บำรุงผิวหน้า บิวตี้กูรู มาสก์หน้า เทคนิคบำรุงผิว

มาสก์หน้าสัปดาห์ละครั้ง เทคนิคไม่ลับ ที่บิวตี้กูรูทั่วโลกลงมติแล้วว่า ดีงามที่แท้จริง

คัดลอก URL แล้ว

การบำรุงผิวอย่างล้ำลึกและได้ผลดีอีกอย่างที่แนะนำว่าไม่ควรมองข้าม คือ การมาสก์หน้าเป็นประจำ เพราะนอกเหนือจากการบำรุงผิวตามปกติในชีวิตประจำวันแล้ว การช่วยฟื้นฟูผิวหน้าโดยเฉพาะในคนที่มีปัญหาเรื่องผิวแห้งมาก และแม้จะบำรุงผิวด้วยครีมราคาแพงแค่ไหนก็ยังไม่สามารถเห็นผลได้อย่างดี ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังจึงมักแนะนำให้ใช้วิธีการมาสก์หน้าร่วมด้วย อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ทำไมการมาสก์หน้าถึงช่วยให้ผิวได้รับการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น นั่นเพราะโดยทั่วไปแล้วแผ่นมาสก์หน้าจะมีส่วนผสมที่เข้มข้น และการมาสก์ตามเวลาที่ได้รับคำแนะนำของผลิตภัณฑ์จะช่วยให้ผิวสามารถซึมซับเนื้อครีมจากมาสก์ได้ดีขึ้น และอาจจะซึมซับได้มากกว่าการบำรุงผิวในขั้นตอนประจำวันเสียอีก

สำหรับคำแนะนำในการมาสก์หน้านั้น ส่วนใหญ่แล้วแนะนำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง โดยทั่วไปมักจะใช้เวลาประมาณ 15-20 ต่อการใช้แผ่นมาสก์หนึ่งครั้ง และไม่แนะนำให้นำกลับมาใช้ใหม่ หากเห็นว่าแผ่นมาสก์ยังมีครีมชุ่มอยู่ เพราะอาจปนเปื้อนสิ่งสกปรกและอาจส่งผลเสียต่อผิวหน้าได้

นอกจากการมาสก์ด้วยแผ่นสำเร็จรูปที่มีขายตามท้องตลาดแล้ว การมาสก์หน้าด้วยวิธีการพอกหน้าจากส่วนผสมธรรมชาติก็เป็นอีกวิธีที่สามารถนำมาใช้ควบคู่กันได้เช่นกัน วันนี้เรามีเคล็ดลับมาสก์หน้าด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติมาฝากกันค่ะ


NION BEAUTY แปรงซิลิโคนทำความสะอาดหน้า รุ่น OPUS DAILY ฟรี กระเป๋าใส่เครื่องสำอางค์

นวัตกรรมใหม่แห่งการล้างหน้า แปรงซิลิโคนทำความสะอาดใบหน้าที่เป็นที่นิยมมากที่สุด Opus Daily อุดมไปด้วยไอออนลบมากขึ้นถึงร้อยละ 70 และคงคุณสมบัติของอุปกรณ์รุ่นแรกเอาไว้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องของการทำความสะอาด และการนวดผ่อนคลาย

ราคา 3,380 บาท (มีโปรฯ พิเศษ)


มาสก์น้ำมันมะพร้าว ให้ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น มาลูปให้ทั่วใบหน้าแล้วนวดวนบนใบหน้าเบาๆ จนรู้สึกว่าน้ำมันมะพร้าวเริ่มซึมเข้าผิว โดยให้กะปริมาณให้พอชุ่ม แล้วทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาที รอให้น้ำมันมะพร้าวเซ็ตตัวเคลือบผิวหน้าได้ดี หากใครไม่สะดวกจะล้างออกด้วยน้ำเปล่าเลยก็ได้ หรือหากใครอยากทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้เช่นกัน ตื่นเช้ามารับรองว่าผิวหน้านุ่มชุ่มชื้นเต็มๆแน่นอนค่ะ

