน้าให้ดูพุ่ง มีมิติมากขึ้น

รู้ก่อน สวยก่อน! 7 เทรนด์แต่งหน้า ปี 2020 แต่งแบบนี้สวยสะดุ้ง ปังแน่นอน

รู้ก่อน สวยก่อน! 7 เทรนด์แต่งหน้า ปี 2020 แต่งแบบนี้สวยสะดุ้ง ปังแน่นอน

“เทรนด์ความงาม” เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่เคยหยุดอยู่กับที่ ยิ่งถึงช่วงเปลี่ยนศักราชใหม่แบบนี้แล้วล่ะก็บรรดาบิวตี้กูรูต่างก็ออกมาชี้เทรนด์ฮิตสุดปังที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2020 ให้เราได้คอยอัพเดทกัน ดังนั้นแล้วสาวสวยทันสมัยอย่างเราจะพลาดได้ไง! Women Mthai เลยรีบมาอัปเดตบิวตี้เทรนด์ 2020 ให้สาวๆ ได้เตรียมผิวสวยๆ ไว้รอรับเทรนด์ใหม่กันก่อนใคร ไม่รอช้าเรามาอัปเดต เทรนด์บิวตี้ ที่คาดว่าจะฮิตในปีหน้ากันเลยดีกว่าจ้า…

เทรนด์แต่งหน้า 2020 สวยแบบคลีนๆ เน้นสีลิปสติก ปัดขนตาให้ปัง

เทรนด์แต่งหน้า 2020 สวยแบบคลีนๆ เน้นสีลิปสติก ปัดขนตาให้ปัง

เข้าปี 2020 มาแล้ว มันก็ต้องมีการอัปเดต เทรนด์แต่งหน้า กันหน่อย จริงไหมจ๊ะสาวๆ ซึ่งเมคอัพที่มาแรงในปีนี้ ก็จะออกไปในโทนสวยแบบคลีนๆ ไม่ค่อยลงอายแชโดวเยอะ แต่จะเน้นปัดขนตาให้ปัง กรีดอายไลเนอร์เบาๆ พอให้ดวงตาดูกลมโต พร้อมกับลงสีลิปสติกให้ชัดๆ สวยๆ…

Jimmakeup แนะ เทรนด์แต่งหน้า เนเชอรัลลุค มาแรงที่สุด

Jimmakeup แนะ เทรนด์แต่งหน้า เนเชอรัลลุค มาแรงที่สุด

นอกเหนือจากการเลือกลุคแต่งหน้า ให้เหมาะกับผิวของตนเองเป็นหลักแล้ว ขั้นตอนในการเตรียมผิวก็สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันเลย เพราะการมีผิวที่ดี ย่อมช่วยส่งเสริมการแต่งหน้าให้ออกมาดูดีเป็น เนเชอรัลลุค ดูธรรมชาติได้มากกว่าด้วย วันนี้เรามีคำแนะนำจาก เมคอัพอาร์ติส Jimmakeup ที่ได้มาแนะนำเคล็ดลับต่างๆ ที่น่าสนใจให้สาวๆได้นำไปปรับใช้กันง่ายๆ ในงาน เฉลิมฉลองครบรอบ 7…

รางวัลของการดูแลตัวเอง แก้ม วิชญาณี ไม่ใช่แค่ผอมแล้วจบ แต่สุขภาพต้องดีด้วย

รางวัลของการดูแลตัวเอง แก้ม วิชญาณี ไม่ใช่แค่ผอมแล้วจบ แต่สุขภาพต้องดีด้วย

จากนักร้องหญิงร่างอวบ บนเวทีประกวดเดอะสตาร์ แก้ม วิชญาณี เปียกลิ่น พัฒนาและดูแลตัวเองเป็นอย่างดี จนตอนนี้กลายเป็นดีว่าสาวที่หุ่นดี เอวเล็ก ใส่ชุดไหนก็สวยสะดุดตา เป็นที่ฮือฮาอยู่ทุกงาน และแน่นอนว่าเมื่อสวยขึ้นขนาดนี้ จะต้องถูกจับตาสงสัยว่าไปทำศัลยกรรมหรือไปให้คุณหมอจิ้มหน้าตรงไหนมาเพิ่มหรือเปล่า? เธอมีคำตอบมาให้แล้วค่ะ ว่าทำไมถึงสวยขึ้น ไปทำอะไรมา…

