ดูแลหุ่น ลดน้ำหนัก อาหารสุขภาพ เคล็ดลับดูแลหุ่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก เนย โชติกา

ไม่ดูดไขมัน ไม่กินยาลดน้ำหนัก แต่มีวินัยการกินและออกกำลังกาย เคล็ดลับหุ่นเป๊ะ เนย โชติกา

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนที่ได้เห็นเหล่าบรรดาคุณแม่ยังสาวหลายๆคนที่แม้จะมีน้องกันแล้วแต่ก็ยังกลับมาหุ่นเป๊ะเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนหลายๆคนคงอยากจะรู้เคล็ดลับของพวกเขาเหล่านั้น วันนี้เราแอบไปสืบเทคนิคการดูแลหุ่น ของคุณแม่ลูก2 เนย โชติกา ที่ยังสวยเป๊ะแบบที่ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเคยท้องมาแล้วแน่ๆ และเคล็ดลับการดูแลหุ่นและน้ำหนักของเธอก็ดูไม่ยากอะไรเลย เราเชื่อว่าหากลองไปติดตามดูก็คงจะนำมาปรับใช้กันได้ไม่ยากเลย ไปติดตามกันค่ะ

เริ่มจาก การดูแลเรื่องการรับประทานอาหาร ที่คุณแม่เนย มักจะโชว์ให้ดูว่าบ้านนี้เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารเช้าที่เนย มักจะเน้นย้ำว่าควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งคุณแม่เนยก็มักจะโชว์มือเช้าด้วยอาหารสุขภาพอย่าง ไข่ ขนมปังโฮลวีท อโวคาโด และปรุงอาหารด้วยตัวเองอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วเรื่องที่สำคัญอีกอย่างคือ การดื่มน้ำสะอาด “ทุกวันเนยจะดื่มน้ำ 2-3 ลิตร แล้วแต่กิจกรรมในแต่ละวัน ตื่นนอนมาดื่มน้ำ 2 แก้ว หรือ 500 ml หลังจากนั้นประมานชั่วโมงละ 1 แก้ว เนยดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ ดื่มน้ำธรรมดาสลับกับน้ำแร่ธรรมชาติ

ในส่วนของอาหาร เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเธอมีเทคนิคในการกินแบบที่ไม่ทำให้ตัวเองตบะแตกเพราะอยากกินของอร่อยด้วยวิธีการ กินของมีประโยชน์ให้อิ่มท้องก่อน แล้วค่อยกินของที่ชอบที่หลัง จะได้กินได้ไม่เยอะ

“เมื่อก่อนชอบคิดว่าเวลามาพักผ่อนก็ทิ้งตัวเลย กินไม่ยั้ง นั่งๆนอนๆ แต่เท่ากับว่าที่ทำมาตลอดทั้งเดือนพังเพราะไม่กี่วัน และประเด็นคือผักผ่อนเป็นอาทิตย์ น้ำหนักขึ้น 1-2 กก ทุกรอบ และกลับไปออกกำลังกายใหม่ และมาเที่ยวอีก วนอยู่แบบนี้แต่ปีนี้ ปรับหลายๆอย่าง ให้กินเที่ยวอยู่รวมกันได้แบบยืดหยุ่น ไม่หนักทุกมื้อ (จริงๆแล้วเนยเป็นคนชอบกินมากๆและกินเยอะได้มากๆด้วย55) เราก็ปรับมาเป็นบางมื้อ จะไม่หนักทุกมื้อ จะเลือกกินของที่มีประโยชน์ให้อิ่มท้องก่อน แล้วค่อยกินของที่ชอบทีหลัง (ไม่ค่อยมีประโยชน์) มันก็จะทำให้เราตบะไม่แตก สลับกันไปในแต่ละมื้อ น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้น ช่วงไหนรู้สึกว่าเริ่มกินเยอะแล้ว กินดื่มโปรตีนแทนมื้ออาหารอีกมื้อไปเลย (มื้อเย็นยิ่งดี) น้ำหนักไม่เพิ่มแม้ไม่ได้ออกกำลังกาย ขับถ่ายดีด้วย แต่พยายามขยับตัวเยอะๆ ให้ได้ออกกำลังกายบ้างก่อนอาบน้ำสัก 20 นาทีก็ยังดี”

