วันตรุษจีน เมคอัพเสริมดวง เสริมดวง แต่งหน้า แต่งตัวเสริมดวง

2 สาว กูรูความงาม แชร์เคล็ดลับ แต่งหน้า แต่งตัวเสริมดวง ให้สวยปัง เข้ากับตัวเอง

เคล็ดลับ แต่งหน้า แต่งตัวเสริมดวง แบบผู้หญิงๆ ที่เราจะนำมาแชร์กันในวันนี้ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะเพิ่งผ่านวันตรุษจีนซึ่งถือเป็นวันปีใหม่ตามปฏิทินจีนไปหยกๆ และหนึ่งในธรรมเนียมปฏิบัติที่สำคัญนอกจากการไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษแล้ว ยังมีความเชื่อว่า การเสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับตัวเอง ด้วยการเปลี่ยนหรือเสริมบุคลิกใหม่ ก็เป็นอีกหนึ่งมิชชั่นที่สำคัญ เพื่อเตรียมต้อนรับสิ่งดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในปีใหม่

แต่งหน้า แต่งตัวเสริมดวง

ซึ่งวันนี้มีโอกาสได้เจอกับสาวสวย กูรูเซเลบริตี้ที่เชี่ยวชาญเรื่องความสวยความงาม อย่าง พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล และ ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล ที่มาร่วมช้อปไอเทมในแคมเปญ “Robinson Chinese New Year 2019” เลยไม่พลาดขอกระซิบถามเคล็ดลับเสริมดวงเฮงต้อนรับตรุษจีน แบบผู้หญิงๆ มาฝากทุกคนกันค่ะ

แต่งตัวเสริมดวง

เริ่มที่ดีไซเนอร์สาว พั้นช์-ภัคญดา ชุติดนัยกุล เจ้าของแบรนด์ Phakyada แชร์เคล็ดลับเสริมดวงว่า “เคล็ดลับเสริมดวงของพั้นช์ จะเน้นการใส่เสื้อผ้าใหม่  โดยเน้นสีมงคล คือ สีแดงและสีทอง เพราะในวัฒนธรรมจีนได้ยกสีแดงไว้เป็นสัญลักษณ์ของความมงคล ส่วนสีทอง เป็นสีประจำองค์จักรพรรดิจีนในทุกยุคทุกสมัย สื่อถึงความรุ่งเรือง ซึ่งหากใครที่ไม่มั่นใจกับเสื้อผ้าสีแดง ก็สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์ง่ายๆ คือ เลือกเฉดสีก่อนว่าชอบสีแดงเฉดไหน ถ้าเป็นสาวมั่น ก็แนะนำให้ใส่สีแดงสด หรือ อาจจะใส่เสื้อสีแดง คู่กับ กางเกงหรือกระโปรงสีเบจ หรือสีครีม แต่ห้ามใส่สีขาว-ดำ นะคะ เพราะคนจีนถือว่าเป็นสีแห่งความโศกเศร้า แมทช์คู่กับรองเท้า กระเป๋า สีทอง หรือสำหรับใครที่ไม่มั่นใจในการส่วมใส่เสื้อผ้าสีแดงเลย ก็อาจแต่งกายเป็นสีโทนสว่าง และเลือกเครื่องประดับสีแดง-สีทอง แทน เช่น ต่างหูรูปหมูทอง กำไลข้อมือ นาฬิกา เป็นต้น

แต่งหน้าเสริมดวง

ส่วนเซเลบริตี้กูรูด้านบิวตี้อย่าง ออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล เจ้าของแบรนด์เครื่องสำอาง Flawless me แนะนำทริคเมคอัพเสริมดวงว่า “เมคอัพก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยเสริมบุคลิกและเสริมดวงให้เฮงได้ ด้วยการเน้นดวงตาและริมฝีปากให้โดดเด่น ‘ดวงตา’ ให้เน้นโทนสีทอง-น้ำตาล และใช้อายแชโดว์ที่มีกลิตเตอร์ซึ่งช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาดูเป็นประกาย สำหรับ ‘ริมฝีปาก’ ให้ทาลิปสติกสีแดง โดยคนผิวขาวสามารถใช้สีแดงเชอร์รี่ หรือสีแดงสด แต่หากเป็นสาวผิวคล้ำ ก็เลือกใช้ลิปสติกสีแดงเข้ม หรือสีแดงน้ำตาล ก็จะได้ลุคที่น่าค้นหา ‘คิ้ว’ แต่งให้เป็น “คิ้วมังกร” ด้วยการใช้มาสคาร่าปัดหัวคิ้วให้ตั้งขึ้น ให้หัวคิ้วดูแตกๆ คล้ายมังกร โดยชาวจีนเชื่อว่ามังกรเปรียบเสมือนเทพเจ้า ตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ในทุกๆ ด้าน มีพลังอำนาจ แข็งแกร่ง แข็งแรง ดุดัน ส่วน ‘แก้ม’ ให้เน้นสีส้มอิฐ เป็นเทรนด์ที่กำลังมาแรง ซึ่งมีเทคนิคง่ายๆ คือ สาวผิวขาว ให้ใช้บลัชออนสีส้มอิฐ ปัดที่โหนกแก้มด้านบน แล้วใช้สีชมพูอ่อนปัดไล่โทนสีลงมาที่แก้ม แต่สาวผิวคล้ำให้ใช้บลัชออนสีส้มอิฐ ปัดที่โหนกแก้มด้านบน แล้วใช้สีส้มอ่อนปัดไล่โทนสีลงมาที่แก้มค่ะ ทั้งนี้ให้ปัดบลัชออนอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทำเล็บก็อย่าลืมทาเล็บสีแดง พร้อมกับทำผมเปิดหน้าผาก เพื่อเตรียมรับทรัพย์ในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ด้วยค่ะ

