ผู้หญิงคิดบวก ยอมรับรูปลักษณ์ ร่างกายผู้หญิง รูปร่าง ลักษณะเฉพาะ

7 ลักษณะเฉพาะของร่างกาย ที่คุณควรยอมรับและปล่อยวาง โดยเฉพาะผู้หญิง

คัดลอก URL แล้ว

ถึงแม้ว่าเราจะอยู่ในยุค2021 ที่เหล่าผู้คนพากันให้ความสำคัญกับคุณค่าในตัวเองที่มาจากจิตใจและการกระทำ มากกว่ารูปลักษณ์ภายนอก แต่ถึงอย่างนั้นก็ตามยังมีคุณผู้หญิงอีกไม่น้อยที่ยังคงกังวลใจกับรูปร่าง ร่างกาย ที่แตกต่างหรือเกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆ หรือบางทีก็ยังคงยึดติดอยู่กับความเยาว์วัยที่เคยมี ผิวพรรณที่เปร่งปรั่ง ใบหน้าที่เรียบตึง แต่เราอยากชวนคุณสาวๆ มามองความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในมุมใหม่ เพราะทั้งหมดนี้ มันไม่ได้บ่งบอกว่าคุณเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้นหรือแย่ลง มันแค่เปลี่ยนแปลงไปในแบบที่มันเป็น และแค่คุณไม่กังวลและยึดติดกับมันคนเครียดเกินไป ก็จะทำให้มองสิ่งเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาและธรรมชาติไปในที่สุด

เซลลูไลท์ ใครๆก็สามารถมีเซลลูไลท์ได้ สาวๆหลายคนยังเข้าใจผิดคิดว่าการมีเซลลูไลท์ นั่นเพราะน้ำหนักเกิน หรืออ้วน แต่ที่จริงแล้วคนผอม ก็มีเซลลูไลท์ได้เช่นกัน เพราะสาเหตุมันมาจากฮอร์โมนและเซลล์ไขมันที่รวมตัวกันใต้ผิวหนัง ที่คุณควบคุมมันไม่ได้ เพราะฉะนั้นหากมันจะมีแล้วไม่ได้ทำให้คุณเจ็บป่วย ก็อย่าไปสนใจมันมากนักเลย

ขาโก่งหรือขาไม่สมส่วน เป็นอีกเรื่องที่ผู้หญิงมักจะกังวลเพราะเวลาใส่กระโปรงสั้นหรือกางเกงขาสั้นกลัวว่าจะดูไม่สวย แต่ที่จริงแล้วนี่เป็นเรื่องปกติธรรมดามาก เพราะขนาดนางแบบระดับโลกอย่าง เคท มอสต์ ยังยอมรับว่าเธอขาโก่งเลย แต่ดูสิ่ เธอเป็นนางแบบระดับโลกจ้าา

หูกาง ผู้หญิงบางคนรู้สึกอายกับรูปร่างของใบหู จนต้องไปทำศัลยกรรมตัดใบหูที่กางออกให้หุบเข้าไปเพื่อความมั่นใจของตัวเอง แต่รู้ไหมว่าคนดังหลายคนที่เลือกที่จะอยู่กับหูกางๆของเขาอย่างมีความสุขก็มีนะ อย่างเช่น

เท้าใหญ่ บางคนบอกว่าเท้าใหญ่ทำให้ใส่รองเท้าแล้วดูไม่มุ้งมิ้งน่ารักเหมือนคนเท้าเล็กๆ แต่คุณคะ ในเมื่อร่างกายออกแบบให้เราเป็นแบบนี้ก็จงภูมิใจกับมันเถอะค่ะ (คิดซะว่ารากฐานคุณมั่นคงกว่าคนทั่วไปอีกนะ) ถ้าให้ยกตัวอย่างคนดังก็มี Uma Thurman ที่เห็นใบหน้าเล็กๆของเธอ แต่เธอสวมรองเท้าเบอร์ 42 แต่ก็ยังสวยเฉิดฉายในรองเท้าส้นสูงได้อย่างสบายใจ

ตาโตมากเกินไป ก็ทำเอาสาวเจ้าของตาเบิกโพรงเครียดในความกว้างใหญ่ของมัน ในขณะที่สาวๆตาเล็กตาตี่ต่างพากันอิจฉา และยอมไปขึ้นเขียงทำศัลยกรรมเพื่อให้มีตาที่กลมโตแบบนี้บ้าง เห็นไหมคะ ไม่มีตรงไหนดีที่สุด อยู่ที่ความพอใจของเรามากกว่า

หน้าผากกว้าง หรือมักจะบอกตัวเองว่าหัวเหม่ง แต่นี่เราอยู่ในยุคที่เลิกบูลลี่กันแล้วค่ะ เปลี่ยนให้มันกลายเป็นจุดเด่น และเลิกคิดว่ามันเป็นจุดด้อยเถอะค่ะ หน้าผากกว้างในคนจีนคือโหวงเฮ้งดีเยี่ยมค่ะจำไว้

ขาลาย หรือปัญหาของผิวหนังที่สาวๆหลายคนเป็น ที่เรียกว่าขาสตอเบอรี่ ที่เกิดจากการอุดตันของรูขุมขนที่ขา ทำให้ผิวที่ขาไม่เรียบเนียนสวย เห็นเป็นรูๆเต็มไปหมด (แต่ปกติแล้วอาการผิวหนังนี้เมื่ออายุมากขึ้นจะค่อยๆหายได้เอง) และมันไม่ได้สร้างความเสียหายใดๆต่อร่างกาย รวมถึงความเจ็บปวด แต่มักจะทำให้ผู้เป็นขาดความมั่นใจเท่านั้นเอง


