รูปทรงหน้าอก หน้าอก หน้าอกแต่ละทรง

ตอบคำถามหน้าอกคล้อย? หน้าอกผู้หญิง มีหลายรูปทรง และ อกยานไม่ได้แปลว่าไม่สวย

คัดลอก URL แล้ว

เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่กลายเป็นที่ถูกพูดถึงเมื่อหลังจากที่มีภาพของ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 คนใหม่ แอนชิลี สก็อต ที่สวมใส่ชุดซีทรูสีนู๊ด ที่เผยให้เห็นถึงรูปทรงของหน้าอก และกลายเป็นที่วิจารณ์ถึงรูปทรงของหน้าอกว่า ทำไมหน้าอกเธอดูคล้อยมากจัง และบางคนยังบอกอีกด้วยว่า เป็นเพราะฝรั่งไม่ชอบใส่ชุดชั้นในเลยทำให้หน้าอกยาน วันนี้เรามาทำความเข้าใจเรื่องนี้กันค่ะ

cr : missuniverse.in.th

ตามสรีระที่แตกต่างของแต่ละคนแล้ว รูปร่างและขนาดของหน้าอก ก็แตกต่างกันไปในแต่ละคน ซึ่งทั้งหมดนี้อาจไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับการโนบราแต่อย่างใด ในทางตรงกันข้าม สาวหน้าอกเล็กอาจจะยังมีความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนว่า ในกลุ่มคนหน้าอกใหญ่ หรือมีรูปทรงที่ห้อยลงมา เป็นเพราะการสวมใส่ชุดชั้นในที่ผิดวิธีหรือไม่ก็เป็นเพราะพวกเธอไม่สวมชุดชั้นใน ผิดค่ะทั้งหมดนั้นเป็นเพียงแค่ความเชื่อ!! แต่ความจริงแล้วนั้น รูปทรงของหน้าอกผู้หญิงนั้น มีหลากหลายรูปแบบ นั่นคือธรรมชาติของรูปร่างที่แตกต่างกันก็เพียงเท่านั้น

แต่การรู้ว่ารูปทรงของเต้านมคุณเป็นแบบไหน ก็จะช่วยให้คุณสามารถเลือกชุดชั้นในเพื่อช่วยในการเก็บหน้าอกให้กระชับเพื่อให้รู้สึกสบายเมื่อเวลาสวมใส่ได้มากขึ้นอีกด้วย

cr : blog.leonisa

Asymmetrical
ผู้หญิงทุกคนมีหน้าอกที่ไม่สมมาตร ความหมายคือ หน้าอกของสาวๆสองข้างไม่เท่ากันเป๊ะๆค่ะ แต่ในบางคนอาจสังเกตไม่เห็น ในขณะที่สาวๆอีกหลายๆคนสามารถมองเห็นถึงความแตกต่างของขนาดทั้งสองข้างอย่างชัดเจน แต่นั่นก็เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ใช่ความผิดปกติใดๆเลย

Athletic
รูปร่างของเต้านมที่ดูเหมือนมีกล้ามเนื้อ คือดูเป็นเคิฟขึ้นมาที่ด้านข้าง และมีขนาดที่ไม่ใหญ่มากนัก

Bell-Shaped
คือสาวๆที่มีรูปทรงของหน้าอกด้านบนเล็กและขยายใหญ่ที่ด้านล่าง เหมือนกับรูประฆังคว่ำ