พิมประภา ถ่ายแบบชุดแต่งงาน รับตรุษจีน By ห้องเสื้อ วนัช กูร์ตู

WRITER

RELATED

วิธีปล่อยปลา ปล่อยสัตว์น้ำที่ถูกต้อง เสริมดวงได้บุญ

วิธีปล่อยปลา ปล่อยสัตว์น้ำที่ถูกต้อง เสริมดวงได้บุญ

วิธีปล่อยปลา ปล่อยสัตว์น้ำ สำหรับสายบุญที่ชอบทำบุญด้วยการปล่อยสัตว์น้ำอย่างพวกปลา ควรรู้วิธีที่ถูกต้อง เพราะจะได้ไม่ทำลายระบบนิเวศน์

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ รับตรุษจีน ด้วย 4 เฉดสีเสริมมงคลให้ชีวิต

เฉดสีมงคล เนรมิตบ้านเฮงๆ ปังๆ เสริมชีวิตในแต่ละด้าน การเงิน การงาน ความรัก ความสัมพันธ์ และเสริมด้านสุขภาพ

อั่งเปาให้เท่าไรดี? ใครควรให้อั่งเปาใน วันตรุษจีน

อั่งเปาให้เท่าไรดี? ใครควรให้อั่งเปาใน วันตรุษจีน

อั่งเปาให้เท่าไรดี? เปิดความหมาย อั่งเปา ความเชื่อของคนจีนไม่ใช่เพียงแค่การให้เงินกับลูก ๆ หลาน ๆ เท่านั้น แต่ยังมีความหมายดี ๆ แฝงอยู่ด้วยนะ

สูตร ขนมเข่งชุบไข่ทอด เมนูกินเล่นสุดฟิน หลังวันตรุษจีน

สูตร ขนมเข่งชุบไข่ทอด เมนูกินเล่นสุดฟิน หลังวันตรุษจีน

ไอเดียแปรรูปขนมเข่งไหว้เจ้าธรรมดา ให้กลายมาเป็นของกินเล่น ขอแนะนำสูตร ขนมเข่งชุบไข่ทอด ไปดูขั้นตอนการทำเลยค่ะ

เคล็ดลับ ต้มไก่ไหว้เจ้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้ไก่หนังสวยไม่หลุดล่อน

เคล็ดลับ ต้มไก่ไหว้เจ้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ ที่จะทำให้ไก่หนังสวยไม่หลุดล่อน

ไก่ต้มไหว้เจ้า อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่นิยมนำมาไหว้ในเจ้าใน วันตรุษจีน เคล็ดลับ ต้มไก่ไหว้เจ้า 4 ขั้นตอนง่ายๆ

ต้นกำเนิดการจุดประทัด ตำนานวันตรุษจีน ปีศาจเหนียน

ต้นกำเนิดการจุดประทัด ตำนานวันตรุษจีน ปีศาจเหนียน

วันตรุษจีน เป็นวันสำคัญของจีนที่มีมาแต่โบราณที่เรียกว่า "กว้อชุนเจี๋ย" หรือ "กว้อเหนียน" ต้นกำเนิดการจุดประทัด ตำนานวันตรุษจีน "ปีศาจเหนียน"

กระดาษไหว้เจ้า วันตรุษจีน มีกี่แบบ ใช้แบบไหนบ้าง?

กระดาษไหว้เจ้า วันตรุษจีน มีกี่แบบ ใช้แบบไหนบ้าง?

กระดาษไหว้เจ้า วันตรุษจีน ต้องซื้อแบบไหน มีกี่ประเภท และแต่ละประเภทไว้สำหรับไหว้อะไรบ้าง

รวม 48 คําอวยพร วันตรุษจีน พร้อมแปลไทย

รวม 48 คําอวยพร วันตรุษจีน พร้อมแปลไทย

(กงเฮ่อซินเหนียน) … สุขสันต์วันปีใหม่ หรือ วันตรุษจีน ใครที่มีเชื้อสายจีนหรือไม่มีเชื้อสายจีน วันตรุษจีนนี้ อยากใช้แคปชั่น เรารวมมาให้แล้ว พร้อมคำแปลไทย

สูตร ขนมเข่ง หน้าฟักทองและมะพร้าวอ่อน แบบหอมนุ่มละมุน

สูตร ขนมเข่ง หน้าฟักทองและมะพร้าวอ่อน แบบหอมนุ่มละมุน

ขนมไหว้เจ้าอย่าง ขนมเข่ง ลองมาเพิ่มกิมมิจให้ดูแปลกใหม่ น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ขอนำเสนอ สูตร ขนมเข่ง หน้าฟักทองและมะพร้าวอ่อน แบบเหนียวนุ่ม