กฎราชวงศ์อังกฤษ ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ราชวงศ์อังกฤษ เคท มิดเดิลตัน เจ้าหญิงราชวงศ์อังกฤษ เมแกน มาร์เคิล แฟชั่น ราชวงศ์อังกฤษ

คุณอาจไม่เคยรู้! 8 ทริคเรื่องแฟชั่น ใต้ความสวยสง่าของราชวงศ์อังกฤษฝ่ายหญิง

คัดลอก URL แล้ว

เครื่องแต่งกายของสมาชิกราชวงศ์อังกฤษอยู่ในความสนใจของสาธารณชนมาทุกยุค ไม่ว่าจะเป็นฉลองพระองค์สีสันสะดุดตาของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง หรือรัดเกล้าของดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ ที่ไม่ว่าจะปรากฎตัวต่อหน้าสาธารณชนครั้งใดก็สวยสง่า สะกดจิตใจทุกครั้ง และนี่คือ 8 ทริคแฟชั่นใต้ความสวยสง่าของราชวงศ์อังกฤษฝ่ายหญิง ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

1. สวมชุดบอดี้สูทเพื่อไม่ให้กระโปรงเปิด

เมื่อต้องออกพบสาธารชนตามสถานที่่ต่างๆ เรื่องของลมฟ้าอากาศเป็นเรื่องที่ควบคุมยากจริงๆ สมาชิกรางวงศ์ฝ่ายหญิงจึงต้องมีวิธีเซฟตัวเองยามใส่ชุดกระโปรงหรือเดรส ด้วยการใส่ชุดบอดี้สูททับไว้ด้านใน เพื่อที่ว่าเจอลมพักแรงแล้วพวกเธอจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ กระโปรงไม่บินเปิด จนปาปารัซซี่แอบแชะภาพไปขายได้ ซึ่งวิธีนี้เมื่อมีลมกระโชกมากระโปรงของพวกเขาจะติดอยู่กับบอดี้สูทและราบไปกับชุด

2. สวมรองเท้าใหญ่กว่าไซส์จริง 1 ไซส์

คุณอาจเคยสังเกตเห็นว่า รองเท้าที่ดัชเชสเมแกนใส่จะเบอร์ใหญ่กว่าเท้าจริง 1-2 ไซส์ ซึ่งเรื่องนี้มีผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นมาเฉลยข้อสงสัยนี้ว่า “เป็นปกติที่เหล่าดารา หรือเซเลบทั้งหลายมักจะเลือกซื้อรองเท้าไซส์ใหญ่กว่าเท้าจริง 1-2 เบอร์ เพื่อป้องกันรองเท้ากัด ทั้งนี้เพราะการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานๆ มีโอกาสที่เท้าจะบวมทำให้เกิดรองเท้ากัดได้ และอาจเสี่ยงทำให้เป็นโรคหัวแม่เท้าเอียง เพราะหัวแม่เท้าถูกบีบรัดอยู่ในรองเท้าหัวแหลมบ่อยครั้งเป็นเวลานาน

3. ถ่วงน้ำหนักกระโปรงด้วยลูกเหล็ก เพื่อไม่ให้กระโปรงปลิว

กลอุบายอีกประการหนึ่งที่ใช้เพื่อป้องกันไม่ให้กระโปรงเปิดขโมยซีน คือการเย็บตุ้มน้ำหนักขนาดจิ๋วซ่อนไว้ในชายกระโปรงและเสื้อโค้ต เพื่อให้ชุดยังคงสวยอยู่ทรงสวยในทุกอิริยาบถ

4. สวมถุงน่องติดแผ่นยาง

อย่างที่ทราบกันดีว่าการสวมถุงน่องโปร่งใสสีเนื้อจะช่วยป้องการเสียดสีในการสวมรองเท้า และเป็นปราการที่ไม่ต้องเปิดเผยผิวที่เรียวขาแบบ 100% แต่ขณะเดียวกันมันก็มักทำให้เท้าลื่นหลุดจากรองเท้า ดังนั้น เพื่อป้องกันการนี้ สมาชิกราชวงศ์ฝ่ายหญิง โดยเฉพาะดัชเชสเคท มิดเดิลตัน จึงเลือกซื้อถุงน่องจากจอห์น ลูอิส ที่มีพื้นรองเท้ายาง เพื่อช่วยให้การเดินง่ายขึ้น หมดปัญหารองเท้าหลุดอีกต่อไป ภาพที่ออกมาก็จะดูสวยสมบูรณ์แบบ