แท็ก: WOMEN , , , , ,
WRITER

RELATED

แซนดรา โรดส์ ตรวจเจอมะเร็งท่อน้ำดีในวัย80ปี แต่ยังใช้ชีวิตให้รื่นเริงที่สุด แม้เวลาเหลือแค่2ปี

แซนดรา โรดส์ ตรวจเจอมะเร็งท่อน้ำดีในวัย80ปี แต่ยังใช้ชีวิตให้รื่นเริงที่สุด แม้เวลาเหลือแค่2ปี

แซนดรา โรดส์ ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า ในวันหนึ่งขณะที่กำลังเล่นโยคะอยู่กับเพื่อนๆ เธอรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างผิดปกติ เธอนอนอยู่บนเสื่อโยคะ และกำลังหายใจเข้าลึกๆ

Sausan Machari ผู้ขอแหกกฎและทัศนคติความงามยุคใหม่ ว่าผู้หญิงผมหงอกไม่สวย

Sausan Machari ผู้ขอแหกกฎและทัศนคติความงามยุคใหม่ ว่าผู้หญิงผมหงอกไม่สวย

เหมือนกับหญิงสาวผู้ซึ่งปล่อยวางกับการการย้อมผมหงอก Sausan Machari วัย 42 ปี จากอินโดนีเซีย ผู้ซึ่งบอกว่าเธอขอแหกกฎความงาม ด้วยการปล่อยให้สีผมธรรมชาติเป็นไปตามธรรมชาติของมัน

แค่ยอมรับก็ไม่ทุกข์ ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ ตอบคำถามแผลเป็นที่คอ แผลกายหรือแผลใจทุกคนก็มีทั้งนั้น

แค่ยอมรับก็ไม่ทุกข์ ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ ตอบคำถามแผลเป็นที่คอ แผลกายหรือแผลใจทุกคนก็มีทั้งนั้น

หลังจาก ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ เข้ารับการผ่าตัดเสร็จสิ้น ก็ทิ้งรอยแผลเป็นที่ค่อนข้างใหญ่ไว้ที่คอของเธอ ทำให้หลายๆคนเข้ามาตั้งคำถามกับเธอว่า แผลเป็นนี้ทำให้ขาดความมั่นใจไหม?

ไม่ยากถ้าจะทำ 5 วิธี เปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็น ผู้หญิงคิดบวก

ไม่ยากถ้าจะทำ 5 วิธี เปลี่ยนตัวเอง ให้กลายเป็น ผู้หญิงคิดบวก

เพราะชีวิตไม่ใช่เรื่องง่าย ในแต่ละวันมีปัญหามากมายเข้ามาให้แก้ไข ความเครียดสะสมจากหลายๆเรื่อง ทำให้คุณอาจเป็นคนคิดมาก วิตกกังวล และสร้างกำแพงให้ตัวเอง จนกลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้ายไปโดยไม่รู้ตัว ในเมื่อเรารู้อย่างนี้แล้ว ว่าปัญหาบางอย่าง เราก็ไม่สามารถควบคุมได้ งั้นก็ลองเปลี่ยนมาเป็น ผู้หญิงคิดบวก มองโลกในแง่ดี กันดีกว่าเนอะ 1.…

สวยที่ใจอย่างแท้จริง! คุยกับ ปอย ตรีชฎา กับมุมมองความสวยที่เปลี่ยนไป

สวยที่ใจอย่างแท้จริง! คุยกับ ปอย ตรีชฎา กับมุมมองความสวยที่เปลี่ยนไป

“เหมือนเราจนแล้วพยายามรวย” เป็นข้อคิดเตือนสติของ ปอย ตรีชฎา เพชรรัตน์ ที่สาวๆ คนคงเคยได้ยินเธอให้สัมภาษณ์ผ่านรายการทีวีมาบ้าง แม้กาลเวลาจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงความสวยที่โดดเด้งบนใบหน้าของเธอได้ แต่ด้วยประสบการณ์การทำงานในวงการบันเทิงมาหลายปี ทำให้เธอโตขึ้นและเริ่มเปลี่ยนความคิดไป… ปอย ตรีชฎา กับมุมมองความสวยที่เปลี่ยนไป บินไปทำงานที่ต่างประเทศบ่อยมากๆ จริงๆ…

ไม่เซ็กซี่เท่าพี่ๆ เคนดัล เจนเนอร์ เผยความในใจเรื่องรูปร่าง ที่ผิดสูตรคาร์เดเชียน

ไม่เซ็กซี่เท่าพี่ๆ เคนดัล เจนเนอร์ เผยความในใจเรื่องรูปร่าง ที่ผิดสูตรคาร์เดเชียน

เคนดัล เจนเนอร์ แม้เธอจะเป็นซูเปอร์โมเดลระดับโลก ทั้งยังเป็นพรีเซนเตอร์แบรนด์ดังมากมาย แต่สาวหน้าตาสวยคม หุ่นเพรียวบางที่สาวๆ หลายคนใฝ่ฝันอยากจะเป็น กลับมีความไม่มั่นใจในเรื่องของรูปร่างซ่อนอยู่ และยังรู้สึกว่าตัวเองไม่เซ็กซี่เท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับพี่ๆ ในบ้านคาร์เดเชียน อย่าง คอร์ทนีย์ คาร์เดเชียน, คิม คาร์เดเชียน,…

X