สิวผด สิวแมส เป็นสิว ใส่แมสนานเป็นสิว

ใครเป็นสิวแมสมาทางนี้! วิธีรับมือสิวแมส ใช้ชีวิตกับแมสยังไงให้ห่างสิว

คัดลอก URL แล้ว

เป็นปัญหาใหญ่สำหรับสาวๆหลายคนมาก เมื่อการต้องสวมแมสเป็นเวลานานหลายชั่วโมง โดยเฉพาะสาวออฟฟิศที่ต้องนั่งทำงานภายใต้หน้ากากเป็นเวลาติดต่อกันไม่น้อยกว่า 5-6 ชั่วโมง และนั่นกลายเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดสิวบนใบหน้า หรือแม้แต่ผดผื่น ผื่นแดง ที่เกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว นั่นเพราะการที่เราสวมหน้ากากอนามัยเพื่อปกปิดใบหน้านานติดต่อกันเป็นเวลานานๆ ทำให้ผิวไม่ได้ระบายอากาศและนอกจากนั้นแล้ว การแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงผิวหน้าที่ไม่เหมาะกับอุณหภูมิในขณะนั้นก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้สาวๆต้องรับมือกับปัญหาสิวกันอีก วันนี้เรามีคำแนะนำ สำหรับสาวออฟฟิศที่ต้องสวมแมสนานๆ มาดูเทคนิคลดสิวแมส ว่าทำยังไงถึงจะใช้ชีวิตไปพร้อมกับการสวมแมสได้อย่างสบายผิวหน้ากันค่ะ

วิธีแรกเลยก็คือ งดครีม งดรองพื้น งดโบ๊ะ

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องสิวบุกหนักมาก แนะนำว่าการบำรุงผิวหน้าในช่วงนี้ให้งดการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดครีมแบบเข้มข้นไปก่อน แนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดบางเบาจำพวกเซรั่ม จะช่วยให้ผิวระบายอากาศได้ดีขึ้น รวมทั้งให้งดการลงรองพื้น หรือการใช้ผลิตภัณฑ์ปกปิดริ้วรอยจำพวก คอนซีลเลอร์ บีบี ซีซี ที่มีเนื้อหนัก เพราะยิ่งไปเน้นให้ผิวอุดตันมากขึ้น

วิธีที่สองคือ มันอบก็หาเวลาพักบ้าง

ควรหาเวลาในการพักใบหน้าจากแมสบ้างค่ะ ในหนึ่งวันควรหาเวลาที่คุณจะสามารถเปิดแมสให้ผิวหน้าได้พักหายใจสัก 10-15 นาที อย่างน้อยทุกๆ 3-4 ชั่วโมงค่ะ โดยสาวๆลองหามุมสงบที่ห่างไกลจากผู้คน หรือการหลบไปนั่งในที่ๆอากาศระบายปลอดโปร่ง ที่ไม่ใช่ห้องแอร์ เพื่อให้ได้รับอากาศที่ปลอดโปร่งบ้าง ลองทำดูนะคะ วิธีนี้ช่วยได้มากทีเดียวค่ะ

วิธีที่สามคือ เติมน้ำให้ร่างกาายให้มากขึ้น

ในระหว่างวันให้ดื่มน้ำให้มาก เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เพื่อเติมน้ำให้กับผิวให้ผิวไม่แห้งไม่ขาดน้ำ ก็จะช่วยให้ผิวที่โดนปกคลุมด้วยหน้ากากได้รับความชุ่มชื้น ไม่แห้งจนทำให้ไปกระตุ้นให้เกิดการระคายเคืองได้ค่ะ

วิธีถัดมา ของหวาน น้ำหวาน งดได้งด

สำหรับใครที่กำลังสิวเห่อหนัก ให้งดของหวานไปก่อนเลยค่ะ ช็อกโกแล็ต ขนมหวาน น้ำหวาน ชานมไข่มุก งดได้งดก่อนค่ะ หันมาดื่มน้ำเปล่าให้มากแทนก่อน เพราะน้ำตาลที่กินเข้าไปมันไปกระตุ้นให้ร่างกายผลิตน้ำมันและขับผ่านออกมาทางต่อมไขมันเยอะขึ้น และเมื่อเราสวมแมสอยู่แล้วต่อมไขมันทำงานหนัก มันก็ทำให้อุดตัน สิวเห่อหนักตามมาแน่นอน