มาสก์มะเขือเทศ ให้นำผลมะเขือเทศสดที่ล้างสะอาดแล้วไปปั่นหรือบดให้ละเอียด หรือจะใช้วิธีหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วใช้มือขยำให้ละเอียดก็ได้ (อย่าลืมล้างมือให้สะอาดด้วยนะคะ) หากใครมีน้ำผึ้งจะผสมลงไปด้วยนิดหน่อยก็ได้ แต่หากไม่มีก็นำน้ำมะเขือเทศที่มีทั้งเนื้อและน้ำมาพอกที่ผิวหน้าได้เลย โดยเว้นบริเวณรอบดวงตา และทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า มะเขือเทศจะช่วยให้ผิวหน้าสดใสและยังช่วยสมานผิวลดความอักเสบของสิวได้ด้วย ไม่แนะนำให้ใช้น้ำมะเขือเทศแบบกล่องที่วางขายทั่วไปนะคะ เพราะอาจมีส่วนผสมของน้ำตาลมากเกินไป

อีกหนึ่งสูตรที่ง่ายและได้ผลดีคือ โยเกิร์ตธรรมชาติ โดยวิธีการเตรียมคือ นำโยเกิร์ตมาพอกที่ผิวหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วล้างออก หลังจากนั้นค่อยบำรุงผิวตามปกติ ก็จะช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ลดความแห้งและรอยหมองคล้ำได้ด้วยค่ะ


แท็ก: WOMEN , , , ,
WRITER

RELATED

ฟอริโอ้ ชีทมาสก์หน้า ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากทั่วโลก

ฟอริโอ้ ชีทมาสก์หน้า ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากทั่วโลก

FOREO THAILAND (ฟอริโอ้ ไทยแลนด์) เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ครั้งแรกของโลก ที่ให้คุณเลือกวิธีมาสก์หน้าได้ถึง 2 รูปแบบกับ FARM TO FACE COLLECTION” (ฟาร์ม ทู เฟส คอลเลกชั่น) ชีทมาสก์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดธรรมชาติจากทั่วโลก

เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้าก่อนนอน ใช้ครีมถูกหรือแพง ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์นี้ เวิร์ค!

เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้าก่อนนอน ใช้ครีมถูกหรือแพง ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์นี้ เวิร์ค!

บล็อกเกอร์สาวรายหนึ่งได้มาเผยแพร่ถึงประสบการณ์ บำรุงผิวหน้าก่อนนอน ที่ได้จาก drsharimarchbein มาลองใช้กับตัวเองแล้วผลลัพท์ดีมาก

5 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำน้ำ ในหน้าร้อน Work From Home ก็ผิวสวยได้

5 เคล็ดลับผิวสวยฉ่ำน้ำ ในหน้าร้อน Work From Home ก็ผิวสวยได้

Work From Home หน้าร้อน 5 เคล็ดลับสู่ผิวสวยฉ่ำน้ำ โอกาสทองที่สาวๆ จะได้ดูแลผิวหน้ากู้คืนความสวย

5 ท่านวดหน้า ลดเลือนริ้วรอย ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย ด้วยปลายนิ้วและสองมือของเรา

5 ท่านวดหน้า ลดเลือนริ้วรอย ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย ด้วยปลายนิ้วและสองมือของเรา

การบริหารผิวหน้า ด้วยการทำ ท่านวดหน้า อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง โดยใช้เวลาประมาณ 30นาทีต่อวัน มีการพิสูจน์มาแล้วว่าได้ผลจริง

