5 อย่าง ห้ามทำหลังจากอกหัก เพราะจากที่ดูน่าสงสาร จะโดนสมน้ำหน้าทันที

คัดลอก URL แล้ว

ต่อให้คุณสวย หล่อ รวย หรือมีโปรไฟล์ชีวิตที่ดีมากแค่ไหน ก็คงไม่มีใครหลีกเลี่ยง หรือหนีอาการ “อกหัก” พ้นอย่างแน่นอน! ซึ่งเรื่องที่ดูจะไม่ใช่เรื่องใหญ่ในชีวิตแบบนี้ กลับมีอิทธิพลทำลายล้างอย่างรุนแรงต่อสภาพจิตใจและความรู้สึกของหลายๆ คน จนไม่เป็นอันทำอะไร และที่หนักไปกว่านั้น บางคนถึงกับทำในสิ่งที่มองดูแล้วไม่น่ารักเอาเสียเลย แถมยังทำให้สถานการณ์แย่ลงกว่าเก่า จนทำให้จากที่ดูเป็นผู้น่าสงสารกลับกลายมาเป็นผู้ที่ถูกสมน้ำหน้าแทน งั้นมาหยุดความคิดให้เลิกทำสิ่งต่อไปนี้ หลังจากอกหักกันเถอะ!

อย่าดราม่าลงโลกโซเชียล

แต่คุณรู้ไหมว่า ความคิดชั่ววูบหนึ่งที่คุณกำลังจะโพสต์หรือระบายอะไรออกไป ก็เหมือนเป็นการบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่คุณเจอมาให้ผู้อื่นรับรู้ ซึ่งไม่ใช่ทุกคนแน่นอนที่จะหวังดีกับคุณ ทางที่ดีคุณควรเก็บอารมณ์และงดโพสต์สิ่งต่างๆ ที่คุณกำลังรู้สึก แล้วนำไปบอกเล่ากับเพื่อนสนิทหรือคนที่คุณไว้ใจจะดีกว่า

อกหัก

อย่าดื่มหนัก เหล้าไม่ได้ทำให้ลืม

เชื่อว่านี่อาจเป็นสิ่งแรกที่ใครหลายคนคิดจะทำหลังจากอกหักแน่ๆ นั่นก็คือการ “ดื่มเพื่อลืม” หรือ “เที่ยวเพื่อประชด” ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่น่ารักเลย แถมยังไม่ช่วยให้ลืมได้จริงๆ อีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังทำให้ภาพลักษณ์ รวมถึงสุขภาพของคุณเองแย่ลง ทางที่ดีคุณควรหันมาดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้นจะดีกว่า เพราะนี่อาจเป็นอีกหนึ่งหนทางที่จะช่วยให้คุณค่อยๆ ลืมเรื่องราวแย่ๆ ลงได้ และยังเป็นการเปิดโอกาสให้กับตัวเองอีกครั้ง โดยอาจได้พบเจอกับผู้คนใหม่ๆ จากกิจกรรมที่คุณสนใจ

อย่าตามตื๊อแฟนเก่า

อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่สมควรทำอย่างยิ่งเลยก็คือ การตามตื๊อหรือตามระรานคนรักเก่าของคุณ ก่อนอื่นคุณต้องยอมรับและทำความเข้าใจก่อนว่า ความสัมพันธ์ของคุณกับเขาได้จบลงไปแล้ว และไม่มีทางกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้อีก มีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นที่คุณสามารถทำได้คือ รักษาความสัมพันธ์ให้คงอยู่ในสถานะเพื่อนที่ดีเอาไว้ และคิดให้กำลังใจตัวเองอยู่เสมอว่าคุณยังต้องพบเจอกับคนอีกมาก และหนึ่งในนั้นอาจเป็นผู้ที่เหมาะสมคู่ควรกับคุณ

อกหัก

อย่ารีบมีคนใหม่ทันที

วิธีนี้อาจทำให้คุณถูกมองในแง่ลบจากคนรอบข้างว่าเป็นมนุษย์ขี้เหงา และไม่เคยรักใครจริง เพราะคุณต้องการแค่ใครสักคนมาเยียวยาความรู้สึกแย่ๆ ของตัวเองให้ดีขึ้นในช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น แต่ไม่ได้ต้องการใครสักคนเพื่อมาใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันตลอดไป เพราะฉะนั้น ในบางครั้ง การอยู่เงียบๆ กับตัวเองบ้าง อาจเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาบาดแผลในใจที่เกิดขึ้น