สุดท้ายก็คือ เมื่อกลับถึงบ้าน ให้รีบถอดหน้ากากอนามัยและล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้องให้สะอาด แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าชนิดบางเบา อ่อนโยน เพื่อไม่ทำให้เกิดความแห้งตึงของผิวหลังการล้างหน้าค่ะ

อย่าลืมนำเคล็ดลับรับมือสิวแมส ที่เราแนะนำไปปรับใช้กันดูนะคะ เพราะถึงอย่างไรแล้ว เราก็ยังคงต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยกันอีกนาน ดังนั้นแล้วก็มาปรับวิธีการดูแลตัวเองให้เหมาะกับการสวมหน้ากากไปพร้อมๆกันค่ะ


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

สาเหตุการเกิด หน้ามัน แนะนำการดูผิวหน้าที่ถูกต้อง เมื่อผิวมัน เป็นสิว

สาเหตุการเกิด หน้ามัน แนะนำการดูผิวหน้าที่ถูกต้อง เมื่อผิวมัน เป็นสิว

หลายคนมีปัญหา หน้ามัน หน้าเยิ้ม บางคนก็หน้ามันจนเป็นสิว ใครที่กำลังกังวลปัญหานี้อยู่ วันนี้มีคำแนะนำดีๆ มาบอกต่อ

ใส่หน้ากากอนามัยยังไง ไม่ให้หน้าเหี่ยว ป้องกันหน้าเป็นรอย

ใส่หน้ากากอนามัยยังไง ไม่ให้หน้าเหี่ยว ป้องกันหน้าเป็นรอย

อีกหนึ่งปัญหาใหญ่ที่หลายๆคนกำลังต้องเผชิญเมื่อต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน เมื่อถอดหน้ากากแล้วผิวหน้าเป็นรอยเสียดสีจากหน้ากาก

แต่งหน้าแน่นทุกวัน ไม่ต้องกลัวเป็นสิว อีกต่อไป หากทำตามวิธีต่อไปนี้

แต่งหน้าแน่นทุกวัน ไม่ต้องกลัวเป็นสิว อีกต่อไป หากทำตามวิธีต่อไปนี้

ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ไม่ต้องกลัวเป็นสิว เพราะไม่มีหลักฐานว่าการแต่งหน้าทุกวันไม่ดีต่อผิวของคุณตราบใดที่คุณปฏิบัติตามกฎง่ายๆ

ลองยัง! แก้ปัญหา เป็นสิวบ่อย แค่เปลี่ยนปลอกหมอนผ้าปูที่นอนบ่อยๆ

ลองยัง! แก้ปัญหา เป็นสิวบ่อย แค่เปลี่ยนปลอกหมอนผ้าปูที่นอนบ่อยๆ

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่อง เป็นสิวบ่อย หรือมีสิวผดขึ้นที่ใบหน้าหรือหลังบ่อยๆ โดยที่ไม่รู้สาเหตุลองทำตามคำแนะนำนี้ดูเผื่ออาการสิวจะหายได้ง่ายขึ้น

เป็นสิวแต่งหน้าอย่างไร ไม่ให้สิวเห่อมากขึ้น

เป็นสิวแต่งหน้าอย่างไร ไม่ให้สิวเห่อมากขึ้น

อย่าปล่อยให้สิว มารบกวนการใช้ชีวิตประจำวันของคุณ เพราะสาวๆ หลายคนอาจจำเป็นที่จะต้องแต่งหน้าทุกวัน แต่จะทำอย่างไรเมื่อคุณมีผิวเป็นสิว ยิ่งแต่งหน้าก็เหมือนสิวจะยิ่งเห่อ แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เรามีเคล็ดลับดีๆ ในการแต่งหน้าสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิว เป็นสิวแต่งหน้าอย่างไร ที่นอกจากจะไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่มแล้ว ยังช่วยปรับสภาพผิวหน้าของเราให้ดีขึ้นได้อีกด้วย HOW TO แต่งหน้า…

LA ROCHE POSAY จับมือกับ LAZADA สร้าง Acne Community แห่งแรกสำหรับคนอยากไกลสิว!

LA ROCHE POSAY จับมือกับ LAZADA สร้าง Acne Community แห่งแรกสำหรับคนอยากไกลสิว!

ลาโรช โพเซย์ (La Roche Posay) แบรนด์เวชสำอาง ที่แพทย์ผิวหนังแนะนำเป็นอันดับ 1 จากประเทศฝรั่งเศส จับมือลาซาด้า(Lazada) เจ้าของแพลทฟอร์มและผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซ สร้าง Acne Community แห่งแรกในประเทศไทย…

X