รักที่โตขึ้น เมจิ โพสต์แชร์ เคล็ดลับดูแลชีวิตคู่ ต้องคุยกันตลอด

คัดลอก URL แล้ว

มุมมองความรัก เมจิ อโณมา สามีคือเพื่อนที่ดีที่สุด!

ผ่านเรื่องราวความรักมาหลายรูปแบบ ปัจจุบันสาว เมจิ อโณมา ศรัณย์ศิขริน แต่งงานรอบสองกับสามีชาวออสเตรเลีย เควิน คุก ตลอดระยะเวลา 5 ปีของชีวิตสามีภรรยา เรามักจะได้เห็นเมจิ เขียนแชร์เรื่องราวความรักให้ได้อ่านกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนเป็นข้อคิดเตือนใจได้เป็นอย่างดี เราลองมาอ่านกันดูนะคะ

ในอดีตเมจิเองสมัยวัยรุ่นเข้าวงการบอกตรงๆ เลยว่า ไม่ค่อยได้ใส่ใจครอบครัวมากนัก เพื่อน สังคม ต้องมาก่อน ยังสนุกกับงาน กับสังคม เพื่อนฝูง ชีวิตรอบข้าง มี Social Life มากมาย ทั้งความวุ่นวาย เรื่องราวทั้งดีและร้ายปนเปกันไป เจอผู้คนทุกระดับทุกสังคม

จนมาถึงวันนี้อย่างแรกที่เมจิแคร์ที่สุดคือคนในครอบครัว เพราะไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เค้าคือคนที่อยู่ข้างเราเข้าใจเราไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม ทุกวันนี้เมจิมีเพื่อนน้อยลง แต่ชีวิตเมจิกลับมีความสุขและมีระเบียบมากขึ้น ความวุ่นวายน้อยลงไปด้วย เมื่อก่อนเพื่อนมากมายแต่เรื่องวุ่นวายก็มากมายไปด้วย

ต่อมาสิ่งที่เมจิใส่ใจที่สุดคือสุขภาพของตัวเองและครอบครัว เมจิกับสามีเวลาเราว่างๆ นั่งทานข้าวกัน เราสองคนมักจะ Recheck กันเสมอ ในข้อดีข้อเสียของกันและกัน เพื่อปรับปรุง เพราะถึงคบกันนานแค่ไหน ตัวเราในอดีตกับตัวเราในวันนี้ ความคิดกิริยาท่าทางย่อมเปลี่ยนไป แบบที่เราไม่รู้ตัว

ถ้าเปลี่ยนไปทางที่ดีเราจะก็พูดกันออกมาให้เห็นว่า”you ดีขึ้นแบบนี้ๆ นะ ทำต่อไป ฉันเป็นกำลังใจให้” แต่ถ้ามีบางอย่างไม่ดี เราก็จะเป็นกระจกส่องกันว่า “ช่วงนี้ You มีกิริยาแบบนี้ๆ นะ ควรลดลงหรือไม่ควรแสดงออกมา” เมจิและสามี เวลาเราจะเปิดอกคุยอะไรกัน เราจะเลือกเวลาที่เราสองคนผ่อนคลาย เราเลี่ยงที่จะไม่พูดกันตอนที่เราสองคนกำลังเครียดเรื่องงาน กำลังยุ่งกับอะไรอื่นๆ เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่ใจเรายังไม่เปิดรับอะไร นอกจากการแก้ปัญหางานที่อยู่ตรงหน้า เราสองคนคิดเสมอๆ ว่า ถ้าเรารักกัน เลือกที่จะแต่งงานกัน เราจะให้เกียรติกันตลอด จนเราจะตายจากกัน เหมือนในวันที่เราสัญญากันต่อหน้าพยานมากมายในวันที่เราแต่งงานกันว่า

“เราจะให้เกียรติ และเราจะเป็นกระจกวิเศษส่องให้กันและกัน คือ คอยตักเตือนเมื่อฝ่ายใดทำสิ่งไม่ถูก คอยชมเชยเมื่อฝ่ายใดทำในสิ่งที่ดี”

