ดูแลผิวหน้า บำรุงผิว ผิวมัน ผิวหน้ามัน มอยส์เจอร์ไรเซอร์

มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน เลือกแบบไหน และ เลี่ยงแบบไหน มีคำตอบ

สำหรับสาวๆที่มีปัญหาเรื่องผิวหน้ามัน ต้องวุ่นวายคอยหากระดาษซับมันซับหน้าตลอดทั้งวัน ที่จริงแล้วคุณรู้หรือไม่ว่า การมีผิวหน้ามันนั้นนับเป็นเรื่องดีมากกว่าการมีผิวหน้าแห้งอย่างมาก เพราะการที่ผิวหน้ามันเพราะเกิดจากการผลิตน้ำมันออกมาหล่อเลี้ยงผิวมาก หากดูแลเรื่องความสะอาดและวิธีบำรุงผิวด้วย มอยส์เจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน อย่างถูกวิธี จะดูแลได้ง่ายกว่าการมีผิวหน้าแห้งที่เกิดจากการขาดน้ำมาหล่อเลี้ยงที่ผิวหน้า จนทำให้ผิวแห้ง และนั่นคือสาเหตุต้นๆของการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร รวมถึงปัญหาผิวตามมาได้อีกมากมาย ในขณะที่สาวผิวมันจงรู้ไว้เถอะว่า ถ้าเลือกได้สาวๆผิวแห้งพวกเธออิจฉาพวกคุณอยู่

ดังนั้นมาดูวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลผิวหน้าของสาวผิวมันโดยเฉพาะว่า พวกเธอนั้นเหมาะกับครีมบำรุงผิวชนิดไหน ซึ่งที่จริงแล้วนั้นมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังได้ให้คำแนะนำไว้ว่า สาวผิวมันไม่ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิว หรือมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่มีเนื้อหนักๆ เพราะผิวคุณมันอยู่แล้ว การใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบหนักจะทำให้ผิวถูกน้ำมันจากมอยส์เจอร์ไรเซอร์มาอุดตันเพิ่มเข้าไปได้อีก

เช่นนั้นแล้วผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณจึงแนะนำว่า สำหรับคนผิวมัน อยากให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบาง เช่น เจล หรือ เซรั่ม มากกว่าการใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์เข้มข้น หรือหากใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ให้เลือกแบบฐานน้ำ (Water-based moisturizer) ส่วนใหญ่จะอยู่ในรูปแบบโลชั่น และมีน้ำเป็นองค์ประกอบหลักช่วยลดการอุดตันและการเกิดสิวในสาวผิวมัน เพราะธรรมชาติของคนผิวมันคือมีการผลิตน้ำมันตามธรรมชาติมากเกินไปแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องไปเพิ่มให้อีก แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณสมบัติในการกักเก็บน้ำในผิว เพราะผิวมันบางทีก็ไม่ได้หมายความว่าผิวมีความชุ่มชื่นจากน้ำเพียงพอแล้ว และสำหรับส่วนประกอบที่แนะนำให้หลีกเลี่ยงในกรณีที่ผิวมันมากและมีสิวอักเสบด้วย ให้หลีกเลี่ยง น้ำมันมะพร้าว โกโก้บัทเตอร์ หรือกลุ่มออย(Petroleum jelly)ต่างๆ ที่มีอยู่ในบำรุงผิวไปก่อน

การเลือกใช้บำรุงผิวประเภท เซรั่ม หรือ เนื้อเจล จะทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายและใช้เวลารวดเร็วกว่า และหากใครชอบให้ผิวสดชื่นแนะนำให้เก็บครีมบำรุงผิวประเภทเจลหรือเซรั่มนี้ ไว้ในตู้เย็น เวลาหยิบออกมาทากับผิวหน้านอกจากจะได้รับการบำรุงแล้วยังช่วยให้ผิวสดชื่นและผ่อนคลายอีกด้วย

WRITER

RELATED

3 ข้อดีของคลีนซิ่งลดสิวสูตรน้ำสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ มีอะไรบ้าง?

3 ข้อดีของคลีนซิ่งลดสิวสูตรน้ำสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ มีอะไรบ้าง?

‘คลีนซิ่งลดสิว‘ หนึ่งในไอเท็มสามัญประจำบ้านที่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง โดยเฉพาะสาวๆ ที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันคงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอางตัวนี้อย่างแน่นอน และคลีนซิ่งทำความสะอาดผิวหน้าก็มีหลากหลายสูตรที่แตกต่างกันออกไปตามแต่สภาพผิวและจุดประสงค์ในการใช้งาน สำหรับสาวผิวแพ้ง่ายหรือผิวมันแนะนำให้ใช้คลีนซิ่งลดสิวแบบสูตรน้ำ หรือ Micellar Water จะดีกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อความเหมาะสมกับสภาพผิว รักษาความชุ่มชื้นให้กับผิว รวมไปถึงอีกหลากหลายข้อดีของคลีนซิ่งลดสิวสูตรน้ำที่เราเอามาฝากในบทความดังต่อไปนี้ ใช้เช็ดทำความสะอาด…

บิวตี้ไอเทมลับ เบื้องหลังผิวหน้าสวยฉ่ำ ของ ดีไซเนอร์สาว แพร วทานิกา

บิวตี้ไอเทมลับ เบื้องหลังผิวหน้าสวยฉ่ำ ของ ดีไซเนอร์สาว แพร วทานิกา

ล่าสุด แพร วทานิกา ก็ได้ตอบคำถามเรื่องบิวตี้รูทีน กับเหล่าแฟนๆบนอินสตาแกรมของเธอให้ได้เอาไปทำตามที่บ้านกันชิลล์ๆ เราเลยเก็บบางส่วนมาแนะนำกัน

