ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก อาหารคลีนลดน้ำหนัก

อ้วนเพราะกินน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่า เปลี่ยนมากินคลีน 1 ปี น้ำหนักลด 40 กก.

คัดลอก URL แล้ว

ถามตัวเองว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ปล่อยให้ตัวเองสนุกกับการกินของไม่มีประโยชน์ไปมากแค่ไหน กว่าจะรู้ตัวน้ำหนักก็ขึ้นรัวๆ สุขภาพก็แย่รัวๆ ไม่ต่างกัน เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่อ้วนมาตั้งแต่จำความได้ และไม่คิดว่าจะผอมได้

กินน้ำอัดลมแทนน้ำเปล่า

รถเมเป็นคนที่อ้วนมาตั้งแต่เด็กเลย อ้วนมาตลอดเพราะการกินล้วนๆ เลยค่ะ กินแต่ของอ้วนๆ ทอดๆ มันๆ จำได้ว่าขาหมูคนเดียวก็ฟาดมาแล้ว อายจัง (หัวเราะ) รถเมติดน้ำอัดลมมากค่ะ กินวันละเป็นลิตรเลยแหล่ะ กินแทนน้ำเปล่าเลยด้วยซ้ำ พอรถเมมาเรียนมหาวิทยาลัยก็เป็นสาวสายปาร์ตี้ ปาร์ตี้ทุกคืน ปาร์ตี้เสร็จตีหนึ่งตีสองนั่งกินสเต็ก กินมาม่าเกาหลี กินโจ๊กต่อชิวๆ แถมรถเมยังติดโกโก้อีก กินวันละสองแก้ว หรือถุงกระสอบใหญ่ๆ ทุกวัน

ทั้งชีวิตของรถเมมักโดนล้อว่าอ้วนดำมาตลอด ชื่อรถเม ก็โดนเรียกรถถังบ้างล่ะ สิบล้อบ้างล่ะ แต่ตอนนั้นไม่แคร์เลย น้ำหนักก็พุ่งมากๆ จำได้ว่า เคยชั่งแล้ว 89 กก. ช็อคไปเลยค่ะ แต่ก็ยังไม่ลดนะ แค่เลิกชั่งไปก่อน (หัวเราะ)

ปัญหาสุขภาพรุมเร้า จนต้องลดน้ำหนัก

จุดเริ่มต้นในการลดน้ำหนักหลักๆ ของรถเมคือปัญหาสุขภาพค่ะ รถเมเริ่มมีอาการนอนหายใจฝืดๆ เหนื่อยง่าย ทำอะไรไม่คล่องตัว เหงื่อออกเยอะ ตัวเหม็น ตัวเหนียวง่าย และคุณหมอได้เตือนให้ลดน้ำหนัก เพราะเสี่ยงเบาหวาน โรคอ้วนต่างๆ ตามมา แถมร่างกายเริ่มส่งสัญญาณเตือน รถเมก็เลยรักตัวกลัวตาย

ช่วงแรกตั้งใจจะลดสักนิดหน่อยพอ เลยเริ่มจากงดน้ำอัดลม แอลกอฮอล์ ของหวาน ของมัน ของทอด เริ่มออกกำลังกาย ปรับไปปรับมา ลองนั้นลองนี่ ลองหมดยกเว้นยาลดน้ำหนัก เพราะกลัวค่ะไม่กล้ากิน ส่วนใหญ่รถเมจะศึกษาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต โซเชียลต่างๆ สุดท้ายก็มาเจอวิธีกินคลีน รถเมก็ค่อยๆ ลองปรับ กินคลีนบ้างไม่คลีนบ้างมาเรื่อยๆ ค่ะ จนกลายเป็นคลีน 70% มารู้ตัวอีกทีรถเมก็ผอมเฉยเลย

อยากหุ่นดี เราก็ต้องรักตัวเองให้เป็น

ระยะเวลาที่รถเมลดน้ำหนัก ถ้านับจริงจังก็ประมาณปีนิดๆ แล้วค่ะ หลักๆ เลยคือการคุมใจตัวเอง รถเมจะคิดเสมอว่าถ้าเราอยากจะให้ตัวเองเป็นแบบไหนก็พาตัวเองไปในทางนั้นค่ะ ถ้าเราอยากผอม หุ่นดี เราก็ต้องรักตัวเองให้เป็น ดูแลตัวเองก็ได้เอง ไม่มีใครทำให้เราได้เนอะ ความสุขอยู่ที่ตัวเราค่ะ

