bullying Stef Sanjati ทรานเจนเดอร์ ผู้หญิงข้ามเพศ

Stef Sanjati สาวข้ามเพศ ผู้ต่อสู้กับปมด้อย-บูลลี่ จนถึงวันที่มีความสุขอย่างแท้จริง

คัดลอก URL แล้ว

Stef Sanjati บล็อกเกอร์สาวที่ปัจจุบันเธอหันมาเป็นสตรีมเมอร์วีดีโอเกม แถมยังมีผู้ติดตามบนชาแนลกว่า 6แสนคน โดยก่อนหน้านี้ Stef Sanjati ผลิตคอนเท้นท์ที่เกี่ยวกับเรื่องความสวยความงาม การแปลงโฉม รวมถึงการทำศัลยกรรมให้ผู้คนทั่วโลกได้ติดตามมาแล้วมากมาย หากดูเผินๆ เราไม่รู้เลยว่า Stef Sanjati ยูทูปเบอร์สาว มีอาการวาร์เดนเบิร์ก ที่ประสบภาวะสูญเสียการได้ยินในระดับต่างๆ รวมทั้งมีความผิดปกติของเม็ดสี และทำให้ดวงตาเป็นสีฟ้าสดใส

Stef Sanjati คือหญิงสาวทรานเจนเดอร์ที่มีเชื้อสายโครเอเชียและฝรั่งเศส ที่ผลิตเนื้อหาเกี่ยวกับการคนข้ามเพศและประเด็นต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการต้องอยู่รอบตัวกับกลุ่มคนเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสุขภาพจิต ความสัมพันธ์ต่างๆ แม้กระทั่งการสอนแต่งหน้าที่มีเป้าหมายเพื่อให้ความรู้กับกลุ่มผู้หญิงข้ามเพศอีกด้วย และนอกเหนือจากการเป็นผู้หญิงข้ามเพศ เธอยังมีใบหน้าที่มีลักษณะเฉพาะไม่เหมือนใคร รวมถึงการมีตาสีฟ้าสดใส อันเนื่องมาจากภาวะทางพันธุกรรมที่เรียกว่า กลุ่มอาการวาร์เดนเบิร์ก (Waardenburg syndrome) ซึ่งทำให้หูข้างซ้ายของเธอหนวก และตาเป็นสีฟ้าจัดเพราะเม็ดสีที่ผิดเพี้ยน รวมทั้งผมด้านหน้าที่เป็นสีขาวอีกด้วย

Stef Sanjati เคยให้สัมภาษณ์เรื่องราวในอดีตของเธอว่า กว่าจะผ่านมาถึงวันนี้ได้นั้นเธอคือเหยื่อของการถูกคุกคามและรังแกอย่างรุนแรงในวัยเด็ก เธอเล่าว่าตอนเด็กถูกเพื่อนในโรงเรียนล้อเลียนรูปลักษณ์อย่างหนัก พวกเขาเรียกเธอว่า “หน้าปลา หน้ากบ” เธอถูกเหยียดหยามและถูกรังแกจากเพื่อนผู้ชายในตอนนั้นอย่างรุนแรงนั่นเพราะในขณะนั้นเธอเริ่มรับรู้ถึงเพศสภาพของตนเองแล้ว ในทีแรกเธอคิดว่าสิ่งที่เธอเป็นคือการเป็นเกย์

Stef เกลียดตัวเอง และเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง ไม่กล้าส่องกระจก ถอยห่างจากผู้คน เธอรู้สึกโดดเดี่ยวและสับสน จึงมีโซเซียลมีเดียเป็นเพื่อน และเมื่อเธอเติบโตขึ้นสิ่งที่ทำให้เธอทุกใจนั่นคือใบหน้าที่แตกต่าง เธอตัดสินใจเข้ารับการผ่าตัดโดยหมอศัลยกรรมเพื่อผ่าตัดแก้ไขใบหน้าเพื่อรักษาอาการวาร์เดนเบิร์กของเธอ เธอบอกว่าการผ่าตัดในฐานะผู้หญิงข้ามเพศของเธอมันคือการกอบกู้ความเสียหายในอดีตที่เกิดขึ้นกับเธอ มันไม่เกี่ยวกับความสวยงาม ไม่เกี่ยวกับความสมบูรณ์แบบใดๆ แต่มันเกี่ยวกับการเป็นที่เข้าใจและเมื่อฉันก้าวเดินออกไปแล้วอยากให้คนอื่นต้อนรับในแบบที่ฉันเป็น ไม่ใช่ในแบบที่พวกเขาคิดว่าฉันเป็น โดยกระบวนการรักษาทั้งหมดเธอนำมาเผยแพร่ให้กับผู้คนที่ติดตามเธอในชาแนลอย่างละเอียด และล่าสุดเมื่อช่วงต้นปี 2021 เธอตัดสินใจเปลี่ยนช่องวีดีโอของเธอจากแฟชั่นและความงาม มาเป็นการทำเกมและเทคโนโลยีแทน