ชีวิตแต่งงานเราต้องให้ความรักเมตตาเคารพซึ่งกันและกันเพราะคำสัญญาในวันแต่งงานเราได้ประกาศออกไปแล้ว จงยึดมั่นและอย่าลืมคำๆนั้น อย่าปล่อยให้คำสัญญาในวันแต่งงานเป็นเพียงพิธีการซาบซึ้งในวันนั้นแล้วปล่อยให้จบไป

ทุกวันนี้เมจิกับสามีงานยุ่งทั้งคู่ แต่ยังไงก็แล้วแต่เรา2คนกลับชอบ Keep Busy อยู่ตลอดเวลา บางครั้งคุยกันวันละ 3 ประโยคยอดฮิต คือ Good night กับ Good Morning แต่ที่ไม่เคยเว้นที่จะพูดในทุกวันคือ I love you เมจิเข้าใจค่ะ ว่าจริงๆ เรารู้สึกกันอยู่ตลอดในใจ แต่ยิ่งนานวันเมจิกับสามีเคยนั่งคุยกันว่า “ช่วงหลังๆ เราสองคนคุยกันน้อย ทั้งๆที่อยู่บ้านเดียวกัน เพราะต่างๆคนต่างนั่งหน้าคอม ทำงานหน้าที่ของตัวเอง

เราเลยตกลงกันว่า อย่าให้การอยู่ห่างกันมันเป็นความเคยชินชา หรือห่างเหินกันเกินไปมันก็ไม่ดี อย่างน้อยหากไม่รู้จะพูดอะไร ก็ขอให้บอกความในใจที่เราสองคนมีให้กันตลอดคือ ต้องเอ่ยถึงความรักของเราสองคนบ่อยๆ เพื่อเป็นเหมือนโซ่ ที่ยังยึดเราสองคนไว้ว่าเรายังรักกัน ย้ำเตือนกันเสมอๆ ทั้งๆที่รู้อยู่ในใจ ถึงแม้เราจะมีเวลาให้กันน้อย หรือ อยู่ห่างกันคนละประเทศ เพราะเมจิกับสามี ต่างคนต่างเดินทางบ่อยทั้งคู่ เราก็ต้องคุยกันทางเสียง มากกว่าText line ว่า “I love you” เสียงมีมิติ และรับรู้ได้ถึงใจ มากกว่าข้อความหรือ Sticker รูป

จากที่บางครั้งเราอาจเผลอทำงาน 7 วันต่อสัปดาห์ แต่เราก็ตกลงว่าอย่างน้อยควรมีเวลา 1-2 วันที่เราสองคนได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เพราะบางทีความสัมพันธ์ในชีวิตแต่งงานเราคุยกันน้อยลง หวานแหววน้อยลง โรแมนติกน้อยลง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เรารักกันน้อยลง เราสองคนเลยใช้กิจกรรมเป็นการแสดงความสัมพันธ์ตามประสาครอบครัวที่ไม่มีลูก เช่น ไปนั่งริมสระที่คอนโด อาบแดด อ่านหนังสือที่ตัวเองชอบ หรือเข้ายิม นั่งปั่นจักรยานที่อยู่ใกล้ๆกัน ก็ถือว่าได้อยู่ด้วยกัน

ที่มาและรูปภาพจาก : meiji_27anorma


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

5 วิธีง้อแฟน ให้หายงอน เชื่อสิ! ผู้ชายใจแข็ง ยังต้องยอม

เป็นเรื่องธรรมดาระหว่างคนสองคน ที่เป็นแฟน หรือใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน จะมีการทะเลาะ งอน ไม่เข้าใจกันไปบ้าง แต่สิ่งที่สำคัญเลยก็คือ อย่าปล่อยให้เขาให้งอนเองเด็ดขาด เพียงเพราะคุณไม่ใช่คนโรแมนติก หรืออยากให้เขาใช้เวลาทบทวนตัวเอง (ที่นานเกินไป) เพราะมันอาจจะเป็นจุดเล็กๆ ที่สะสมแล้วนำไปสู่ปัญหาใหญ่ก็เป็นได้นะ เอาล่ะค่ะ Women…

