Hook's PATTARAT POEM T AND T Bangkok งานบอลครั้งที่ 73 งานบอลธรรมศาสตร์-จุฬา ชุดเชียร์ลีดเดอร์ งานบอล

ชุดเชียร์ลีดเดอร์ งานบอลธรรมศาสตร์-จุฬา จาก 4 แบรนด์ดัง ความหมายลึกซึ้ง!!

คัดลอก URL แล้ว

ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่หลายๆ คนรอคอย และให้ความสนใจ กับงานฟุตบอลกีฬาประเพณีธรรมศาสตร์-จุฬาฯ ซึ่งครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 73 แล้ว นอกจากเราจะได้เห็นหนุ่มหล่อ-สาวสวยแล้ว เรายังได้เห็นอีกหลายๆ อย่างที่เป็นไฮไลท์ของงาน เช่น ขบวนพาเหรด การแปรอักษรบนสแตนเชียร์ แต่ความพิเศษของการจัดงานในครั้งนี้อยู่ที่ ชุดเชียร์ลีดเดอร์ และชุดของคฑากร เพราะได้ 3 แบรนด์ดังระดับประเทศมาเป็นคนออกแบบให้ค่ะ โดยแต่ละชุดก็จะมีความหมายที่ลึกซึ้งและทรงพลัง

ชุดเชียร์ลีดเดอร์ งานบอลธรรมศาสตร์-จุฬา ครั้งที่ 73

3 ชุดเชียร์ลีดเดอร์ ธรรมศาสตร์

1. POEM

ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะชุดสี Ombré Total Look  คอลเลกชั่นนี้แค่มองไกลๆ ยังรู้เลยว่ามาจากแบรนด์ POEM สวย โดดเด่น และดูแพงตามคอนเซ็ปต์ Timeless มากๆ บอกเลยว่าถ้าอยากขึ้นยานแม่ต้องแวร์โพเอ้มจริงๆ ค่า

2. Hook’s

ชุดลีดตอนเย็น เป็นอีกลุคหนึ่งที่โดดเด่นและดูอาร์ตมากๆ ซึ่งงานนี้ก็ได้ ผักกาด ประภากาศ ดีไซเนอร์มากฝีมือ เจ้าของแบรนด์ Hook’s มาช่วยออกแบบและตัดให้ โดยมีคอนเซ็ปต์คือ “Don’t judge a book by its cover” อย่าตัดสินหนังสือเล่มนั้นจากหน้าปก หรืออย่าตัดสินใครโดยที่คุณยังไม่รู้จัก ชุดนี้จะเปรียบเหมือนหนังสือ และมีการสกรีนรูปของเชียร์หลีดเดอร์แต่ละคนลงไปที่บริเวณเสื้อ ส่วนอีกลุคหนึ่ง จะใช้ผีเสื้อมาเป็นคอนเซ็ปต์หลัก เปรียบชีวิตเหมือนผีเสื้อ ที่จะเติบโตอย่างช้าๆ แต่มีความสง่างามในแบบของตัวเอง ซึ่งสิ่งเหล่านั้นก็จะต้องผ่านการสะสมประสบการณ์ และความสามารถของแต่ละคนให้ชัดเจน

5 ชุดเชียร์ลีดเดอร์-คฑากร จุฬาฯ

1. PATTARAT

ชุดลีดกลางวัน โดดเด่นด้วยการดึงผ้าไหมมัดหมี่ จากมูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 มาทำเป็นโครงหลักของชุด กิมมิกอยู่ที่ เข็มขัดสีชมพูช๊อกกิ้งพิ้งค์ และตัวอักษร CU สีทอง เป็นลุคที่เรียบโก๋ แต่ก็มีลูกเล่นสนุกสนานแฝงอยู่เช่นกัน

2. Hook’s

สำหรับชุดแรกของจุฬาคฑากร ออกแบบโดย ผักกาด ประภากาศ เจ้าของแบรนด์ Hook’s เป็นลุคที่แสดงให้เห็นถึงความเท่ มั่นคง แข็งแรง แฝงไปด้วยบทบาทความเป็นผู้นำ เน้นความเสมอภาคทางเพศ ส่วนชุดของจุฬาคฑากรตอนเย็น จะมาในคอนเซ็ปต์ความเท่าเทียมกัน แม้ทุกคนจะมีความต่างในเรื่องของเพศ รูปลักษณ์ เชื้อชาติ ฐานะและหน้าที่ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ความเป็นคนของทุกๆ คนลดลงเลย