ตารางการออกกำลังกายแบบชิลล์ๆ

ตอนนี้ออกกำลังกายอาทิตย์ละ 3 วัน ต่อสัปดาห์ วันละ 1/2 – 1 ชม. เอง ส่วนใหญ่จะเน้นเวทค่ะ เพราะอยากให้หุ่นเฟิร์ม รถเมเป็นคนขี้เกียจค่ะ แต่ก็ไม่เคยทิ้งการออกกำลังกาย ค่อยๆ ทำสะสมไปเรื่อยๆ เอาแบบที่เราไหว เราแฮปปี้เนอะ

อาหารคลีน ลดเครื่องปรุง แต่ยังครบ 5 หมู่

ส่วนใหญ่อาหารของรถเมจะไม่คลีน 100% ค่ะ แต่เป็นอาหารที่รถเมชอบทาน แค่เอาปรับเปลี่ยนลดมัน ลดทอด ลดปรุงแต่ง ลดหวาน เลือกประโยชน์ใส่จานมากขึ้น โดยรถเมหลักๆ หนึ่งมื้อต้องครบ 5 หมู่เสมอ อยากกินอะไรกิน แต่เลือกกินก่อนนะ อยากกินแฮมเบอร์เกอร์หรอ กินสิ ใส่ผักลงไปเยอะๆนะ เทซอสน้อยๆ มีหนังก็ลองออก กินได้

เดี๋ยวนี้ยังมีเมนูเฮลท์ตี้เยอะแยะให้เลือกทานละลานตาอีกด้วย รถเมว่าถ้าเราอยู่กับอะไรที่เราชอบ เราก็จะอยู่กับมันไปได้นานเนอะ อย่าทำอะไรหรือกินที่มันฝืนตัวเรา เพราะเดี๋ยวก็ตบะแตก พังอีก ไม่สำเร็จสักที

ส่งกำลังใจให้คนที่กำลังลดน้ำหนัก

สำหรับคนที่กำลังลดน้ำหนักนะคะ รถเมอยากจะบอกว่าให้เชื่อมั่นในตัวเองว่าทำได้ค่ะ รถเมทำได้ทุกคนก็ทำได้นะ มาสู้ไปด้วยกันค่ะ มาคุยกับรถเมได้นะคะ สุดท้ายนี้รถเมอยากจะบอกว่าอย่าหักโหมนะคะ ค่อยๆ เป็นค่อยๆ ไปค่ะ เปลี่ยนให้เป็นไลฟ์สไตล์ เป็นนิสัยไปเรื่อยๆ ค่ะ มันจะได้เคยชิน และอยู่กับเราได้นาน รถเมเชื่อว่าหากเราตั้งใจจริงๆ ทำได้แน่นอนค่ะ ปลายทางของความพยายามสวยงามเสมอนะคะ สู้ๆ ค่ะ

ขอบคุณผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ รถเม-กชกร ช่างกลึงดี อายุ 25 ปี

IG : rodmay_healthy

บทความนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ได้บนเว็บไซต์ MThai.com เท่านั้น


20 เมนูอาหารลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำ กินมื้อเย็น ก็ผอมได้!!

แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

มานิต้า ฟาร์เมอร์ นางสาวไทย 2565 เคยหนัก90กิโล แต่ฟิตหุ่นอย่างหนักลงประกวด เพื่อจิตอาสา

ก่อนที่จะมาเป็นนางงาม มานิต้า ก็เป็นอีกคนที่ต้องดูแลตัวเองอย่างหนัก และเธอเคยมีน้ำหนักมากถึง 90 กิโลมาแล้ว เมื่อสมัยเป็นวัยรุ่น แต่มานิต้าตัดสินใจฟิตหุ่นอย่างจริงจัง เมื่อเธอมีเป้าหมายในการประกวดนางงาม

X