จับเข่าคุย แอดมินเพจ แม่สื่อแม่ชัก แล้วเหล่าคนโสดจะไม่เหงาอีกต่อไป

คัดลอก URL แล้ว

น่าแปลกใจที่คนโสดในตอนนี้มีปริมาณมากขึ้นทุกวันๆ บางคนเต็มใจโสด บางคนยังไม่เจอคนที่ใช่ และบางคนก็อยากจะหลุดจากสถานะโสดให้พ้นๆไปซะที ดูเหมือนคำเรียกร้องนี้จะมีคนได้ยิน เพราะต่อไปนี้เราจะได้เห็นคนโสดในหลากหลายสไตล์ ทั้งผู้ชายและผู้หญิงมารวมตัวกัน โดยมีเพจ แม่สื่อแม่ชัก เป็นตัวกลาง จากการทำเล่นๆขำๆ มาสู่เพจมาแรงที่มีคนต่อคิวลงประกาศยาวเป็นหางว่าว เชื่อเถอะนอกจากคนโสดในเพจแล้ว จะต้องมีคนอยากทำความรู้จักกับแอดมินเพจนี้อยู่แน่นอน จะรออะไร ทีมงาน Women MThai จัดมาให้แล้ววววว

จุดเริ่มต้นของการทำเพจ

เริ่มจากการที่มีเพื่อนโสดเยอะมาก แล้วทุกคนชอบมาบอกว่าหาแฟนให้หน่อยสิ อะไรแบบนี้ ก็เลยคิดอะไรสนุกๆ ด้วยการเขียนแชร์เพื่อนตัวเองที่โสดลงใน Facebook ส่วนตัวของเราเอง แบบเขียนขายสรรพคุณเจ้าตัวสเปคที่เค้าชอบนิสัยส่วนตัวของเค้าอะไรแบบนี้ แล้วพอเราเริ่มลงก็มีคนสนใจเยอะมากทั้งเพื่อนใน Facebook เราและเพื่อนของเพื่อนที่โดนแท็คไป แล้วคนแชร์กันสนุกมาก ทั้งไลค์ทั้งคอมเม้นต์คือเยอะมาก เราก็ยิ่งสนุก จากที่คิดสนุกๆเขียนให้เพื่อน กลายเป็นว่ามีเพื่อนคนอื่นมาให้เราเขียนให้อีก จนมีเพื่อนบอกว่า เฮ้ย! ต้องทำเพจแล้วแหละ เราก็เลยแบบเอาวะ ลองดู! ก็เลยเป็นที่มาของเพจ แม่สื่อแม่ชักค่ะ

ตอนนี้มีแอดมินกี่คน แบ่งหน้าที่กันยังไงบ้าง?

มีแอดมินทั้งหมด 3 คนค่ะ แต่เพื่อนที่ทำด้วยกันทั้งหมดจริงๆมี 5 คน คือจากตอนแรกที่เราทำคนเดียวแค่เขียนใน Facebook เราอย่างเดียวมันก็ไม่มีอะไรมาก แต่พอกลายเป็นมาเป็นเพจ จำเป็นต้องการคนมาช่วยทำอะไรมากขึ้นกว่าเดิมค่ะ มีคนคอยเขียนโปรไฟล์คนโสดลงในเพจ มีคนคอยรวบรวมข้อมูลคนโสดที่จะมาเขียน มีคนช่วยคอยตอบคอมเม้นต์ลูกเพจ คือจริงๆก็ช่วยๆกันค่ะ

มีเกณฑ์คัดเลือกคนที่จะมาลงเพจยังไงบ้าง?

อย่างที่บอกว่าแรกๆก็จะเป็นเพื่อนที่โสดเรามาลง แต่พอเพจเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็กลายเป็นว่ามีลูกเพจส่งเพื่อนตัวเองมาลง หรือส่งตัวเองมาลงก็มีค่ะ คือบางทีอ่านคอมเม้นต์ก็จะมีคนถามว่าเพจนี้คัดคนรึป่าว คัดหน้าตารึป่าว บอกเลยว่าเราเปิดโอกาสให้คนโสดทุกคนค่ะ

มีคนโกรธหรือไม่พอใจที่เราเอารูปไปลงบ้างรึเปล่า?