3. T AND T Bangkok

ชุดเชียร์ลีดเดอร์ งานบอล

อีกแบรนด์หนึ่งที่ออกแบบและตัดชุดให้กับเชียร์ลีดเดอร์ฝั่งจุฬาก็คือ แบรนด์ T AND T Bangkok โดยในช่วงเช้าเป็นชุดยูนิฟอร์มประยุกต์ เพื่อสะท้อนแนวคิด “ตีกรอบตัวตน” ด้วยบทบาทและหน้าที่ของเครื่องแบบนั้นๆ การแสดงตัวตนและความคิด จึงถูกจำกัด ปิดกั้นตัวเอง และเพิ่มความโดดเด่นด้วยการเลือกใช้คู่สีที่ตัดกันอย่างชมพูกับน้ำเงิน นอกจากนี้ยังมีตราพระเกี้ยวประดับไว้อยู่บนศีรษะของผู้นำเชียร์ฝ่ายหญิง และกระดุมโลหะตราพระเกี้ยว ส่วนชุดตอนเย็นนั้น จะเป็นคอนเซ็ปต์ปลดแอกความคิด มีการนำศิลปะอย่างลายกราฟฟิตี้ เข้ามาผสม

คลิป > คึกคัก! ขบวนล้อการเมือง งานบอลประเพณี’จุฬาฯ-ธรรมศาสตร์’

เรียบเรียงโดย Women MThai Team

รูปภาพจาก : celebs_critical / pattaratofficial / poem_official / prapakas / cucheerleader


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

นี่คือชุด2ชิ้น จาก POEM ที่ใส่แล้วสวยสง่าดุจเจ้าหญิง ของ ตี๋ลี่เร่อปา ในงานเปิดตัวซีรีส์ใหม่

นี่คือชุด2ชิ้น จาก POEM ที่ใส่แล้วสวยสง่าดุจเจ้าหญิง ของ ตี๋ลี่เร่อปา ในงานเปิดตัวซีรีส์ใหม่

และนี่ไม่ใช่ชุดแรกจากแบรนด์ไทยระดับโลกอย่าง POEM ที่ ตี๋ลี่เร่อปา เลือกหยิบมาสวมใส่ เพราะก่อนหน้านี้เราก็เคยเห็นนางเอกสาวคนนี้ใส่ชุดจากแบรนด์นี้มาแล้วหลายครั้ง

‘โพเอม’ (POEM) เปิดตัวชุดสวย Timeless Collection พร้อมแนะนำเคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานยุค New Normal

‘โพเอม’ (POEM) เปิดตัวชุดสวย Timeless Collection พร้อมแนะนำเคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานยุค New Normal

‘โพเอม’ (POEM) เปิดตัวชุดสวย Timeless Collection พร้อมแนะนำเคล็ดลับเลือกชุดแต่งงานยุค New Normal

กลอนแปด คืออะไร? ลักษณะแผนผังกลอนแปด ที่ควรรู้

กลอนแปด คืออะไร? ลักษณะแผนผังกลอนแปด ที่ควรรู้

กลอนแปด ที่เรียนและท่องจำกันมายาวนาน ตั้งแต่สมัยประถมศึกษาจนถึงระดับมัธยมศึกษา แต่หลายคนก็คืนความรู้คุณครูกันไปหมดแล้ว เพราะไม่ค่อยได้นำมาใช้ วันนี้ทีนเอ็มไทยขอนำความรู้เรื่องกลอน กลอนแปดคืออะไร? ลักษณะแผนผังกลอนแปด ที่ควรรู้ บทหนึ่งมีกี่บาท การสัมผัสนอกสัมผัสใน และการกำหนดเสียงคำท้ายวรรคสำคัญใช้เสียงไหนได้ไม่ได้ มาติดตามกันเลยค่ะ กลอนแปด คืออะไร?…

ใครใส่ก็สวยหมด! พาวิเคราะห์ ทำไมสาวๆ ถึงอยากใส่แบรนด์ POEM มากที่สุด

ใครใส่ก็สวยหมด! พาวิเคราะห์ ทำไมสาวๆ ถึงอยากใส่แบรนด์ POEM มากที่สุด

ผู้หญิงแทบทุกคนมีความใฝ่ฝัน อยากจะมีชุดสวยๆ ที่ใส่แล้วทำให้เรารู้สึกพิเศษ เสมือนเจ้าหญิงที่เดินอยู่ในพระราชวัง ซึ่งปัจจุบันนี้เราต้องยอมรับเลยว่าดีไซเนอร์ไทยนั้นก็มีฝีมือไม่แพ้แบรนด์เสื้อผ้าต่างประเทศเลย แล้วถ้าหากไปลองยื่นไมค์ขอสัมภาษณ์คุณผู้หญิงว่า ในบรรดาเสื้อผ้าของแบรนด์ไทยนั้น พวกเธออยากใส่แบรนด์ไหนมากที่สุด? แน่นอนว่าเราจะต้องได้ยินชื่อของ POEM ขึ้นมาเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว แบรนด์ POEM คุณฌอน ชวนล ไคสิริ…

