สอน แต่งหน้าเบาๆ ไม่โบ๊ะแบบเนี้ยะ หนุ่มๆเขาชอบนัก

คัดลอก URL แล้ว

ผู้หญิงกับเมคอัพ เรียกได้ว่าเป็นของคู่กัน ขาดกันไม่ได้ แต่หนุ่มๆทั้งหลายนี่สิ่ ชอบจังเลยผู้หญิงหน้าใสๆ ไม่แต่งหน้า หารู้ไม่ว่าร้อยทั้งร้อยเขาก็แต่งกันทั้งนั้นค่ะคู๊ณณ แต่จะแต่งยังไงไม่ให้คุณผู้ชายจับได้ มันก็ต้องมีเทคนิคกันหน่อย วันนี้เลยอยากจะมาแชร์เทคนิคการ “แต่งหน้าเบาๆ” ให้สวยใสน่ารัก แบบที่หนุ่มๆเขาชอบกันเลย

 

 

1.เทคนิคการเลือกรองพื้น การเลือกรองพื้นนั้นสำคัญมาก เพราะถ้าหากเลือกไม่ดีหน้าของคุณจะดูแน่นไปเลย ถึงแม้ว่าคุณจะลงส่วนอื่นเบาก็ตาม และที่สำคัญควรจะลงทีละน้อยและค่อยๆเกลี่ย เพื่อให้ดูเป็นผิวที่สุด

 • เนื้อรองพื้น แนะนำให้ใช้เป็น cc cream, cusion, bb cream หรือ ครีมกันแดดที่มีสีเนื้อ เพื่อให้ดูบางเบา มีความเป็นผิวอยู่ ถ้าหากมีปัญหารอยสิวให้ใช้คอนซีลเลอร์ปิดบางๆ เพราะผิวธรรมชาติมันก็ต้องมีร่องรอยบ้างเนอะ
 • สีรองพื้น สำคัญมากว่าจะต้องเลือกให้เข้ากับสีผิวของคุณ หากต้องการให้หน้าสว่างสามารถเลือกให้สว่างกว่าผิวได้ 1 เฉด เพราะถ้าหากเยอะไปกว่านั้นมันจะทำให้หน้าของคุณลอย ไม่สวยเลย

 

2.เทคนิคการเขียนคิ้ว งานคิ้วเป็นอะไรที่สาวๆกังวลมากที่สุด เพราะคิ้วคือมงกุฎของหน้า แต่การแต่งหน้าเบาๆนั้น เราจะใช้เทคนิคเขียนคิ้วแบบฟุ้งๆและเก็บทรงเอา ไม่ต้องขึ้นกรอบคิ้ว จะทำให้ดูเด็กและเป็นธรรมชาติ

 • สีคิ้ว ควรใช้สีที่ใกล้เคียงกับสีผมเพื่อให้ดูธรรมชาติ ไม่ฝืน
 • ชนิดที่เขียนคิ้ว เลือกที่เป็นลักษณะฝุ่น หรือ สามารถใช้อายแชโดว์มาเขียนแทนที่เขียนคิ้วได้

 

3.เทคนิคการปัดแก้ม งานแก้มถ้าปัดหนักมือนี่จบเลยนะคะ ควรจะปัดฟุ้งๆเบาๆ ให้เหมือนแก้มมีเลือดฝาด ดูแล้วน่ารักน่าหยิก

 • สีบลัชออน ควรใช้สีที่เข้ากับผิว เช่น สาวผิวขาวใช้สีชมพูนม สาวผิวสองสีใช้สีชมพูพีช และสาวผิวแทนใช้สีส้มอิฐ เพื่อให้สีของแก้มไม่โดดออกมาจากผิวของเรา และดูธรรมชาติเหมือนกับว่าผิวมีเลือดฝาด หรือบ่มแดดมา
 • วิธีการปัด ใช้แปรงปัดแก้มแตะสีและเคาะสักนิดเพื่อไม่ให้สีติดเป็นก้อน ปัดวนๆบริเวณหน้าแก้มเข้าไปถึงไรผม และปัดตรงสันจมูกนิดๆ เพื่อให้ดูชมพูมาจากผิวของเราจริงๆ
 • ชนิดของบลัชออน สามารถเลือกใช้ได้ทั้งแบบฝุ่น แบบครีม และแบบน้ำ เพียงแต่ต้องลงอย่างเบามือเท่านั้น

 

4.เทคนิคการแต่งตา จะเป็นการลงสีตาเบาๆ เติมอายไลเนอร์เพียงนิดๆ ขนตาและมาสคาร่าปัดได้ แต่จะไม่มีการคัดเบ้าใดๆ เพราะมันจะดูไม่เป็นธรรมชาติ

