Real Size Beauty แอนชิลี สก็อต แอนชิลี สก็อต เคมมิส

แอนชิลี สก็อต ขอสร้างทัศนคติใหม่ “Real size Beauty” เพราะคือเอกลักษณ์ในแบบเรา

คัดลอก URL แล้ว

ชื่อของ แอนชิลี สก็อต เคมมิส ผู้หญิงผู้ซึ่งเพิ่งจะเปลี่ยนภาพใหม่จากนางแบบ มาเป็นนางงาม เมื่อเธอคือผู้ครองมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ที่เพิ่งจะผ่านการตัดสินในรอบไฟนอลไปเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (24/10/64) และแทบจะเป็นหญิงสาวที่สร้างความสนใจตั้งแต่วันที่เธอเปิดตัวเข้าร่วมการสมัครเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 ด้วยโปรเจคที่เธอนำเสนอความเป็นตัวเองผ่านคำจำกัดความ “Real size Beauty” และยังเป็นหนึ่งในผู้ขอส่งพลังบวกให้ผู้หญิงทุกคนหันมามองตัวเองในแบบที่ตัวเองเป็น เพราะความสวยไม่ได้อยู่บนมาตรฐานหรือคำจำกัดของใคร แต่อยู่ที่เรามองและรักตัวเองในแบบที่เราเป็น รวมทั้งทัศนคติต่อการมองผู้หญิงที่ไม่ใช่แค่ความผอมเท่านั้น นี่จริงแสดงออกถึง Power of Passion อย่างแท้จริง จนนำไปสู่การครองมงกุฎ

โดยที่ก่อนหน้านี้นั้น แอนชิลี สก็อต เคมมิส มีอาชีพเป็นนางแบบ Curve Model หรือนางแบบพลัสไซส์ (นางแบบเสื้อผ้าคนอ้วน) ที่เราอาจคุ้นเคยกับภาพของเธอบนแฟชั่นเสื้อผ้าสาวอวบอยู่บ่อยๆ เพียงแต่ไม่มีใครรู้ว่าเธอคือใคร และอาจมองผ่านเพียงเพราะเธออ้วน แต่ก่อนที่เธอจะลงสมัครเข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 แอนชิลี ได้เตรียมความพร้อมของตนเองมาอย่างดี และถึงแม้ว่าเธอจะเตรียมร่างกายมาแตกต่างจากผู้เข้าประกวดคนอื่นๆ แต่เธอก็เลือกที่จะมาในแบบที่รูปร่างของเธอคือตัวตนของเธอ

“ฉันมายืนอยู่ตรงนี้เพื่อเป็นตัวแทนของพวกคุณทุกคน ทุกคนที่เคยรู้สึกไม่เป็นส่วนหนึ่ง รู้สึกถูกตัดสินและรู้สึกเจ็บปวดเพราะเรา รู้สึกว่าตัวเองสวยไม่เหมือนกับที่มาตรฐานกำหนดไว้ ฉันมายืนอยู่ตรงนี้ในวันนี้เพื่อเป็นเสียงให้พวกคุณ โดยเฉพาะ Young Girl เพื่อที่คุณจะรักและหลงไหลในความเป็นตัวเอง ความมีเอกลักษณ์ในแบบตัวเอง ฉันมองเห็นพวกคุณทุกคน ฉันได้ยินเสียงของพวกคุณ และฉันมาที่นี่เพื่อพวกคุณ”

แอนชิลี กล่าวสปีชนี้ในวันที่เธอผ่านเข้ารอบในการออดิชั่นรอบคีย์เวิร์ด และคว้าโกลเด้นเทียร่าไปอีกด้วย

นอกจากนั้น แอนชิลี สก็อต เคมมิส ยังแนะนำสาวๆที่อยากจะมีความมั่นใจในแบบเธอว่า ก่อนอื่นเลย “รักตัวเอง และภูมิใจในสิ่งที่เราเป็น” และมันจะทำให้คุณมั่นใจในตัวเอง มั่นใจในความเป็นตัวของเราในแบบที่เป็น


และสำหรับวิธีการรับมือต่อการแสดงความคิดเห็นแย่ๆ ที่คนอื่นมองเราในแบบไม่ดี แอนแนะนำว่า

“ไม่จำเป็นต้องไปเจ็บปวดกับคำพูดเหล่านั้น พวกเขาอาจจะกำลังอิจฉาในสิ่งที่เราเป็นก็ได้”

ตอนอายุ13 แอนเคยโดนบังคับให้ไปลดน้ำหนัก 10กิโลกรัมจากการไปแคสงาน แต่ตอนนั้นแอนยังเด็กเกินไปที่จะเข้าใจว่าทำไมแอนถึงโกรธและเสียใจ ซึ่งนั่นคือเหตุผลหลักที่ผลักดันให้แอนมาเข้าร่วมการประกวดในครั้งนี้ แอนอยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาภูมิใจในความแตกต่างและตัวตนที่ไม่เหมือนใคร เพื่อที่จะเป็นกระบอกเสียง และเป็นตัวแทนให้กับทุกคนที่ต้องผ่านการต่อสู้กับเรื่องรูปร่าง เพราะรูปร่างที่แท้จริงของเรามีความสวยในแบบของใครของมัน

