ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดน้ำหนัก 10 กิโล ลดน้ำหนัก 13 กิโล ออกกำลังกาย ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

สูตรลดน้ำหนัก 10 กิโล ภายใน 4 เดือน ด้วยอาหารคลีน ทำเองง่ายๆ

คัดลอก URL แล้ว

มีหลายคนที่เคยเป็นสาวเอวบางร่างน้อยมาก่อน แต่เผลอลืมไปว่าร่างกายนั้นยุบหนอพองหนอ ผอมได้ก็อ้วนได้ กว่าจะรู้ตัว น้ำหนักก็พาตัวเองไปไกลจนเหนื่อยที่จะลด เรื่องราวของคุณเอมมี่ก็เช่นกัน ในอดีตเธอเคยหนักเพียงแค่ 45 กก. เท่านั้น และในวันนี้ที่ต้องจัดการกับน้ำหนักส่วนเกินเป็นสิบกิโล เธอทำได้ยังไง ตามมาอ่านกันค่ะ

“โดยปกติ เราเป็นคนชอบหาของอร่อยๆ กินเป็นประจำ กินทุกอย่างทั้งอาหารคาวและของหวาน ใครบอกที่ไหนดี ที่ไหนอร่อย เป็นต้องตามไปกินทุกที หรือถ้ามีร้านเปิดใหม่ๆ ก็ต้องไปลองให้ได้”

กินเก่งจนอ้วนไม่รู้ตัว

กินไปกินมา อ้วนขึ้นไม่รู้ตัวเลยค่ะ จากเมื่อก่อนเป็นคนผอมนะ หนักแค่ 45 กก.เอง กินจนอ้วนขึ้นเรื่อยๆ น้ำหนักพีคสุดคือ 63 กก. ตัวบวมมาก แต่เราก็ยังมั่นใจว่าเราไม่อ้วน เราสวย คนรอบข้างก็ทักให้เสียความมั่นใจตลอดว่าอ้วนๆๆ เราก็เถียงในใจว่าเราอ้วนหรอ? มันใช่หรอ? เลยหันกลับมามองดูตัวเองดีๆ อีกที เออ อ้วนจริงแฮะ ทำไมเราอ้วนได้ขนาดนี้ เลยเริ่มลดน้ำหนัก

ลดน้ำหนักผิดวิธี โยโย่

ตอนนั้นใช้วิธีลดน้ำหนัก แบบที่คิดว่าเราจะผอมได้เร็วแน่นอน ทำทุกอย่างคือ งดแป้ง กินอาหารน้อยมากๆๆ กินยาลดน้ำหนัก กินยาสมุนไพร บางวันก็ไม่กินอาหาร เคยไม่กินอาหารแบบ 3 วันติดกันก็มี ทำแบบนั้นอยู่พักนึง น้ำหนักก็ลดจริงนะ ก็ผอมลงจริง พอรู้สึกว่าผอมลง เราก็กลับไปกินอาหารแบบเดิมอีก ก็อ้วนขึ้นมาเหมือนเดิมอีก เราก็ลดน้ำหนักด้วยวิธีแบบเดิมอีก วนอยู่หลายรอบมาก สุดท้ายกลายเป็นระบบเผาผลาญร่างกายของเราพัง อาการโยโย่ก็ถามหา พอร่างกายพัง ลดแบบที่เคยทำยังไงมันก็ไม่ผอมแล้ว มีแต่อ้วนขึ้นๆ

คนรอบข้างก็ทักว่าอ้วนตลอด ว่าอ้วนอย่างนั้นอย่างนี้ นี่เราเข้าใจความรู้สึกของคนอ้วนได้ดีเลยนะ เถียงไม่ได้เลยเพราะอ้วนจริง แขนขาเบียดกันมาก ใส่อะไรก็ไม่สวย แล้วเสื้อผ้าก็เริ่มใส่ไม่ค่อยได้แล้วด้วย เลยตัดสินใจลดน้ำหนักครั้งสุดท้าย คิดว่าถ้าครั้งนี้ไม่สำเร็จก็จะเลิกลดแล้ว จะปล่อยให้อ้วนไปตามธรรมชาติเลย

เราตั้งใจกับการลดน้ำหนักครั้งนี้เป็นพิเศษ ด้วยการศึกษาข้อมูลของการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง

1.เลือกกินอาหารที่ดี มีประโยชน์ ปรับเปลี่ยนอาหาร เช่น กินข้าวกล้องแทนข้าวขาว กินขนมปังโฮลวีทแทนขนมปังขาว ใช้หญ้าหวานแทนน้ำตาล ทำอาหารไม่ใช้น้ำมัน

