ดูแลหุ่น ลดน้ำหนัก อาหารสุขภาพ เคล็ดลับดูแลหุ่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก เนย โชติกา

ไม่ดูดไขมัน ไม่กินยาลดน้ำหนัก แต่มีวินัยการกินและออกกำลังกาย เคล็ดลับหุ่นเป๊ะ เนย โชติกา

คัดลอก URL แล้ว

เชื่อว่าสาวๆหลายๆคนที่ได้เห็นเหล่าบรรดาคุณแม่ยังสาวหลายๆคนที่แม้จะมีน้องกันแล้วแต่ก็ยังกลับมาหุ่นเป๊ะเหมือนเดิม เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนหลายๆคนคงอยากจะรู้เคล็ดลับของพวกเขาเหล่านั้น วันนี้เราแอบไปสืบเทคนิคการดูแลหุ่น ของคุณแม่ลูก2 เนย โชติกา ที่ยังสวยเป๊ะแบบที่ไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเคยท้องมาแล้วแน่ๆ และเคล็ดลับการดูแลหุ่นและน้ำหนักของเธอก็ดูไม่ยากอะไรเลย เราเชื่อว่าหากลองไปติดตามดูก็คงจะนำมาปรับใช้กันได้ไม่ยากเลย ไปติดตามกันค่ะ

เริ่มจาก การดูแลเรื่องการรับประทานอาหาร ที่คุณแม่เนย มักจะโชว์ให้ดูว่าบ้านนี้เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ และดีต่อสุขภาพ โดยเฉพาะอาหารเช้าที่เนย มักจะเน้นย้ำว่าควรเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ซึ่งคุณแม่เนยก็มักจะโชว์มือเช้าด้วยอาหารสุขภาพอย่าง ไข่ ขนมปังโฮลวีท อโวคาโด และปรุงอาหารด้วยตัวเองอีกด้วย

นอกจากนั้นแล้วเรื่องที่สำคัญอีกอย่างคือ การดื่มน้ำสะอาด “ทุกวันเนยจะดื่มน้ำ 2-3 ลิตร แล้วแต่กิจกรรมในแต่ละวัน ตื่นนอนมาดื่มน้ำ 2 แก้ว หรือ 500 ml หลังจากนั้นประมานชั่วโมงละ 1 แก้ว เนยดื่มน้ำอุณหภูมิปกติ ดื่มน้ำธรรมดาสลับกับน้ำแร่ธรรมชาติ

ในส่วนของอาหาร เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ โดยเธอมีเทคนิคในการกินแบบที่ไม่ทำให้ตัวเองตบะแตกเพราะอยากกินของอร่อยด้วยวิธีการ กินของมีประโยชน์ให้อิ่มท้องก่อน แล้วค่อยกินของที่ชอบที่หลัง จะได้กินได้ไม่เยอะ

“เมื่อก่อนชอบคิดว่าเวลามาพักผ่อนก็ทิ้งตัวเลย กินไม่ยั้ง นั่งๆนอนๆ แต่เท่ากับว่าที่ทำมาตลอดทั้งเดือนพังเพราะไม่กี่วัน และประเด็นคือผักผ่อนเป็นอาทิตย์ น้ำหนักขึ้น 1-2 กก ทุกรอบ และกลับไปออกกำลังกายใหม่ และมาเที่ยวอีก วนอยู่แบบนี้แต่ปีนี้ ปรับหลายๆอย่าง ให้กินเที่ยวอยู่รวมกันได้แบบยืดหยุ่น ไม่หนักทุกมื้อ (จริงๆแล้วเนยเป็นคนชอบกินมากๆและกินเยอะได้มากๆด้วย55) เราก็ปรับมาเป็นบางมื้อ จะไม่หนักทุกมื้อ จะเลือกกินของที่มีประโยชน์ให้อิ่มท้องก่อน แล้วค่อยกินของที่ชอบทีหลัง (ไม่ค่อยมีประโยชน์) มันก็จะทำให้เราตบะไม่แตก สลับกันไปในแต่ละมื้อ น้ำหนักก็ไม่เพิ่มขึ้น ช่วงไหนรู้สึกว่าเริ่มกินเยอะแล้ว กินดื่มโปรตีนแทนมื้ออาหารอีกมื้อไปเลย (มื้อเย็นยิ่งดี) น้ำหนักไม่เพิ่มแม้ไม่ได้ออกกำลังกาย ขับถ่ายดีด้วย แต่พยายามขยับตัวเยอะๆ ให้ได้ออกกำลังกายบ้างก่อนอาบน้ำสัก 20 นาทีก็ยังดี”

เดี๋ยวนี้ก็เลยบาลานซ์ทุกอย่างให้สามารถอยู่ร่วมกันได้ เที่ยว พักผ่อน ทำงาน ออกกำลังกาย การดูแลสุขภาพ มันต้องทำตลอด และทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันไปเลย เพราะทุกอย่างต้องใช้เวลา และที่สำคัญมากๆคือต้องไม่เครียด ไม่กังวัลกับตัวเลขบนตาชั่งมากเกินไป แค่เราค่อยๆปรับและทำให้ยั่งยืนค่ะ