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

วิจัยเผย การเป็น ภรรยาขี้บ่น ช่วยให้สามีสุขภาพดีขึ้น และอายุยืน

ใครรู้ตัวว่าเป็น “ภรรยาขี้บ่น” ยกมือขึ้น!!! จากงานวิจัยของมหาวิทยาลัยมิชิแกน ประเทศสหรัฐอเมริกาบอกว่า การเป็นภรรยาขี้บ่น จู้จี้จุกจิก กับคุณสามี จะช่วยให้เขามีชีวิตยืนยาวกว่าปกติ และมีสุขภาพดีกว่าคนทั่วๆ ไป (อาจเพราะมีภูมิต้านทานทางอารมณ์สูงขึ้น รึเปล่านะ?) โดยงานวิจัยนี้ ได้ทำการเก็บข้อมูลจากคู่รัก จำนวน 1,228 คู่ ที่มีอายุ 57 – 85 ปี ติดต่อกันเป็นระยะเวลา 5 ปี เพื่อศึกษาว่า “ชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุขนั้นมีผลต่อสุขภาพและช่วงอายุที่สั้นลงหรือไม่? “ ผลปรากฎว่าผลการวิจัยที่ออกมานั้น ตรงกันข้ามกับสิ่งที่หลายๆ คนคิดเป็นอย่างมาก…

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

6 โมเมนต์มหัศจรรย์ ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ของชีวิต

คู่แท้คือคนที่คุณจะมีความผูกพันลึกซึ้งด้วยโดยที่ไม่ต้องฝืน ซึ่งอาจจะเป็นคู่หูหรือเพื่อนสนิทที่มักจะเข้าใจคุณอยู่เสมอ ซึ่งเมื่อเราพบกับคู่แท้เราก็จะเริ่มมีพฤติกรรมเปลี่ยนไปรวมถึงมุมมองและการปฏิบัติตนต่อผู้อื่นด้วย ดังนั้น นี่คือ 6 สิ่งมหัศจรรย์ที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณพบกับคู่แท้ ลองสังเกตอาการตัวเองดูนะคะว่า ตอนนี้คุณเจอคู่แท้ของคุณแล้วหรือยัง? 1.เริ่มมองเห็นโลกในมุมที่ต่างออกไป เมื่อคุณพบกับคู่แท้ก็จะมองโลกในมุมที่สดใสยิ่งขึ้น คุณจะรู้สึกมีความสุขและมองโลกในแง่ดีซึ่งทำให้คุณกลายเป็นคนที่น่ารักสำหรับคนอื่นๆ รวมถึงคุณจะรู้จักให้อภัย เป็นมิตร และแบ่งปันมุมมองดีๆให้แก่ทุกคนที่อยู่รอบตัวในชีวิต…

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

ชีวิตหลังแต่งงาน และวิธีปรับตัวเพื่อให้ความรักราบรื่น ยาวนาน

5 วิธีปรับตัว ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คู่รักป้ายแดง ควรเริ่มทำนับตั้งแต่วันแรกหลังแต่งงาน

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

เมจิ อโณมา สอนให้สาวโสดคิด มีแฟนไม่ดี อยู่คนเดียวดีกว่า!

มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่ในปัจจุบันนี้ยังครองตัวเป็นโสด ใช้ชีวิตอยู่คนเดียว บางคนก็เลือกเอง อยากหาความสุขด้วยตัวเอง แต่บางคนนี่สิ ไม่ได้เลือกความโสดเล้ยยยย แต่เหมือนโชคชะตากลั่นแกล้ง ไม่ส่งคนกุมมือข้างกายมาให้สักที เอาล่ะค่ะสาวๆ วันนี้ Women MThai มีข้อคิดดีๆ จาก…

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

6 จุดเปลี่ยน ชีวิตหลังแต่งงาน ฟังไว้ นี่คือสิ่งที่คุณผู้หญิงต้องเจอ!!

