งานแต่งงาน บิ๊ก ศรุต งานแต่งงานดารา ปกป้องคนรัก ผู้หญิงอ้วน

กรณีศึกษา วิธีปกป้องคนรัก จากการถูกไซเบอร์บูลลี่ ของชายหนุ่มที่ทำเอาสาวๆ ปลื้มทั้งประเทศ

คัดลอก URL แล้ว

หลังจากที่มีภาพงานแต่งงานของดาราหนุ่ม บิ๊ก ศรุต เข้าพิธีแต่งงาน เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2562 ไปกับแฟนสาวนอกวงการ อุ้ม ชนัญพัชร หลังจากที่คบหาดูใจกันมานานถึง 7 ปี ก็กลายเป็นที่สนใจของผู้คนในโลกออนไลน์ แต่นั่นไม่ใช่เพราะภาพงานแต่งงานที่โรแมนติกงดงาม หากแต่กลายเป็นการพูดถึงเรื่อง รูปร่างของเจ้าสาว ที่กลายเป็นเรื่องสนุกปากให้ชาวเน็ตได้คอมเม้นต์กันอย่างกว้างขวาง..จนต้องหันกลับมาถามตัวเองว่า เรายังอยู่ในยุคที่ ผู้หญิงอ้วนคือตัวตลกให้ได้ล้อเลียนกันอยู่อีกหรือ??

เราเดินทางมาสู่ยุคศตวรรษที่ 21 แล้ว แต่ทำไม รูปร่าง หน้าตา ยังคงกลายเป็นฉากหน้าที่ผู้คน (บางกลุ่ม) มองเห็นเป็นสิ่งแรก หรือแม้แต่การเลือกจะทำร้ายผู้คนที่เราไม่รู้จัก ด้วยคำวิจารณ์เพียงเพราะความแตกต่างที่พวกเขามองเห็น

เขาสวยสำหรับผมเสมอ

บิ๊ก ศรุต กลายเป็นผู้ชายในฝันของหญิงสาวทั้งประเทศทันที เพราะหลังจากที่มีกระแสล้อเลียนภรรยาของเขา บิ๊ก ศรุต เลือกที่จะทำแค่เพียง ออกมาตอบอย่างยิ้มแย้มว่า “เขาสวยสำหรับผมเสมอ” พร้อมทั้งยังกล่าวถึงภรรยาว่า ขณะนี้เธอป่วยด้วยโรคไทรอยด์ จึงทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นจากเดิมที่เป็นหญิงสาวร่างเล็ก แต่ปัจจุบันน้ำหนักขึ้นไปกว่า 100กิโลกรัม และเธอก็มักจะบอกกับเขาเสมอว่าอาย ที่จะให้ใครเห็นว่า เขามีแฟนอ้วนแบบนี้ แต่สำหรับเขาแล้ว เธอยังคงสวยสำหรับเขาเสมอ และยังเล่าให้สื่อฟังอย่างสบายใจว่า ทุกวันนี้ก็ไปไหนมาไหนกันตามปกติ ผมไม่อายใครทั้งนั้น

ย้อนกลับไปเมื่อเมื่อปี 2017 Women Mthai เคยนำเสนอเรื่องราวของคู่รัก สาวอินโดกับหนุ่มโอปป้า อีกคู่ที่กลายเป็นที่สนใจได้รับการเข้าชมมากกว่า 3 แสนครั้ง

โดยเป็นเรื่องราวความรักของ สาวอินโดวัย 29 ปี เวร่า (Vera Nanda Putri) ที่ได้ไปพบรักกับหนุ่มเกาหลี จุน (Jun) นักกราฟฟิคดีไซเนอร์ แต่หลังจากทั้งคู่คบหากันก็มีคำวิจารณ์จากผู้คนรอบข้างถึงความแตกต่างกันในเรื่องของ รูปร่างหน้าตา ที่กลายเป็นที่พูดถึงอย่างสนุกปาก โดยไม่คำนึงถึงความเหมาะสม


ภาพวินาทีที่ จุน คุกเข่าขอเธอแต่งงาน ต่อหน้าญาติผู้ใหญ่และครอบครัวเธอที่อินโดนีเซีย