Stef Sanjati ปัจจุบัน

ในตอนนี้เธอเล่าว่า เธอเดินทางมาถึงจุดที่รู้สึกว่าทั้งหมดในตัวเธอรวมกันได้อย่างสวยงาม เธอรู้สึกมั่นคงและปลอดภัย หลังจากที่ชีวิตของเธอต้องต่อสู้กับการเป็นคนข้ามเพศและยังมี Waardenburg syndrome ที่ต้องรับมืออีก


ที่มาภาพจาก stef.sanjati


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

Do Nhat Ha สาวข้ามเพศคนแรก ที่ได้เป็นผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2022 แต่ไม่มีสิทธิ์ได้มง

Do Nhat Ha สาวข้ามเพศคนแรก ที่ได้เป็นผู้เข้าประกวด มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2022 แต่ไม่มีสิทธิ์ได้มง

เธอจะสามารถผ่านเข้ารอบเป็น 41คนสุดท้ายได้แต่จะไม่มีสิทธิ์ได้เป็นผู้ชนะบนเวทีแห่งนี้ ไม่สามารถไปถึงตำแหน่ง มิสยูนิเวิร์สเวียดนาม 2022 ได้ตามกฎ

Mara Cifuentes สาวข้ามเพศ ผู้เรียกร้องให้โคลอมเบียยอมรับ นางงามข้ามเพศ

Mara Cifuentes สาวข้ามเพศ ผู้เรียกร้องให้โคลอมเบียยอมรับ นางงามข้ามเพศ

Mara Cifuentes นางแบบสาวข้ามเพศ ในวัย 24ปี ที่เธอเคยบอกว่าอยากเป็นนางงาม แต่ติดที่กองประกวดมิสยูนิเวิร์สโคลอมเบีย20 ไม่เปิดรับผู้หญิงแปลงเพศ

12 นางแบบ นายแบบ ทรานส์เจนเดอร์ ผู้ปฏิวัติวงการแฟชั่น สะท้อนความงามที่หลากหลาย

12 นางแบบ นายแบบ ทรานส์เจนเดอร์ ผู้ปฏิวัติวงการแฟชั่น สะท้อนความงามที่หลากหลาย

ในอุตสาหกรรมแฟชั่นยุคนี้เปิดกว้างขึ้นกว่าสมัยก่อนอย่างมาก หลายแบรนด์ใหญ่และเล็ก ทั้งแบรนด์สินค้าแฟชั่น เสื้อผ้า และเครื่องสำอาง ได้ปรับตัวให้สอดรับโลกแห่งความแตกต่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเรื่องสีผิว, เชื้อชาติ, รูปร่าง, และเพศ อย่าง 12 นางแบบ นายแบบ ทรานส์เจนเดอร์…

โอละพ่อ ! ไวรัล ดช.ถูกเพื่อนแกล้ง แม่อัดคลิปเป็นอุทาหรณ์ ก่อนเรี่ยไรเงินได้เป็นล้าน !!

โอละพ่อ ! ไวรัล ดช.ถูกเพื่อนแกล้ง แม่อัดคลิปเป็นอุทาหรณ์ ก่อนเรี่ยไรเงินได้เป็นล้าน !!

บทเรียนของโลกออนไลน์หลัง หนูน้อยวัย 9 ขวบในสหรัฐฯ บอกเล่าเรื่องราวขณะถูกข่มเหงรังแกในโรงเรียน จนกลายเป็นจุดเปลี่ยนให้เกิดการเคลื่อนไหวผ่านสื่อสังคมออนไลน์อย่างกว้างขวาง แต่แม่เด็กถูกชาวออนไลน์แฉหนัก ว่าจัดฉากและใช้ลูกมาเรี่ยไรเงิน งานนี้มีคนดังระดับโลกอาทิ จัสติน บีเบอร์ และ Chris Evans และอีกมากมายตกเป็นเหยื่อ….…

X