แม้ในละครส่วนใหญ่จะจบลงด้วยฉากแต่งงานอันสวยหรู พระเอก-นางเอกดื่มด่ำความหวานกันหยดเยิ้ม แต่ชีวิตจริงมันมีอะไรมากกว่านั้นค่ะ การแต่งงานเป็นจุดจบของสถานะโสด แต่เป็นจุดเริ่มต้นของสถานะคู่ชีวิต มันจะต้องมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าตอนที่เราคบกันเป็นแฟนอย่างแน่นอน และนี่คือ ชีวิตหลังแต่งงาน ที่คุณสาวๆ ต้องเจอ เมื่อก้าวข้ามผ่านประตูวิวาห์ไปแล้ว… 1. เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว หลังจากตอบตกลง ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่…

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

คู่มือคบให้ยาว 4 ข้อนี้ ถ้าทำได้สม่ำเสมอ ไม่มีทางเลิก ชัวร์!

เดี๋ยวนี้คู่รักที่คบกันมาเป็นสิบๆ ปี ก็ยังเลิกกันได้ ถ้าอีกฝ่ายไม่ให้ความสำคัญของกันและกัน มองอีกฝ่ายว่าเป็นของตาย ไม่สวีทหวานเมื่อตอนคบกันแรกๆ จนคอนเวิร์สแยกทางกัน พับแผนวิวาห์ในที่สุด เราเลยของัดทิปส์เด็ด ที่จะทำให้สาวๆ จูงมือแฟนหนุ่มใช้ชีวิตคู่ไปตลอดรอดฝั่ง และอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขมาบอกกัน 1.เป็นให้ได้มากกว่าแฟน แต่ไม่ต้องถึงขนาดขั้นกลายเป็นแม่เค้านะ คือขอให้เป็นให้ได้เกือบทุกสเตตัส…

5 นิสัยเสีย ถ้าเลิกทำใส่คนรักได้ ชีวิตคู่ จะดีขึ้น

5 นิสัยเสีย ถ้าเลิกทำใส่คนรักได้ ชีวิตคู่ จะดีขึ้น

อาการ “นิสัยไม่ดี” เป็นพฤติกรรมที่สาวๆ หลายคน มักชอบเผลอทำใส่ ชีวิตคู่ หรือแฟนของตัวเอง ทั้งด้วยความตั้งใจและไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งบางคนก็ชอบให้เหตุผลว่า ที่ทำไปก็เพราะ “รัก” แต่จะมีสักกี่คนกันล่ะที่เข้าใจว่า เหตุผลพวกนี้มันฟังแทบไม่ขึ้นเลย ถ้าเทียบกับการกระทำต่างๆ ที่คุณได้ลงมือทำมันไปแล้ว!…

จากเด็กอ้วนกลายเป็น ผู้หญิงเอวบางร่างน้อย นายิกา ทองอ้ม

จากเด็กอ้วนกลายเป็น ผู้หญิงเอวบางร่างน้อย นายิกา ทองอ้ม

นายิกา ทองอ้ม หรือว่าที่คุณหมอที่เราจะมาพูดคุยกันในวันนี้ กำลังเรียนคณะแพทย์ศาสตร์ อยู่ที่ประเทศจีน จากตอนแรกตั้งใจแค่มาเรียนภาษา แต่ครอบครัวอยากให้เรียนต่อแพทย์ที่นี่ เพราะจะได้ทั้งภาษาจีนและภาษาอังกฤษ เลยตัดสินมาเรียนที่นี่ ซึ่งเธอก็ยอมรับว่าในช่วงแรกกังวลว่าจะเรียนไหวหรือเปล่า แต่พอได้มาเรียนจริงๆ กลับรู้สึกชอบ แม้จะต้องขยันมากกว่าคนอื่นๆ ก็ตาม ด้วยความที่ภาพนอก…

X