นักออกแบบ ผู้หญิงคิดบวก มะเร็งท่อน้ำดี รักษามะเร็ง แซนดรา โรดส์

แซนดรา โรดส์ ตรวจเจอมะเร็งท่อน้ำดีในวัย80ปี แต่ยังใช้ชีวิตให้รื่นเริงที่สุด แม้เวลาเหลือแค่2ปี

คัดลอก URL แล้ว

แซนดรา โรดส์ นักออกแบบแฟชั่นและสิ่งทอชาวอังกฤษ ในวัย 81 ปี ที่โด่ดเด่นด้วยภาพจำผมสีชมพูจัดจ้านและอายแชโดว์สีฟ้า ซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ประจำตัวของเธอ ภายใต้ความสดใสและดูจัดจ้านแม้จะอยู่ในวัยเลข8แล้ว แต่ภายใต้ภาพลักษณ์เหล่านี้น้อยคนนักที่จะรู้ว่าเธอกำลังต่อสู้กับโรคมะเร็ง

แซนดรา โรดส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ในวันหนึ่งขณะที่กำลังเล่นโยคะอยู่กับเพื่อนๆ เธอรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติ เธอนอนอยู่บนเสื่อโยคะ และกำลังหายใจเข้าลึกๆ และตอนนั้นเองเธอรู้สึกว่าแน่นท้อง เหมือนเพิ่งกินอาหารมาเต็มท้อง ทั้งที่วันนี้ยังไม่ได้กินข้าวเลย

หลังจากที่เธอเข้ารับการตรวจ ก็ปรากฎว่า เธอมีเนื้องอกกระจายอยู่รอบๆท่อน้ำดี หลังจากนั้นเธอเข้ารักษาด้วยเคมีบำบัด ตามด้วยการบำบัดภูมิคุ้มกันเป็นเวลากว่า3เดือน และถึงแม้ว่าการรักษาตัวในขณะนี้จะอยู่ในเกณฑ์ที่ดี คือเนื้องอกอยู่ในระยะทุเลาลงแล้ว แต่เธอก็ได้สั่งเสียเอาไว้แล้วว่าหากอาการแย่มากก็ไม่ให้ยื้อเธอไว้ เพราะเหนื่อยมากแล้วในขณะที่ต้องรักษาตัวด้วยคีโม

เธอบอกว่าตอนนี้เธอยุ่งกว่าเดิมซะอีก

ฉันอาจมีชีวิตอยู่ได้อีก 6เดือน แต่ก็ช่างปะไร ฉันไม่ได้กังวลกับมัน และฉันก็โชคดีมากแล้วที่ไม่ได้มีอาการปวดใดๆ เพียงแค่เหนื่อยกับการทำคีโม และตอนนี้ขอใช้ชีวิตให้สนุก ร่าเริงและมองไปข้างหน้าก็พอ

โดยปกติแล้วภาพของหญิงสาววัย 80 ที่เราเห็นก็แตกต่างอย่างสิ้นเชิงแล้วสำหรับคนในวัยเดียวกัน แต่แซนดรา โรดส์ สร้างความแตกต่างมากกว่านั้น ไม่ใช่เรื่องของการแต่งตัวเพียงอย่างเดียวที่ทำให้เธอแตกต่าง แต่การใช้ชีวิตที่เต็มที่และทำงานที่เธอรักอย่างมีความสุข แม้จะอยู่ในวัยขนาดนี้เธอก็ยังคงเป็นที่ได้รับการยอมรับจากผู้คนในแวดวงสังคมเป็นอย่างมากเหมือนที่เธอเคยได้รับตลอดมา

แต่ในขณะที่ แซนดรา โรดส์ เล่าว่า หมอวินิจฉัยว่าเธออาจจะมีชีวิตอยู่ได้เพียง 6เดือน ก่อนทำการรักษาด้วยเคมีบำบัด เธอตกใจมาก และบอกกับหมอว่า “อะไรนะ ฉันมีโปรเจคอีกเยอะแยะที่กำลังจะทำ ฉันต้องอยู่นานกว่านั้น” และจากนั้นเธอก็เข้ารับการบำบัดและผลการรักษาบอกว่า เธออาจมีเวลาอย่างน้อยสองปี