ประวัติ แอนชิลี สก็อต เคมมิส Anchilee Scott-Kemmis (เธอบอกว่าให้เรียกเธอว่าแอน หรือ ชิลี่ ก็ได้) เป็นสาวลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย แอนเรียนจบมัธยมปลายจากโรงเรียนนานาชาติ NIST และในระหว่างเรียนเธอเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล ในฐานะกัปตันทีมอีกด้วย เธอบอกว่าในตอนนั้นเธอใช้เวลากับกีฬาวอลเลย์บอลมากๆ และปัจจุบันแอน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากมหาวิทยาลัยในซิดนีย์ สาขา สังคมวิทยา อ่านเพิ่มเติมคลิก


ที่มาภาพจาก anchileerealsizebeauty annscottkemmis


แท็ก: WOMEN , , ,
WRITER

RELATED

รู้จัก Sustainable Fashion เทรนด์การใช้เสื้อผ้าให้คุ้มค่า ผ่านลุคสนามบิน แอนชิลี – อแมนด้า

รู้จัก Sustainable Fashion เทรนด์การใช้เสื้อผ้าให้คุ้มค่า ผ่านลุคสนามบิน แอนชิลี – อแมนด้า

วันนี้เราได้เห็นทั้ง แอนชิลี สก็อต เคมมิส และ อแมนด้า ชาลิสา พร้อมใจกันมาในชุดที่พวกเธอใส่สวมใส่มาแล้ว สำหรับลุคสนามบินในค่ำคืนนี้ และนี่คือนัยยะสำคัญต่อการมีส่วนร่วม Sustainable Fashion

ผอมจนถูกไล่ไปกินชาไข่มุก อินดี้ จอห์นสัน ขอทุกคนยอมรับ แม้หุ่นนี้ก็รักในความเป็นตัวเอง

ผอมจนถูกไล่ไปกินชาไข่มุก อินดี้ จอห์นสัน ขอทุกคนยอมรับ แม้หุ่นนี้ก็รักในความเป็นตัวเอง

อินดี้ จอห์นสัน ถูกวิจารณ์รูปร่างมาโดยตลอด อยากให้ทุกคนมองคำว่า Real Size Beauty ให้ถ่องแท้มากขึ้นกว่าเดิมว่า หากเปิดใจยอมรับ Real Size Beauty จริงก็ต้องเข้าใจว่ามันไม่ได้หมายความถึงแค่คนอ้วนเท่านั้น

โหวตเลือก ชุดมวยไทย เป็นชุดประจำชาติ แอนชิลี สวมใส่ไปมิสยูนิเวิร์ส

โหวตเลือก ชุดมวยไทย เป็นชุดประจำชาติ แอนชิลี สวมใส่ไปมิสยูนิเวิร์ส

ล่าสุดทางกองประกวดหลังจากที่ได้ประกาศให้เหล่านักออกแบบช่วยกันส่งผลงานการออกแบบชุดประจำชาติ โดยปีนี้ธีมชุดประจำชาติคือ มวยไทย และยังชวนให้ช่วยกันโหวตเลือก

เผยแรงบันดาลใจ ชุดราตรี ซีทรูนู้ดเผยรูปร่าง แอนชิลี และ เกาะอกเปลือกหอย แตงกวา กษมา

เผยแรงบันดาลใจ ชุดราตรี ซีทรูนู้ดเผยรูปร่าง แอนชิลี และ เกาะอกเปลือกหอย แตงกวา กษมา

สำหรับชุดของ แอนชิลี สก็อต เคมมิส ซึ่งผู้ออกแบบบอกว่า ชุดนี้ได้รับแรงบันดาลมาจาก Real Size Beauty ชุดจึงออกแบบให้แสดงถึงความสวยงามของรูปร่างของผู้สวมใส่ที่รักและภาคภูมิใจในรูปร่างของตัวเองอย่างชัดเจน

แอนชิลี สก็อต เคมมิส สาวเรียลไซส์บิวตี้ ผู้คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

แอนชิลี สก็อต เคมมิส สาวเรียลไซส์บิวตี้ ผู้คว้ามงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021

แอนชิลี สก็อต เคมมิส นางแบบพลัสไซส์ ผู้มาท้าชิงมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 เป็นครั้งแรกในชีวิต รวมทั้งยังเปิดตัวด้วยการเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั้งโลก ด้วยคอนเซ็ปต์ Real size Beauty และเธอจะเป็นเจ้าของมงกุฎ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2021 Mouawad Flame of Passion Crown

รู้จัก แอนชิลี สก็อต นางแบบพลัสไซส์ ผู้ท้าชิงมงกุฎ MUT 2021 ที่มาเพื่อบอกว่า ไซส์ไหนคุณก็สวยได้

รู้จัก แอนชิลี สก็อต นางแบบพลัสไซส์ ผู้ท้าชิงมงกุฎ MUT 2021 ที่มาเพื่อบอกว่า ไซส์ไหนคุณก็สวยได้

แอนชิลีสก็อต เคมมิส สาวลูกครึ่งไทย -ออสเตรเลีย ปัจจุบันเธอมีอาชีพเป็นนางแบบ Curve Model หรือบางคนอาจเรียกว่านางแบบพลัสไซส์

X