10 ครีม-เจล ลดรอยดำจากสิว โชว์หน้าใสไม่ต้องง้อคอนซีลเลอร์

10 ครีม-เจล ลดรอยดำจากสิว โชว์หน้าใสไม่ต้องง้อคอนซีลเลอร์

ตอนเป็นสิวก็ว่ากวนใจแล้ว พอสิวยุบแล้วทิ้งรอยดำไว้ให้ดูต่างหน้า ก็ยิ่งหงุดหงิดใจเข้าไปใหญ่ วันไหนนึกอยากจะแต่งหน้าใสๆ เผยผิวแบบสาวผิวสุขภาพดี ก็ต้องพับโครงการกันไปก่อน เพราะต้องลงรองพื้นและตามด้วยคอนซีลเลอร์ปกปิดรอย

5 คุณประโยชน์ของ สตรอเบอร์รี่ ผลไม้ที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

5 คุณประโยชน์ของ สตรอเบอร์รี่ ผลไม้ที่เกิดมาเพื่อผู้หญิงโดยเฉพาะ

ไม่ได้มีแต่เพียงความอร่อยเท่านั้น แต่ผลไม้ยอดฮิตของคุณสาวๆ อย่างสตรอเบอร์รี่ มีคุณประโยชน์มากมายหลายสิบข้อ วันนี้คัดมาเน้นๆ 5 ข้อ ที่โดดเด่น แถมยังเป็น 5 ข้อที่เหมาะกับผู้หญิงเท่านั้น! เริ่ดขนาดนี้ อ่านจบไปหามาติดตู้เย็นไว้สักกล่องเลยนะคะ 1. หน้าเด็ก…

All About You New Year Gift Box 2019

All About You New Year Gift Box 2019

ส่งมอบความสุขช่วงปลายปีไปกับร้าน All About You ร้านที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ความงามออร์แกนิก และธรรมชาติจากทั่วโลกไว้ภายในที่เดียว ซึ่งนอกจากจะมีสินค้าดีๆมาให้เลือกสรรตลอดทั้งปี 2019 แล้ว  All About You ยังมีของขวัญชิ้นพิเศษเพื่อส่งต่อความสุขในช่วงสิ้นปี  โดยมีโปรโมชั่น “New…

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

ยิ่งเริ่มเร็ว ยิ่งดี เคล็ดลับหน้าเด็ก ที่สาวๆ ควรเริ่มทำตั้งแต่วัย 20 ถ้าไม่อยากแก่เร็ว

จริงๆ แล้วริ้วรอยที่มากับวัยไม่ใช่เรื่องน่าอาย แต่เราก็ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะการทำให้ตัวเองดูดีอยู่เสมอก็ส่งผลดีต่อบุคลิกภาพและช่วยสร้างความมั่นใจให้เราได้ วันนี้เรามีคำแนะนำให้สาวๆ ได้เริ่มดูแลตัวเองตั้งแต่เนิ่นๆ ทั้งเรื่องนิสัยที่ควรทำ และสกินแคร์ที่ควรใช้เป็นประจำ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ต่อไปได้สวยดูดีสมวัย ส่วนใครอายุเกินเลข 2 แล้วก็ยังทำได้ เพราะการเริ่มดูแลตัวเองไม่มีคำว่าสายเกินไป 1. ครีมกันแดดขาดไม่ได้…

สวยทันวันแต่ง! 5 วิธีดูแลตัวเอง เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว แบบไม่ต้องซื้อคอร์ส

สวยทันวันแต่ง! 5 วิธีดูแลตัวเอง เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว แบบไม่ต้องซื้อคอร์ส

งานแต่งงาน ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่สำหรับผู้หญิงอย่างเราๆ มากเลยนะคะ เพราะงานแบบนี้มันมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต จึงไม่แปลกเลยว่าทำไมสาวๆ ถึงอยากจะดูสวยและเป๊ะให้มากที่สุดในวันงาน เอาล่ะค่ะ เดี๋ยววันนี้ Women MThai จะมาบอกเคล็ดลับวิธีดูแลตัวเองให้ฟังว่าต้อง เตรียมตัวเป็นเจ้าสาว อย่างไร ให้สวยราวกับเจ้าหญิง ว่าที่เจ้าสาว…

X