คุณสมบัติภรรยา คุณสมบัติเมียที่ดี ชีวิตคู่ ผู้หญิงที่ผู้ชายชอบ ภรรยา ภรรยาที่ดี หน้าที่ภรรยา

ถ้าสาวๆ มี 14 คุณสมบัติเหล่านี้ นักวิทย์บอกว่า คุณคือภรรยาในฝันของชายทั่วโลก

คัดลอก URL แล้ว

ใครเคยลองตั้งคำถามกับตัวเองไหมว่า เราจะสามารถเป็นภรรยาที่ดีให้กับใครสักคนได้บ้างรึเปล่า? คุณสมบัติที่ดีของภรรยามีอะไรบ้าง หรือเราจะทำอย่างไรให้ชีวิตคู่นั้นไปได้ตลอดรอดฝั่ง สิ่งนี้คิดแล้วก็พาลจะปวดหัว เหล่านักวิทยาศาตร์จึงได้ทำหน้าที่แทนเหล่าว่าที่ภรรยา เพื่อไขความกระจ่างให้กับความซับซ้อนของสิ่งที่เรียกว่าความรักและความสัมพันธ์ และก็ได้ข้อสรุปออกมาเป็น 14 คุณสมบัติเหล่านี้ ซึ่งหากคุณพบว่าคุณมีคุณสมบัติเหล่านี้ครบล่ะก็ คุณคือสุดยอดภรรยาที่หนุ่มๆ อยากได้มาเป็นภรรยามากที่สุด และเขาจะไม่มีวันปล่อยมือไปจากคุณเด็ดขาด

1.ผู้หญิงฉลาด (กว่าเขา)

เอาจริงๆ ผู้ชายส่วนใหญ่อาจชอบที่ตัวเองจะอยู่ในบทบาทผู้นำ แต่จริงๆ แล้ว ก็มีผู้ชายอีกจำนวนมากเลยล่ะ ที่ต้องการคู่ครองที่หลักแหลม ช่างคิด เพราะจะมีเรื่องขบสมองมาท้าทายเขาเสมอ ทำให้ได้ใช้สมองตลอดเวลา ป้องกันไม่ให้มันเสื่อมฝ่อไปยังไงล่ะ

2.ผู้หญิงซื่อสัตย์

ซื่อสัตย์ในที่นี้ไม่ใช่ในแง่ไม่นอกกายหรือนอกใจ แต่เป็นความซื่อสัตย์ที่กล้าจะชี้ให้เขาเห็นความผิดพลาดของตัวเอง กล้าพูดตรงๆ เตือนสติในยามที่เขาอาจกำลังหลงผิด ชีวิตคู่ที่ดีไม่ใช่เพียงแค่เอาแต่ให้กำลังใจสนับสนุนกันเรื่อยไป ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้องก็ต้องกล้าว่ากล้าตักเตือนกันด้วย

คุณสมบัติภรรยา

3.ผู้หญิงมีทัศนคติที่ดี

จากการศึกษา พบว่าคนเรามีแนวโน้มที่จะเอนอ่อนไปกับอิทธิพลด้านลบจากคนรอบข้างได้ง่ายกว่า หากมีเพื่อนคู่คิดที่มองอะไรก็หดหู่เลวร้ายไปเสียหมด จะส่งผลถึงความรู้สึกนึกคิดของคุณให้ติดลบไปด้วย ซึ่งนั่นจะไปทำให้หัวใจเต้นถี่และแรง ทำงานหนักขึ้น ขัดขวางระบบย่อยอาหาร และทำสมาธิสั้นด้วย

4.ผู้หญิงประณีประนอม

ความรักไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบไปตลอดเส้นทาง ความสัมพันธ์ที่ยืนยาวก็เช่นกัน มันไม่ได้ราบรื่นไปเสมอจากต้นถึงปลายหรอก แต่การที่อีกฝ่ายเป็นคนประณีประนอมก็จะช่วยถนอมและพากันไปให้ตลอดรอดฝั่งได้

จากผลสำรวจคู่แต่งงาน 172 คู่ นักจิตวิทยาจาก UCLA ก็ได้ข้อสรุปว่า ความสัมพันธ์จะมั่นคงดีเมื่อคนทั้งสองเข้ากันได้ดี หรือต่อเมื่อเกิดความเปลี่ยนแปลง อะไรเข้ามาสร้างความสั่นคลอน ก็มีคนที่พร้อมจะอ่อนลงเพื่อหาหนทางให้มันไปต่อได้ และนั่นคือสิ่งที่พาให้คู่รักดำเนินไปสู่ความรักที่เป็นไปอย่างตลอดรอดฝั่ง

5.ผู้หญิงอารมณ์ดี

จากการสำรวจของกลุ่มนักจิตวิทยาแห่งมหาวิทยาลัย Westfield State ในปี 2016 พบว่า ผู้ชายคนที่มีแฟนแล้วแต่ละคน ต่างปรารถนาให้อีกฝ่ายมองตัวเองเป็นคนตลกอารมณ์ดี ฉะนั้นหากคุณขำขันไปกับมุกตลกของเขาอยู่เสมอ และมีอารมณ์ดีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว คุณก็น่าจะเป็นคนที่เขาตามหา