จากที่ผ่านมาไม่เคยมีคนที่โกรธค่ะ เพราะว่าถ้าเราจะเอาเพื่อนโสดเรามาลง เราก็แจ้งเค้าก่อน ซึ่งเหมือนกันค่ะ ถ้าลูกเพจอยากส่งเพื่อนมาลง เราก็จะบอกเขาว่าคุณส่งเพื่อนมา เวลาเราลงเพื่อนคุณ เราจะแท็กคุณด้วยนะว่าใครเป็นคนส่งมา ก็เพื่อเป็นการสกรีน การแกล้งกัน และถ้าคนที่ลงรู้สึกว่าอยากให้ลบ ไม่ว่าจะเป็นเหตุผลว่าไม่โสดแล้ว หรือต้องการความเป็นส่วนตัว ทางเพจเราลบให้ทันทีค่ะ

รู้สึกยังไงที่ตอนนี้มีคนให้ความสนใจเพจมากขึ้น และในอนาคตมีแพลนอะไรเพิ่มเติมมั้ย?

ก็รู้สึกดีใจที่มีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้ เพราะตอนแรกที่คิดจะทำก็ไม่ได้คิดว่าเพจจะโตได้เร็วและมีคนสนใจขนาดนี้เหมือนกัน ก็เลยแอบตกใจเล็กๆ พูดได้ว่าผลตอบรับดีเกินคาดค่ะ ส่วนแพลนจริงๆก็มีคิดไว้บ้างเหมือนกันค่ะ ยังอยู่ในช่วงคุยๆกันอยู่กับเพื่อนๆ ยังไม่ได้สรุปค่ะ แต่มีแนะนำจากลูกเพจมาเหมือนกันค่ะ ว่าอยากให้มี event หรือปาร์ตี้อะไรประมานนั้น

ตามไปส่องคนโสดกันได้ที่ : แม่สื่อแม่ชัก

บทสัมภาษณ์โดย : Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

เผยผลสำรวจ คนโสดไทยวัย 20+ กว่า 56% ไม่เคยมีแฟน

5 อันดับชาวเอเชีย ที่มีแฟนคนแรกไวที่สุด ชาวไทยมีแฟนคนแรกไวกว่าสิงคโปร์ ช้ากว่าไต้หวัน คนวัย 20+ กว่า 56 เปอร์เซ็นต์ไม่เคยมีแฟน

โสดโปรดเที่ยว 5 ข้อควรอ่านก่อนลองไปเที่ยวคนเดียว

โสดโปรดเที่ยว 5 ข้อควรอ่านก่อนลองไปเที่ยวคนเดียว

สำหรับคนโสด ปกติก็นอนคนเดียว กินคนเดียว ดูทีวีคนเดียวอยู่แล้ว ทำไมไม่ลองออกไป เที่ยวคนเดียว ดูบ้างล่ะ ไม่แน่ว่าการพาตัวเองออกไปเหงาไกลๆ อาจทำให้หัวใจค้นพบอะไรบางอย่าง

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน! ชวนคุณผู้หญิงคุย อยู่ VS ไป ตัดสินใจอย่างไรดี?

ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน! ชวนคุณผู้หญิงคุย อยู่ VS ไป ตัดสินใจอย่างไรดี?

ต้องยอมรับว่าในสังคมปัจจุบันนั้น มันมี “ความสัมพันธ์ไม่ชัดเจน” เกิดขึ้นอยู่บ่อยมาก และเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆ เช่นกัน เพราะฉะนั้นสาวๆ หลายคนอาจจะเคยตกอยู่ในสถานการณ์ ที่ทำให้ต้องกลับมานั่งถามตัวเองว่า ตกลงเราเป็นอะไรกันแน่? จะเลิกติดต่อไปเลย หรือถามเขาให้รู้เรื่องไปเลยดี เรามานั่งคุยกันดีกว่าค่ะ จากไปอย่างสวยๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่ก็ต้องตอบว่า…

นักจิตวิทยา แนะ 5 กลเม็ดเด็ด ลงจากคาน ใครอยากสละโสดปีนี้ ก็ทำเลย!

นักจิตวิทยา แนะ 5 กลเม็ดเด็ด ลงจากคาน ใครอยากสละโสดปีนี้ ก็ทำเลย!