เธอบอกว่าเธอไม่ได้ร้องไห้คร่ำครวญอะไร เพียงแต่กำลังคิดว่าต้องทำอะไรที่เหลือให้จบบ้าง เธอจะไม่มานั่งเสียใจหรือสงสารตัวเองแต่เวลาอีก2ปีมันมากพอที่จะทำให้เธอทำอะไรให้เรียบร้อยได้ทันเวลา

“ฉันโชคดีมากที่เชื่อในงานของตัวเองมากพอที่จะคิดว่ามันเป็นมรดกที่สามารถฝากไว้กับประเทศชาติได้ ฉันไม่มีเวลาคิดเรื่องอื่นแล้วจริงๆ เพราะแต่ละวันผ่านไปเร็วมาก”

ก่อนหน้านี้แซนดราไม่ได้บอกเล่าเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ แต่เหตุผลที่เธอออกมาเปิดเผยถึงอาการป่วยของเธอนั้นเพราะอยากจะแชร์ให้กับคนอื่นๆที่มีอาการอย่างที่เธอเป็น ให้รีบเข้ารับการตรวจรักษา

อ้างอิงข้อมูลจาก https://www.dailymail.co.uk/
https://www.theguardian.com/
zandra_rhodes_


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

Sausan Machari ผู้ขอแหกกฎและทัศนคติความงามยุคใหม่ ว่าผู้หญิงผมหงอกไม่สวย

Sausan Machari ผู้ขอแหกกฎและทัศนคติความงามยุคใหม่ ว่าผู้หญิงผมหงอกไม่สวย

เหมือนกับหญิงสาวผู้ซึ่งปล่อยวางกับการการย้อมผมหงอก Sausan Machari วัย 42 ปี จากอินโดนีเซีย ผู้ซึ่งบอกว่าเธอขอแหกกฎความงาม ด้วยการปล่อยให้สีผมธรรมชาติเป็นไปตามธรรมชาติของมัน

7 ลักษณะเฉพาะของร่างกาย ที่คุณควรยอมรับและปล่อยวาง โดยเฉพาะผู้หญิง

7 ลักษณะเฉพาะของร่างกาย ที่คุณควรยอมรับและปล่อยวาง โดยเฉพาะผู้หญิง

ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในยุค2021 ที่เหล่าผู้คนพากันให้ความสำคัญกับคุณค่าในตัวเองที่มาจากจิตใจและการกระทำ มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามยังมีคุณผู้หญิงอีกไม่น้อยที่ยังคงกังวลใจกับรูปร่าง ร่างกาย ที่แตกต่าง

รู้ทันภัยคุกคามจาก โรคมะเร็งศีรษะและลำคอ

รู้ทันภัยคุกคามจาก โรคมะเร็งศีรษะและลำคอ

จากข้อมูลของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข มะเร็ง เป็นโรคที่ผู้ป่วยไทยมีอัตราการเสียชีวิตมากที่สุดอันดับ 1และเป็นหนึ่งในโรคร้ายที่ผู้คนหวาดกลัวมากที่สุดแต่ละปีมีคนไทยเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งกว่า70,000 คน หรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 8 รายเลยทีเดียวแม้คนไทยหลายคนอาจยังไม่รู้จักกับ ‘มะเร็งศีรษะและลำคอ’มากนัก แต่ความจริงแล้วปัจจัยเสี่ยงที่เป็นพฤติกรรมในชีวิตประจำวันต่างๆ อย่างเช่น การสูบบุหรี่ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำหรือการติดนิสัยเคี้ยวหมากพลู ก็อาจก่อให้เกิดมะเร็งชนิดนี้ได้เช่นกันจากสถิติพบว่ามีผู้ป่วยมะเร็งศีรษะและลำคอรายใหม่เข้ามารักษาในโรงพยาบาลทั้งรัฐบาลและเอกชนเพิ่มขึ้นทุกปี…

ใบมะละกอ พืชพื้นบ้านใกล้ตัว ช่วยรักษามะเร็ง ได้จริงหรือไม่?