เดี๋ยวนี้ก็เลยบาลานซ์ทุกอย่างให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ เที่ยว พักผ่อน ทำงาน ออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพ มันต้องทำตลอด และทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันไปเลย เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา และที่สำคัญมากๆคือต้องไม่เครียด ไม่กังวัลกับตัวเลขบนตาชั่งมากเกินไป แค่เราค่อยๆปรับและทำให้ยั่งยืนค่ะ

ปล. คนถามมาเยอะว่าทำไมเนยน้ำลดเร็ว มีไปทำอะไรมั้ยหาหมอรึป่าว

เนยไม่ทำเลย ไม่เคยดูดไขมันไม่เคยฉีดอะไรเพื่อลดนน ไม่กินยาลดน้ำหนัก ส่วนตัวคิดว่าสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าอยากจะหุ่นดีและสุขภาพดีแบบยั่งยืน ก็ควรทานอาหารที่ดีและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพค่ะ ใช้เวลาแต่ยั่งยืนและภูมิใจค่ะ สู้ๆนะทุกคน

นอกจากนั้นแล้ว การรับประทานอาหารเสริมอย่างวิตามิน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยดูแลผิวพรรณและสุขภาพได้ ควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองอย่างมีวินัย

แม่จะกินวิตามินหลักๆ คือ C, B , D , fish oil แค่นี้ค่ะ นอกนั้นจะเสริมด้วย พวก E , grape seed , calcium, บ้าง สลับๆกันไป ไม่ได้ทานแบบนี้ทุกวันนะคะ อันนี้คือตัวที่สลับทานช่วงนี้ค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะพร้อมอาหารเพราะ บางตัวละลายในน้ำมัน บางตัวละลายในน้ำ อันนี้สำคัญนะทุกคน และอย่าลืม ดื่มน้ำเยอะๆ 2-3 ลิตรต่อวัน

อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะทุกคน แล้วก็ อาหารที่ทานสำคัญมากๆ เนยไม่คุมอาหารนะคะ เป็นคนชอบทานทุกคนน่าจะรู้แหละ แต่ช่วงนี้ ลดแป้งงดน้ำตาล ที่สำคัญ ลดขนม ช่วยได้มากๆเลย แต่ก็กินบ้างนะคะ ไม่ใช่ไม่กินเลย เบอร์เก้อ พิซซ่า ยังกินอยู่ แต่อาทิตย์ละครั้ง สุดท้าย คืออย่าเครียด แค่ทำให้สม่ำเสมอนะคะ
และเนยจะดื่มโปรตีน หลังออกกำลังกาย เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ หลักการง่ายๆ เมื่อเรามีกล้ามเนื้อกล้ามเนื้อมากขึ้น ก็จะช่วยการเผาผลาญของเราให้ดีขึ้นค่ะ

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเทคนิคการออกกำลังอีกเยอะแยะให้ได้ติดตามและทำตามกันได้ง่ายๆ ใครอยากหุ่นเป๊ะเหมือนแม่เนย ก็ตามไปดูกันต่อที่ @noeychotika กันเพิ่มเติมได้เลยจ้า

ที่มาภาพจาก noeychotika


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

รู้ไหมว่า ลดน้ำหนัก เพื่อสุขภาพ ตัวเลขบนตาชั่งลดลง ไม่ใช่คำตอบสุดท้าย

การเสริมสร้างกล้ามเนื้อ จากการออกกำลังกาย อาจทำให้มีน้ำหนักตัวมากขึ้น แต่มวลกล้ามเนื้อที่แข็งแกร่งจะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญพลังงานได้ดีขึ้น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

