ตัวแทนคนรุ่นใหม่ มาลัยกะ คาร มิสแกรนด์เชียงราย เด็กมัธยม เด็กเก่ง

เด็กสาวมัธยม5 มาลัยกะ คาร ผู้คว้ามง มิสแกรนด์เชียงราย 2022 พร้อมผลการเรียน 4.0

คัดลอก URL แล้ว

สำหรับเวทีการประกวดเพื่อหาตัวแทนเข้าร่วมการประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2022 จากเวที มิสแกรนด์เชียงราย 2022 ที่ได้มีการจัดรอบตัดสินขึ้นเมื่อค่ำวานนี้ โดยได้รู้ผลสาวงามที่คว้ามงกุฎไปครองแล้ว นั่นก็คือ มาลัย มาลัยกะ คาร เธอคือสาววัย18ปี ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และยังมีความสามารถที่โด่ดเด่นรอบตัว จนได้รับคะแนนการโหวตในการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์ในรอบตัดสิน จนกลายเป็นผู้ครองมงกุฎไปอย่างไม่ค้านสายตา ถึงแม้ว่าเธอจะยังมีอายุที่น้อยมากๆ แต่นอกเหนือจากอายุแล้ว ไม่มีตรงไหนที่ความสามารถของเธอด้อยกว่าใครเลย ถือเป็นมิติใหม่ของตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก วันนี้เราเลยอยากพาไปรู้จักเธอให้มากขึ้น ก่อนจะตัดสินเธอเพียงแค่เรื่องความสวยงาม

มาลัย หรือ มาลัยกะ คาร เป็นลูกครึ่งปากีสถาน ซึ่งคุณพ่อของเธอเป็นคนสัญชาติอินเดีย ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยลื้อ เชื้อสายจีน นั่นจึงทำให้มาลัย มีความสามารถในการใช้ภาษาได้มากถึง 5 ภาษา นั่นคือ ไทย , อังกฤษ , อุรดู (ปากีสถาน) , ฮินดี (อินเดีย) และภาษาจีน

นอกจากนั้นแล้วเธอยังมีความสามารถในการเล่นดนตรีได้ทั้งเครื่องดนตรีไทยและสากล ไม่ว่าจะเป็น ซึง , บาริโทน และกีตาร์ ส่วนด้านกีฬาก็ยังชื่นชอบการเล่นวอลเลย์บอล ปิงปอง และมาลัยเองก็มีความสามารถด้านนาฎศิลป์อีกด้วย
ไม่เพียงเท่านั้นเธอยังเป็นเด็กสาวที่มีความสามารถในการออกแบบและตัดเย็บเสื้อผ้าจนมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองในวัยเพียง 18ปี ในชื่อแบรนด์ MA-KA ที่ตัวเธอเองรับหน้าที่ในการออกแบบและตัดเย็บเองทั้งหมด

ในส่วนของกิจกรรมเพื่อสังคม ก่อนที่เธอจะมาร่วมการประกวดนางงาม ก็เคยเข้าร่วม โครงการดับไฟป่าร่วมกับมูลนิธิกระจกเงา จ.เชียงราย
-โครงการโรงพยาบาลสนาม / ช่วยบุคลากรทางการแพทย์ ร่วมกับเทศบาลนครเชียงราย
-อาสายุวกาชาดช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย สภากาชาดไทย
-อาสาสมัคร “มูลนิธิเพื่อน้องหญิง” ลดความรุนแรงต่อเด็กและสตรี ต่อต้านการค้ามนุษย์และป้องกันการล่วงละเมิดทางเพศ

เห็นแบบนี้แล้วเรื่องการเรียนของมาลัยก็ไม่ได้พร่องแต่อย่างใด ล่าสุดผลเธอโชว์ผลการเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5/1 ว่าผลการเรียนของเธออยู่ในระดับเหรียญทองอันดับที่ 1 คือมีเกรดเฉลี่ย 4.00 ในสายวากลุ่มศิลปศาสตร์ จากโรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม ประจำภาคเรียนที่1 ของปีการศึกษา 2564

