10 Tips เลือกบราขนาดที่พอดีกับตัว ใส่สวยเป๊ะ แถมไม่ทำร้ายสุขภาพ

คัดลอก URL แล้ว

การเลือกบราที่พอดีตัวไม่จำเป็นต้องเครียดขนาดนั้น และก็ไม่ต้องพึ่งคนขายเสมอไป เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นสาวคัพ A หรือ F เราก็มีวิธีเลือกบราที่เหมาะสำหรับคุณ

1.คุณควรมีบราทั่วไปมากกว่าหนึ่งตัว ใช่ว่าบราทุกตัวจะสามารถใส่คู่กับเสื้อเชิ้ตได้ทั้งหมด คุณควรสลับหมุนเวียนบราตัวโปรดกับบราตัวอื่นๆอย่างน้อย 2-3 ตัวเพื่อให้มันอยู่ได้นานยิ่งขึ้น การสวมบราตัวเดิมติดต่อกันมากกว่าสามวันอาจทำให้ยืดย้วยเร็วกว่าปกติ

2.อย่าลืมว่าบราของคุณเปลี่ยนขนาดได้ น้ำหนักตัวที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงเพียง 2 กิโลกรัม ก็อาจส่งผลต่อขนาดของบราแล้ว ขนาดคัพก็เปลี่ยนเมื่อคุณโตขึ้นด้วย ดังนั้น อย่าทึกทักว่าขนาดหน้าอกสมัยปี 1 จะเท่ากับตอนเรียนจบนะ

เทคนิคการเลือกบรา

3.ติดตะขอตัวที่หลวมที่สุดเพราะเมื่อเวลาผ่านไปคุณก็ยังสามารถขยับตะขอเข้ามาเพื่อให้บราพอดีตัวได้

4.เมื่อคุณยกแขนบราไม่ควรขยับตาม ลองชูแขนเหนือศีรษะแล้วสังเกตว่าบราขยับขึ้นไปไหม? ถ้าใช่..ขนาดคัพของคุณอาจเล็กเกินไปหรือแถบรอบลำตัวอาจใหญ่เกินไป

5.ตรงกลางของบรา (หรือ “เป้า”) ควรแบนราบไปกับกระดูกสันอก สังเกตว่าแนบสนิทหรือมีการเคลื่อนไหวไหม? หากเป็นอย่างหลังคุณอาจต้องไปปรับขนาดคัพใหม่

6.หากคัพเริ่มย้วยแสดงว่าขนาดใหญ่เกินไป คุณควรเติมคัพให้เต็มเพื่อลดรอยยับย่นหรือช่องว่าง

7.หากบราทิ้งรอยบุ๋มไว้บนไหล่ คุณอาจต้องลดขนาดแถบรอบลำตัวลงเพื่อการรองรับน้ำหนักที่มากขึ้น อย่าคิดไปเองว่าหน้าอกของคุณหนักเกินไป จงจำไว้ว่าสายเสื้อชั้นในสามารถรับน้ำหนักได้แค่ร้อยละ 10 ของหน้าอกเท่านั้น

เทคนิคการเลือกบรา

8.เมื่อสายเสื้อชั้นในเลื่อนหลุดก็หมายความว่าแถบรอบลำตัวของคุณใหญ่เกินไป คุณควรลดขนาดให้เล็กลงมาหน่อย

9.หากมีเนื้อล้นทะลักด้านบนหรือด้านข้างของบรา ขอแนะนำให้คุณเพิ่มขนาดคัพโดยด่วน มิฉะนั้น Quadruple Boob Syndrome อาการจากการสวมบราที่เล็กเกินไป อาจมาเยือนคุณได้! เมื่อบราเล็กเกินไปมันจะแบ่งหน้าอกของคุณเป็นสองส่วน จนทำให้ดูเหมือนว่าคุณมีหน้าอกสี่เต้า ทางที่ดีควรรีบเพิ่มขนาดคัพได้แล้ว

10.หากแถบรอบลำตัวด้านหลังขยับขึ้น คุณควรลดขนาดลง

11.คุณควรเพิ่มขนาดคัพถ้าโครงดันทรงขยับขึ้น จงจำไว้ว่าเสื้อชั้นในแบบดันทรงควรใส่แล้วสบายตัว!

12.หากการลองบราเองทำให้คุณรู้สึกขนลุก งั้นก็ลองใช้งานเว็บไซต์หรือไม่ก็แอพดู คุณจะได้ผู้ช่วยในการค้นหาบราที่เหมาะกับคุณ

คลิป > วิธีซ่อนสายเสื้อใน สำหรับคอกว้าง

ที่มา www.seventeen.com


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

ทายนิสัย จากบราตัวโปรด ตัวตนจริงๆ เป็นยังไง มาดูกัน!

ทายนิสัย จากบราตัวโปรด ตัวตนจริงๆ เป็นยังไง มาดูกัน!

