ฐานันดรไม่อาจกั้น อดีตนางงามมิสมอสโก สู่เจ้าหญิงมาเลเซีย สร้างตำนานรักต่างวัย 24 ปี

ไม่ใช่เพียงแค่หญิงสาวสามัญชนธรรมดาจากการ์ตูนจากวอลต์ ดิสนีย์เท่านั้น ที่ได้แต่งงานกับเจ้าชายและกลายเป็นเจ้าหญิงแสนสวย อาศัยอยู่ในปราสาทหรูหราโอ่โถง แต่ในชีวิตจริงมีผู้หญิงสามัญชนจำนวนมาก ที่ลงเอยกับเจ้าชาย และกลายเป็นส่วนหนึ่งของราชวงศ์สูงศักดิ์ ทั้ง เกรซ เคลลี เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก,เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์, เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซ็กซ์ หรือโซเฟีย เฮลล์ควิสต์ เจ้าหญิงแห่งสเปน

และล่าสุดเป็นคิวสวมมงกุฎเจ้าหญิงของ อัคซาน่า วาเยโวดิน่า (Oksana Voevodina)  สาวชาวรัสเซียวัย 25 ปี อดีตนางงามมิสมอสโก 2015 ที่เพิ่งได้เสกสมรสกับสมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 แห่งกลันตัน องค์พระประมุขแห่งมาเลเซีย พระชนมายุ 49 พรรษา เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ กรุงมอสโก สร้างตำนานรักต่างวัย 24 ปีของหญิงสามัญชนกับเจ้าชายผู้สูงศักดิ์!

อัคซาน่า วาเยโวดิน่า อดีตนางงามมิสมอสโก สู่เจ้าหญิงมาเลเซีย

ภายในงานถูกจัดขึ้นอย่างหรูหราสมพระเกียรติ โดยเจ้าสาวมาในชุดแต่งงานสีขาวสง่างามระยิบระยับ คลุมฮิญาบ ส่วนสมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 แห่งกลันตัน ทรงสวมฉลองพระองค์พื้นเมืองสีน้ำเงินของประเทศมาเลเซีย โดยในพิธีไม่มีการเลี้ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ ส่วนอาหารก็เป็นอาหารฮาลาลทั้งหมด

อัคซาน่า วาเยโวดิน่า อดีตนางงามมิสมอสโก สู่เจ้าหญิงมาเลเซีย

สำหรับไทม์ไลน์ความรักของทั้งสองไม่มีรายงานแน่ชัดว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทราบแต่เพียงว่าเธอได้หันมานับถือศาสนาอิสลาม เมื่อวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา และได้ใช้ชื่อมุสลิมว่า Rihana ส่วนสมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 แห่งกลันตัน  ทรงเคยอภิเษกสมรสมาแล้วครั้งหนึ่งกับผู้หญิงไทย และทรงหย่าร้างมานานหลายปีแล้ว

ด้านประวัติส่วนตัวของเจ้าหญิงพระองค์ใหม่ ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักมากนัก นอกเหนือจากการประกวดมิสมอสโกเมื่อปี 2015 หลังจากนั้นเธอก็ทำงานเป็นนางแบบที่ประเทศไทยและจีน ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวชอบเล่นสเก็ต ชอบความเร็ว และมอเตอร์ไซค์

ส่วนด้านการศึกษานั้นเชื่อว่าเธอจบการศึกษาระดับปริญญาตรี ในสาขาเศรษฐศาสตร์จากมหาวิทยาลัยชื่อดังของรัสเซีย แต่ก็ไม่ชัดเจนว่าเธอเคยแต่งงานมาก่อนหรือไม่ เพราะเธอใช้นามสกุลคนละนามสกุลกับพ่อ และในปัจจุบันเธอได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า Rihana Oxana Gorbatenko เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ที่มา   www.mirror.co.uk

WRITER

RELATED

เปิดเรื่องราวรักจากไนท์คลับ พลิกชีวิตสาวสามัญชน สู่เจ้าหญิงแห่งเอธิโอเปีย

เปิดเรื่องราวรักจากไนท์คลับ พลิกชีวิตสาวสามัญชน สู่เจ้าหญิงแห่งเอธิโอเปีย

แม้ว่าในอดีต ราชวงศ์ถูกห้ามไม่ให้แต่งงานกับ สามัญชน แต่เมื่อเวลาเปลี่ยนไป ข้อห้ามหลายอย่างก็เปลี่ยนแปลงตาม สาวๆ ทั้งหลายจึงมีโอกาสที่จะได้พบรักและเป็นเจ้าหญิงได้ เช่นเดียวกับ เอเรียนา ออสติน (Ariana Austin) หญิงสาวสามัญชนเชื้อสายแอฟริกัน-อเมริกัน ที่พบกับเรื่องราวที่แสนโชคดีในชีวิต ขณะที่เธอเพียงแค่ไปเที่ยวไนท์คลับแห่งหนึ่งที่วอชิงตัน…

ครูวัย 59 ปี ก่อเหตุยิงแฟนสาววัย 14 ปี ก่อนยิงตัวเองตายตาม

ครูวัย 59 ปี ก่อเหตุยิงแฟนสาววัย 14 ปี ก่อนยิงตัวเองตายตาม

ครูเกษียณวัย 59 ปี ก่อเหตุยิงนักเรียนหญิงวัย 14 ปี ซึ่งเป็นแฟนสาวก่อนยิงตัวเองตายตามภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งในจังหวัดขอนแก่น หลังคบหากันนาน 2 ปี เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดเหตุหึงหวงเพราะหญิงสาวเตรียมเข้าพิธีหมั้นกับหนุ่มอื่น  ตำรวจ สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ตรวจสอบภายในห้องพัก รีสอร์ตแห่งหนึ่ง…

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 กษัตริย์แห่งมาเลเซีย สละราชสมบัติแล้ว

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมหมัดที่ 5 กษัตริย์แห่งมาเลเซีย สละราชสมบัติแล้ว

สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5 กษัตริย์องค์ที่ 15 แห่งมาเลเซีย ทรงสละราชสมบัติแล้ว หลังจากเพิ่งขึ้นครองราชย์ได้เพียง 2 ปี วันนี้ (6 ม.ค.62) สำนักข่าวเบอร์นามา รายงานว่า สมเด็จพระราชาธิบดีมูฮัมมัดที่ 5…