เซรั่มกระชับรูขุมขน สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย ยูเซอริน พอร์เลส โซลูชั่น พอร์ มินิไมเซอร์ ซีรั่ม

เซรั่มกระชับรูขุมขน สำหรับผิวมัน เป็นสิวง่าย ยูเซอริน พอร์เลส โซลูชั่น พอร์ มินิไมเซอร์ ซีรั่ม

ปัญหารูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน นับเป็นปัญหาผิวอันดับต้น ๆ ของคนไทย โดยเฉพาะคนผิวมันเป็นสิวง่าย ที่นอกจากจะต้องหาผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหารูขุมขนอย่างตรงจุดเห็นผลได้จริง ยังต้องเลือกสรรผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวตามมาในภายหลังอีกด้วย ยูเซอริน พอร์เลส โซลูชั่น พอร์ มินิไมเซอร์ ซีรั่ม…

รูขุมขนกว้าง และมีเส้นดำๆ หลายคนเข้าใจว่าคือ สิว แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่

รูขุมขนกว้าง และมีเส้นดำๆ หลายคนเข้าใจว่าคือ สิว แต่ที่จริงแล้วไม่ใช่

เคยบ้างเคยส่องกระจกดูผิวหน้าแล้วเห็นว่าบริเวณรูขุมขนมีเส้นดำๆ ผุดขึ้นมาเล็กๆ ที่หลายคนมักจะเข้าใจว่ามันคือ สิวเสี้ยน ก็เลยใช้วิธีบีบมันออกมา

เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้าก่อนนอน ใช้ครีมถูกหรือแพง ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์นี้ เวิร์ค!

เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้าก่อนนอน ใช้ครีมถูกหรือแพง ปิดท้ายด้วยผลิตภัณฑ์นี้ เวิร์ค!

บล็อกเกอร์สาวรายหนึ่งได้มาเผยแพร่ถึงประสบการณ์ บำรุงผิวหน้าก่อนนอน ที่ได้จาก drsharimarchbein มาลองใช้กับตัวเองแล้วผลลัพท์ดีมาก

แก้สิวอุดตัน ผิวแห้งเหี่ยวย่น แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาท แค่ ล้างหน้าให้ถูกวิธี

แก้สิวอุดตัน ผิวแห้งเหี่ยวย่น แบบไม่ต้องเสียเงินสักบาท แค่ ล้างหน้าให้ถูกวิธี

การทำความสะอาดใบหน้า นับเป็นขั้นตอนแรก ที่ต้องให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษ โดยการ ล้างหน้าให้ถูกวิธี ไม่ควรเกินวันละ 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งเริ่มต้นได้ง่ายๆ

ใหม่! “มาลิสสา คิส ซิก้า ซีแอนด์อี ไบรท์เทนนิ่ง แอนด์ ชูทติ้ง เจล”  ปลอบประโลมผิว ลดรอยสิว ให้เป็นผิวใส

ใหม่! “มาลิสสา คิส ซิก้า ซีแอนด์อี ไบรท์เทนนิ่ง แอนด์ ชูทติ้ง เจล” ปลอบประโลมผิว ลดรอยสิว ให้เป็นผิวใส

ใหม่! “มาลิสสา คิส ซิก้า ซีแอนด์อี ไบรท์เทนนิ่ง แอนด์ ชูทติ้ง เจล” ผสาน 3 คุณค่าจากธรรมชาติ ปลอบประโลมผิว ลดรอยสิว ให้เป็นผิวใส

5 เคล็ดลับ กู้ผิวหน้าพัง แบบจัดเต็ม  หลังเผชิญ ฝุ่นพิษ PM 2.5

5 เคล็ดลับ กู้ผิวหน้าพัง แบบจัดเต็ม หลังเผชิญ ฝุ่นพิษ PM 2.5

ช่วงนี้อากาศบ้านเราเป็นมลภาวะหนักมาก ค่า PM2.5 พุ่งปรี๊ด ซึ่งนอกจาก PM2.5 จะทำลายระบบหายใจแล้ว ยังส่งผลเสียต่อผิวหน้าของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะอาการแพ้ ผด ผื่น แดง คัน ผิวหนังอักเสบ ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวเราเกิดริ้วรอย…

8 สุดยอด อาหารบำรุงผิว ช่วยชะลอความแก่ เพื่อผิวสุขภาพดี!!

8 สุดยอด อาหารบำรุงผิว ช่วยชะลอความแก่ เพื่อผิวสุขภาพดี!!

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นก็จะทำให้เกิดริ้วรอย ผิวแห้งกร้าน ซึ่งการรับประทานอาหารบางชนิดสามารถช่วยบำรุงผิวให้สวยใสเปล่งปลั่ง เรามาดูกันเลยว่า อาหารบำรุงผิว ช่วยชะลอความแก่ชรา มีอะไรบ้างกันนะ? มะพร้าว หากดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนเป็นประจำจะทำให้ผิวขาวใส เปล่งปลั่ง เพราะในน้ำมะพร้าวมีเอสโตรเจนซึ่งมีส่วนสำคัญต่อคอลลาเจนและอีลาสตินที่จะช่วยทำให้ผิวเกิดความยืดหยุ่น กระชับ อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย แอปเปิ้ล เปลือกแอปเปิ้ลอุดมไปด้วยสารโพลีฟีนอล…