อ่านเรื่อง >>ติ่งเกาหลีในวันนั้น คือสะใภ้เกาหลีในวันนี้ เรื่องจริงยิ่งกว่านิยาย ของคู่รัก สาวอินโดกับหนุ่มโอปป้า

Cyberbullying ไซเบอร์บูลลีอิง คือ การรังแกในรูปแบบยุคดิจิตอล โดยการใช้เครื่องมือสื่อสารเป็นเครื่องมือและเชื่อมต่อโดยผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์

รศ.ดร.โธมัส กวาดามูซ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิชาการ คณะสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้กล่าวถึงปัญหาเรื่อง Cyberbullying ไว้ว่า

ปัญหา Cyberbullying ถือเป็นประเด็นปัญหาสำคัญที่ต้องทุกภาคส่วนต้องช่วยกันแก้ไข โดยจากการวิจัยพบว่าเยาวชนไทย 1 ใน 3 เคยถูกรังแกในพื้นที่ออนไลน์ และอีกกว่า 70% เคยพบเห็นการรังแกดังกล่าว แต่ประเด็นดังกล่าวกลับถูกละเลยจากสังคม เนื่องจากมองว่าเป็นเรื่องเล่นๆ เป็นเรื่องไกลตัวที่อยู่แค่ในโลกออนไลน์ และไม่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ซึ่งจริงๆ แล้ว ผลการวิจัยหลายชิ้นทั้งในและต่างประเทศ ต่างก็ชี้ถึงผลที่รุนแรงของ Cyberbullying ว่ามีผลต่อการดำเนินชีวิตในโลกแห่งความจริง เช่น ทำให้รู้สึกเครียด ไม่อยากไปโรงเรียน ผลการเรียนลดลง ทำให้เกิดโรคซึมเศร้า และในบางกรณีอาจนำไปสู่การฆ่าตัวตาย และที่สำคัญข้อมูลจะถูกกระจายออกไปในโลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่จะถูกแชร์ซ้ำ วิพากษ์วิจารณ์ไม่หยุด ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วมือ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ส่งผลต่อสภาพทางจิตใจ และการใช้ชีวิตของคนที่ถูกกระทำอย่างประมาณไม่ได้

เด็กและเยาวชนคือกำลังสำคัญ ที่จะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงให้สังคมดีขึ้นได้ เราจึงสร้างศักยภาพและความเข้มแข็งให้เยาวชน ซึ่งกำลังจะกลายเป็นทั้งผู้กระทำและเหยื่อของความรุนแรงออนไลน์ ให้รู้เท่าทันสื่อ สามารถใช้สื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญเยาวชนต้องสามารถลุกขึ้นมาใช้สื่อในมือพวกเขา ในการบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ Cyberbullying จากมุมมองของพวกเขาให้สังคมได้รับรู้ เพื่อสร้างให้เกิดความตระหนักในประเด็นปัญหานี้ และสร้างความเปลี่ยนแปลงในสังคมต่อไป

ที่มางานวิจัยจาก www.sh.mahidol.ac.th/gsh/th/5266


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

ความในใจจากสาวอ้วน ที่แค่อยากเจอรักแท้บนแอพหาคู่ เหมือนคนอื่นๆ แต่กลับถูกบูลลี่มาตลอด

ความในใจจากสาวอ้วน ที่แค่อยากเจอรักแท้บนแอพหาคู่ เหมือนคนอื่นๆ แต่กลับถูกบูลลี่มาตลอด

ใช่ฉันอ้วน! และฉันจะเป็นผู้หญิงอ้วน ที่ตามหาคู่เดทบนแอพหาคู่ได้อย่างภาคภูมิใจในรูปร่างของฉัน นั่นคือสิ่งที่ หญิงสาวคนหนึ่งตั้งมั่นมาตลอด

