Baby Shower ดัชเชสเมแกน ดัชเชสเมแกน ทรงพระครรภ์ เบบี้ ชาวเวอร์ เมแกน มาร์เคิล

ก็ลูกคนแรกอะนะ ดัชเชสเมแกน ทุ่ม 14 ล้าน จัดเบบี้ชาวเวอร์ฉลองก่อนคลอด

คัดลอก URL แล้ว

เป็นที่ทราบกันดีว่าเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ แห่งอังกฤษ กำลังจะทรงพระครรภ์อายุ 7 เดือน โดยมีการคาดการณ์ไว้ว่า ทายาทแห่งซัสเซ็กซ์คนนี้จะลืมตาดูโลกในช่วงฤดูใบไม้ผลิ หรือประมาณปลายเดือนเมษายน – ต้นพฤษภาคม ที่จะถึงนี้ และเพื่อเป็นการเลี้ยงฉลองทายาทคนแรกของพระองค์นั้น ดัชเชสเมแกนจึงได้จัดงานเลี้ยงฉลอง Baby Shower ขึ้น โดยงานนี้มีรายงานว่า ดัชเชสว่าที่คุณแม่ ยอมทุ่มเงินจัดงานไปเกือบ 430,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือกว่า 14 ล้านบาทเลยทีเดียว!

พร้อมชวนบรรดาพระสหายคนสนิท อย่าง Serena Williams, Amal Clooney และเพื่อนซี้อีกกว่า 15 คนมาร่วมงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งตามข่าวสองสาวยังเป็นเจ้าภาพร่วมในงานนี้ด้วย

ดัชเชสเมแกน

โดยแบ่งเป็นค่าเครื่องบินส่วนตัวเที่ยวละ 125,000 ดอลลาร์ หรือราว 3.89 ล้านบาท ไปกลับรวม 250,000 ดอลลาร์ หรือ 7.78 ล้านบาท เดินทางจาก Frogmore Cottage ณ พระราชวังวินด์เซอร์ มายังที่กรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อทรงเป็นเจ้าภาพจัดงานเบบี้ ชาวเวอร์

ส่วนงานฉลองเบบี้ชาวเวอร์ ซึ่งจะจัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา ณ ห้องสุดหรู วิวตระการตา โรงแรมมาร์กโฮเทล แกรนด์ เพนท์เฮาส์ สวีท สนนราคาคืนละ 75,000 ดอลลาร์ (2.35 ล้านบาท) จอง 2 คืนเพื่อเตรียมงาน คิดเป็นราคารวม 150,000 ดอลลาร์ (4.67 ล้านบาท) ภายในมีทั้งหมด 5 ห้องนอน 6 ห้องน้ำ เตาผิง 5 อัน ห้องแต่งตัว 2 ห้อง บาร์เครื่อดื่ม และห้องอาหาร

ดัชเชสเมแกน

รวมถึงว่าจ้างนักดนตรีฮาร์ปมีชื่ออย่าง อีริน ฮิลล์ มาบรรเลงเพลงขับกล่อมดัชเชสเมแกน และพระสหาย ค่าตัว 625 ดอลลาร์ (19,462 บาท) เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 2 นาย คิดเป็นเงิน 14,213 ดอลลาร์ (442,590 บาท)

ดอกกุหลาบ ประดับตกแต่งในงานราว 400 ดอลลาร์ (12,456 บาท) ต้นส้มแมนดาริน สูง 3 เมตร ราคา 140 ดอลลาร์ (4,359 บาท) กระเป๋าเดินทางอะเวย์ 17 ใบ ราคารวม 3,825 ดอลลาร์ (119,110 บาท) และเครื่องทำขนมสายไหม ราว 200 ดอลลาร์ (6,228 บาท)

ดัชเชสเมแกน

ขณะที่ ดัชเชสเมแกนทรงประทับพักที่โรงแรมเดียวกัน เป็นห้องสวีท ราคาคืนละ 1,735 ดอลลาร์ (54,000 บาท) ประทับนาน 5 วัน รวมภาษีอยู่ที่ 9,983 ดอลลาร์ (310,839 บาท)

Gayle King ในชุดเดรสสีชมพูช็อคกิ้งพิ้ง
Amal Clooney ในชุดจัมพ์สูทสีแดง และรองเท้าส้นสูงสีทอง

ส่วนแขกที่มาร่วมงานถือของขวัญมาให้กับดัชเชสเมแกนด้วย ไม่ว่าจะเป็นรถจักรยานสำหรับเด็กจากแบรนด์ TREK  หรือจะเป็นกล่องขนาดใหญ่ที่ด้านในบรรจุของใช้สำหรับเด็ก