5. ใช้แถบยางยืดเพื่อยึดหมวกให้เข้าที่

ดูเหมือนว่าหมวกและราชวงศ์อังกฤษจะเป็นของคู่กัน แต่ด้วยขนาดและรูปร่างที่ผิดปกติก็เป็นเรื่องน่ารู้อยู่เหมือนกันว่า หมวกสไตล์เก๋ไก๋เหล่านั้น สมาชิกราชวงศ์แต่ละพระองค์มีวิธีสวมใส่อย่างไร โดย Jill Courtemanche ได้ออกมาไขวิธีแก้ปัญหานี้ก็คือ เหล่าราชวงศ์จะสวมแถบยางยืดสีเดียวกับผมหรือใกล้เคียง ซ่อนไว้ที่ใต้ผม เพื่อป้องกันไม่ให้หมวกหลุดร่วงนั่นเอง

6. เกล้ามวยต่ำแบบหลวมๆ

ความไม่เรียบ เนียบทุกองศา ทำให้นี่เป็นลุคของดัชเชสเมแกน ที่เรามักพบได้บ่อยๆ การเกล้ามวยระดับต่ำแบบไม่ได้ตั้งใจนัก ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญออกมาเผยว่านี่อาจเป็นวิธีหลีกเลี่ยงรอยย่นบนใบหน้าที่อาจเกิดจากการรวบผมทรงหางม้าตึงๆ ทรง The Messy Bun หรือการเกล้ามวยต่ำแบบหลวมๆ จึงทำให้ดัชเชสเมแกนมีอิสระมากขึ้นในการจัดแต่งทรงผมหยิกตามธรรมชาติของเธอ และด้วยตารางภารกิจที่อัดแน่นตลอดวันจึงทำให้ดัชเชสเมแกนไม่มีเวลามากพอที่จะสามารถทำการสระผมและจัดแต่งทรงผมใหม่ได้

7. ใส่แฮร์เน็ตเพื่อให้ทรงผมยังคงจัดทรงสวย

ดัชเชสเคท มิดเดิลตัน มักสวมใส่แฮร์เน็ตในสีคล้ายกับผม เพื่อช่วยให้ทรงผมที่จัดทรงมาอย่างสวยงามยังคงสวย เป็นระเบียบเรียบร้อย โดยไม่ต้องกังวลว่ามันจะแตกสลายเมื่อเจอลม

8. ทาเล็บสีนู้ด เพื่อซ่อนเล็บที่บิ่น

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าสมาชิกราชวงศ์ฝ่ายหญิงจะต้องทาเล็บสีนู้ด สีธรรมชาติสะอาดตา และหลีกเลี่ยงเฉดสีที่สดใสเช่นสีแดงหรือสีเหลือง ซึ่งนอกจากเหตุผลเรื่องความสุภาพเรียบร้อยแล้ว อีกผลหนึ่งก็เป็นการซ่อนเล็บที่บิ่นได้ดีอีกด้วย ซึ่งมันจะทำหน้าที่พรางตาได้ดีกว่าการทาเล็บสีนีออนหรือสีสันสดๆ เป็นแน่

คลิป > จัดแสดงชุดเจ้าสาว “เมแกน” ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์

ที่มา www.thisisinsider.com


แท็ก: WOMEN , , , , , , , ,
WRITER

RELATED

พระราชวังเผยภาพ เคท มิดเดิลตัน เนื่องในโอกาสฉลองอายุ40ปี ทั่วโลกชื่นชมความงดงาม

พระราชวังเผยภาพ เคท มิดเดิลตัน เนื่องในโอกาสฉลองอายุ40ปี ทั่วโลกชื่นชมความงดงาม

ภาพถ่ายเนื่องในโอกาสฉลองวันเกิดครบรอบ 40ปี ของดัชเชส เคท มิดเดิลตัน ซึ่งเป็นภาพที่สวมชุดจากแบรนด์ Alexander McQueen จำนวน3รูป

