ครีมนวดผม ดูแลผม บำรุงผม ผมลีบแบน

เมื่อคุณบำรุงผมด้วย ครีมนวดผม ทุกวันจะเกิดอะไรขึ้น

คัดลอก URL แล้ว

มีสาวๆหลายๆคนที่เข้าใจว่าการดูแลผมให้ดูพริ้วสวยและจัดทรงได้ง่ายนั้นคือการที่บำรุงผมหลังสระผมด้วยครีมนวดผม เพื่อให้เส้นผมชุ่มชื้นมีน้ำหนัก และกลายเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำทุกครั้งเมื่อสระผม โดยเฉพาะสาวๆที่สระผมบ่อยๆนั้น ส่วนใหญ่เป็นเพราะรู้สึกถึงความมันและเหนียวที่หนังศีรษะ ทำให้รู้สึกว่าผมลีบแบน จัดทรงยาก และทำให้ดูโทรมไม่สดใส แต่แท้จริงแล้ว ความเข้าใจเหล่านั้นเป็นเรื่องที่ไม่แนะนำทั้งหมด เพราะการดูแลผมที่มีความมันตามธรรมชาติมากอยู่แล้วอาจไม่ต้องการการบำรุงผมด้วยครีมนวดผมที่มากเกินไป

ผมที่ถูกการบำรุงด้วยครีมนวมผมมากเกินไป อาจส่งผลให้ผมของคุณดูเหนียว หรือลีบแบน เนื่องจากได้รับความชุ่มชื้นมากเกินพอดี ทำให้เส้นผมสูญเสียวอลลุ่มตามธรรมชาติ

หรือหากคุณใช้ผลิตภัณฑ์ในการจัดแต่งทรงผมมาก ก็อาจส่งผลให้เกิดการเสียสมดุลของเส้นผมตามธรรมชาติได้เช่นกัน จากที่ผมเดิมจัดทรงได้ยากอยู่แล้ว เมื่อผ่านการใช้เคมีในการจัดแต่งบ่อยๆ ก็อาจส่งผลให้เส้นผมอ่อนแอลงและต้องเพิ่มปริมาณของเคมีในการจัดแต่งทรงผมเพิ่มขึ้นทุกๆวันโดยที่คุณไม่รู้ตัว และนั่นอาจส่งผลต่อรากผมที่อ่อนแอลง หรืออาจทำให้มีอาการผมร่วงตามมา

หากคุณทำผมดัดลอน ไม่ควรใช้ครีมนวดผมบ่อยมากเกินไป เพราะจะทำให้ลอนผมคลายตัวลงอย่างรวดเร็ว หรือทำให้ลอนผมไม่เด้งสวย เพราะความนุ่มและชุ่มชื้นจากการบำรุงผมที่มากเกินไป ทำให้จัดแต่งทรงผมได้ยากขึ้น

ในทางกลับกันการปรับสภาพผมด้วยครีมนวดผมที่มากเกินไปอาจส่งผลให้ผมของคุณแข็งทื่อ ดูไม่พริ้วไหว และยังจัดทรงได้ยาก

ข้อดีของการบำรุงผมและปรับสภาพผมด้วยครีมนวดผม คือช่วยให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวยเป็นเงางาม อย่างไรก็ตามการที่คุณใช้มากเกินไป หรือไม่เหมาะกับสภาพผมของตนเอง ก็อาจส่งผลให้ผมคุณดูมันเหนียวและรู้สึกไม่สบายตัว ดังนั้นให้สังเกตง่ายๆว่า คุณมีลักษณะของผมที่มันเยิ้มมากแค่ไหน หากเป็นคนที่มีสภาพผมมันง่ายอยู่แล้ว ไม่แนะนำให้ใช้ครีมนวดผมทุกวัน อาจใช้เพียงแค่สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอแล้ว

หรือแนะนำให้ใช้ในปริมาณที่น้อยลง หากคุณต้องการบำรุงปลายผมที่แห้งเสีย ให้กลับมาชุ่มชื้นเงางาม ด้วยการบำรุงแค่ที่ปลายผมเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องชะโลมครีมนวดผมไปทั้งศีรษะก็ได้

วิธีการใช้ครีมนวดผมในชีวิตประจำวันที่แนะนำคือ ไม่จำเป็นต้องทิ้งครีมนวดผมไว้นานเกิน 1-2นาที หากคุณชอบที่จะได้บำรุงผมทุกวัน

ล้างครีมนวดผมให้สะอาดด้วยน้ำเย็น ไม่ควรสระผมด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะช่วยล้างสิ่งตกค้างออกจากเส้นผมได้ดีและยังช่วยให้ผมเงางามสุขภาพดีอีกด้วย

หลีกเลี่ยงการใช้ครีมนวดผมแบบไม่ต้องล้างออกหลังจากที่คุณใช้ครีมนวดผมแบบล้างออกไปแล้ว มันมากเกินความต้องการในการบำรุง


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

คุณหวีผมวันละกี่ครั้ง แล้วรู้ไหมว่า หวีผมแบบไหนที่ทำให้ผมสุขภาพดีหรือทำร้ายผมกันแน่

คุณหวีผมวันละกี่ครั้ง แล้วรู้ไหมว่า หวีผมแบบไหนที่ทำให้ผมสุขภาพดีหรือทำร้ายผมกันแน่