2.กินอาหารเป็นเวลา ด้วยการจำกัดเวลาในการกิน คือเริ่มกินตั้งแต่ 10.00 – 17.00 เกินเวลาหลังจากนี้ก็ไม่กินเลย

3.ไม่กินจุบจิบ ไม่กินน้ำหวาน ไม่กินของทอด

4.ไม่เคร่งเครียดเกินไป มีวันที่ไปกินอาหารอร่อยๆ บ้าง อาทิตย์ละครั้ง หรือสองอาทิตย์ครั้ง

5.ไม่กินอาหารเสริมหรือยาลดน้ำหนักใดๆเลย

หลักๆ ก็ทำแบบนี้มาตลอด จนเวลาผ่านไป 4 เดือน น้ำหนักลดไป 10 กก.

เราลดแบบค่อยเป็นค่อยไป กินอาหารเต็มที่ ไม่ได้อดนะ แต่อาหารที่กินก็จะเลือกแต่อาหารที่ดีและมีประโยชน์กับร่างกาย ส่วนใหญ่ก็จะทำอาหารกินเองเพราะสามารถควบคุมการปรุงได้ อาหารของเราจะทำแบบง่ายๆ เพราะว่าบางทีมีเวลาน้อย วัตถุดิบต่างๆเราจะคัดก่อน เลือกแบบที่ชอบกินแต่มีประโยชน์ เวลากินจะได้ไม่เบื่อ

วิธีการปรุงก็เลือก ต้ม ผัด นึ่ง เท่านั้น และไม่ใช้น้ำมันเลย ส่วนผสมก็ใช้แค่ซีอิ๊วขาวกับหญ้าหวานเท่านั้นเอง เมนูก็ทำง่ายมากๆ เช่น กินไข่ต้มกับข้าวกล้องหยอดซีอิ๊ว ปลาย่างกินกับผัก หรือต้มผักกินกับไก่ สลับๆวนไปแบบนี้ ไม่เบื่อแน่นอน

ตารางออกกำลังกาย

หลังจากนั้นก็เริ่มออกกำลังกาย ไปฟิตเนส ไปคาร์ดิโอ ไปเวทเทรนนิ่ง อาทิตย์นึงก็จะไปฟิตเนสประมาณ 4-5 วัน น้ำหนักก็ลดลงมาอีกนิดหน่อย 3 กก. ปัจจุบันคือหนัก 50 กก.

ข้อดีของการออกกำลังกาย จะช่วยให้ตัวกระชับ ไม่นุ่มนิ่ม ลดสกินนี่แฟตออกไป มีกล้ามเนื้อเพิ่มมากขึ้น ระบบเผาผลาญของร่างกายดีขึ้น ทุกอย่างคือดีขึ้นมากจริงๆ

การลดน้ำหนักต้องใช้เวลา

อยากฝากถึงคนที่กำลังลดน้ำหนัก หรือคิดที่กำลังจะลดน้ำหนักนะ สิ่งที่เราทำนั้นมันไม่ยาก แล้วมันก็ไม่ง่าย และทุกคนสามารถทำได้ ต้องบอกก่อนเลยว่า การลดน้ำหนักนั้นมันต้องใช้เวลา บางคนลดไปแค่ 1-2 อาทิตย์ก็เริ่มท้อแล้ว ไม่อยากให้ล้มเลิกความตั้งใจ อย่าคิดว่ามันเป็นการอดอาหาร เราแค่เปลี่ยนสิ่งเราทำเป็นประจำเท่านั้นเอง เราเลือกสิ่งดีๆให้กับตัวเอง เราแค่มีวินัย เท่านั้นจริงๆ ลองดูนะ แล้วตัวเราในอนาคตจะรู้สึกขอบคุณตัวเราในวันนี้ ที่ทำสิ่งดีๆให้กับตัวเอง เรารู้สึกแบบนั้นจริงๆ

ขอบคุณเอมมี่ในวันนั้น ที่ทำให้เป็นเอมมี่ในวันนี้ Love myself

ขอบคุณผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ เอมมี่-ปิยะฉัตร กัตติกมาส

IG : emmieishealthy

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ MThai.com เท่านั้น


ท่าออกกำลังกาย แก้อาการปลายนิ้วชา สำหรับสาวออฟฟิศ By เมจิ อโณมา

ลดน้ำหนัก นอกจาก “อกไก่” กินอะไรได้บ้าง?

แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

ประโยชน์ของ แพลงกิ้ง ท่าออกกำลังกายที่มีข้อดีมหาศาล

ประโยชน์ของ แพลงกิ้ง ท่าออกกำลังกายที่มีข้อดีมหาศาล

ประโยชน์ของ แพลงกิ้ง ท่าออกกำลังกายใช้พื้นที่น้อย แต่ประโยชน์ดีๆ มีอยู่เยอะ ออกกำลังกายแบบง่าย ๆ ได้ทุกสถานที่

หนุ่มญี่ปุ่น ลดพุงสำเร็จ ด้วยการออกกำลังกาย 4 นาทีทุกวัน ในเวลา5เดือน

หนุ่มญี่ปุ่น ลดพุงสำเร็จ ด้วยการออกกำลังกาย 4 นาทีทุกวัน ในเวลา5เดือน

Hiiragi เน้นย้ำอยู่เสมอในทวีตของเขาว่า กุญแจสู่ความสำเร็จของเขาคือความมุ่งมั่น ส่วนการกินอาหารเขาใช้วิธี IF หรือการกินอาหารเฉพาะระหว่างเวลา 12.00 - 20.00 น. และอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงที่เหลือ

รู้จักการวิ่งแบบ Virtual Run พร้อมเผยเคล็ดลับสำหรับ นักวิ่งมือใหม่

รู้จักการวิ่งแบบ Virtual Run พร้อมเผยเคล็ดลับสำหรับ นักวิ่งมือใหม่

เคล็ดลับสำหรับ นักวิ่งมือใหม่ ในการวิ่งแบบ Virtual Run จะวิ่งที่ไหน เมื่อไหร่ก็ได้ รวมคำถามที่พบได้บ่อยๆ สำหรับมือใหม่หัดวิ่ง

5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอด ให้แข็งแรง ทำเองได้ทั้งผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 และไม่ติดเชื้อ

5 ท่าบริหารฟื้นฟูปอด ให้แข็งแรง ทำเองได้ทั้งผู้ที่ติดเชื้อโควิด19 และไม่ติดเชื้อ

แนะนำ ท่าบริหารฟื้นฟูปอด ให้แข็งแรงและฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว 5 ท่าบริหารปอดที่สามารถทำเองได้ทั้งผู้ที่ติดเชื้อและไม่ติดเชื้อโควิด19

4 ข้อดี ออกกำลังกายที่บ้าน ทางเลือกสำหรับคนอยากสุขภาพดี แต่ไม่สะดวกไปฟิตเนส

4 ข้อดี ออกกำลังกายที่บ้าน ทางเลือกสำหรับคนอยากสุขภาพดี แต่ไม่สะดวกไปฟิตเนส

ออกกำลังกายที่บ้าน ทางเลือกสำหรับคนอยากสุขภาพดี แต่ไม่สะดวกไปฟิตเนส ะเดี๋ยวนี้มีคลาสออกกำลังกายทางออนไลน์มากมาย

8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน  ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

นั่งนานๆ Work From Home ลุกมาขยับร่างกันดีกว่า! 8 ท่าออกกำลังกาย ป้องกันหลอดเลือดดำอุดตัน ช่วยให้เลือดไหลเวียน ลดอาการปวดเมื่อยร่างกาย

10 ข้อคิดจุดพลังใจ ออกกำลังกาย ของ แอน ทองประสม ที่อ่านจบแล้วจะอยากลุกไปวิ่งทันที

10 ข้อคิดจุดพลังใจ ออกกำลังกาย ของ แอน ทองประสม ที่อ่านจบแล้วจะอยากลุกไปวิ่งทันที

รวบรวม 10 ข้อคิดจุดพลังใจ แอน ทองประสม ให้สาวๆลุกขึ้นมาดูแลตัวเองให้ดีขึ้นทั้งจากภายในและภายนอก แบบที่เธอทำและเห็นผลมาแล้วทั้งนั้น

5 ประโยชน์ของการ กระโดดเชือก เต็มไปด้วยข้อดี ทั้งสุขภาพกายและใจ

5 ประโยชน์ของการ กระโดดเชือก เต็มไปด้วยข้อดี ทั้งสุขภาพกายและใจ

ประโยชน์ดีๆ เยอะมาก การกระโดดเชือก 1 ชั่วโมง สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากถึง 1,300 กิโลแคลอรี สนุก ผ่อนคลาย หายใจได้โล่งขึ้น

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ใช่คุณหรือไม่ที่เคยวางแผนการ ลดน้ำหนัก ของตนเองแล้วก็สามารถทำได้จริง น้ำหนักหายไปจนคนรอบตัวทักและก็ใจฟูอยู่พักหนึ่ง ก็กลับเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า โยโย่

X