6.ผู้หญิงเปิดเผย

ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเวสต์มินสเตอร์ เผยว่า ผู้ที่เป็นคนใจกว้าง เปิดเผย กล้าเผยเรื่องส่วนตัว(บางอย่าง) กับคนอื่น มักถูกมองว่ามีเสน่ห์ แถมยังส่งให้รู้สึกว่าเขาหรือเธอดูสวยหล่อขึ้นด้วย

คุณสมบัติภรรยา

7.สนับสนุนสิ่งที่เขาทำ

การมีคนคอยสนับสนุนสุดตัวและให้กำลังใจในสิ่งที่คุณทำ หรือเป้าหมายที่คุณกำลังพุ่งไป ถือเป็นเรื่องที่ดี แต่จะยิ่งดีขึ้นไปอีกเมื่ออีกฝ่ายก็มีเป้าหมายของตัวเองที่จะมุ่งไปเช่นกัน การสนับสนุนและความมุ่งมั่นของเธอจะเป็นรงบันดาลใจให้คุณได้ดี ดีกว่าการมีอีกฝ่ายเปลี่ยนเป้าหมายมาโอนอ่อนตามคุณไปหมด อะไรๆ ก็อยากให้คุณเป็นส่วนหนึ่งในนั้นแบบขาดกันเลยไม่ได้

8.มีความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัวตัวเอง

“หากอยากรู้ว่าเธอจะปฏิบัติกับคุณเช่นไรในอีกสัก 30 ปีข้างหน้า สามารถดูได้จากการที่เธอปฏิบัตกับพ่อแม่ของเธอในตอนนี้” คำกล่าวนี้ไม่เกินจริงอะไร เมื่อผลสำรรวจโดย University of Alberta ที่สำรวจผู้คน 2,970 ราย ในทุกช่วงวัย ได้พบความสัมพันธ์กันอย่างมีนัยสำคัญ ระหว่างความสัมพันธ์ที่วัยรุ่นมีต่อพ่อแม่ กับความสัมพันธ์ที่พวกเขามีเมื่อเติบใหญ่

9.ใจดีมีน้ำใจ

ความใจดีมีเมตตาเป็นคุณสมบัติหนึ่งที่จะทำให้คนรักครองคู่กันได้ยาวนาน ผลการสำรวจโดยนักจิตวิทยา มหาวิทยาลัย Washington ที่ติดตามคู่รักหลายคู่เป็นเวลามากกว่า 40 ปี พบว่า คู่รักกลุ่มแรกที่ถูกตั้งชื่อว่า Disasters คือกลุ่มที่ความสัมพันธ์ล่มภายใน 6 ปีแรก ส่วนอีกกลุ่มคือ Master คือคนที่ครองรักกันได้ยาวนาน และหนึ่งในคุณสมบัติที่คู่รักกลุ่มนี้มีร่วมกัน คือ มีจิตใจใฝ่อาสา ชอบช่วยเหลือกิจกรรมของชุมชน ใส่ใจความเป็นไปของสังคม หาหนทางที่จะทำให้มันดีขึ้น หรือแสดงความขอบคุณส่วนรวมอยู่เสมอ

10.สามารถควบคุมอารมณ์ยามทะเลาะกัน

การทะเลาะกันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ความรักเติบโตขึ้น สิ่งสำคัญคือคุณรับมือกับความไม่ลงรอยนั้นอย่างไร และแก้ไขปัญหาอย่างไรหลังจากนั้น การที่คุณสามารถควบคุมอารมณ์ได้ไม่ระเบิดบึ้มออกมาและพาให้คุณเย็นลงได้ด้วย จึงเป็นเรื่องสิ่งสำคัญที่จะทำให้ก้าวต่อไปยังการเรียนรู้และปรับปรุงข้อผิดพลาด โดยมีผลสำรวจจาก University of California Berkeley และ Northwest University ยืนยันว่า การที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายอารมณ์เย็นควบคุมมอารมณ์ได้ก่อนฝ่ายชาย จะได้ผลดีกว่ากรณีที่ผู้ชายอารมณ์เย็นก่อนฝ่ายหญิงซะงั้น

คุณสมบัติภรรยา

11.กล้าทำเรื่องโง่ๆ ไปกับเขา

บางทีชีวิตก็ไม่จำเป็นต้องมีสาระตลอดเวลา ทำเรื่องไม่เป็นสาระบ้างก็ได้ ชีวิตคู่ก็เช่นกัน อย่างปาร์ตี้กันยันเช้าหรือดื่มให้เมาไปด้วยกันอะไรทำนองนั้น การได้ทำเรื่องเหลวไหลไปด้วยกัน ช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

