มาๆ มาจุ๊บทีหนึ่ง 7 ประโยชน์น่าทึ่งของการจูบ ที่เราควรจูบทุกวัน!!!

คัดลอก URL แล้ว

ใครคิดว่า “จูบ” ไม่สำคัญ โปรดคิดใหม่! เพราะมันมีประโยชน์มากมายจนใครหลายคนอาจคิดไม่ถึงทีเดียวนะคะ ซึ่งการจูบที่ดีและจูบกันทุกวันโดยไม่ต้องมีโอกาสพิเศษอะไรมาเกี่ยวข้อง ส่งผลให้ความสัมพันธ์ในระยะยาวดีขึ้นได้จริง ต่างจากความสัมพันธ์ระยะสั้นที่การจูบจะมีขึ้นเฉพาะก่อนหรือระหว่างมีเซ็กซ์เท่านั้น และ 7 ข้อต่อไปนี้ คือเหตุผลที่นักวิจัยแนะนำให้คู่รักหมั่นจูบกันบ่อยๆ

1. เบิร์นแคลอรี่

จูบกันวันละนิดช่วยเร่งการเผาผลาญถึง 2 เท่า หรือเผาผลาญได้ถึง 2-3 แคลอรี่ต่อนาที มันแทนการออกกำลังกายไม่ได้หรอก แต่แทนที่จะนั่งอยู่เฉยๆ กับที่รักบนโซฟา จูบกันก็ได้เผาผลาญดีขึ้นนะ

2. หน้าเด็กไม่ง้อโบท็อก

ในช่วงเวลาที่จูบนั้น ต้อใช้กล้ามเนื้อราว 30 มัด เป็นการบริหารกล้ามเนื้อรอบปากและแก้ม ทำให้ผิวหน้าเต่งตึง ไม่แก่ก่อนวัย

3. เพิ่มภูมิคุ้มกัน

ฟังดูจะอี๋ๆ เล็กน้อยแต่การแลกเปลี่ยนน้ำลายจะช่วยป้องกันไวรัสได้ และได้ดียิ่งขึ้นหากมันนำไปสู่การมีเซ็กซ์ทีหลัง อ้างอิงจากผลการวิจัยจากนิตยสาร Medical Hypotheses เขาบอกว่าผู้หญิงจะสร้างภูมิคุ้มกันต่อการติดเชื้อไซโตเมกาโลไวรัส ด้วยการจูบกับคนที่เธอรัก

ประโยชน์ของการจูบ

4. แฮปปี้มากขึ้น ลดความเจ็บปวด

การจูบจะกระตุ้นการหลั่งเอ็นดอร์ฟีน (Endorphine) ซึ่งถือเป็นยาแก้ปวดตามธรรมชาติที่มีฤทธิ์ดีกว่ามอร์ฟีนเสียอีก จึงช่วยระงับความรู้สึกเจ็บปวดต่างๆ ได้ดีมากค่ะ

5. ผูกพันต่อกันมากขึ้น

ศาสตราจารย์ด้านชีววิทยา Dawn Maslar ได้สรุปเอาไว้ง่ายๆ ทั้งหญิงทั้งชายเมื่อจูบร่างกายจะเพิ่มฮอร์โมน oxytocin หรือ ฮอร์โมนแห่งความผูกพัน ซึ่ง เพราะมันสร้างความผูกพัน สารที่หลั่งออกมานั้นไม่ใช่แค่ทำให้คุณมีความสุขเท่านั้น แต่ทำให้คุณมีความผูกพันต่อกันมากขึ้นด้วย นั่นจึงเป็นที่มาว่าทำไมเรารู้สึกรักคนที่เราจูบมากยิ่งขึ้น

6. เร้าอารมณ์และความต้องการทางเพศ

เขาบอกว่ายิ่งมีเซ็กซ์บ่อยหัวใจยิ่งแข็งแรงและความมั่นใจก็จะเพิ่มขึ้นอีกด้วย จูบเป็นการเล้าโลมที่มีอานุภาพแรงสูงมากจริงๆ ยิ่งจูบดีๆ จะยิ่งทำให้ทั้งสองคนเอ็นจอยเซ็กซ์เข้าไปใหญ่

7. เขาคือคนที่ใช่

การจูบนั้นจะเป็นตัวช่วยในการเช็กว่าคุณและเขาไปกันได้ดีหรือไม่ เพราะความรู้สึกนั้นจะส่งผ่านมาทางช่วงเวลาการจูบ ครั้งแรกนั้นอาจจะไม่ได้ผลเท่าไหร่ เพราะรู้สึกอายทั้งคู่ แต่ถ้าครั้งต่อๆไป คุณยังรู้สึกเฉยๆ ก็แสดงว่าไม่ได้รู้สึกอะไรหรือไม่เข้ากันเลย