 • การเลือกสีอายแชโดว์นั้น เราจะไม่ใช้สีที่มันฉูดฉาด แต่จะเลือกสีที่ดูเป็นธรรมชาติ คือสีสีชมพูอ่อน หรือ สีน้ำตาล ทาให้ทั่วทั้งเปลือกตา จะช่วยให้ดวงตาดูสดใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 • การลงอายไลน์เนอร์ จะต้องกรีดให้ชิดขอบตาและไม่เขียนเป็นเส้นหนา หากจะเขียนเฉพาะหางตาให้ลากเป็นเส้นตกๆจากหางตามาเล็กน้อย จะช่วยให้ตาดูหวาน แต่จะไม่กรีดยกหางตาขึ้นมา เดี๋ยวเขาจะจับได้ว่าเราแต่งหน้า
 • การตกแต่งขนตา ดัดมันให้งอนเด้งไปเลยเจ้าค่ะ เพราะมันจะช่วยเพิ่มความหวานได้เป็นอย่างดี ถ้าหากกลัวว่าขนตาจะตกระหว่างวัน ก็สามารถปัดมาสคาร่าได้นิดหน่อย เพื่อให้ขนตาของเราอยู่ทรง

 

5.เทคนิคการลงแป้ง ใช้แปรงในการลงแป้ง เพื่อให้หน้าไม่แน่นจนดูไม่เป็นธรรมชาติ

 • การเลือกสีแป้ง สามารถเลือกสีที่สว่างกว่าผิวหน้าได้ แต่ต้องใช้แปรงเป็นตัวช่วยในการลง เพราะถ้าหากใช้พัฟ มีโอกาสที่หน้าจะกลายเป็นสีเทาได้ จุดไหนที่ต้องการปกปิดเป็นพิเศษให้ลงซ้ำเฉพาะจุด หรือถ้าใครที่ไม่มีปัญหาผิวหน้ามากนัก อาจจะเลือกใช้แป้งโปร่งแสงเป็นตัวช่วยในการเซตเครื่องสำอาง

 

6.เทคนิคการทาลิปสติก มาถึงขั้นตอนสุดท้ายในการแต่งหน้าเบาๆ ลิปสติกนั้นเราสามารถเลือกได้หลายเฉดสี เพียงแค่เลือกให้เหมาะกับสีผิวของเรา และดูไม่โดดจากหน้าจนเกินไป เพราะว่าในส่วนอื่นๆนั้น เราลงเอาไว้แบบเบาๆ

 • การเลือกลิปสติก แนะนำให้ใช้ลิปสติกที่เป็นชนิดน้ำ หรือเจล เพราะจะทำให้ปากไม่ดูแห้งจนเกินไป และดูเป็นสีของปากจริงๆ แต่สำหรับบางคนที่ต้องการใช้ลิปสติกที่มีเนื้อแมทก็สามารถใช้ได้ แต่ให้ทาโดยการเอาแตะลงไปที่นิ้วก่อนแล้วค่อยเอามาเกลี่ยที่ริมฝีปาก จะทำให้ปากมีสีระเรื่อๆ ดูธรรมชาติ
 • การเลือกสีลิปสติก ควรเลือกให้เข้ากับสีผิว เช่น คนผิวขาวใช้สีแดง สีชมพู หรือสีส้มได้ คนผิวสองสี ใช้สีนู้ดกะปิ สีชมพู และสีแดงได้ ส่วนคนผิวโทนเข้ม แนะนำให้ใช้สีโทนน้ำตาล จะทำให้ไม่โดดจากผิวมากถ้าหากต้องการแต่งหน้าเบาๆ

ทริคเด็ด! มาสคาร่าเลอะ แก้ง่ายๆด้วยวิธีนี้…. – คลิก

รูปภาพจาก IG: toeyjarinporn , supassra_sp, baifernbah, duearisara, dianaflipo, aom_sushar, bellacampen

เรียบเรียงโดย : Women Mthai Team


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

เทรนด์แต่งหน้า Eye Paint หรือ Eye Art กำลังจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตรับปี 2022

เทรนด์แต่งหน้า Eye Paint หรือ Eye Art กำลังจะกลายเป็นเทรนด์ฮิตรับปี 2022

หากสังเกตจากลูกเล่นการใช้เมคอัพบนรันเวย์แฟชั่นวีคในครั้งนี้ก็พอจะเดาทิศทางของเทรนด์สนุกๆ ในส่วนของเมคอัพ ให้สาวๆเตรียมตัวสะบัดแปรงแต่งหน้ากันอีกครั้ง

เฉลิมฉลองให้กับฤดูกาลแห่งสีสันที่สนุกสนานไปกับคอลเลคชั่น Color Clash 2021

เฉลิมฉลองให้กับฤดูกาลแห่งสีสันที่สนุกสนานไปกับคอลเลคชั่น Color Clash 2021

คอลเลคชั่น Color Clash 2021 ได้รับแรงบันดาลใจจากเอกลักษณ์ของ Burberry ซึ่งรวบรวมความแตกต่างที่โดดเด่นระหว่างโทนสีที่หรูหราเหนือกาลเวลาสำหรับดวงตาและริมฝีปากที่สดใสเพื่อสร้างรูปลักษณ์ที่คลาสสิก กับเอกลักษณ์สะดุดตาไม่เหมือนใคร แต่งแต้มริมฝีปากด้วยสีส้ม และเชอร์รี่สีม่วงอมแดง จากลิปสติก Burberry Kisses มอบสัมผัสนุ่มนวลดุจซาติน เนื้อสีโดดเด่นติดแน่นทนนาน…