Close-Set
คือรูปทรงของเต้านมที่ชิดกัน ไม่มีส่วนห่างระหว่างเต้านม

Conical
รูปทรงหน้าอกเป็นทรงกรวย

East-West
หน้าอกทรงนี้มักจะชี้ไปคนละทิศทาง หันแยกออกจากกัน

Relaxed
รูปทรงของเต้านมจะชี้ลงด้านล่าง

Round
รูปทรงหน้าอกทรงกลม ดูอวบอิ่ม

Side/Wide Set
รูปทรงหน้าอกที่ห่างกัน มีช่องว่างระหว่างเต้านมเยอะ

Slender
รูปทรงหน้าอกยาวและเล็ก โดยที่ปลายหน้าอกอาจชี้ลงที่ด้านล่าง

Teardrop
ทรงลักษณะเหมือนหยดน้ำ เป็นทรงหน้าอกที่ผู้หญิงหลายๆคนชอบและมักจะเลือกเป็นต้นแบบในการศัลยกรรมเพราะทำออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ส่วนคำถามที่ว่า หน้าอกทรงไหนดีที่สุด คำตอบคือ ไม่มีค่ะ เพราะไม่มีตัวชี้วัดว่ารูปทรงแบบไหนที่สวยที่สุด เพราะสุดท้ายแล้ว รูปร่างของร่างกาย หรือรูปทรงของเต้านม มันก็คือสรีระของแต่ละคนที่แตกต่างกันไป อย่าไปโฟกัสว่าต้องเป็นแบบไหนถึงสวย แต่ถ้ามันใจในรูปร่างของตัวเอง แบบไหนก็สวยได้หมด เหมือนกับที่ สาวแอนชิลี เธอชวนสาวๆมาสร้างมาตรฐานความงามกันใหม่ แล้วคุณจะรักและมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นค่ะ


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

รู้หรือไม่? ชุดชั้นในแบบไหน เหมาะกับหน้าอกของเรามากที่สุด

ชุดชั้นใน หรือเสื้อชั้นใน เป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่ไม่ว่าผู้หญิงคนไหนก็ขาดไม่ได้ และแม้ว่ามันจะเป็นไอเทมที่ใส่ไว้ข้างใน ไม่มีใครเห็นก็ตาม แต่ผู้หญิงอย่างๆ ก็ควรรู้จักเลือกชุดชั้นในให้เหมาะกับลักษณะหน้าอก และการใช้งานของตัวเอง เพราะชุดชั้นในแต่ละประเภท ก็ถูกออกแบบมาให้ใช้งานไม่เหมือนกันนะ วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคง่ายๆ ที่สาวๆ…

อยากรู้ไหม? ชุดเดรสแหวกอกขนาดนี้ มีวิธีเซฟอย่างไร ไม่ให้โป๊

อยากรู้ไหม? ชุดเดรสแหวกอกขนาดนี้ มีวิธีเซฟอย่างไร ไม่ให้โป๊

ถ้าให้ลงคะแนนถึงชุดที่ดูมีความเซ็กซี่แบบมีคลาส คงไม่มีใครไม่นึกถึงชุดที่เผยให้เห็นงานผิว ประเภทโชว์หลัง โชว์ขา โชว์ผิวช่วงเนินอกแบบเบาๆ อย่างแน่นอน แต่สาวๆ เคยสงสัยกันไหมว่า เดรสที่เผยให้เห็นผิวบริเวณหน้าอกแบบนิดๆ ที่เพื่อนๆ ตามโซเชียล หรือเหล่าดาราคนดังเขาใส่กันนั้น เขามีวิธีใส่ หรือเซฟอย่างไร ไม่ให้โป๊…

สาวๆ อย่าเพิ่งตกใจ! คลำเจอก้อนที่หน้าอก อาจไม่ได้เป็นมะเร็งเต้านมเสมอไป

สาวๆ อย่าเพิ่งตกใจ! คลำเจอก้อนที่หน้าอก อาจไม่ได้เป็นมะเร็งเต้านมเสมอไป

ผู้หญิงเรามีอยู่ 2 โรคหลักๆ ที่ทำให้เป็นกังวลมากที่สุด นั่นก็คือ มะเร็งปากมดลูก ที่เราสามารถตรวจภายในกับคุณหมอ กับ มะเร็งเต้านม ที่เราสามารถเช็กด้วยการคลำเต้านมเบื้องต้นเองได้ หากวันดีคือดี สาวๆ คนไหนที่เช็กด้วยการคลำเต้านมอยู่ แล้วเผลอไป คลำเจอก้อนที่หน้าอก…

อยากรู้ไหม? เสื้อผ้าแบบนี้ ใส่ชุดชั้นในแบบไหน หน้าอกถึงจะสวยได้รูป

อยากรู้ไหม? เสื้อผ้าแบบนี้ ใส่ชุดชั้นในแบบไหน หน้าอกถึงจะสวยได้รูป

แม้ว่า ชุดชั้นใน จะเป็นไอเทมที่สาวๆ ใส่ไว้ข้างใน ไม่ได้เอาออกมาโชว์ใครก็ตาม แต่สาวๆ ก็ต้องรู้จักวิธีการเลือกใส่ให้เหมาะกับหน้าอก แล้วก็เสื้อผ้าที่เราสวมใส่ในแต่ละวันด้วยนะคะ ไม่งั้นโป๊ะแย่แน่เลย วันนี้ Women Mthai ก็มีทริคการเลือกใส่ชุดชั้นในแต่ละประเภท ให้เหมาะสมกับเสื้อผ้ามาฝากค่ะ ตามมาโล้ดด…

X