คลิป > วิธีลบรอยจูบ จ้ำแดง ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางลงแบบรวดเร็ว

เรียบเรียงโดย  Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

วิธีลบรอยจูบ จ้ำแดง ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางลงแบบรวดเร็ว

วิธีลบรอยจูบ จ้ำแดง ที่ถูกฝากไว้ที่คอ ให้จางลงแบบรวดเร็ว

เรื่องแบบนี้อย่าคิดว่าไกลตัวนะจ๊ะ เพราะไม่ว่าจะเป็นสาวๆ หรือหนุ่มๆ ก็อาจเคยเจอปัญหาแบบที่ว่ามา ในบางขณะที่ความรักกำลังเข้าด้ายเข้าเข็ม ใครจะไปทันคิดว่า การมอบความรักให้คู่ของคุณอาจรุนแรงจนทิ้งรอยจ้ำแดงไว้แสดงความเป็นเจ้าของให้คนอื่นได้เห็นแบบไม่ได้ตั้งใจซะอย่างงั้น แต่วันนี้เรามี วิธีลบรอยจูบ หรือ รอยจ้ำแดงที่คอ ให้จางลงอย่างรวดเร็ว มาดูวิธีกันค่ะ

4 เทคนิคจูบ โหมโรงก่อนเริ่มบทพิศวาสสุดเผ็ดร้อน

4 เทคนิคจูบ โหมโรงก่อนเริ่มบทพิศวาสสุดเผ็ดร้อน

จูบ…เป็นการโหมโรงก่อนเริ่มบทพิศวาสที่ขาดไม่ได้ มันทั้งปลุกเร้าอารมณ์และแสดงถึงความใกล้ชิดสนิทเสน่หา แต่ถ้าจูบที่เคยเป็นเรื่องสนุกและซาบซ่าน เริ่มรู้สึกถึงความซ้ำซากจนน่าเบื่อ ก็อย่าปล่อยให้จูบต้องคลายมนต์ขลังเพียงเพราะขาดความคิดสร้างสรรค์เลย เรามีจูบหลากหลายรูปแบบมาให้คุณลองทำตาม แล้วจูบก็จะกลับกลายมาเป็นความสนุกสนาน ที่นำไปสู่ความซาบซ่านยิ่งขึ้นในขั้นต่อไป จุมพิตผีเสื้อ โน้มใบหน้าของเขาเข้ามาใกล้ๆ แล้วใช้ขนตาของเราพรมพร่างไปทั่วใบหน้าของเขา ไม่ต้องใช้ปากเลยอย่า! หมุนหัวไปมาตลอดเวลา มันชวนให้รำคาญมากกว่าพิศวาสนะเธอ ค่อยๆ…

แค่จูบ ก็ฮอตเป็นไฟ! ถ้าใช้เคล็บลับต่อไปนี้

แค่จูบ ก็ฮอตเป็นไฟ! ถ้าใช้เคล็บลับต่อไปนี้

เซ็กซ์ที่ดีส่วนใหญ่ต้องเริ่มต้นด้วยการจูบนะคะ เพราะ จูบ นั้นเป็นการโหมโรงที่สร้างอารมณ์โรแมนติกที่ดีกว่าให้กับคู่รักมาแล้วมากมายกว่าที่คิด แค่ จูบ ก็ฟินแล้ว!! ถ้าใช้เคล็บลับต่อไปนี้ ดร. โซเนีย บอร์ก นักบำบัดทางเพศและผู้เขียนหนังสือเรื่อง Marathon Sex :…

13 วิธีเพื่อการเป็นนักจูบตัวแม่ เทคนิคง่ายๆ จูบให้ผู้ชายติดใจ!

13 วิธีเพื่อการเป็นนักจูบตัวแม่ เทคนิคง่ายๆ จูบให้ผู้ชายติดใจ!

อย่าสักแต่ว่าจูบ จูบนั่นจูบนี่ไปเรื่อยเปื่อยค่ะคู้นนนนน! เพราะการจูบที่ดีเนี่ยมันช่วยอุ่นเครื่อง ช่วยปลุกเร้าอารมณ์ชายหนุ่มได้เป็นอย่างดีไม่ต่างจากฉากสุดร้อนแรงในภาพยนตร์เลยล่ะ และยังช่วยสร้างความประทับใจ ทำให้เซ็กซ์เป็นไปได้ด้วยดี ไม่มีสะดุด ว่าแล้วไปดู เทคนิคจูบ 13 วิธีเพื่อการเป็นนักจูบที่ดี จูบให้ผู้ชายติดใจกันเลยดีกว่า เทคนิคจูบ 13 วิธีเพื่อการเป็นนักจูบที่ดี…

X