บางคนที่ไม่ได้ให้ความสำคัญกับการหวีผมเลยก็มีเช่นกัน แต่ในทางสุขภาพที่แท้จริงแล้ว การหวีผมนั้น สามารถส่งผลต่อสุขภาพเส้นผมได้เป็นอย่างมาก

อีฟ โรเช่ แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผม Universal Balm ช่วยแก้ปัญหา ผมแห้งเสีย

อีฟ โรเช่ แนะนำผลิตภัณฑ์บำรุงผม Universal Balm ช่วยแก้ปัญหา ผมแห้งเสีย

เราทราบดีว่าเส้นผมของผู้หญิงไทยแต่ละคนนั้นมีปัญหาแตกต่างกัน และปัญหา ‘ผมแห้งเสีย’ เป็นปัญหาหลักของผู้หญิงไทย โดยมีข้อมูลว่าผู้หญิงไทยกว่า 83% เชื่อว่าตนเองผมเสีย ปัญหาผมเสียสามารถเกิดขึ้นด้วยหลากปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ความร้อนและเคมี ทำสีผม แสงแดด ไปจนถึงมลภาวะต่างๆก็ทำให้ผมแห้งและเสียตามลำดับ เพราะเส้นผมจะสูญเสียน้ำมันที่คอยเคลือบเส้นผมอยู่ ส่งผลให้เกล็ดผมเปิด ทำให้เกิดอาการต่างๆกันไป…

โบกลาปัญหา ผมลีบแบน แบบถาวร ด้วย Tips และ Tricks เหล่านี้

โบกลาปัญหา ผมลีบแบน แบบถาวร ด้วย Tips และ Tricks เหล่านี้

เชื่อว่าหลายคนคงเคยสูญเสียความมั่นใจให้กับปัญหาผมแบน เพราะมันช่างจัดทรงยากเหลือเกินจะทำผมทรงไหนก็ดูไม่มีวอลลุ่ม ผมดูบาง ที่สำคัญมันยังสิ่งสะท้อนถึงปัญหาสุขภาพและนิสัยการบริโภคอาหารที่ไม่ดีของเราอีกด้วย ดังนั้น เพื่อจัดการปัญหาเหล่านี้ Women MThai  จึงมี Tips & Tricks ดีๆ สไตล์ดาราฮอลลีวูด มาฝากกัน…

5 สุดยอดสมุนไพรช่วย แก้คัน กำจัดรังแค บำรุงหนังศีรษะ และเส้นผม!!

5 สุดยอดสมุนไพรช่วย แก้คัน กำจัดรังแค บำรุงหนังศีรษะ และเส้นผม!!

หลายคนมีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย อีกทั้งหนังศีรษะแห้ง คันศีรษะ สร้างความกังวลใจให้กับหลายคนจนหมดความมั่นใจและเสียบุคลิก การใช้สมุนไพรไทยใกล้ตัวมารักษาและบำรุงหนังศีรษะก็เป็นวิธีง่ายๆที่เห็นผลและยังเป็นการรักษาด้วยวิธีธรรมชาติ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง? งาดำ งาดำมีสารต้านอนุมูลอิสระมากมายทั้งวิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี และวิตามินอี ที่จะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว อีกทั้งงาดำยังมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะทำให้รากผมแข็งแรง แก้ผมหลุดร่วงง่าย…

6 วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสี ให้สีผมสวยเปล่งประกาย แถมยังติดทนไม่หลุดง่าย

6 วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสี ให้สีผมสวยเปล่งประกาย แถมยังติดทนไม่หลุดง่าย

วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสี ที่ Women Mthai นำมาฝากในครั้งนี้ รับรองว่าทำได้ง่ายมากๆ เพียงแค่คุณอาจจะต้องปรับเปลี่ยนวิธีดูแลเส้นผมเล็กๆ น้อยๆ แต่รับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้ต้องถูกใจแน่นอน เพราะคงไม่มีใครอยากจะให้สีผมสวยๆ ที่เราเพิ่งทำมาหลุดไปง่ายๆ หรือมีสีเพี้ยนไปจากเดิม ทำสวยทั้งทีก็อยากจะสวยให้ได้นานๆ เนอะ วิธีดูแลเส้นผมหลังทำสี…

รู้หรือไม่ เราไม่ควรสระผมทุกวัน แล้วจริงๆ ควรสระผมบ่อยแค่ไหน อยู่ที่สภาพผมคุณ

รู้หรือไม่ เราไม่ควรสระผมทุกวัน แล้วจริงๆ ควรสระผมบ่อยแค่ไหน อยู่ที่สภาพผมคุณ

ควรสระผมบ่อยแค่ไหน จะตอบคำถามนี้ได้ก็ต่อเมื่อเรารู้ว่าสภาพเส้นผม และสภาพผิวของคุณนั้นเป็นอย่างไร แต่ที่แน่ๆ การสระผมทุกวันไม่ใช่เรื่องที่ดี และหลายๆ คนก็ยังคงเข้าใจผิด เพราะคิดว่าการสระผมทุกวันนั้นจะทำให้ผมสะอาด ได้รับการบำรุงทุกวัน และขจัดปัญหาเรื่องผมมัน ผมหยิก หรือผมฝอยไปได้ เอาล่ะ.. เรามาดูกันดีกว่า ว่าจริงๆ แล้ว…

X