หากคุณเป็นเหมือนกับบรรดาแม่ๆ ส่วนใหญ่ คุณจะมียกทรงอยู่ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้าประมาณ 20 ตัว โดยมีทั้งขนาดและรูปแบบคละเคล้ากันไป แต่คุณจะเลือกใส่ซ้ำๆ แค่ 1-2 ตัวเท่านั้น งั้นมาดูกันดีกว่าว่ายกทรงแต่ละแบบบอกอะไรในตัวคุณได้บ้าง 1.ยกทรงสีขาวล้วน คุณเป็นคนง่ายๆ สบายๆ แต่หรูหรา…

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

ชุดชั้นใน หรือเสื้อชั้นใน เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ขาดไม่ได้ และแม้ว่ามันจะเป็นไอเทมที่ใส่ไว้ข้างใน ไม่มีใครเห็นก็ตาม แต่ผู้หญิงอย่างๆ ก็ควรรู้จักเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับลักษณะหน้าอก และการใช้งานของตัวเอง เพราะชุดชั้นในแต่ละประเภท ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานไม่เหมือนกันนะ วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคง่ายๆ ที่สาวๆ…

อกตึงไม่เจ็บตัว! นวัตกรรมใหม่สุดล้ำ บราหมอนรองหน้าอก ป้องกันหน้าอกเหี่ยว

อกตึงไม่เจ็บตัว! นวัตกรรมใหม่สุดล้ำ บราหมอนรองหน้าอก ป้องกันหน้าอกเหี่ยว

หนึ่งในความปรารถนาของผู้หญิงเราคือต้องการที่จะมีผิวพรรณที่เปล่งปลั่งสวยงาม ไม่เหี่ยวแห้งไปกับกาลเวลา ที่สำคัญคือ ต้องไม่เจ็บตัว ซึ่งนวัตกรรมความงาม สมัยนี้ก็สามารถตอบโจทย์ ทำให้เราสวยได้ แบบไม่ต้องเจ็บตัว ดังเช่น นวัตกรรมใหม่ล่าสุด “บราหมอนรองหน้าอก” จากแบรนด์ Sleep & Grow…

ตอบปัญหาสาวๆ ใส่ซิลิโคนบรา เล่นน้ำได้ไหม ซิลิโคนจะหลุดหรือเปล่า?

ตอบปัญหาสาวๆ ใส่ซิลิโคนบรา เล่นน้ำได้ไหม ซิลิโคนจะหลุดหรือเปล่า?

ไก่งามเพราะขนเช่นไร ผู้หญิงก็งามเพราะแต่งเช่นนั้นแหละจ้า ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าผม แต่เราต้องพิถีพิถันไปจนถึงการแต่งตัว คราวนี้สาวๆ หลายคนก็อาจจะเคยสงสัยว่า เวลาที่เราจะใส่ ซิลิโคนบรา กับเสื้อผ้าสวยๆ หรือชุดว่ายน้ำเนี่ย เวลาโดนน้ำแล้วมันจะหลุด แล้วทำให้โป๊หรือเปล่า? เอาล่ะค่ะ เดี๋ยววันนี้ Women…

อยากรู้ไหม? เสื้อผ้าแบบนี้ ใส่ชุดชั้นในแบบไหน หน้าอกถึงจะสวยได้รูป

อยากรู้ไหม? เสื้อผ้าแบบนี้ ใส่ชุดชั้นในแบบไหน หน้าอกถึงจะสวยได้รูป

แม้ว่า ชุดชั้นใน จะเป็นไอเทมที่สาวๆ ใส่ไว้ข้างใน ไม่ได้เอาออกมาโชว์ใครก็ตาม แต่สาวๆ ก็ต้องรู้จักวิธีการเลือกใส่ให้เหมาะกับหน้าอก แล้วก็เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในแต่ละวันด้วยนะคะ ไม่งั้นโป๊ะแย่แน่เลย วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคการเลือกใส่ชุดชั้นในแต่ละประเภท ให้เหมาะสมกับเสื้อผ้ามาฝากค่ะ ตามมาโล้ดด…

เคล็ดลับซ่อนสายเสื้อในยังไงให้เนียน แต่งแซ่บแค่ไหนก็ไม่โป๊ะ!

เคล็ดลับซ่อนสายเสื้อในยังไงให้เนียน แต่งแซ่บแค่ไหนก็ไม่โป๊ะ!

เคยเป็นไหมคะ? เวลาอยากจะใส่เสื้อสายเดี่ยว เสื้อเกาะอก เสื้อเปิดไหล่ หรือเสื้อเปิดหลังสวย ๆ สายเสื้อในก็ชอบโผล่ออกมาให้รู้สึกเกะกะสายตา ดูแล้วไม่น่ามองแถมยังดูไม่ไฮแฟชั่น ครั้นจะปลดสายเสื้อในออกก็กลัวนมจะหกเรี่ยราด ใครที่กำลังเซ็งกับปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ เรามีทริคในการ ซ่อนสายเสื้อใน มากระซิบบอกกัน บอกเลยว่าไม่ยากค่ะ จะแต่งแซ่บแค่ไหนก็ไม่โป๊ะ!…

X