จากนักมวย สู่ วิตามินลีนหุ่น

ต้องเกริ่นก่อนกว่า การออกกำลังกายหรือการเป็นนักกีฬา ไม่ได้เป็นการการันตีว่าระบบเผาผลาญจะต้องดี ด้วยไลฟ์สไตล์การชอบกินเป็นชีวิตจิตใจ ทำให้ขาดการดูแลรูปร่างและควบคุมน้ำหนัก จนส่งผลให้ระบบเผาผลาญพัง และ เกิดไขมันสะสมกลายเป็นส่วนเกินและมีน้ำหนักที่พุ่งขึ้นสูงไปถึง 70 กิโลฯ และด้วยเหตุนี้เอง การที่เธอต้องรักษาภาพลักษณ์ของ CEO และเพื่อการต่อยอดในเส้นทางนี้ จึงเกิดความสนใจที่จะดูแลรูปร่างให้กลับมาดูดีขึ้น…

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

5 เคล็ดลับจัดการกับ ภาวะน้ำหนักหยุดนิ่ง เมื่อพบว่าน้ำหนักในแต่ละสัปดาห์เริ่มคงที่

หากการลดน้ำหนักของคุณหยุดชะงักลง ลองดูเคล็ดลับ 5 ข้อของ ที่จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงภาวะน้ำหนักหยุดนิ่งและสามารถลดน้ำหนักได้ตามเป้าหมาย

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

เคี้ยวยังไงให้ผอม และสุขภาพดี เรื่องใกล้ตัวที่ทุกคนต้องรู้

มีคำแนะนำสำหรับการรับประทานอาหารว่าควรเคี้ยวไม่น้อยกว่า 32 ครั้งต่อการรับประทานอาหาร 1 คำ เมื่อได้ยินอย่างนี้หลายๆคนคงมีคำถามในหัวกันแล้วใช่ไหมว่า…เมื่อไหร่จะอิ่ม

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

เทคนิค ลดน้ำหนัก 204 ของ Mi Kebai นักแสดงชาวไต้หวัน

Kebai บอกว่าหลังจากที่เขาได้ใช้วิธีการ ลดน้ำหนัก ที่เรียกว่า 204 ได้ผลกับเธอเป็นอย่างมาก แต่นอกจากนั้นแล้วเธอก็ยังบอกว่า ตอนนี้ให้ความสำคัญกับการงดขนมปังและแป้งอีกด้วย

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

สูตรน้ำผักสีเขียวดีท็อกซ์ เทคนิคลับ มิแรนด้า เคอร์ ยาระบายจากธรรมชาติ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง

อดีตนางฟ้าวิคตอเรียซีเคร็ท มิแรนด้า เคอร์ คุณแม่ลูก3 วัย38ปี ที่ใครๆต่างก็ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเธอเป็นอีกหนึ่งคนที่ดูแลรูปร่างและสุขภาพได้ดีมากจริงๆ

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

แม่บ้านญี่ปุ่นวัย 36ปี แชร์เทคนิค ออกกำลังกายในขณะทำงานบ้าน ทำให้รูปร่างเข้าที่เข้าทางได้จริง

วันนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับแม่บ้านญี่ปุ่น วัย36ปี Luana คุณแม่ลูก3 และเธอยังเป็น KOL ที่ได้รับการติดตามจากสาวๆญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ด้วยการนำการออกกำลังมาผสมผสานให้ทำได้ไปพร้อมกับการทำงานบ้านและเลี้ยงลูก

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

รู้วิธีการทำ IF ที่ถูกต้อง รูปแบบไหนที่เหมาะกับตัวเอง

การคุมน้ำหนักด้วยการคุมอาหารกับวิธี IF เป็นอีกวิธีที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน แต่ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นวิธีที่เหมาะกับทุกคน รู้วิธีทำ IF ที่ถูกต้อง

รู้จัก อาหารเมดิเตอร์เรเนียน เทรนด์อาหารสุขภาพ 2022

รู้จัก อาหารเมดิเตอร์เรเนียน เทรนด์อาหารสุขภาพ 2022

เรื่องที่กำลังได้รับความสนใจเกี่ยวกับการกินอาหารเพื่อสุขภาพในตอนนี้ก็คือ การเลือกอาหารที่ส่งผลต่อสุขภาพจิตให้ดียิ่งขึ้น

X