ปล. คนถามมาเยอะว่าทำไมเนยน้ำลดเร็ว มีไปทำอะไรมั้ยหาหมอรึป่าว

เนยไม่ทำเลย ไม่เคยดูดไขมันไม่เคยฉีดอะไรเพื่อลดนน ไม่กินยาลดน้ำหนัก ส่วนตัวคิดว่าสุขภาพเป็นเรื่องสำคัญ ถ้าอยากจะหุ่นดีและสุขภาพดีแบบยั่งยืน ก็ควรทานอาหารที่ดีและออกกำลังกายเพื่อสุขภาพค่ะ ใช้เวลาแต่ยั่งยืนและภูมิใจค่ะ สู้ๆนะทุกคน

นอกจากนั้นแล้ว การรับประทานอาหารเสริมอย่างวิตามิน ก็เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ช่วยดูแลผิวพรรณและสุขภาพได้ ควบคู่ไปกับการดูแลตัวเองอย่างมีวินัย

แม่จะกินวิตามินหลักๆ คือ C, B , D , fish oil แค่นี้ค่ะ นอกนั้นจะเสริมด้วย พวก E , grape seed , calcium, บ้าง สลับๆกันไป ไม่ได้ทานแบบนี้ทุกวันนะคะ อันนี้คือตัวที่สลับทานช่วงนี้ค่ะ ส่วนใหญ่ก็จะพร้อมอาหารเพราะ บางตัวละลายในน้ำมัน บางตัวละลายในน้ำ อันนี้สำคัญนะทุกคน และอย่าลืม ดื่มน้ำเยอะๆ 2-3 ลิตรต่อวัน

อย่าลืมออกกำลังกายกันด้วยนะคะทุกคน แล้วก็ อาหารที่ทานสำคัญมากๆ เนยไม่คุมอาหารนะคะ เป็นคนชอบทานทุกคนน่าจะรู้แหละ แต่ช่วงนี้ ลดแป้งงดน้ำตาล ที่สำคัญ ลดขนม ช่วยได้มากๆเลย แต่ก็กินบ้างนะคะ ไม่ใช่ไม่กินเลย เบอร์เก้อ พิซซ่า ยังกินอยู่ แต่อาทิตย์ละครั้ง สุดท้าย คืออย่าเครียด แค่ทำให้สม่ำเสมอนะคะ
และเนยจะดื่มโปรตีน หลังออกกำลังกาย เพื่อซ่อมแซมกล้ามเนื้อ และเพิ่มมวลกล้ามเนื้อ หลักการง่ายๆ เมื่อเรามีกล้ามเนื้อกล้ามเนื้อมากขึ้น ก็จะช่วยการเผาผลาญของเราให้ดีขึ้นค่ะ

นอกจากนั้นแล้ว ยังมีเทคนิคการออกกำลังอีกเยอะแยะให้ได้ติดตามและทำตามกันได้ง่ายๆ ใครอยากหุ่นเป๊ะเหมือนแม่เนย ก็ตามไปดูกันต่อที่ @noeychotika กันเพิ่มเติมได้เลยจ้า

ที่มาภาพจาก noeychotika


แท็ก: WOMEN , , , , , ,
WRITER

RELATED

ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

ยาง ซูบิน ผู้พิสูจน์แล้วว่า ลดน้ำหนักไม่มีทางลัด ต้องใช้เวลาและใจ แต่ผลลัพท์มันงดงาม

ภาพของสาวเกาหลีนักกินปิ้งย่างและน้ำอัดลมเน้นๆแบบที่เราเห็นแล้วกลืนน้ำลายตามกันตลอดมา กำลังกลายเป็นภาพที่จะไม่ได้เห็นกันอีกแล้ว

5 เทคนิคสำคัญ ที่จะช่วยให้ ลดน้ำหนักสำเร็จ โดยไม่จำเป็นต้องอดอาหาร

5 เทคนิคสำคัญ ที่จะช่วยให้ ลดน้ำหนักสำเร็จ โดยไม่จำเป็นต้องอดอาหาร

การลดน้ำหนักที่ได้ผล ควรจะต้องลดได้อย่างน้อย 5-10% ของน้ำหนักตัวที่เป็นต้นทุนเดิมภายใน 3-6 เดือน แต่หากไม่สามารถทำได้ อาจจะถึงเวลาที่ต้องพบแพทย์เพื่อร่วมกันหาแนวทางการรักษาที่ได้ผลต่อไป

