ชุดสูท วิธีเลือกใส่สูท วิธีแมทช์เสื้อผ้า สาวออฟฟิศ แต่งตัว สูท เบลเซอร์-สูท เสื้อสูท แฟชั่นสูท

วิธีเลือกใส่สูท ทำอย่างไรให้สาวออฟฟิศสวยมีสไตล์ ตามฉบับ The Happy Suits

คัดลอก URL แล้ว

สาวทำงานทั้งหลาย จงทราบไว้ว่าซัมเมอร์นี้ เราจะลุกขึ้นมาใส่สูทเก๋ๆ สวยๆ ที่ดูแล้วมีความสุข เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้เราได้ทำงานอย่างมีความสุขด้วยเช่นกัน เกดเลือกเทรนด์นี้มาอัปเดตเป็นการปิดท้ายการรายงานเทรนด์ประจำฤดูร้อน เพราะเกดคิดว่าผู้หญิงไทยควรได้สนุกกับการแต่งตัวไปทำงาน แม้จะต้องใส่สูทก็ตาม

ทำไมเหรอคะ? เอาจริงๆ นะ เกดคิดว่าผู้หญิงใส่สูทนี่เขาเท่แบบสุดๆ ไปเลย ที่สำคัญคือ สูทปัจจุบันนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องมีทรงเดียวสีเดียว ทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของชีวิตมากขึ้น ซัมเมอร์นี้ เท่าที่ดูจากผลงานดีไซเนอร์ทั้งหลาย จะเห็นได้ว่าพวกสูทสีอ่อนๆ กำลังมา รวมไปถึงการเล่นสลับสี เอาเบอร์เซอร์ (เสื้อคลุมที่มีหน้าตาเหมือนเสื้อสูท ) กับกางเกงมาใช้สีตัดกัน ทำให้ลุคไปทำงานดูมีสีสันมากขึ้น

ที่สำคัญ ดูแล้วมันสื่อถึงความสุขในการเลือกเสื้อผ้าเพื่อใส่ไปทำงาน แล้วยังสร้างเอกลักษณ์ที่น่าจดจำให้เราอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นใครที่กำลังเบื่อหรือไม่มีเวลาในการแต่งตัวไปทำงาน ขอแนะนำว่าให้หา Happy Suits ส่วนตัวมาสร้างสไตล์ให้มีเอกลักษณ์กันเถิดค่ะ

เลือกอย่างไรดี?

1.เลือกที่สีก่อน ถ้าคุณกำลังเบื่อกับสูทสีเดิมๆ ขอแนะนำให้ลองใช้เทรนด์ซัมเมอร์นี้มาเป็นแรงบันดาลใจค่ะ ที่มาแรง เป็นเฉดสีชมพู จากอ่อนสุดไปจนถึงกลีบบัว สีม่วงลาเวนเดอร์ สีฟ้า หรือ พวกสูทลายต่างๆ ก็สวยนะคะ เลือกให้เหมาะกับกาลเทศะ และงานที่เราต้องทำ เช่น เวลาเจอผู้ใหญ่ หรือทางการหน่อยให้ใช้สีอ่อนเกือบขาว หรือ เข้มอย่างกรมท่าก็เท่ค่ะ หาลูกเล่นให้กับสูทหน่อย เช่น การตัดกันของกระดุม และสีผ้า จะทำให้ดูสนุกและไม่น่าเบื่อ

2.ทรง สำคัญมาก ผู้หญิงตัวเล็ก ถ้าเล่นกับสูททรง oversize ควรจะใส่รองเท้าสูงมากๆถึงจะสวย แต่ถ้าในเชิงมืออาชีพ แนะนำให้ใส่สูทแบบพอดีตัว เข้ารูปหน่อยๆ ความยาวของสูทอยู่ที่ประมาณหน้าขา เลือกเนื้อผ้าที่ไม่หนามาก จะได้ไม่ร้อน เคลื่อนไหวสะดวก และยังทำให้ไม่ดูเป็นสูทแบบจริงจังอีกด้วย

3.กางเกงก็สำคัญเช่นกัน ถ้าอยากดูขายาวขึ้น ให้เลือกเป็นกางเกงเอวสูงขาตรง ความยาวกรอมเท้า ถ้าอยากดูเซ็กซี่หน่อย ให้เลือกเป็นทรงสอบ ส่วนถ้าเจ้าเนื้อหน่อย ให้เลือกเป็นกางเกงทรงตรง (จากสะโพก) จะทำให้ดูเพรียวขึ้น