ถ้าคุณต้องการค้นหาความรักในปีนี้ David Strah นักจิตวิทยาได้แนะนำข้อคิดดีๆ ที่จะทำให้คุณสมหวังในความรักไว้ด้วยกัน 5 ข้อ โดยให้ทุกคนมองในภาพกว้างๆ เข้าไว้ แต่ละข้อจะเป็นอย่างไรบ้างก็เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย 1.ดูแลตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก กฎแรงดึงดูดมักดึงดูดคนที่เหมือนกันให้มาพบเจอกัน ดังนั้นหากคุณตั้งเป้าหมายว่าอยากเจอคนแบบไหน คุณก็ต้องทำตัวเองให้เป็นคนแบบนั้นเช่นกัน และยิ่งคุณรัก…

วิจัยเผยคนมีคู่สุขภาพดีกว่า คนโสด เอ้า! มาแต่งงานกันเถอะ

วิจัยเผยคนมีคู่สุขภาพดีกว่า คนโสด เอ้า! มาแต่งงานกันเถอะ

จากการวิจัยของคณะอาจารย์จากมหาวิทยาลัย University College Londons Institute of Education ที่ได้ทำการทดสอบอาสาสมัครชาวอังกฤษและอเมริกัน เพื่อค้นหาความสัมพันธ์ระหว่างสถานภาพการแต่งงานกับการใช้ชีวิตประจำวันผ่าน 2 พฤติกรรม คือ ความเร็วในการก้าวเดิน และความแข็งแรงในการยึดจับสิ่งของ ซึ่งความเร็วในการเดิน…

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

หลังอกหักควรทำอะไร ? คำถามโลกแตกวนไปลอยมาอยู่ในหัว เพราะเมื่อสิ้นสุดการโดนเท ชีวิตที่เคยใช้คำว่า “เรา” ก็เหลือเพียงแค่ “ฉัน” กับ “เธอ” สถานะแฟนเก่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าใจพร้อมจะเดินไปต่อ วันที่ 1 อย่าอยู่คนเดียว…

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

หลายคนจดจำภาพของการมอบดอกกุหลาบให้กัน ในมุมกลับกันสำหรับผู้ที่ผิดหวัง หรืออกหักจากความรัก มักเป็นวันที่อ่อนแอและเจ็บปวดกับบาดแผล ดอกกุหลาบที่ควรจะมอบให้กัน กลายเป็นหนามที่คอยทิ่มแทง ทำให้ผู้ที่ไม่สมหวังในความรักอยากจะข้ามวันนี้ไปเลยทีเดียว ‘ดอกกุหลาบ’ ที่แม้จะสวยงามแต่หากไม่ระวัง หนามของมันก็พร้อมจะทิ่มแทง เหมือนความจริงของความรักที่ไม่ได้เป็นดอกกุหลาบที่สวยงาม แต่หากไม่ระวังมันจะสร้างความเจ็บปวดให้เช่นกัน  สิ่งที่ควรทำเมื่ออกหักคืออะไร?    สิ่งที่ต้องยอมรับอันดับแรกคือ ‘ความจริง’ แต่ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเราอกหัก หรือเลิกกับแฟน…

โสดมานานหลายปี พอมีแฟนแล้วเขิน ไม่รู้จะเริ่มต้น มีเซ็กซ์ ยังไงดี?

โสดมานานหลายปี พอมีแฟนแล้วเขิน ไม่รู้จะเริ่มต้น มีเซ็กซ์ ยังไงดี?

สาวโสดหลายคนคงจะเคยเจอเหตุการณ์อย่างนี้กันมาบ้างแล้ว หลังจากที่ครองตัวเป็นโสดมานาน ก็ถึงเวลาที่กามเทพจะแผลงศรให้เจอคนรู้ใจสักที แต่ก็แหม่….ห่างหายจากเรื่องบนเตียงไปพอสมควร หรือบางคนก็เก็บความบริสุทธิ์เอาไว้ได้จนถึงวัยทำงานเลยก็มี คราวนี้เมื่อความรักสุกงอมเต็มที่ ก็เลยกล้าๆกลัวๆ ไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงไม่ให้ดูน่าเกลียด เอาน่า อย่าคิดมาก ลองทำตามคำแนะนำดูนะ 1. ดูแลตัวเองให้ดี เตรียมตัวให้พร้อมเสมอ ในเมื่อยังอยู่ช่วงดูใจกันอยู่…

X