อ่านแล้วอ๋อ! เจ้าของแบรนด์ตอบ ชุด POEM ต้องอาศัย 3 กรรม ถึงจะใส่ได้

อ่านแล้วอ๋อ! เจ้าของแบรนด์ตอบ ชุด POEM ต้องอาศัย 3 กรรม ถึงจะใส่ได้

คร่ำหวอดอยู่ในวงการแฟชั่นมานานกว่า 10 ปี การันตีผลงานเป็นที่ยอมรับทั้งจากดาราเซเลปและคนทั่วไป เอกลักษณ์โดดเด่น มองมาแต่ไกลก็จำได้ว่านี่คือชุดจาก POEM นั่นก็คือทรวดทรงองค์เอวของคนใส่ จะเป็นดั่งนาฬิกาทราย เรามาอ่านเคล็ดลับเรื่องนี้จาก คุณฌอน ชวนล ไคสิริ ดีไซเนอร์และเจ้าของแบรนด์ กันดีกว่า การจะใส่ชุดแบรนด์นี้ได้ ต้องทำยังไงบ้าง? วันนี้อยากขอตอบคำถามเกี่ยวกับเรื่องของ…

สายแฟเข้าสภา! ช่อ พรรณิการ์ จัดลุคแฟชั่นแบรนด์ไทย  สวย เรียบหรู ดูแพง

สายแฟเข้าสภา! ช่อ พรรณิการ์ จัดลุคแฟชั่นแบรนด์ไทย สวย เรียบหรู ดูแพง

ช่อ พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ ดีกรีนักเรียนนอก จากผู้สื่อข่าวและบรรณาธิการฝ่ายต่างประเทศ ผันตัวมาเป็นโฆษกพรรค ด้วยบุคลิกของเธอที่มีการวางตัวที่ดี แถมยังสังเกตได้ว่าเธอเป็นสาวสายแฟชั่นคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้วยลุคการแมทช์เสื้อผ้าแต่ละครั้ง ล้วนดูมีความเป็นสาวแฟชั่นดูดีมีความภูมิฐาน เป็นชุดทางการที่มีความเป็นตัวของตัวเองอยู่ข้างใน บวกด้วยบุคลิกความมั่นใจทำให้ชุดสูทที่ดูเป็นทางการนั้นดูน่าเชื่อถือขึ้นไปอีก 10 สเต็ป…

ชุดผ้าไหมไทย by POEM ส่ง ญาญ่า สวยสง่าในงานเดินแบบที่ฟิลิปปินส์

ชุดผ้าไหมไทย by POEM ส่ง ญาญ่า สวยสง่าในงานเดินแบบที่ฟิลิปปินส์

เรียกได้ว่าไม่บ่อยเลยนะจ๊ะ ที่จะได้เห็นแบรนด์ไทย ซิกเนเจอร์เอวคอดอย่าง POEM ตัดชุดไทยเต็มๆ แบบนี้ ถ้าไม่ใช่ในโอกาสพิเศษ ล่าสุด ดีไซเนอร์อย่าง คุณฌอน ชวนล ไคสิริ ก็ได้นำผ้าไหมมัดหมี่จากพิพิธภัณฑ์ผ้าในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ มาออกแบบและตัดเป็นชุดให้…

แพนเค้ก สวยสะกดแดนมังกร ใน ซีอาน แฟชั่นวีค 2019 ยืนหนึ่งปิดท้ายโชว์ POEM

แพนเค้ก สวยสะกดแดนมังกร ใน ซีอาน แฟชั่นวีค 2019 ยืนหนึ่งปิดท้ายโชว์ POEM

แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ สาวสวยดีกรี Model Of The World ปี2004 ที่ล่าสุดได้อวดโฉมบนรันเวย์ระดับโลกให้ได้เห็นกันอีกครั้งที่ ซีอาน แฟชั่นวีค2019 งานนี้เธอไม่ได้เป็นเพียงแค่แขกที่ได้ร่วมชมโชว์จากแบรนด์ดังเท่านั้น แต่ยังได้ร่วมเดินปิดท้ายโชว์ให้กับแบรนด์ไทยอย่าง POEM…

เลิฟมาก! POEM คอลเลกชั่นใหม่ เอวคอดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหวาน

เลิฟมาก! POEM คอลเลกชั่นใหม่ เอวคอดเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหวาน

ถ้าให้นึกถึงชุดหรือเสื้อผ้า ที่ผู้หญิงใฝ่ฝันอยากที่จะใส่มากที่สุด แน่นอนว่ามันจะต้องไม่ได้มีดีแค่ความสวยเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จะต้องเสริมให้บุคลิกของผู้ใส่ดูดียิ่งขึ้นไปด้วย และแบรนด์อันดับต้นๆ ที่ผุดขึ้นมาในหัวของสาวๆ ก็คงจะเป็นแบรนด์อะไรไปไม่ได้ นอกจาก POEM นั่นเองค่ะ POEM คอลเลกชั่น Spring-Summer 2019 ตอนนี้…

X