Sofia Jirau นางแบบดาวน์ซินโดรม วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ทำความรู้จัก Sofia Jirau นางแบบดาวน์ซินโดรม คนแรกของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

คัดลอก URL แล้ว

ชื่อของ Sofia Jirau ได้รับความสนใจไปทั่วโลกเมื่อเธอถูกประกาศอย่างเป็นทางการว่า เธอถูกคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในนางแบบของแบรนด์ชุดชั้นในที่โด่งดังระดับโลกอย่าง วิคตอเรีย ซีเคร็ท และนั่นหมายความว่าเธอจะกลายเป็นนางแบบดาวน์ซินโดรมคนแรก ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท และก่อนหน้านี้ Sofia Jirau ก็ยังเคยเป็นนางแบบที่ได้โชว์บนรันเวย์ New York Fashion Week มาแล้วเมื่อช่วงต้นปี 2020

นี่กำลังกลายเป็นมิติในการเปลี่ยนแปลงของวงการแฟชั่น ที่กำลังสร้างแคมเปญโดยร่วมงานกับเหล่าบุคคลที่แตกต่างไปจากวงการนางแบบเดิมๆที่เคยเห็น เป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงและสร้างพลังในการขับเคลื่อนความเท่าเทียมและยอมรับในความแตกต่างของแต่ละคนอย่างชัดเจน ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีผู้คนที่กลายมาเป็นนางแบบหรือพรีเซ็นเตอร์ด้วยคาแรคเตอร์ใหม่ๆ รวมถึงกลุ่มคนที่แตกต่างทั้งทางกายภาพและเพศสภาพอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้ว ราอูล มาร์ติเนซ ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ของแบรนด์ ยังได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า แบรนด์ต้องการวิวัฒนาการ เพื่อทำให้คอลเลคชั่นมีชีวิตและจิตวิญญาณของหญิงสาวอย่างแท้จริง ดังนั้นแล้วแคมเปญใหม่ของวิคตอเรียซีเคร็ท กำลังสร้างภาพจำใหม่ จากการถูกเรียกถึงหญิงสาวที่สวมชุดชั้นในว่า “นางฟ้า” ให้กลายมาเป็น “กลุ่มหญิงสาวที่ประสบความสำเร็จ” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก

สำหรับ Sofia Jirau เธอเริ่มต้นอาชีพนางแบบเต็มตัว เมื่อปี 2019 ที่เธอได้ร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ Marisa Santiago โดยเธอได้รับเลือกให้ร่วมโชว์แฟชั่นวีคในปี 2020 และนั่นทำให้ Sofia ได้รับความสนใจจากผู้คนและสื่อมวลชนมากมาย

Sofia กินคลีนมาโดยตลอด เธอมักจะเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพื่อให้สุขภาพแข็งแรงและยังช่วยให้เธอมีสมาธิได้ดียิ่งขึ้น มากไปกว่านั้นคือนั่นส่งผลให้รูปร่างของเธอดีไปด้วย เธอไม่กินอาหารขยะอย่างพวกพิซซ่า อาหารทอด หรือขนมหวาน อาหารหลักที่ Sofia มักจะกินเป็นประจำก็คือ ผักใบเขียวและโปรตีน

และนอกจากเธอจะกลายมาเป็นนางแบบมืออาชีพแล้ว ก่อนหน้านี้ Sofia ก็คือหนึ่งในแฟชั่นดีไซเนอร์ เธอเปิดบริษัทชื่อ Allavat ในปี 2019 ที่ขายสินค้าแฟชั่นทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ไปจนถึงแอกเซสซอรี่

ที่มาภาพจาก Sofia Jirau


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

5 เคล็ดลับหุ่นดี จนร้องขอชีวิต ของเหล่า นางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท

5 เคล็ดลับหุ่นดี จนร้องขอชีวิต ของเหล่า นางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท

การมีหุ่นที่ดี เป็นสิ่งที่ผู้หญิงหลายคนปรารถนา แต่ในความเป็นจริง รูปร่างกลับกลายเป็นปัญหาใหญ่ซะอย่างนั้น ทั้งพุง ทั้งเซลลูไลท์ และยิ่งเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง สาวๆ หลายคนก็คงคิดหาทางทำให้หุ่นของตัวเองฟิตเฟิร์ม งั้นมาลองดูเคล็ดลับการรักษาหุ่นของเหล่า นางฟ้าวิคตอเรีย ซีเคร็ท ดูไหมคะ ? 1.…

Valentina นางแบบทรานส์เจนเดอร์ คนแรก! ที่ได้ร่วมงานกับ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

Valentina นางแบบทรานส์เจนเดอร์ คนแรก! ที่ได้ร่วมงานกับ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