ดัชเชสเมแกน

นอกจากนี้ ดัชเชสว่าที่คุณแม่ยังเสด็จไปเสวยมื้อค่ำกับพระสหายสนิท รวมถึง เซเรน่า วิลเลียมส์ นักเทนนิสชื่อดัง และ เจสซิกา มัลโรเนย์ สไตลิสต์ชาวแคนาดา ที่ ร้านดิ โปโล บาร์ เมื่อค่ำวันอังคาร คิดเป็นราคาคร่าวๆ 420 ดอลลาร์ (13,078) และเสด็จไปร้านอาหาร ลาดูเร่ ในย่านโซโหกับ น.ส.มัลโรเนย์ เพื่อจิบชายามบ่าย ราคา 25 ดอลลาร์ (778 บาท) ส่วนมื้อกลางวันที่ คาเฟ่บูลูด ราคาราว 78 ดอลลาร์ (2,429 บาท)

ทั้งนี้ แม้ว่าจะมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงความสิ้นเปลืองในการจัดงานครั้งนี้ แต่เราเชื่อว่านี่คือ
ความสุขเล็กๆ น้อยๆ ของพระองค์ที่จะได้เจอพระสหายหลังต้องย้ายไปพำนักอยู่ในประเทศอังกฤษ เพื่อร่วมฉลองให้กับทายาทคนแรกที่กำลังจะลืมตาดูโลก ที่สำคัญ งานเบบี้ ชาวเวอร์ครั้งนี้ ดัชเชสว่าที่คุณแม่ก็ควักเงินส่วนพระองค์ในการจัดการค่าใช้จ่ายนี้ทั้งหมดด้วย

คลิป > “เมแกน” พระชายาเจ้าชายแฮร์รีทรงพระครรภ์

ที่มา www.dailymail.co.uk


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล เผยโฉมแค่20วินาที แต่ตราตรึงสะเทือนโซเชียล ด้วยเดรสไฮแบรนด์แพงหูฉี่

เมแกน มาร์เคิล และเจ้าชายแฮร์รี่ ปรากฎตัวออกสื่ออย่างเป็นทางการครั้งแรก หลังจากที่ประกาศลาออกจากราชวงศ์ บนวีดีโอ Live Stream Spotify

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

เจ้าชายแฮร์รี่-เมแกน ประกาศสละสถานะสมาชิกราชวงศ์ “ระดับสูง”

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าชายแฮร์รี และเมแกน พระชายา ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ แห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงประกาศสละสถานะการเป็นสมาชิกราชวงศ์ระดับสูง โดยจะใช้เวลาส่วนใหญ่ที่เหลือในอเมริกาเหนือ ก่อนหน้านี้ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ทรงใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสที่ประเทศแคนาดา โดยไม่ได้อยู่ร่วมงานกับสมาชิกราชวงศ์คนอื่น ๆ ทั้งนี้สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงการณ์ระบุว่า ทั้งสองพระองค์ทรงมีพระราชประสงค์ที่จะถอยจากการเป็นสมาชิกราชวงศ์ชั้นสูง แต่จะยังคงให้การสนับสนุนสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่…

สื่ออังกฤษเผย “เมแกน” เซ็นสัญญากับดิสนีย์

สื่ออังกฤษเผย “เมแกน” เซ็นสัญญากับดิสนีย์

หนังสือพิมพ์ไทม์ส ลอนดอน รายงานว่า เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ พระชายาในเจ้าชายแฮร์รี่ ดยุกแห่งซัสเซกซ์ ทรงได้เซ็นสัญญาที่จะอัดเสียงบรรยายให้กับดิสนีย์ เพื่อแลกกับการที่ดิสนีย์บริจาคให้กับองค์กรการกุศล หนังสือพิมพ์ไทม์ส ไม่ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมว่า เมแกนจะทรงอัดเสียงบรรยายเกี่ยวกับอะไรให้ดิสนีย์ แต่รายงานเพียงว่า ดิสนีย์จะบริจาคให้องค์กรการกุศล Elephants…

พ่อของแมแกนให้สัมภาษณ์สื่อชี้ ‘ลูกสาวลดคุณค่าราชวงศ์’

พ่อของแมแกนให้สัมภาษณ์สื่อชี้ ‘ลูกสาวลดคุณค่าราชวงศ์’

นายโทมัส มาร์เคิล พ่อของเมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ให้สัมภาษณ์กับสถานีโทรทัศน์ Channel 5 ของอังกฤษ โดยกล่าวหาว่า ลูกสาวของเขา “ลดคุณค่า” ราชวงศ์อังกฤษ จากการขอประกาศขอลดบทบาทในฐานะราชวงศ์ชั้นสูงลง วานนี้…