แต่งหน้าแน่นทุกวัน ไม่ต้องกลัวเป็นสิว อีกต่อไป หากทำตามวิธีต่อไปนี้

แต่งหน้าแน่นทุกวัน ไม่ต้องกลัวเป็นสิว อีกต่อไป หากทำตามวิธีต่อไปนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่ต้องกลัวเป็นสิว เพราะไม่มีหลักฐานว่าการแต่งหน้าทุกวันไม่ดีต่อผิวของคุณตราบใดที่คุณปฏิบัติตามกฎง่ายๆ

ช่างแต่งหน้าสาว แต่งหน้าเลียนแบบคนดัง เหมือนเป๊ะจนน่าตกใจ

ช่างแต่งหน้าสาว แต่งหน้าเลียนแบบคนดัง เหมือนเป๊ะจนน่าตกใจ

ช่างแต่งหน้ามืออาชีพวัย27ปี แต่งหน้าเลียนแบบคนดัง ระดับโลกมากมายได้อย่างเนียนกริ๊บเหมือนเป๊ะ เธอยังชอบการแต่งหน้าแนวหลอนประสาท

โทนสีแต่งหน้านุ่มนวน บิวตี้เทรนด์ล่าสุด จาก เมคอัพอาร์ติสระดับสากลของ ARMANI

โทนสีแต่งหน้านุ่มนวน บิวตี้เทรนด์ล่าสุด จาก เมคอัพอาร์ติสระดับสากลของ ARMANI

วิธีเมคอัพลุคใน โทนสีแต่งหน้านุ่มนวน แบบทีละสเต็ปที่ทาง เมคอัพอาร์ติสระดับสากลของ Armani มาแนะนำแบบละเอียดให้สาวๆได้ไปแต่งตามกันได้เลย

อแมนด้า ชาลิสา อัปเลเวลความแซ่บ! สวยระดับจักรวาล เมคอัพโดย น้องฉัตร

อแมนด้า ชาลิสา อัปเลเวลความแซ่บ! สวยระดับจักรวาล เมคอัพโดย น้องฉัตร

อแมนด้า ชาลิสา อัปเลเวลความแซ่บ! เนรมิตลุคโดย น้องฉัตร ฉายแสงพร้อมเดินหน้าสู่จักรวาล

ไอเดีย แต่งหน้าเนเชอรัลลุค แบบเนเชอรัลเรียล งานหน้าผมตามสไตล์ แม่ชม

ไอเดีย แต่งหน้าเนเชอรัลลุค แบบเนเชอรัลเรียล งานหน้าผมตามสไตล์ แม่ชม

ยังคงเป็นเทรนด์แต่งหน้าที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอ สำหรับเทรนด์ แต่งหน้าเนเชอรัลลุค นั่นเพราะนอกจากจะช่วยให้สาวๆ ได้เผยผิวหน้าให้เห็นผิวพรรณความงามของหญิงสาว

แมท ภีรนีย์ ในวันชิลล์ๆ แต่งหน้าใสๆ ได้ลุคดูเป็นธรรมชาติ

แมท ภีรนีย์ ในวันชิลล์ๆ แต่งหน้าใสๆ ได้ลุคดูเป็นธรรมชาติ

หลังจากที่ออกงานแล้วต้องแต่งหน้าจัดเต็ม ในวันสบายๆ นางเอกสาว แมท ภีรนีย์ ก็ขอพักหน้า แต่งหน้าใสๆ ไม่ต้องเยอะมาก เพื่อให้ได้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด ทำเอาสาวๆ หลายคนอยากจะแต่งตาม และสำหรับใครที่กำลังหัดแต่งหน้าอยู่ แนะนำว่าให้ลองแต่งแบบเบาๆ ไปก่อน ซึ่งเทคนิคก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อน…

20 ไอเดีย แต่งหน้าไปทำงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่น่าเบื่อ!!

20 ไอเดีย แต่งหน้าไปทำงาน ยังไงให้สวยเป๊ะ ไม่น่าเบื่อ!!

จริงอยู่นะคะว่าการแต่งหน้าเนี่ย มันเป็นเรื่องของศิลปะ ที่ให้เราได้สนุกไปกับการเลือกสีสันมาเติมบนใบหน้า แต่บางครั้งก็ต้องดูเรื่องกาลเทศะกันนีสนึง อย่างเช่น การ แต่งหน้าไปทำงาน จะให้มานั่งคัดเบ้าชัดๆ ฟาดสโมกกี้อายสีดำ ทาปากแดงไปทำงานก็คงไม่ใช่เรื่อง แถมแต่งหน้าหนักๆ ทุกวัน ยิ่งทำให้ผิวหน้าพังเร็ว สิวขึ้นง่าย แถมหน้ายังดูแก่เร็วอีกต่างหาก…

X