4.เลือกแมทช์กับตัวในที่ดูโมเดิร์นหน่อย เช่น เสื้อสายเดี่ยวเนื้อซาตินหรือเสื้อคร็อป จะทำให้ดูทันสมัยขึ้น หากต้องแมทช์กับเชิ๊ตขาว ลองเลือกเชิ๊ตขาวที่เป็นผ้าเนื้อกึ่งซาติน ลื่นๆเบาๆ จะช่วยให้ดูโปร่งและไม่ดูหนักไปที่ท่อนบนอย่างเดียว

5.แนะนำให้ตัด เพราะการใส่สูท ถ้าจะให้สวย ต้องพอดีตัวจริงๆ ถ้าไปซื้อตามแบรนด์ต่างๆ จงลองให้พอดีและอย่าเกรงใจที่จะส่งให้แก้ แม้จะหลายรอบ เพราะการใส่สูทแบบไม่พอดี เช่น สั้นเกิน แขน-ขายาวเกินไป จะทำให้คุณดูไม่สวยสง่าขึ้นมาทันที

ที่สำคัญ อย่าลืมแมทช์กับเครื่องประดับเก๋ๆ แบบมีดีเทลนิดหนึ่ง เช่น กระเป๋าประดับโลหะ หรือ รองเท้าส้นสูงหัวแหลม แค่นี้คุณก็มีสไตล์การแต่งตัวไปทำงานที่จะนำคุณไปสู่ความสุขในการแต่งตัวได้ทุกวันแล้วค่ะ


แท็ก: WOMEN , , , , , , , ,

RELATED

5 เทคนิค เลือกสูทสำหรับสาวออฟฟิศ ไม่ให้กลายเป็นสาวออฟฟิศ

5 เทคนิค เลือกสูทสำหรับสาวออฟฟิศ ไม่ให้กลายเป็นสาวออฟฟิศ

สูทปัจจุบันนี้ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องมีทรงเดียวสีเดียว ทุกอย่างถูกออกแบบมาเพื่อให้ตรงกับความต้องการของชีวิตมากขึ้น

How To แมทช์ เสื้อผ้าสีเหลือง ใส่กับอะไร จับคู่กับสีไหน ถึงจะดูดี?

How To แมทช์ เสื้อผ้าสีเหลือง ใส่กับอะไร จับคู่กับสีไหน ถึงจะดูดี?

ด้วยความที่สีเหลือง เป็นสีที่ค่อนข้างเข้ากับสีอื่นได้ง่าย และหลากหลาย เวลาเราหยิบจับ เสื้อผ้าสีเหลือง มาใส่ มันเลยทำให้สไตล์การแต่งตัวเราดูมีอะไรมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสีเหลืองจึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ที่คนจะหยิบมาใส่ หากจะต้องการเพิ่มสีสันให้กับการแต่งตัว แต่ก็ยังมีสาวๆ บางคนที่กลัวการใส่สีเหลือง เพราะอาจจะไม่เข้ากับบุคลิกหรือสไตล์ของตัวเอง ของแบบนี้มันอยู่ที่การเลือกเฉดค่ะ ไม่ต้องห่วง…

สนุกไปกับการแต่งตัว! 5 ทริคจับคู่สีเสื้อผ้า แมทช์ยังไง ไม่ให้ดูน่าเบื่อ

สนุกไปกับการแต่งตัว! 5 ทริคจับคู่สีเสื้อผ้า แมทช์ยังไง ไม่ให้ดูน่าเบื่อ

เชื่อได้เลยว่าร้อยละ 98 ของผู้หญิงหลายคน จะต้องเคยเปิดตู้เสื้อผ้า กวาดสายตาไปมาแล้วพูดว่า “วันนี้ใส่อะไรดี?” หรือ “ไม่มีเสื้อผ้าให้ใส่เลย” บางคนก็ชอบอยู่ในเซฟโซนของตัวเอง ด้วยการใส่เสื้อผ้าสไตล์เดิมๆ จนเกิดความรู้สึกเบื่อ ไม่กล้าลองหยิบสีนั้นสีนี้มันแมทช์ วันนี้เดี๋ยว Women MThai…

สารพัดวิธี มิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อสูท สไตล์พลอย หอวัง

สารพัดวิธี มิกซ์แอนด์แมทช์ เสื้อสูท สไตล์พลอย หอวัง

ที่สุดของแฟชั่นนิสต้ายุค 2019 คงต้องยกให้สาวร่างเล็กพลอย หอวัง ที่ไม่ว่าจะหยิบจับอะไรมาใส่ ก็ออกมาดูดีอยู่เสมอ ไม่เว้นแม้แต่เสื้อสูทที่แสนจะทางการ เธอก็สามารถจับมาแมทช์ให้ทันสมัย โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ถึงสไตล์การแต่งตัวว่า เป็นคนแต่งตัวตามอารมณ์มากๆ บางวันอาจจะเซอร์มาก กางเกงยีนส์ขาดๆ ก็คือแล้วแต่ว่าตื่นเช้ามาแล้วรู้สึกยังไง เมื่อคืนดูหนังอะไรมา หรือว่า…