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

สรุปไทม์ไลน์ เจ้าชายแฮร์รี่ กับ เมแกน จากรักเทพนิยาย สู่ความขัดแย้งในราชวงศ์

จากข่าวใหญ่ในราชวงศ์อังกฤษ เจ้าชายแฮร์รี่และเมแกน ดยุกและดัสเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ออกแถลงการณ์ว่า พวกเขาจะขอลดบทบาทการเป็นพระราชวงศ์ระดับสูง เพื่อทำงานหาเลี้ยงชีพด้วยพระองค์เอง โดยไม่พึ่งพากองทุนของราชสำนัก จนสร้างความไม่พอใจต่อสมเด็จพระราชินีนาถอลิซาเบธที่ 2 และสมาชิกราชวงศ์อังกฤษเป็นอย่างมาก เรื่องราวดราม่าสุดร้อนของวังหลวงนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร Women MThai จะช่วยสรุปและไล่ไทม์ไลน์ ตั้งแต่ความรักสุดโรแมนติกของเจ้าชายแฮร์รีและเมแกน…

ดัชเชสเมแกน คว้า ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดในโลก ปี 2019 ลิซ่า ติดอันดับ 6

ดัชเชสเมแกน คว้า ผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นที่สุดในโลก ปี 2019 ลิซ่า ติดอันดับ 6

เป็นผลที่ไม่น่าแปลกใจมากนัก เมื่อ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ พระชายาเจ้าชายแฮร์รี่ คว้าตำแหน่งผู้ทรงอิทธิพลด้านแฟชั่นมากที่สุดในปี 2019 ไปครอง จากการจัดอันดับของ Lyst แพลตฟอร์มชื่อดังด้านการจัดลำดับเทรนด์แฟชั่น, อินฟลูเอนเซอร์, ดีไซเนอร์ และผลิตภัณฑ์แห่งปี…

ใครหาว่าฟุ่มเฟือย? แฟชั่นไอคอน อย่าง ดัชเชสเมแกน ก็ใส่ชุดซ้ำ ออกงาน

ใครหาว่าฟุ่มเฟือย? แฟชั่นไอคอน อย่าง ดัชเชสเมแกน ก็ใส่ชุดซ้ำ ออกงาน

หากพูดถึง “วัฒนธรรมการรีไซเคิลชุดแห่งราชวงศ์อังกฤษ” บุคคลแรกที่เรานึกถึงก็คงจะหนีไม่พ้น เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งแคมบริดจ์ กับหลายครั้งที่เธอมักจะปรากฏตัวพร้อมกับชุดสวยตัวเก่งตัวเดิม ที่มีการสร้างสรรค์สไตล์ใหม่ๆ กับชุดตัวเดิมได้อยู่เสมอ และตอนนี้ดูเหมือนว่าตอนนี้สะใภ้เล็กอย่าง เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ ก็กำลังเดินรอยตามตัวอย่างที่ดีของดัชเชสเคทแล้วล่ะ เพื่อบอกให้สื่อแมงเม้าทั้งหลายว่าเธอไม่ได้ซื้อเสื้อผ้าใหม่ทุกครั้งที่ออกงานหรอกนะ…

กฎมีไว้แหก! เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสผู้แหกกฎเหล็กราชวงศ์อังกฤษ ถึง 10 ครั้ง

กฎมีไว้แหก! เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสผู้แหกกฎเหล็กราชวงศ์อังกฤษ ถึง 10 ครั้ง

เป็นที่รู้กันดีว่า ราชวงศ์วินด์เซอร์ โดยเฉพาะ ควีนเอลิซาเบธที่ 2 นั้นเคร่งครัดเรื่องกฎระเบียบและธรรมเนียมปฏิบัติมากเพียงใด ถึงแม้ช่วงหลังจะหย่อนๆ ลงแล้วก็ตามที แต่เมื่อมีประโยคคลาสสิกที่ว่า “กฎมีไว้ให้แหก” ก็ย่อมมีเหตุการณ์ไม่ทำตามกฎให้ต้องจดจำอยู่เสมอ โดยเฉพาะราชนิกุลยุคใหม่ อย่าง ดัชเชสเมแกน มาร์เคิล…

หรูหราสุดแกลม ดัชเชสเมแกน สวมเดรส Valentino 3.3 แสน ร่วมงานแต่งแม่สื่อแม่ชัก

หรูหราสุดแกลม ดัชเชสเมแกน สวมเดรส Valentino 3.3 แสน ร่วมงานแต่งแม่สื่อแม่ชัก

ถึงคราวงานแต่งพระสหายรักทั้งที มีหรือที่ เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์จะพลาด งานนี้ดัชเชสจึงขอควงแขนเจ้าชายแฮร์รี่ พระสวามี บินลัดฟ้าไปกรุงโรม ประเทศอิตาลี เพื่อร่วมแสดงความยินดีในงานวิวาห์ของมิกกี้ เฮส เจ้าของบ่อน้ำมัน กับมิชา โนนู ดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน…

X