ฮือฮาทั้งโซเซียล เคท มิดเดิลตัน สวมชุดปักเลื่อมสีทอง ปรากฎโฉมบนพรมแดง James Bond

ฮือฮาทั้งโซเซียล เคท มิดเดิลตัน สวมชุดปักเลื่อมสีทอง ปรากฎโฉมบนพรมแดง James Bond

เคต มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ สวมชุดเดรสปักเลื่อมสีทอง จากแบรนด์ Jenny Packham ไปร่วมงานพรมแดง เปิดตัวภาพยนตร์ James Bond No Time To Die ก็ได้รับการกล่าวถึงอย่างล้นหลาม

ส่อง! ลิปบาล์ม ที่ ดัชเชสเคท มิตเดลตัน พกติดตัว ราคา 800 บาท

ส่อง! ลิปบาล์ม ที่ ดัชเชสเคท มิตเดลตัน พกติดตัว ราคา 800 บาท

เป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลอย่างแท้จริงและยาวนาน นับตั้งแต่เธอก้าวเข้ามาเป็นสมาชิกราชวงศ์ ในฐานะดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ จวบจนถึงปัจจุบัน ทุกย่างก้าวของ ดัชเชสเคทก็ยังคงถูกจับตาทั้งสื่อมวลชนและประชาชนทั่วโลก โดยเฉพาะเรื่องที่สาวๆ ทั่วโลกให้การยอมรับเธอในเรื่องของสไตล์การแต่งตัวและการดูแลตัวเองในแบบที่ผู้คนสามารถเข้าถึงได้อย่างแท้จริง อย่างเช่นเรื่องของการใช้ผลิตภัณฑ์ความงามของดัชเชสเคท ที่สาวๆติดตามอย่างใกล้ชิดและคอยซื้อใช้ตามได้อย่างง่ายๆอีกด้วย Clarins Natural Lip Perfectorกลายเป็นที่โด่งดังไปทันทีเมื่อมีคนตาดีแอบสังเกตเห็นในมือของดัชเชส ถือ…

เปิดภาพล่าสุด เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อายุครบ 6 ขวบ สุดน่ารักน่าเอ็นดู ที่ถ่ายโดยพระมารดา

เปิดภาพล่าสุด เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ อายุครบ 6 ขวบ สุดน่ารักน่าเอ็นดู ที่ถ่ายโดยพระมารดา

พระราชวังแคนซิงตันได้เผยแพร่ภาพถ่ายใหม่ของราชวงศ์ เพื่อเป็นเกียรติแก่วันเกิดครบรอบ 6 ปีของ เจ้าหญิงชาร์ลอตต์ ซึ่งเป็นภาพที่ถ่ายโดย ดัชเชส เคท มิดเดิลตัน

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ ปรากฎตัวออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ประกาศลาออกจากราชวงศ์ บนวีดีโอ Live Stream Spotify

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ติดเชื้อโควิด-19

วันนี้ (25 มี.ค.63) สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายข่าวว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งอังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อ COVID-19 หลังผลการตรวจหาเชื้อออกมาเป็นบวก สำนักพระราชวังแคลเรนซ์เฮาส์ ยืนยันว่า…

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงประกาศสละสถานะการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง โดยจะใช้เวลาส่วนใหญ่ที่เหลือในอเมริกาเหนือ ก่อนหน้านี้ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสที่ประเทศแคนาดา โดยไม่ได้อยู่ร่วมงานกับสมาชิกราชวงศ์คนอื่น ๆ ทั้งนี้สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงการณ์ระบุว่า ทั้งสองพระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง แต่จะยังคงให้การสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่…

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ แถลง ขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’

เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ เพื่อแถลงการณ์ว่า จะขอถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ หลังจากทั้งสองพระองค์พิจารณาและหารือกันมานานหลายเดือน โดยข้อความที่พระองค์ทรงโพสต์ได้ระบุว่า “เราตั้งใจจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง และทำงานหาเงินเองเพื่อเป็นอิสระทางการเงิน ในขณะที่ยังคงสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2”…

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

พิพิธภัณฑ์ดัง ย้ายหุ่นเจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ออกแล้ว หลังถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์

หลังจากเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา เจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกส์ และเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ แถลงการณ์ผ่านอินสตาแกรมประจำพระองค์ sussexroyal ว่าจะถอยออกจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ ‘ระดับสูง’ จนกลายเป็นกระแสข่าวไปทั่วโลก ส่งผลให้สมาชิกราชวงศ์ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะไม่มีพระองค์ใดทราบล่วงหน้ามาก่อน…

X