ใส่สูทให้ดูดีมีคลาส ด้วยเทคนิค เลือกผ้า เลือกสี และเม็ดกระดุม

ใส่สูทให้ดูดีมีคลาส ด้วยเทคนิค เลือกผ้า เลือกสี และเม็ดกระดุม

โอกาสสำคัญไม่ได้มีกันบ่อยๆ โปรดอย่าปล่อยให้หลุดลอยไป เพียงเพราะภาพลักษณ์ขาดความน่าเชื่อถือ เริ่มด้วย การเลือกเนื้อผ้า แนะนำควรเป็น “ผ้าวูล” สุดยอดของผ้าที่ใช้ตัดชุดสูทแบรนด์ดังระดับโลก เพิ่มลุคให้ผู้สวมใส่ดูภูมิฐาน เนื้อผ้ามีลักษณะพิเศษ ละเอียดเนียนนุ่ม เงางาม ทำให้ใส่สบาย ด้วยส่วนผสมของขนสัตว์เป็นส่วนประกอบหลัก ช่วยให้ผ้ามีสปริงอยู่ทรง…

สูท เทรนช์โค้ท ไม่จำเป็นต้องสีดำ! G2000 ออกคอลเลกชั่นใหม่ เอาใจสาวออฟฟิศ

สูท เทรนช์โค้ท ไม่จำเป็นต้องสีดำ! G2000 ออกคอลเลกชั่นใหม่ เอาใจสาวออฟฟิศ

เมื่อพูดถึง สูท เทรนช์โค้ท สไตล์ต่างๆ สาวๆ หลายคนก็คงจะนึกถึงสีดำ น้ำเงิน กรมท่า กันใช่ไหมล่ะคะ วันนี้เราจะพาสาวๆ มาดูคอลเลกชั่น Spring 2019 ของแบรนด์ G2000…

ประกาศแล้ว!! เทรนด์แฟชั่น เด็ดๆไม่สะดุ้งจากรันเวย์ที่เราใส่ตามได้

ประกาศแล้ว!! เทรนด์แฟชั่น เด็ดๆไม่สะดุ้งจากรันเวย์ที่เราใส่ตามได้

เมื่อแฟชั่นวีคตามเมืองต่างๆเริ่มขึ้น ไม่ว่าจะเป็น London, Paris หรือ New York Fashion Weeks เทรนด์แฟชั่น ที่น่าจะมาแรงก็เริ่มชัดเจนขึ้น และล้วนต่างเป็นแฟชั่นที่คนธรรมดาอย่างเราๆก็สามารถสวมใส่ได้แบบสบาย แถมเทรนด์ที่ชวนให้คิดถึงอดีตอย่าง มัดย้อม ก็ทำให้ต้องไปคุ้ยหาจากก้นตู้กันเลย…

Van Laack แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ส่งตรงวัสดุเกรดพรีเมี่ยมจากเยอรมนี

Van Laack แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ส่งตรงวัสดุเกรดพรีเมี่ยมจากเยอรมนี

Heinrich van Laack ก่อตั้งบริษัทในปี 1881 ในกรุงเบอร์ลิน เขามีเป้าหมายที่ชัดเจนอยู่ในใจ เขาต้องการผลิตเสื้อที่ดีที่สุดในโลก วิสัยทัศน์ของเขายังคงอยู่ทุกวันนี้ เนื่องจาก Van Laack ได้กำหนดมาตรฐานจากประสบการณ์หลายปีในการผลิตเสื้อบุรุษ และเสื้อสตรี ด้วยวิธีการที่ทำให้บริษัทกลายเป็นที่รู้จักกันในนามของงานฝีมือที่มีความพิถีพิถัน…

9 วาระโอกาสที่ควรใส่สูทออกงาน เพิ่มลุ๊คคลูเเบบสุขุม นุ่ม ลึก ให้ตัวคุณ

9 วาระโอกาสที่ควรใส่สูทออกงาน เพิ่มลุ๊คคลูเเบบสุขุม นุ่ม ลึก ให้ตัวคุณ

เเม้ว่าคุณจะเป็นผู้ชายที่หน้าตาค่อยไปทางธรรมดาไม่ค่อยมีอะไรโดดเด่นชวนน่ามองสักเท่าไหร่ เเต่เชื่อหรือไม่ว่าเเค่คว้า สูท มาสวมใส่ออกงานต่างๆ เพียงเท่านี้บุคคลิกของคุณจะเพิ่มขึ้นถึง 60% เลยทีเดียว ใช่เเล้ว… เพราะ สูท คือ เครื่องกายสากล ที่มีความเท่อยู่ในตัวของมันอยู่เเล้ว นอกจากนี้ สูท…

X