12.มีชีวิตเป็นของตัวเองบ้าง

การที่แต่ละคนมีพื้นที่ส่วนตัวในความสัมพันธ์ สำคัญยิ่งกว่ามีชีวิตเซ็กซ์ที่ดีเสียอีก เขาก็มีกลุ่มเพื่อนของเขา มีสิ่งที่สนใจ มีงานอดิเรกที่ชอบทำ สิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตเขามีความหมายมากยิ่งกว่าการเป็นสามีของคุณเท่านั้น การไม่เอาตัวมาผูกติดอุทิศทั้งหมดให้เขา สิ่งนี้ดีกว่ามากๆ กับความสัมพันธ์ระยะยาว

13.รับข้อเสียของเขาได้

ไม่มีใครอยากจมอยู่กับแฟนที่บ่นวิจารณ์เรื่องเดิมๆ ของเขาซ้ำๆ ซากๆ อย่างชอบใส่กางเกงย้วย ชอบเล่นมุกแป้ก นอนกรนน้ำลายยืด ฯลฯ แรกๆ เขาก็อาจจะขำๆ อยู่นะ แต่ถ้าต้องฟังเรื่องแบบนี้ไปเรื่อยๆ อีกหลายสิบปี สุขภาพจิตก็จะไม่ไหวเอานะ เพราะฉะนั้นหากคุณรับได้กับข้อเสียที่สุดของเขา คุณก็จะได้คู่ชีวิตที่ดีแน่ๆ

14.เธอรู้จักให้อภัย

งานวิจัยหลายชิ้นพบว่า ผู้ที่รู้จักให้อภัย ไม่เจ้าคิดเจ้าแค้น จะมีอายุยืนยาวกว่า และถ้ายิ่งเป็นเรื่องความสัมพันธ์ การรู้จักให้อภัยก็ยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ ในวันนึงบางเรื่องบางสิ่งที่เขาทำอาจไปทำร้ายคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ สิ่งเดียวที่เขาต้องการจากคุณเพื่อให้ไม่สูญเสียความรักดีๆ ก็คือการให้อภัยของคุณนี่แหละ

ควรใช้อะไรเป็นเกณฑ์ในการตัดสินใจว่าเข้าสู่ประตูวิวาห์ ? แล้วหลังแต่งงานแล้วควรปรับตัวอย่างไรบ้าง

ที่มา www.independent.co.uk


แท็ก: WOMEN , , , , , , ,
WRITER

RELATED

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

คู่รักที่โพสต์ภาพสวีท บนโซเชียลบ่อยๆ รู้สึกไม่มั่นคงในสถานะความสัมพันธ์

การโพสต์รูปเกี่ยวกับความสัมพันธ์บ่อยๆ จากการศึกษาพบว่า ลึกๆ แล้วอาจจะมีความรู้สึกไม่มั่นคง ไม่มั่นใจในสถานะของความรักที่มีอยู่ และเหตุผลต่อไปนี้จะอธิบายว่าเพราะอะไร

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

เป็นเรื่องธรรมดาระหว่างคนสองคน ที่เป็นแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จะมีการทะเลาะ งอน ไม่เข้าใจกันไปบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าปล่อยให้เขาให้งอนเองเด็ดขาด เพียงเพราะคุณไม่ใช่คนโรแมนติก หรืออยากให้เขาใช้เวลาทบทวนตัวเอง (ที่นานเกินไป) เพราะมันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่สะสมแล้วนำไปสู่ปัญหาใหญ่ก็เป็นได้นะ เอาล่ะค่ะ Women…

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

ใครรู้ตัวว่าเป็น “ภรรยาขี้บ่น” ยกมือขึ้น!!! จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า การเป็นภรรยาขี้บ่น จู้จี้จุกจิก กับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป (อาจเพราะมีภูมิต้านทานทางอารมณ์สูงขึ้น รึเปล่านะ?) โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่? “ ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

5 วิธีปรับตัว ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คู่รักป้ายแดง ควรเริ่มทำนับตั้งแต่วันแรกหลังแต่งงาน

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว… 1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

สาวๆ ต้องจด!! ผู้หญิงที่ผู้ชายจะหลงรัก เพราะมี 5 ข้อ ตอบโจทย์แบบนี้

สาวๆ ต้องจด!! ผู้หญิงที่ผู้ชายจะหลงรัก เพราะมี 5 ข้อ ตอบโจทย์แบบนี้

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงต้องเคยแอบคิดบ้างว่า เอ๊ะ! ผู้หญิงแบบไหนนะที่ผู้ชายจะชอบหรือหลงรักกันนะ ซึ่งการที่ผู้ชายสักคนจะชอบผู้หญิงคนหนึ่งได้ มันขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบด้วยกันนะ และหนึ่งในนั้นก็คือนิสัยใจคอของผู้หญิงนั่นเอง เพราะถ้าอยากจะคบกันไปยาวๆ คงดูที่หน้าไม่ได้อย่างเดียวจริงไหม? วันนี้เราเลยจะมาแอบกระซิบบอกกันว่า นิสัยของสาวๆ แบบไหนที่ผู้ชายจะต้องตกหลุมรัก 1. เอาใจเก่ง ข้อนี้เป็นเสน่ห์อย่างนึงของผู้หญิงเลยก็ว่าได้…

X