อย่าคิดสั้น

อดยอมรับไม่ได้ว่าสังคมในปัจจุบันนี้มักพบเห็นหลายคนคิดสั้นเพราะผิดหวังจากความรัก ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าหดหู่ใจเอามากๆ ทางที่ดีอยากให้คุณคิดเสมอว่าความรักมีอยู่รอบๆ ตัว เพียงแค่คุณอาจไม่เคยสนใจที่จะมองเห็นมันจริงๆ ลองตั้งสติและค่อยๆ ตั้งใจมอง คุณอาจพบเรื่องราวดีๆ รออยู่ก็เป็นได้นะ

เจ็บมาเยอะกับความรักจนปิดใจ ปิดตัวเอง ไม่กล้าเสี่ยงมีรักใหม่ มีคำแนะนำอย่างไรให้ก้าวข้าม ความรู้สึกกลัวความรักได้บ้างไหมคะ …เจ๊หมอ

เรียบเรียงโดย: Women MThai Team


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

3 เหตุผล ทำไมผู้หญิงหลายๆ คน ยังส่องเฟซบุ๊กของแฟนเก่าอยู่

กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันไปแล้ว สำหรับ Facebook ที่ในแต่ละวันจะต้องเข้าไปอัปเดตข่าวสารและเรื่องราวของคนอื่นอยู่บ่อยๆ และแน่นอนว่าสาวๆ หลายคน ยังคงส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าเป็นประจำ บางคนเข้าไปส่องทุกวันให้เจ็บใจเล่นๆ ซะงั้น เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเหตุผลอะไรกันบ้าง ที่ทำให้เรายังส่องเฟซบุ๊กแฟนเก่าอยู่อีก! 1. อยากรู้ความเป็นไปของแฟนเก่า เลิกรากันไปแล้วก็จริง แต่บางคนก็ยังอยากรู้ว่าอีกฝ่ายหลังจากที่เลิกกันไปแล้วจะมีชีวิตเป็นยังไงบ้าง…

5 สัญญาณอันตราย! ของคู่รักที่กำลัง ไปกันไม่รอด

5 สัญญาณอันตราย! ของคู่รักที่กำลัง ไปกันไม่รอด

ความแน่นอนคือความไม่แน่นอน รักกันวันนี้ เวลาผ่านไปก็อาจเปลี่ยนใจหมดรักกันได้ง่ายๆ เรื่องแบบนี้มีมาให้เห็นจนชินตา แต่ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวคุณล่ะ จะชินชาได้จริงๆ หรอ ? สำหรับใครที่มีคู่รัก แล้วกำลังอยู่ในช่วงระหองระแหง แนะนำว่าให้ตัดสินใจดีๆ ใช้ทั้งเหตุผลและหัวใจเข้ามาช่วย แล้วถ้าจะเกิดอะไรขึ้น ก็อย่าลืมเคารพการตัดสินใจของตัวเองกันด้วยนะคะ 1.…

มูฟออนต่อแบบสวยๆ 5 พฤติกรรมสุดงี้เง่า ห้ามทำบนโซเชียล หลังเลิกกับแฟน

มูฟออนต่อแบบสวยๆ 5 พฤติกรรมสุดงี้เง่า ห้ามทำบนโซเชียล หลังเลิกกับแฟน

หลายๆ คนทุกวันนี้ชีวิตติดอยู่กับโลกโซเชียล จะไปกิน ไปเที่ยวที่ไหน หรือรู้สึกอย่างไรก็มักจะโพสต์ลงโซเชียลแชร์ความรู้สึกของตัวเองให้โลกรู้อยู่ลอดเวลา แต่รู้หรือไม่ว่า การโพสต์ทุกอย่างลงโซเชียล โดยเฉพาะการด่าแฟนเก่า ที่เพิ่งเลิกกันไป จนทำให้คุณสติแตกนั้น ยิ่งเป็นสิ่งที่คุณไม่ควรทำอย่างยิ่ง ทั้งนี้ เพื่อช่วยให้คุณมีสุขภาพจิตที่ดีและมีจิตใจที่เข้มแข็ง พร้อมก้าวต่อไปบนเส้นทางที่ท้าทาย 5 สิ่งนี้ห้ามทำเด็ดขาด! 1.อย่าแอบส่องเขา…

10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์

10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์

14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ เทศกาลสวีทหวานของคนมีคู่ หลายๆ คนอาจยังไม่รู้จะพาแฟนไปฉลองที่ไหน Travel.MThai มีคำตอบให้คุณ กับ 10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท ฉลองวันวาเลนไทน์ ซึ่งแต่ละที่นั้น บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ รับรองว่าอาหารมื้อนี้ จะทำให้คุณประทับใจไม่มีวันลืม 10 สถานที่ ดินเนอร์สุดสวีท…

ประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการนอกใจ Are you cheating on me?

ประโยคภาษาอังกฤษที่เกี่ยวกับการนอกใจ Are you cheating on me?