ชื่อชุด สะคาราบิอิด คือด้วงกว่าง ที่มาลัย ออกแบบและตัดเย็บเอง

นอกจากนั้นแล้ว มาลัย มีความสามารถในเรื่องของการออกแบบและตัดเย็บ จนทำให้เธอพัฒนาไปสู่การมีแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซึ่งทำขายจริง และล่าสุดในการประกวดมิสแกรนด์เชียงรายนั้นเธอยังรับหน้าที่ออกแบบตัดเย็บชุดของตัวเอง เพื่อใช้สวมใส่ในรอบ District Costume Show โดยเธอทำการออกแบบและตัดเย็บเองทั้งสิ้น

ชื่อชุด สะคาราบิอิด คือด้วงกว่าง
กว่างโซ้งสัญลักษณ์ของเชียงรายยูไนเต็ด ไอ้เจ้าสะแกรับมันมีเขา ก็ที่พวกเราเรียกว่าด้วงกว่าง ทั้งสู้ทั้งทนพุ่งเข้าชนทุกทาง สู้แล้วต้องพัง พังให้เป็นแถบ มีตัวแมลงอีกเป็นพันล้าน เดินเดิน คลานคลานบินก็บินได้ มีตัวแมลงโลกจึงมีสีสัน แต่งเติมคืนวันให้สดใส
ออกแบบ : มาลัยกะ คาร

หลังจากได้รับตำแหน่ง มิสแกรนด์เชียงราย 2022 มาลัยได้โพสต์ขอบคุณเหล่าผู้สนับสนุนที่ร่วมเป็นส่วนทำให้ความฝันของเธอเป็นจริง
วันนี้ความฝันที่ยิ่งใหญ่ของมาลัยได้เป็นจริงแล้ว มาลัยขอขอบพระคุณเวที Miss Grand Chiangrai 2022 ขอขอบคุณบอสณวัฒน์ อิสรไกรศีล ณวัฒน์ อิสรไกรศีล ที่สร้างเวทีคุณภาพนี้ และขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดี ชยานารีสร์อท และ บีบีคลีนิค ขอขอบคุณพี่อเล็กซ์พีดีคนเก่งและทีมงานมิสแกรนด์เชียงรายทุกคนที่ทำงานอย่างทุ่มเทนะคะ ขอบคุณพี่ออย จุฑามาศ เมฆเสรี ที่ให้หนูมีพลังเพื่อสู้ต่อไป ขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีทุกคนที่เป็นสปอนเซอร์ให้กับกองประกวดมิสแกรนด์เชียงราย ขอบคุณพี่เลี้ยงคนเก่ง ขอบคุณพี่ช่างแต่งหน้า ช่างผม และตากล้องทุกคนนะคะ
และขอขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลัง และผู้สนับสนุนทุกท่านด้วยนะคะ และที่สำคัญอยากจะขอบคุณตัวเองที่สู้และไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค และพยายามฝึกฝนอย่างหนัก ความสำเร็จในครั้งนี้มาจากทุกแรงเชียร์ และแรงใจ จากทุกคนด้วยนะคะ สุดท้ายนี้ฝากเป็นกำลังใจให้มาลัย มิสแกรนด์เชียงราย 2022 บนเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ด้วยนะคะ

หากใครได้อ่านเรื่องราวและความสามารถของเธอจนจบ คงได้เห็นแล้วว่า พลังของคนรุ่นใหม่ในยุคนี้มันช่างน่าสนับสนุนและยกย่องในความสามารถของเด็กๆเหล่านี้จริงๆ

ที่มาภาพจาก MalaikaKhan


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

น้องโนโกะ ช่างสักเด็ก ฝีมือดี เริ่มเรียนการสักตั้งแต่ 6 ขวบ จากคุณพ่อ

น้องโนโกะ ช่างสักเด็ก ฝีมือดี เริ่มเรียนการสักตั้งแต่ 6 ขวบ จากคุณพ่อ

น้องเนโกะ ช่างสักเด็ก ที่มีผู้ติตตามบนอินสตาแกรมสองแสนกว่าฟอลโลว เธอมีฝีมือในการสักที่ได้รับการยอมรับและมีลูกค้าจากทั่วโลก

รู้จัก นิชิยะ โมมิจิ นักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่คว้าเหรียญทอง โอลิมปิก 2020