หนุ่มญี่ปุ่น ลดพุงสำเร็จ ด้วยการออกกำลังกาย 4 นาทีทุกวัน ในเวลา5เดือน

หนุ่มญี่ปุ่น ลดพุงสำเร็จ ด้วยการออกกำลังกาย 4 นาทีทุกวัน ในเวลา5เดือน

Hiiragi เน้นย้ำอยู่เสมอในทวีตของเขาว่า กุญแจสู่ความสำเร็จของเขาคือความมุ่งมั่น ส่วนการกินอาหารเขาใช้วิธี IF หรือการกินอาหารเฉพาะระหว่างเวลา 12.00 - 20.00 น. และอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมงที่เหลือ

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ลดน้ำหนักไม่สำเร็จ เพราะโยโย่ทุกครั้ง เปลี่ยนมาใช้ 5เคล็ดลับนี้ ได้ผลจริงแบบยั่งยืน

ใช่คุณหรือไม่ที่เคยวางแผนการ ลดน้ำหนัก ของตนเองแล้วก็สามารถทำได้จริง น้ำหนักหายไปจนคนรอบตัวทักและก็ใจฟูอยู่พักหนึ่ง ก็กลับเข้าสู่สภาวะที่เรียกว่า โยโย่

ลดน้ำหนัก ด้วยการคุมอาหาร ต้องรู้วิธีคำนวนค่า BMR และ TDEE ของตนเองในแต่ละวันก่อน

ลดน้ำหนัก ด้วยการคุมอาหาร ต้องรู้วิธีคำนวนค่า BMR และ TDEE ของตนเองในแต่ละวันก่อน

สำหรับคนที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ปริมาณแคลอรีที่รับมาจากอาหาร จึงควรต่ำกว่าแคลอรีที่เผาผลาญออกไป การกินน้อยกว่าพลังงานที่ใช้ ร่างกายจึงจะดึงไขมันที่สะสมออกมาใช้ ส่งผลให้น้ำหนักและไขมันของลดลง

รู้จักสมูทตี้ เมนูลดน้ำหนักยอดฮิต พร้อมวิธีทําสมูทตี้อย่างง่าย ๆ

รู้จักสมูทตี้ เมนูลดน้ำหนักยอดฮิต พร้อมวิธีทําสมูทตี้อย่างง่าย ๆ

เครื่องดื่มสีสวยที่ดูน่าอร่อยและมาพร้อมกับความสดชื่นอย่างสมูทตี้นั้น เป็นหนึ่งในเมนูยอดนิยมตลอดกาล โดยเฉพาะในหมู่คนดูแลสุขภาพหรือควบคุมน้ำหนัก เพราะสมูทตี้จัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพและยังไม่อ้วน แค่เพียงเลือกผสมคลีน ๆ และไม่เติมสารให้ความหวานมากจนเกินไป เท่านี้ก็ได้เมนูสุดอร่อยที่นอกจากจะไม่เพิ่มน้ำหนักให้ร่างกายแล้ว ยังช่วยให้พุงยุบได้อีกด้วย และเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพ เรามีวิธีทําสมูทตี้แบบคลีน ๆ มาแนะนำกัน รู้จักสมูทตี้ให้ดียิ่งขึ้นหลายคนอาจจะเข้าใจว่าสมูทตี้ (Smoothies)…

Celine Dion ลดน้ำหนัก จนผอมมาก แต่เธอบอก นี่ทำให้รู้สึกเซ็กซี่ ใครไม่ชอบก็เรื่องของคุณ!

Celine Dion ลดน้ำหนัก จนผอมมาก แต่เธอบอก นี่ทำให้รู้สึกเซ็กซี่ ใครไม่ชอบก็เรื่องของคุณ!

Celine Dion นักร้องสาววัย 52ปี ผู้มีชื่อเสียงระดับโลกได้กลายมาเป็นที่จับตาของเหล่าแฟนๆ ที่เริ่มรู้สึกเป็นห่วงเธอ เพราะช่วงหลังๆมานี้ เธอมีรูปร่างที่ผอมมากจนน่าเป็นห่วง

20 เมนู อาหารต้านโควิด มาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันง่ายๆด้วยอาหารใกล้ตัว

20 เมนู อาหารต้านโควิด มาเสริมสร้างภูมิคุ้มกันง่ายๆด้วยอาหารใกล้ตัว

การทานอาหารที่ช่วยเพิ่มภูมิต้านทาน อย่างการรับประทาน อาหารต้านโควิด หรืออาหารที่ช่วยส่งเสริมการต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย ทำได้ด้วยการเลือกอาหารที่มีประโยชน์

6 อาหารไขมันต่ำ ที่อาจซ่อนน้ำตาลไว้มากกว่าที่คุณคิด

6 อาหารไขมันต่ำ ที่อาจซ่อนน้ำตาลไว้มากกว่าที่คุณคิด

มีคำแนะนำเรื่องการบริโภค อาหารไขมันต่ำ หรือ น้ำตาลในผู้ที่ควบคุมเรื่องน้ำหนักและสุขภาพว่า สำหรับผู้หญิงนั้นควรบริโภคน้ำตาลไม่เกินวันละ 24กรัม ในขณะที่ผู้ชายสามารถบริโภคได้ไม่เกินวันละ 36กรัม

X