ผลการศึกษาชี้ ผู้หญิงวัย30อัพ ที่อ้วนลงพุง มีความเสี่ยงมะเร็งมากขึ้น

ผลการศึกษาชี้ ผู้หญิงวัย30อัพ ที่อ้วนลงพุง มีความเสี่ยงมะเร็งมากขึ้น

มะเร็งเยื่อบุโพรงมดลูก หรือมะเร็งมดลูกเป็นโรงมะเร็งในผู้หญิงที่พบมากเป็นอันดับ 3 ในปัจจุบัน รองจากมะเร็งเต้านมและมะเร็งปากมดลูก มีข้อมูลพบว่าผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือนจะมีโอกาสเป็นมะเร็งชนิดนี้ได้สูงขึ้น แต่บ่อยครั้งที่พบในผู้หญิงอายุ 30-45 ปี ที่มีความผิดปกติของฮอร์โมนและมีน้ำหนักเกิน หรือโรคอ้วน เมื่อมีภาวะน้ำหนักเกินหรือเป็นโรคอ้วน จะทำให้ร่างกายมีไขมันสะสมในปริมาณที่มากกว่าปกติ จนส่งผลกระทบต่อสุขภาพ การวินิจฉัยที่ให้ผลเที่ยงตรงว่าเป็นโรคอ้วนหรือไม่นั้นทำได้ด้วยการวัดเปอร์เซ็นต์ไขมันในร่างกายด้วยเครื่อง…

ชุดแต่งงาน โดม เมทัล จากห้องเสื้อแบรนด์ไทย Amata Wedding

ชุดแต่งงาน โดม เมทัล จากห้องเสื้อแบรนด์ไทย Amata Wedding

บ่มเพาะความรักมาเป็นเวลา 7 ปี ก็ได้ฤกษ์เข้าพิธีวิวาห์อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับคู่รักนักดนตรีอย่าง โดม ปกรณ์ ลัม และ เมทัล สุขขาว ที่เพิ่งเข้าพิธีหมั้นไปเมื่อวันที่ 10 วิงหาคม 2562…

บอย พิษณุ อแมนด้า วิวาห์โรแมนติกที่สวีเดน ทีมเจ้าบ่าวจัดเต็มชุดไทยในต่างแดน

บอย พิษณุ อแมนด้า วิวาห์โรแมนติกที่สวีเดน ทีมเจ้าบ่าวจัดเต็มชุดไทยในต่างแดน

บอย พิษณุ จูงมือเจ้าสาวคนสวยชาวสวีเดน อแมนด้า เพอร์สสัน เข้าพิธีวิวาห์ที่โบสถ์ Lund’s Domkyrka ประเทศสวีเดน ท่ามกลางบรรยากาศที่ตลบอบอวลไปด้วยความโรแมนติก สไตล์ยุโรป เจ้าสาวมาในชุดขาวแขนยาวสุภาพ คู่กับเวลเจ้าสาวผืนยาว สะท้อนความงามดั่งเจ้าหญิงในเทพนิยาย ส่วนเจ้าบ่าวนั้นมาในชุดสูทสีเบจ…

2 ทีมหลัก เนรมิตความสวย ผู้อยู่เบื้องหลังงานแต่งงาน ชมพู่ ก่อนบ่าย

2 ทีมหลัก เนรมิตความสวย ผู้อยู่เบื้องหลังงานแต่งงาน ชมพู่ ก่อนบ่าย

หลังจากบ่มเพาะความรักมาอย่างยาวนานกว่า 4 ปี ก็ได้ฤกษ์เข้าประตูวิวาห์กันแล้ว สำหรับคู่ของ ชมพู่ ธัณย์สิตา หรือ ชมพู่ ก่อนบ่าย กับเจ้าบ่าวสุดหล่อ บอย วัชรพงศ์ งานนี้บอกเลยว่าบรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น เพื่อนเจ้าสาว-เจ้าบ่าวต่างมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง…

60 กก. ที่หายไป เธอทำได้ไง? แรงบันดาลใจดีๆ จากแม่ลูกอ่อนที่เคยหนัก 120 กก.

60 กก. ที่หายไป เธอทำได้ไง? แรงบันดาลใจดีๆ จากแม่ลูกอ่อนที่เคยหนัก 120 กก.

จอย AE มาเอง ลดน้ำหนัก 13 ก.ก. ใน 6 เดือน! สตรองพอไหม ถามใจตัวเองดู อ้วนหลังคลอดยังพอมีความหวังว่าสักวันจะต้องผอมเหมือนเก่า แต่สำหรับ Kassidy Linde…

X