ใบมะละกอ พืชพื้นบ้านใกล้ตัว ช่วยรักษามะเร็ง ได้จริงหรือไม่?

ใบมะละกอ รักษามะเร็งได้เนื่องจากใบมะละกอมีเอนไซม์บางอย่างที่มีสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็ง สารอะซิโทโทนิน (Acetogenins) ซึ่งอยู่ในใบมะละกอสามารถเป็นเซลล์ต่อต้านมะเร็งเป็นสารที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็งและยับยั้งเซลล์มะเร็ง สิ่งที่น่าทึ่งก็คือใบมะละกอไม่มีผลข้างเคียงใดใดต่อร่างกาย โดยได้มีการศึกษาวิจัยมากมายเกี่ยวกับประโยชน์ของใบมะละกอในการรักษาโรคมะเร็ง ซึ่งจากการวิจัยใบมะละกอได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถรักษาโรคมะเร็งได้ ได้มีงานวิจัยพบว่าใบมะละกอสามารถหยุดการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็งเต้านม ช่วยยับยั้งการแพร่กระจาย และทำให้วงจรของเซลล์เป็นปกติ นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ (University of Illinois)…

ไม่ยากถ้าจะทำ 5 วิธี เปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็น ผู้หญิงคิดบวก

ไม่ยากถ้าจะทำ 5 วิธี เปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็น ผู้หญิงคิดบวก

เพราะชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย ในแต่ละวันมีปัญหามากมายเข้ามาให้แก้ไข ความเครียดสะสมจากหลายๆเรื่อง ทำให้คุณอาจเป็นคนคิดมาก วิตกกังวล และสร้างกำแพงให้ตัวเอง จนกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายไปโดยไม่รู้ตัว ในเมื่อเรารู้อย่างนี้แล้ว ว่าปัญหาบางอย่าง เราก็ไม่สามารถควบคุมได้ งั้นก็ลองเปลี่ยนมาเป็น ผู้หญิงคิดบวก มองโลกในแง่ดี กันดีกว่าเนอะ 1.…

สวยที่ใจอย่างแท้จริง! คุยกับ ปอย ตรีชฎา กับมุมมองความสวยที่เปลี่ยนไป

สวยที่ใจอย่างแท้จริง! คุยกับ ปอย ตรีชฎา กับมุมมองความสวยที่เปลี่ยนไป

“เหมือนเราจนแล้วพยายามรวย” เป็นข้อคิดเตือนสติของ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่สาวๆ คนคงเคยได้ยินเธอให้สัมภาษณ์ผ่านรายการทีวีมาบ้าง แม้กาลเวลาจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความสวยที่โดดเด้งบนใบหน้าของเธอได้ แต่ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงมาหลายปี ทำให้เธอโตขึ้นและเริ่มเปลี่ยนความคิดไป… ปอย ตรีชฎา กับมุมมองความสวยที่เปลี่ยนไป บินไปทำงานที่ต่างประเทศบ่อยมากๆ จริงๆ…

จี๊ป ภาสินี งานแต่งงาน สุดเฟียส ไอเดียบรรเจิด ฉบับสาวนักออกแบบตัวจริง

จี๊ป ภาสินี งานแต่งงาน สุดเฟียส ไอเดียบรรเจิด ฉบับสาวนักออกแบบตัวจริง

จี๊ป ภาสินี คงเดชะกุล นักวาดภาพประกอบชื่อดัง ผู้มีเอกลักษณ์ลายเส้นเฉพาะตัว และมีผลงานร่วมกับแบรนด์ดังต่างๆมากมาย ด้วยฝีไม้ลายมือที่โดดเด่นมากความสามารถของเธอ วันนี้จะพาสาวๆ ไปดูไอเดีย งานแต่งงาน เก๋ๆ สุดครีเอททีฟ ชิตๆ คูลๆ สมแล้วกับความเป็นนักออกแบบของเธอ จี๊ป…

X