เรียกได้ว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนๆ วิคตอเรีย ซีเคร็ท เลยล่ะค่ หลังจากที่มีนางแบบพลัสไซส์คนแรก ซึ่งก็คือ Lorena Duran แล้ว งานนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัว Valentina Sampaio นางแบบทรานส์เจนเดอร์ คนแรก ที่จะได้ร่วมงานกับแบรนด์ชุดชั้นในในฝันของเหล่านางแบบหลายๆ…

ชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ ของ นางแบบร้อยล้าน หลิว เหวิน (Liu Wen)

ชีวิตเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ ของ นางแบบร้อยล้าน หลิว เหวิน (Liu Wen)

สุดยอดของเวทีในฝันของเหล่านางแบบหลายคน ย่อมมี วิคตอเรีย ซีเคร็ท เข้ามาเป็นอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ซึ่ง หลิว เหวิน เป็นเพียงเด็กผู้หญิงจากครอบครัวชนชั้นกลางทั่วไป แต่โชคดีที่พ่อแม่ของเธอสนับสนุนให้ลูกได้เข้าประกวดเดินแบบ และได้ก็รับรางวัลกลับมา ซึ่งการเข้ามาสู่แวดวงนางแบบนี้ เปลี่ยนชีวิตเธอในทันที เพราะก่อนที่จะมาเป็นนางแบบ…

ลอรีน่า สาวสวยจากสเปน นางแบบพลัสไซส์คนแรก ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ลอรีน่า สาวสวยจากสเปน นางแบบพลัสไซส์คนแรก ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ถือเป็นเซอร์ไพรส์ชุดใหญ่ของแฟนๆ เลยก็ว่าได้ สำหรับแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria’s Secert) ที่ล่าสุดได้พลิกหน้าประวัติศาสตร์ใหม่ ต้อนรับนางแบบพลัสไซส์คนแรกของรันเวย์นี้ ซึ่งเธอก็คือ ลอรีน่า ดูเรน (Lorena Duran) นางแบบสวยสุดเป๊ะจากประเทศสเปนนั่นเองค่า…

2 นางแบบ บาร์บารา-อเล็กซีน่า นางฟ้าคนใหม่ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

2 นางแบบ บาร์บารา-อเล็กซีน่า นางฟ้าคนใหม่ของ วิคตอเรีย ซีเคร็ท

ไม่ว่าจะจัดแฟชั่นโชว์มากี่ปี สาวๆ ต่างก็จะตั้งหน้าตั้งตารอคอยมาโดยตลอด สำหรับแบรนด์ชุดชั้นในระดับโลกอย่าง วิคตอเรีย ซีเคร็ท (Victoria’s Secert) ที่จัดโชว์ได้อย่างอลังการและน่าติดตามมากๆ และล่าสุดทางแบรนด์ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวนางฟ้าคนใหม่แล้ว ซึ่งก็คือ บาร์บารา พาลวิน (Barbara Palvin)…

หัวใจสตรอง! สาวดาวน์ซินโดรม ล่าฝันจนได้เป็นนางแบบ เฉิดฉายงานแฟชั่นวีค

หัวใจสตรอง! สาวดาวน์ซินโดรม ล่าฝันจนได้เป็นนางแบบ เฉิดฉายงานแฟชั่นวีค

ผู้หญิงทุกคนมีความสวยในแบบของตนเอง ขึ้นอยู่กับว่าเราจะมองเห็นคุณค่าของตัวเองหรือไม่ และสำหรับนางแบบสาว Grace Strobel หญิงสาววัย 22 ปี ผู้เกิดมาพร้อมกับอาการ “ดาวน์ซินโดรม” คนนี้ ความสวยของเธอนั้นมีอยู่อย่างเต็มเปี่ยม เพราะนอกจากเธอจะเปี่ยมด้วยความรักในตัวเองแล้ว เธอยังเผื่อแผ่ทัศนคติดีๆ และพลังในการทำตามความฝันไปยังทุกคนด้วย…

แตกต่างแต่เท่าเทียม สาวดาวน์ซินโดรม เดินตามฝัน เซ็นสัญญาโมเดลลิ่ง ถึง 5 ค่าย

แตกต่างแต่เท่าเทียม สาวดาวน์ซินโดรม เดินตามฝัน เซ็นสัญญาโมเดลลิ่ง ถึง 5 ค่าย

ถึงแม้โลกนี้จะไม่ได้สร้างให้คนทุกคนนั้นมีความเท่าเทียมกัน แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาเลยสักนิดสำหรับ Georgia Traebert นางแบบดาวน์ซินโดรม วัย 14 ปี จากบราซิล เพราะเธอยืนกรานว่า ความผิดปกติที่เธอมีหรืออาการดาวน์ซินโดรมจะไม่สามารถหยุดยั้งเส้นทางแห่งความฝันของเธอได้ และสิ่งนี้แหละคือของขวัญสำหรับชีวิตเธอ เส้นทางการเป็นนางแบบของ Georgia เริ่มต้นด้วยความสนุกของคุณแม่ของเธอ…

X