หญิง รฐา เดินเฉิดฉายพรมแดง ควงน้องฉัตรดูแลลุคเมคอัพ

หญิง รฐา เดินเฉิดฉายพรมแดง ควงน้องฉัตรดูแลลุคเมคอัพ

ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ สำหรับ หญิง รฐา โพธิ์งาม ที่ไม่ว่าจะปรากฎในงานอะไร ก็จัดเต็มหน้าผมไม่เคยพร่อง ล่าสุดเดินทางไปร่วมงาน เดินพรมแดงรอบ World Premiere : Maleficent ที่มหานครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา…

10 ไอจีเมคอัพอาร์ติส เมืองไทย ฝีมือเริ่ด ที่ต้องกดติดตามไว้!!

10 ไอจีเมคอัพอาร์ติส เมืองไทย ฝีมือเริ่ด ที่ต้องกดติดตามไว้!!

สาวๆ อย่างเรา ต้องหมั่นติดตามแล้วก็อัปเดตเทรนด์ต่างๆ เอาไว้นะจ๊ะ โดยเฉพาะเรื่องสวยๆ งามๆ อย่างการแต่งหน้าแล้วเนี่ย ยิ่งต้องตามให้ทัน ว่าช่วงนี้เขาฮิตแต่งหน้าหรือเขียนคิ้วแบบไหน ทาลิปสติกสีอะไร วันนี้ Women MThai เลยรวบรวม ไอจีเมคอัพอาร์ติส…

เจสซี่ อวดผิวแทนสุดเนียน ทำไมยิ่งออกแดดผิวยิ่งโกลว์ พร้อม How to ทำผิวแทน

เจสซี่ อวดผิวแทนสุดเนียน ทำไมยิ่งออกแดดผิวยิ่งโกลว์ พร้อม How to ทำผิวแทน

สมัยนี้ค่านิยมเรื่องผิวนั้นเปลี่ยนไปแล้ว จากที่เมื่อก่อนใครๆ ก็อยากแต่จะทำผิวขาว โดยไม่สนว่าตัวเองจะมีพื้นผิวแบบไหน ฝืนมากๆ เข้า ผิวก็เริ่มบอบบาง สีผิวไม่สม่ำเสมอ ดูแล้วไม่สวยเอาเสียเลย แต่เมื่อค่านิยมสายฝ. เริ่มเข้ามามีบทบาทกับสาวไทยมากขึ้น ทำให้สาวไทยอย่างเราที่มีผิวสีน้ำผึ้งอยู่แล้วเริ่มหันมา ทำผิวแทน ซึ่งต้องบอกเลยว่าทำแล้วขึ้นสุดๆ ถึงแม้ว่าการทำผิวแทนจะง่ายกว่าการเปลี่ยนสีผิวให้ขาว…

ศรีริต้า เซอร์ไพรส์พรมแดงคานส์2019 ปรากฏตัวชุดแดง น้องฉัตรแต่งหน้า

ศรีริต้า เซอร์ไพรส์พรมแดงคานส์2019 ปรากฏตัวชุดแดง น้องฉัตรแต่งหน้า

คลิป >> ศรีริต้า เดินพรมแดงคานส์ 2019 เซอร์ไพรส์สุด เมื่อจู่ๆ นางเอกเสียงหวาน ริต้า – ศรีริต้า เจนเซ่น ก็ปรากฏตัวขึ้น ในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่…