รู้จัก นิชิยะ โมมิจิ นักกีฬาอายุน้อยที่สุดที่คว้าเหรียญทอง โอลิมปิก 2020

โมมิจิ นิชิยะ นักกีฬาญี่ปุ่นอายุ 13 ปี คว้าเหรียญทองโอลิมปิกครั้งแรกในกีฬาสเกตบอร์ดหญิง ประเภทสตรีท โอลิมปิกเกมส์ 2020

ฝีมือเด็กไทยไม่ธรรมดา สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

ฝีมือเด็กไทยไม่ธรรมดา สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft

ฝีมือเด็กไทยไม่ธรรมดา สร้างแอนิเมชั่นส่งยานอวกาศสู่นอกโลก จากเกม Minecraft แรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่อง Interstellar

นักเรียนสาธิตจุฬาฯ คว้า 9 รางวัลประกวดนวัตกรรมที่โปแลนด์

นักเรียนสาธิตจุฬาฯ คว้า 9 รางวัลประกวดนวัตกรรมที่โปแลนด์

นักเรียนสาธิตจุฬาฯ คว้า 9 รางวัลประกวดนวัตกรรมที่โปแลนด์ ศูนย์นวัตกรรมสาธิตจุฬาฯ สานฝันสู่ความสำเร็จ

“บุหลัน” ปลัดอำเภอคนรุ่นใหม่ เผยเทคนิคทำยังไงให้สอบได้ปลัดอำเภอ

“บุหลัน” ปลัดอำเภอคนรุ่นใหม่ เผยเทคนิคทำยังไงให้สอบได้ปลัดอำเภอ

เทคนิคทำยังไงให้สอบได้ปลัดอำเภอ เคล็ดลับจาก "บุหลัน" ปลัดอำเภอคนรุ่นใหม่ ดีกรีเกียรตินิยมอันดับ 1

เจ๋งมาก! ผลงานศิลปะแสงและเงา  สีอะคริลิคบนผ้าใบ ฝีมือนักเรียน ม.5 โรงเรียนสาธิต มศว

เจ๋งมาก! ผลงานศิลปะแสงและเงา สีอะคริลิคบนผ้าใบ ฝีมือนักเรียน ม.5 โรงเรียนสาธิต มศว

รวมภาพฝีมือการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ Final Project วิชาแสงและเงา นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนสาธิต มศว สวยงามสมจริงฝีมือเจ๋งมากๆ

เปิดวาร์ป 12 เด็กเก่งทั่วโลก ปี 2019

เปิดวาร์ป 12 เด็กเก่งทั่วโลก ปี 2019

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทยนำเสนอ 10 เด็กไทยเก่ง ผลงานดีไม่แพ้ใคร ประจำปี 2019 คราวนี้ลองมาดูเด็กๆ จากต่างประเทศกันบ้าง ว่าเขามีความสามารถอะไร และทำได้ดีขนาดไหน บอกเลยว่าบางคนอายุน้อยแต่สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ได้ จนผู้ใหญ่มีอาย เกริ่นมาขนาดนี้แล้วไปติดตามกันเลยค่ะ ทีนเอ็มไทยได้รวบรวมไว้ ดังนี้…

2 เด็กเก่งโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด คว้าเหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิก

2 เด็กเก่งโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด คว้าเหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิก

ยินดีกับ 2 เด็กไทย เด็กเก่ง จากโรงเรียนอนุบาลร้อยเอ็ด หลังคว้ารางวัล เหรียญทองคณิตศาสตร์โอลิมปิก ในการแข่งขัน World International Mathematical Olympiad (WIMO) ณ กรุงโตเกียว…

ชื่นชมเด็กไทย คว้าเหรียญทองโครงงานวิทยาศาสตร์จากประเทศจีน

ชื่นชมเด็กไทย คว้าเหรียญทองโครงงานวิทยาศาสตร์จากประเทศจีน

ขอแสดงความยินดีให้กับน้องๆ คนเก่ง ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย คว้าเหรียญทอง (First Award) จากการประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ในงาน The 39th Beijing Youth Science Creation Competition (BYSCC)…

X