เป็นวัยรุ่นหัวใจมันก็จะว้าวุ่นเป็นธรรมดา เรื่องที่มีอิทธิพลต่อความรู้สึกเราส่วนใหญ่ ก็คงจะไม่พ้นเรื่องรักๆ เหมือนอย่างที่เราได้ยินบ่อยๆ ที่ใดมีรักก็ต้องมีทุกข์ เรื่องทุกข์อย่างนึงของวัยรุ่นก็คือ แฟนนอกใจ แฟนมีกิ๊ก ด้วยเทคโนโลยีสมัยนี้ทุกอย่างรวดเร็วไปหมดคุยกันง่าย จีบกันง่าย ทำให้เรื่องมีกิ๊กเป็นอะไรที่พบเจอได้บ่อยๆ วันนี้เลยจะมาเสนอประโยคที่เกี่ยวกับการนอกใจ ประโยคภาษาอังกฤษ การนอกใจ Are…

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

5 วัน หลังอกหักควรทำอะไร ถ้าไม่อยากจมปลักกับความทุกข์

หลังอกหักควรทำอะไร ? คำถามโลกแตกวนไปลอยมาอยู่ในหัว เพราะเมื่อสิ้นสุดการโดนเท ชีวิตที่เคยใช้คำว่า “เรา” ก็เหลือเพียงแค่ “ฉัน” กับ “เธอ” สถานะแฟนเก่าไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด ถ้าใจพร้อมจะเดินไปต่อ วันที่ 1 อย่าอยู่คนเดียว…

วิจัยเผย 15% ของคู่รัก เลิกกันเพราะแอบดูซีรีส์ก่อน!

วิจัยเผย 15% ของคู่รัก เลิกกันเพราะแอบดูซีรีส์ก่อน!

นอกจากเหตุผลในการเลิกกันสุดแปลก อย่างการแย่งรีโมททีวีดูช่องโปรด บ้านไกล อีกฝ่ายชอบนอนกรน แฟนเลี้ยงแมว เลี้ยงหมาแล้ว ฯลฯ เชื่อไหมว่าโลกของคู่รักในยุคสมัยนี้ ที่เทรนด์ของการดูวิดีโอสตรมมิ่ง และการดูซีรีส์บน Netflix มาแรง ก็ทำใหคู่รักเลิกกันเพราะ “ดูซีรีส์ไม่รอ!” ด้วยนะ…

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

อยู่อย่างไรในวันที่ เจ็บปวดจากความรัก ข้อคิดเตือนหัวใจ จาก ดีเจพี่อ้อย

หลายคนจดจำภาพของการมอบดอกกุหลาบให้กัน ในมุมกลับกันสำหรับผู้ที่ผิดหวัง หรืออกหักจากความรัก มักเป็นวันที่อ่อนแอและเจ็บปวดกับบาดแผล ดอกกุหลาบที่ควรจะมอบให้กัน กลายเป็นหนามที่คอยทิ่มแทง ทำให้ผู้ที่ไม่สมหวังในความรักอยากจะข้ามวันนี้ไปเลยทีเดียว ‘ดอกกุหลาบ’ ที่แม้จะสวยงามแต่หากไม่ระวัง หนามของมันก็พร้อมจะทิ่มแทง เหมือนความจริงของความรักที่ไม่ได้เป็นดอกกุหลาบที่สวยงาม แต่หากไม่ระวังมันจะสร้างความเจ็บปวดให้เช่นกัน  สิ่งที่ควรทำเมื่ออกหักคืออะไร?    สิ่งที่ต้องยอมรับอันดับแรกคือ ‘ความจริง’ แต่ไม่ใช่ความจริงที่ว่าเราอกหัก หรือเลิกกับแฟน…

10 อาการคนหมดใจ ลองสังเกตหนุ่มข้างกายดีๆ นะตัวเธอ

10 อาการคนหมดใจ ลองสังเกตหนุ่มข้างกายดีๆ นะตัวเธอ

เค้าว่ากันว่าเซนส์ของผู้หญิงส่วนใหญ่น่ะแม่น โดยเฉพาะถ้าเป็นเรื่องเกี่ยวกับคนรัก เพราะฉะนั้น ถ้ามี สัญญาณรักเปลี่ยน แม้นิดเดียวก็รู้สึกได้ และเพื่อให้แน่ใจยิ่งขึ้น มาเปิดตำรา 10 สัญญาณรักเปลี่ยน ลองสังเกตซิว่า ใช่หรือแค่มโนไปเอง เผื่อว่าช่วงเวลานี้จะได้เตรียมแผนสำรองไว้ ไม่ว่าจะเป็นการหาทางแก้ไขหรือเตรียมเก็บกระเป๋าก็ตาม 1.เริ่มวิจารณ์รูปร่างของคุณ…

X